THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Hôm nay, mình mới đi sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số do 5 đơn vị đứng ra tổ chức chương trình là Mắt Bão, và đơn vị Getfly và đơn vị Chili Asia và đơn vị Cloudfone và đơn vị NovaonX đồng hành tổ chức, dưới sự bảo trợ thông tin của VECOM là Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam. Chương trình này đi rất hay, và được sự chia sẻ của rất nhiều CEO và chuyên gia đầu ngành về vấn đề Kinh Doanh trong thời điểm hiện tại, và tương lai. Nếu như bạn cần xem lại thông tin buổi offline hôm nay, thì mr Tâm Pacific xin review tại tí cho ai chưa đi, có thể theo dõi lại những nội dung chính nhé. Tuy nhiên, phong cách viết là của mình, và chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé. Chúc cho các bạn nào đã đi xong chương trình này, có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu khác nữa nhé. Nào xin mời bạn cùng đọc cảm nhận Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số nào !!!

Review sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số
Khi ngành Thương Mại Điện Tử đang bùng nổ như vũ bão hiện nay, thì nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam không thể nào dừng chân tại chỗ được. Họ phải thay đổi chính bản thân doanh nghiệp của mình, và phải bắt đầu áp dụng Công Nghệ Thông Tin vào doanh nghiệp của mình ngay và luôn. Một khi nền tảng kỹ thuật số đang nhắm vào thị trường kinh doanh nhỏ hay lớn, thì sẽ vô cùng khắc nghiệt cho doanh nghiệp, khi phải cạnh tranh nhau từng chút một, chỉ cần khác nhau vài tab trên trình duyệt máy tính là đã mất khách hàng vào công ty mình rồi. Chính vì thế, cho dù bạn có ngân sách lớn hay ngân sách nhỏ, thì việc triển khai kế hoạch kinh doanh sắp tới với công nghệ kỹ thuật số thì cần phải có kế hoạch, và bước đi cực kỳ cẩn thận, nếu như không muốn rơi vào bẫy công nghệ số 4.0 hiện tại.

Hôm nay, vào ngày đẹp trời, không mưa không nắng gắt, mr Tâm Pacific hân hạnh được tham dự chương trình này, dù cho công việc hiện tại có quá nhiều áp lực, nhưng mình cũng phải thu xếp lại cách đây vài tuần, chỉ để đi cho bằng được "sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số" này. Lý do chủ yếu, là mình đang muốn tìm một giải pháp mới cho doanh nghiệp mà mình hiện tại đang công tác, và muốn áp dụng các hình thức kinh doanh với nền tảng kỹ thuật số hiện đại vào trong doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, có thể đây là một buổi chia sẻ của các diễn giả chưa sôi động lắm, cũng đôi lúc tốc độ diễn thuyết quá nhanh, làm mình ghi ghi chép chép cũng muốn ná thở, nhưng rốt cuộc cũng hoàn thành cực kỳ tốt đẹp và ấn tượng nhất. Bản thân mình đã đúc kết lại được rất nhiều bài diễn giải hay, và nắm được nhiều vấn đề mà nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hay vấp phải hiện tại. Cho nên, hy vọng bài viết này, sẽ phần nào giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về Kinh Doanh Thực Chiến hiện tại ra sao nhé ! Chúng ta bắt đầu thôi ....

Diễn Giả tham dự Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số là ai ?


Dưới đây, theo thông tin sau buổi offline ngày hôm nay, mình đã chứng kiến những pha diễn giả hay đến tuyệt cú mèo, đến từ các diễn giả được liệt kê bên dưới đây. Trong đó, khá ấn tượng với một diễn giả đến từ Google, nói tiếng Việt sành sỏi, với nhiều từ lóng rất hay và khá thú vị. Tuy nhiên, có nhiều diễn giả nói quá nhanh, có thể do chương trình bị trễ giờ, khiến cho tốc độ bài chia sẻ y như đua tốc độ với thời gian 20 phút cho một bài thuyết trình. Mong lần sau, chắc không bị dí thời gian như vậy, để người xem người nghe còn kịp theo dõi nữa nhé !!! Các thành phần diễn giả tham dự chương trình gồm có :

- Diễn giả ông Trần Ngọc Anh - Chủ tịch CSMO Việt Nam
Chia sẻ Thực Trạng Ứng Dụng Nền Tảng Kỹ Thuật Số tại Việt Nam

- Diễn giả bà Nguyễn Phương Thảo - Quản lý cấp cao Nielsen Việt Nam
Chia sẻ Xu Hướng Chuyển Dịch Sang Đa Kênh của Người Tiêu Dùng Kết Nối với Hành Vi, Thói Quen, và Hành Trình Mua Hàng của Người Tiêu Dùng

- Diễn giả ông Võ Thái Hiển - Giám Đốc Kỹ Thuật công ty CHILI ASIA
Chia sẻ Bước Đầu Xây Dựng Nền Tảng Bền Vững

- Diễn giả ông Nguyễn Cao Vũ - Giám Đốc Kinh Doanh công ty Ngân Lượng
Chia sẻ Tích Hợp Ứng Dụng Thanh Toán Trực Tuyến cho Hoạt Động Thương Mại Điện Tử

- Diễn giả ông Lê Viết Hải Sơn - Phó TGĐ Tập đoàn Digital NOVAON
Chia sẻ Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả với Các Nền Tảng Quảng Cáo Số

- Diễn giả ông Joe Ruelle - Chuyên gia Google Châu Á
Chia sẻ Ứng Dụng G-Suite trong Kinh Doanh và Tiếp Thị

- Diễn giả ông Nguyễn Minh Đức - Giám Đốc IM Group
Chia sẻ Tối Ưu Hóa Website với Công Cụ Tìm Kiếm Google

- Diễn giả ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám Đốc Điều Hành công ty GETFLY
Chia sẻ Tối Ưu Hóa Vòng Đời Khách Hàng

- Diễn giả ông Trương Công Hải - Giám Đốc HANA.AI
Chia sẻ Làm Sao Triển Khai Hệ Thống ChatBox Hiệu Quả ?

- Diễn giả ông Lê Bá Quốc Thịnh - Giám Đốc Điều Hành công ty CLOUDFONE
Chia sẻ Chăm Sóc Khách Hàng với Tổng Đài Số và Assistant Call

- Diễn giả ông Đỗ Hữu Hưng - Giám Đốc ACCESSTRADE Việt Nam
Chia sẻ Phát Triển Thêm Khách Hàng với Chi Phí Tối Ưu Nền Tảng Affiliate

- Diễn giả bà Nguyễn Thị Trà My - Product Marketing Lead Zalo Business
Chia sẻ Phát Triển Thêm Khách Hàng với Chi Phí Tối Ưu qua Nền Tảng Mobile Messaging

- Diễn giả Võ Thành Mỹ - Giám Đốc Marketing Mắt Bão
Chia sẻ trực tiếp Case Study Ứng Dụng Thực Tế Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số

- bà Lê Ngọc Hồng Ánh - Giám Đốc Marketing & Sales Language Link
MC xinh đẹp nhất trong chương trình Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số

Tất cả các diễn giả đều đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền đạt những chia sẻ hay và ý nghĩa, cũng như các vấn đề mà các doanh nghiệp lớn nhỏ đang gặp phải, cũng như đưa ra những ví dụ thực tế sinh động cho các khán giả bên dưới ngồi nghe. Mr Tâm Pacific thì ngồi ghi ghi chép chép như một con điên, vừa lắng tai để nghe, vừa chú ý ghi chú vào những thông tin nào hữu ích nhất, rút gọn và tóm tắt lại thôi mà đã hết nữa cuốn sổ tay ghi chú rồi. Thế thì các bạn hiện tại, những người đã tham dự trong buổi sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số ngày hôm nay, bạn đã có ghi chép lại giống như mình không ? Và bạn có những chia sẻ gì hay thì hãy tham gia bình luận vào bài đăng bên dưới đây nhé. Chúng ta tiếp tục thôi nào !!!

*** Phần 01 : Tổng Quan Thị Trường Kinh Doanh Trực Tuyến


Trong nội dung của phần 1 này, là bao gồm có hai sự chia sẻ chính từ hai diễn giả là Trần Ngọc Anh và Nguyễn Phương Thảo. Hai diễn giả này đã khuấy động một thị trường trực tuyến mới, với nhiều báo cáo chi tiết về thị trường Việt Nam hiện tại. Song song theo đó, là có những vấn đề cần phải thay đổi đi chính doanh nghiệp của mình. Lý do tại sao lại như vậy, thì mời các bạn theo dõi tóm tắt các diễn biến trong hai phần chia sẻ đầu tiên của chương trình Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số hôm nay đã nhé !!! Lưu ý bảng tóm tắt này theo sự rút gọn, và giải thích sơ bộ của mr Tâm Pacific sau khi ghi ghi chép chép tại buổi chia sẻ sự kiện nhé. Còn bạn chắc có cách nhìn khác rồi !!!

#1 - Thực Trạng Ứng Dụng Nền Tảng Kỹ Thuật Số tại Việt Nam


Theo như sự chia sẻ đến từ diễn giả Trần Ngọc Anh hiện tại đang là Chủ tịch CSMO Việt Nam. Công nghệ thông tin hiện nay đã không còn giống như ngày xưa nữa. Vì thời buổi hiện tại, sau khi trí tuệ nhân tạo AI đã dần dần phát triển và thay đổi đi với bước đột phát vượt bậc, thì doanh nghiệp hiện tại cần phải đánh thức lại hiện trạng doanh nghiệp của mình trong thời buổi kinh doanh này. Lấy một ví dụ thực tế, khi một kiện tướng cờ vua của làng cờ thế giới là Kasparov bị một siêu máy tính đánh bại hoàn toàn là Deep Blue, thì đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo ngày 11/05/1997 công nghệ thông tin với trí tuệ của máy tính đã bắt đầu được khai phá, và sẽ là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho các doanh nghiệp lớn trên thế giới, hãy chuẩn bị thay đổi mình bằng việc hãy áp dụng ngay công nghệ thông tin ngay và luôn.

Thực Trạng Ứng Dụng Nền Tảng Kỹ Thuật Số tại Việt Nam

Tuy nhiên vấn đề xãy ra, là khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới tham gia thị trường kinh doanh thực tế, thì lấy đâu ra TIỀN để thay đổi cách thức hoạt động của mình, với khả năng quản lý hiện tại của doanh nghiệp mình vẫn là sự tập trung vào nhân sự là chủ yếu. Trong khi ngành công nghệ thông tin hiện tại, đang có rất rất nhiều giải pháp mà các doanh nghiệp phải vận dụng nó ngay, đó có thể là các Chiến Dịch Quảng Cáo và Chương Trình Khuyến Mãi ( Advertising & Promotion ) hay Nội Dung và Sự Trải Nghiệm ( Content & Experience ) hay Mạng Xã Hội và Mối Liên Hệ ( Social & Relationship ) hay Thương Mại với Bán Hàng và Dữ Liệu Người Dùng với Sự Quản Lý ( Commerce & Sales, Data & Management ). Bạn có thể xem thêm clip bên dưới đây của Sundar Pichai ( Google CEO ) khi chia sẻ New Google AI Can Have Real Life Conversations With Strangers mình tạm dịch là "Công nghệ Google AI có thể giúp trò chuyện thực tế với người lạ" nguồn clip này mr Tâm Pacific lấy trên Youtube, nên có không có Vietsub giống như trong chương trình chia sẻ đâu nhé, nhưng chức năng Vietsub của Youtube mà bạn đang xem bên dưới đang có đấy, biết đâu giúp ích cho bạn nào đang cần ... Nhớ chọn chuẩn HD xem cho nó đã con mắt nữa nhé, coi chừng quên đó ...


Theo số liệu thống kê The Largest Global Compaines By Market Cap, thì năm 2012 có các công ty dẫn đầu lớn có mặt trên thị trường, nhưng tới năm 2017 thì hầu như các công ty lớn nhanh chóng bị đào thải, và xuất hiện càng nhiều các công ty chuyên về công nghệ. Điểm khác biệt lớn nhất, là các công ty chuyên công nghệ có tuổi đời rất là ngắn, mà có thể thay thế được các công ty có tuổi đời cả trăm năm hoặc mấy chục năm về trước. Tuy nhiên, rất vui là ở Việt Nam chúng ta cũng đang có một tập đoàn vừa tuyên bố sẽ trở thành Tập Đoàn Công Nghệ ( We are a technology company ) đó là tập đoàn VinGroup của ông Phạm Nhật Vượng.

Chính vì thế, trong tương lai mọi thứ đều sẽ liên quan đến công nghệ, nếu như các doanh nghiệp không chuyển biến và áp dụng cũng như thay đổi, thì việc đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy là nhanh chóng bị đào thải và bị tụt lùi, còn câu chuyện có tồn tại hay không thì phải xem doanh nghiệp đó có trụ vững với bão tố công nghệ số sắp tới hay không ? Thế thì, ngày xưa từ ngữ IT ( Information Technology - Công Nghệ Thông Tin ) sẽ không còn hợp thời nữa, mà hiện tại sẽ là TI ( Technology Intelligence - Công Nghệ Thông Minh ) tức là nếu như các nhà điều hành và các chủ doanh nghiệp lớn hay nhỏ tại Việt Nam, nếu không sớm nhận thức việc đưa công nghệ vào, để thay đổi doanh nghiệp của mình thì sẽ bị các đối thủ trong ngành cùng lĩnh vực sớm vượt mặt, và có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn mau chóng sớm bị phá sản trên thị trường một sớm một chiều mà thôi.

#2 - Xu Hướng Chuyển Dịch Sang Đa Kênh của Người Tiêu Dùng Kết Nối với Hành Vi, Thói Quen, và Hành Trình Mua Hàng của Người Tiêu Dùng


Theo như sự chia sẻ đến từ diễn giả Nguyễn Phương Thảo hiện tại đang là Quản lý cấp cao Nielsen Việt Nam. Khi một hệ sinh thái mới nổi lên, thì mọi người tiêu dùng phải bắt đầu thay đổi đi những thói quen với những hành vi và sở thích của mình một cách nhanh chóng. Lấy một ví dụ thực tế, bạn có thể nhìn thấy khoảng thời gian tồi tệ của thương hiệu NOKIA vừa qua, mặc dù họ không hề làm những điều gì sai trong kinh doanh, nhưng có lẻ với thời điểm mà hầu như các dòng điện thoại smartphone khoảng thời gian năm 1999 bắt đầu phát triển, đã đánh một dấu chấm hết cho thương hiệu Nokia đã chết đi với người tiêu dùng hiện tại, khi mà hầu như họ chỉ trung thành với những dòng điện thoại cụ gạch nồi đồng cối đá, mà không chịu thay đổi theo xu hướng công nghệ thông tin lúc bấy giờ.

Theo như Đồ Thị Phát Triển Người Tiêu Dùng, thì ngày xưa gọi tắt là khoảng NTD 1.0 thì mạng Internet cực kỳ chậm chạp và lúc nào cũng hay bị đứt kết nối, lúc đó Internet đã không có thực sự hữu ích với những người tiêu dùng thông minh, mà họ vẫn giữ giải pháp với thói quen mua sắm theo phong cách truyền thống. Tới khi NTD 2.0 thì Internet đã phát triển mạnh lên đôi chút, và trở thành một kênh thông tin quen thuộc, người tiêu dùng sẽ chủ động vào tìm kiếm các sản phẩm trên mạng, và sử dụng các kênh thương mại điện tử để có thể mua sắm online. Nhưng khi phát triển NTD 3.0 thì công nghệ đã dần dần thay đổi, khi người tiêu dùng luôn luôn sử dụng Internet liên tục, để tìm kiếm các nguồn thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua sắm, và mức độ mua sắm online của họ bắt đầu tăng cao lên rõ rệt. Chính vì thế, mà hành vi của người tiêu dùng trong kết nối 3.0 hiện tại là đang có:

- Nhạy Cảm Với Giá : 64% người tiêu dùng sẵn sàng bỏ thêm từ 5 đến 10 phút để có một mức giá tốt hơn.
- Nắm Nhiều Thông Tin Hơn : 79% người tiêu dùng sẵn sàng dùng điện thoại thông minh để mua sắm.
- Thỏa Mãn Tức Thời : 57% người tiêu dùng rời bỏ trang mua sắm online nếu không có trải nghiệm mượt mà.
- Xã Hội Kết Nối : 30% người tiêu dùng sử dụng điện thoại trên các mạng xã hội nhiều hơn.
- Mất Cảnh Giác Về Bảo Mật : khoảng 25 tỷ với các website, blog, bài chia sẻ trên mạng mỗi tháng.
- Thể Hiện Bản Thân : khoảng 25 tỷ bài đăng trên Facebook được chia sẻ mỗi ngày
- Tin Tưởng Số Đông : 4:1 người mua sắm đánh giá về mức độ phục vụ của nhân viên cửa hàng.

Hồi trước, đối tượng khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp thường sẽ là những khách hàng trung lưu, thuộc tầng lớp giàu có và có tiền để chi tiêu cho những sản phẩm và những dịch vụ mà họ mong muốn có được. Thì bây giờ đối tượng chính của mỗi doanh nghiệp hiện tại, sẽ là những người tiêu dùng kết nối ngay tại Việt Nam, họ không chỉ là ở tầng lớp trung lưu nữa, mà họ có thể sẽ là tầng lớp bình dân, nhưng họ vẫn có thể đủ khả năng để chi trả cho những dịch vụ tương đối, và phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình trong tương lai. Chính vì thế, công nghệ thực sự đang thay đổi cách sống của những người tiêu dùng 3.0 ( thời đại kết nối ), nếu như bạn chịu khó phân tích 3 đối tượng bên dưới đây, để thấy rõ sự thay đổi cũng như phản ánh sự chênh lệch trong cái nhu cầu hay hành vi liên quan tới kỹ thuật số trong thời đại hiện nay là Millenials, Xennials và GenZ.

- Đối tượng Xennials ( 1982 - 1987 ) : thì thế hệ đầu tiên này vẫn thường dùng chức năng tương tác giữa con người với con người, nghĩa là chúng ta vẫn phải dành thời gian quý báu của mình, để trao đổi trực tiếp giữa bạn bè với bạn bè, giữa người thân với người thân, bạn bè và người thân, bạn bè và gia đình, gia đình và gia đình ... mặc dù vẫn có thời gian để sử dụng công nghệ, như kiểm tra email thường xuyên, cũng vào facebook, hay đọc thông tin từ các trang báo mạng, ... nhưng đấy vẫn là sự tương tác một chiều.

- Đối tượng True Manuals ( ) : tới thế hệ này, thì sự có mặt của công nghệ bắt đầu xuất hiện trong đời sống hằng ngày nhiều hơn. Mọi người sẽ lên những trang website hay sử dụng các app trên điện thoại nhiều hơn, để lấy ý kiến và đọc các review đánh giá từ bạn bè, đồng nghiệp, hoặc người xa lạ trên mạng, nhằm phục vụ cho những nhu cầu của mình nhiều hơn, trước khi quyết định bỏ tiền ra để thực hiện bất kỳ một cái giao dịch hiện tại nào đấy.

- Đối tượng Gen Z ( 1996 - 2005 ) : tới thế hệ này, thì đây có thể gọi là một cuộc sống ảo vi diệu, vì mọi người sẽ tốn rất nhiều thời gian của mình, chỉ để thể hiện bản thân của mình trên mạng, và sẽ tự mình tạo ra những đánh giá khách quan lẫn chủ quan, cũng như tạo ra những giá trị cho cộng đồng hiện tại. Điều này cũng không thể nào khiến trách nhóm thế hệ này, vì với thế giới digital này, mọi người sẽ được sống trong cái thế giới của mình, mà chẵng cần phải bận tâm và lo lắng mọi người xung quanh nữa.

Xu Hướng Chuyển Dịch Sang Đa Kênh của Người Tiêu Dùng Kết Nối với Hành Vi, Thói Quen, và Hành Trình Mua Hàng của Người Tiêu Dùng

Chính vì thế, đối với những đối tượng tiêu dùng như trên, khi các hành vi và thói quen cứ liên tục phát triển đến như vậy. Thì các doanh nghiệp, nếu như đây là những khách hàng mục tiêu sống còn của bạn, thì bạn sẽ phải tìm mọi cách để tăng cường tính kết nối với những đối tượng như trên. Các doanh nghiệp sẽ tận dụng xu hướng mới như, check-in tại các cửa hàng, địa điểm ăn uống du lịch, khách sạn, sân bay, nhà hàng, ... để gắn những hình thức quảng cáo vào tại đấy, như banner, video, hình ảnh thần tượng nổi tiếng, ...

Khi công nghệ đang thay đổi cách các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng. Thì các doanh nghiệp cũng không thể nào đứng ngoài cuộc chơi, họ cũng biết tạo ra những hiệu ứng lan truyền và mở rộng theo tính trung thành của sản phẩm, thông qua các quà lưu niệm hoặc tạo ra những đặc trưng cá nhân hóa cao, để tiếp cận đối đa với người tiêu dùng hiện tại. Nhờ sự thay đổi này, mà tốc độ lan truyền theo thời buổi công nghệ này, sẽ rất là nhanh so với cách thức tiếp cận cũ, và tiếp cận được với những hành vi hiện tại của những đối tượng trẻ trong thời buổi công nghệ hiện nay nhất.

Trải nghiệm mới cho các sản phẩm và dịch vụ hiện tại, sẽ biến công nghệ thay đổi đi những cách mà người tiêu dùng sẽ mua sắm. Tới lúc này, người tiêu dùng sẽ bắt đầu có suy nghĩ khác đi, và họ sẽ không còn đi từ dạng tuyến tính nữa, mà chuyển sang đa kênh. Người tiêu dùng ngày nay, sẽ sử dụng các hình thức đa kênh khác nhau để tiếp cận sản phẩm một cách nhanh nhất, cho dù bạn thấy họ sẵn sàng đến cửa hàng để xem sản phẩm, rồi lên mạng xem đánh giá và nhận xét của người dùng, nhưng cái quan trọng đang diễn ra là mọi người sẽ cố gắng sử dụng các công nghệ mới, để định hình sản phẩm xong rồi, mới tiến hành mua sau đó.

Ví dụ như sau : khách sạn sẽ sử dụng đa kênh để đưa ra những tham khảo cho quá trình đặt phòng khách sạn của mình, và sau đó sẽ đưa ra quyết định đặt phòng sau đấy. Cụ thể là khi khách hàng có nhu cầu muốn đi du lịch nước ngoài hay du lịch trong nước, thì họ lên kế hoạch đi đến nơi nào du lịch, và săn giá vé máy bay rẻ trên thị trường, rồi lại tìm khách sạn để cho gia đình và người thân mình nghỉ dưỡng, rồi lại đặt địa điểm ăn uống ở đâu ngon và chất lượng. Chính vì thế, mà thao tác của khách hàng sẽ có thể sử dụng từ điện thoại để tra cứu, rồi có thể dùng máy tính hay laptop ở văn phòng công ty, hay ở tại nhà để tìm hiểu thêm thông tin hiện tại. Biến các doanh nghiệp phải bắt buộc sử dụng công nghệ, để tiếp cận vào những khách hàng đấy bằng mọi hướng, tạo ra những sản phẩm có liên quan với nhau để lôi kéo khách hàng về với doanh nghiệp của mình.

Chốt lại vấn đề, với những thay đổi của người tiêu dùng trong thời đại này. Khi làm kinh doanh, thì không phải bạn đang chi ra bao nhiêu tiền, mà bạn phải biết mục tiêu và đối tượng khách hàng của bạn là ai (?) và hành vi với thói quen của họ sẽ như thế nào (?) và ở thời đại nào thì chúng ta sẽ đều phải làm và thay đổi chính bản thân mình. Tuy nhiên, khi công nghệ đang phát triển vượt bậc, thì sẽ biến doanh nghiệp của bạn lạc vào một trong những ma trận công cụ đo lường và công cụ khai thác quảng cáo, để định vị thương hiệu doanh nghiệp của bạn trước con mắt của những khách hàng. Thì bạn cần phải hiểu rõ doanh nghiệp của bạn ở mức độ nào, để đưa ra những phương án tích hợp phù hợp nhất. Cho dù bạn chi ra rất ít tiền hoặc rất nhiều tiền, nhưng việc chi tiền ra cho các công cụ công nghệ có thật sự hiệu quả hay không ? Có đo lường được các dịch vụ quảng cáo của bạn hay không ? Có mang lại doanh số hay không ? Có định vị được thương hiệu doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng hay không ? => Bài chia sẻ của ms Phương Thảo dài thật, nhưng mr Tâm Pacific đã đúc kết được nhiêu đấy thôi, cũng rất là chi tiết lắm rồi đấy.

#3 - Bước Đầu Xây Dựng Website Theo Nền Tảng Bền Vững


Theo như sự chia sẻ đến từ diễn giả ông Võ Thái Hiển hiện tại đang là Giám Đốc Kỹ Thuật công ty CHILI ASIA. Đối với người muốn Starup hay những người muốn kinh doanh online với nền tảng bền vững, thì có nhiều thứ để mà phải chuẩn bị, mà việc đầu tiên họ cần phải biết là TIỀN đâu, chi phí cần phải có như thế nào để anh bán cái gì cho các khách hàng hiện tại. Đối với người Việt Nam chúng ta, thì hiện nay đối với năm 2018 đã có khoảng 96,02 triệu người, thì trong đó đã có khoảng 64 triệu người là sử dụng Internet thành công, thì đây quả là một trong những con số cực kỳ lớn, và cũng là một thời điểm chín mùi để chúng ta bắt đầu thực hiện việc kinh doanh trực tuyến thời điểm này là hợp lý nhất.

Trong hiện tại, đối với người Việt Nam chúng ta, thì họ đang quan tâm nhiều nhất tới nhu cầu Thời Trang và Thẩm Mỹ, Du Lịch & Vận Chuyển, Thực Phẩm & Chăm Sóc Cá Nhân, .... Thì đối với những khách hàng trong kế hoạch kinh doanh sắp tới mà bạn muốn tiếp cận tới, thì bạn cần phải sử dụng những nền tảng ( platform ) nào để kinh doanh. Bạn có thể dùng Google Shopping, Facebook cá nhân, Gian Hàng Ảo ( Lazada, Tiki, Shopee, ... ), Forum, ... để thực hiện nhanh cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn lúc bấy giờ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nền tảng kinh doanh nào thì cũng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, vậy thì những nhược điểm riêng của các nền tảng trực tuyến này là như thế nào ?

Tất cả các nền tảng đều là thiếu tập trung (nghĩa là khi đăng bán một món hàng nào đó lên một nền tảng nào đấy, bạn sẽ có sự cạnh tranh rất nhiều với hàng ngàn nhãn hàng chung với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh), tiếp theo là thiếu sự thống kê (nghĩa là thiếu đi sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của anh chị khi đăng bán lên các nền tảng ấy), tiếp theo là thiếu sự thống kê với các tỷ lệ chuyển đổi (nghĩa là đối với một chiến dịch quảng cáo nào đấy, thì mình đã thật sự tiêu tốn bao nhiêu ngân sách vào đấy), tiếp theo nữa là thiếu sự tối ưu thông tin (nghĩa là cùng một sản phẩm mà bạn đang bán, thì sẽ có hàng ngàn sản phẩm giống y chang bạn, điều đưa đến một cái nhìn chung chung mà hoàn toàn không nêu rõ sự khác biệt với những sản phẩm cùng loại hay khác loại) , tiếp theo nữa là thiếu sự truyền tải thông điệp (nghĩa là khi bạn bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội, thì bạn đang đi theo một giao diện chuẩn chung của nhà thiết lập, và hoàn toàn không có đúng theo ý của bạn mong muốn, và khách hàng cần điều đó). Như vậy, thì chúng ta có cách khắc phục và giải quyết điều này như thế nào ?

Bước Đầu Xây Dựng Website Theo Nền Tảng Bền Vững

Trong khoảng thời gian đầu, chúng ta có thể sẽ cân nhắc việc xây dựng website của mình theo chiều hướng như thế nào (?) Mỗi website sẽ đại diện cho một cửa hàng của bạn, và bạn có thể tùy ý làm điều gì mà mình mong muốn, bạn cũng có thể cá nhân hóa giao diện của riêng mình, để phù hợp với sở thích và ngành nghề mà bạn sẽ kinh doanh sắp tới. Cũng đi theo đó, là trong giai đoạn đầu thì bạn cũng sẽ phải nên tập trung chủ lực vào giao diện, và sản phẩm cũng như nội dung chủ lực của bạn, vì khi bạn mới kinh doanh khởi nghiệp, thì những mặt hàng mà bạn đang bán và kinh doanh trên website của mình cũng thực sự là không có nhiều lắm, và chưa đủ để bạn nâng cao thương hiệu của mình đại trà.

Khi làm website thành công, bạn sẽ là người dẫn dắt khách hàng đi từ tìm hiểu tới mua hàng và kết thúc đơn đặt hàng đó thành công khi nhận hàng. Nghĩa là bạn đã dẫn dắt thành công, khi đưa kịch bản được định hình sẵn trong chiến lược kinh doanh của bạn, tới sự quan tâm của khách hàng. Như vậy, chúng ta có thể nhận ra được mục đích chính của website, đó chính là giúp người mua hàng, có thể đọc được rõ các nguồn thông tin về sản phẩm từ ban đầu một cách rõ ràng nhất, tránh bị lang mang với những nền tảng giao diện khác. Bạn cũng sẽ dễ dàng bố trí những công cụ đăng ký mua hàng dễ dàng nhất, để hướng khách hàng quan tâm nội dung xong rồi, thì rất dễ dàng để thực hiện hành vi mua hàng online trên website của bạn, và cuối cùng là thoát ra khỏi website của bạn mà trong lòng vẫn vui sướng, khi mua được một món hàng vừa ý muốn với một mức giá hợp lý nhất.

Vậy thì thường chức năng nào của website có thể giúp bạn gia tăng hiệu suất một cách hiệu quả ? Theo như mr Tâm Pacific có ghi chép lại, thì những Lead Page ( những trang điền thông tin ), Sale Page ( là trang có chức năng thanh toán trực tuyến ), Info Page ( là trang tổng hợp tất các thông tin ) được mr Hiển chia sẻ, là một trong những khung sườn để bạn lên kế hoạch thực hiện website của cá nhân bạn thành công. Thế thì một website hiệu quả là như thế nào ? Bạn cần nắm 5 ý chính bên dưới đây là :

- Giao diện của website theo chuẩn AIDA : [ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động) ] đó là một chuẩn thiết kế đã được nghiên cứu, và giúp cho người dùng được dẫn dắt và ở lại website lâu hơn để đọc thông tin.
- Tích hợp Lead Form : để lại một công cụ nào đó, để cho khách hàng để lại thông tin liên hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm.
- Không cần biết lập trình : xu hướng hiện nay, là các website hiện nay có thể được tạo dựng ra mà bạn không cần biết về lập trình, cũng có thể tạo dựng được một website theo nền tảng công nghệ hiện đại.
- Tương thích mọi thiết bị : tỷ lệ người dùng thiết bị hiện nay rất lớn, nên website của bạn phải phù hợp với các chuẩn cơ bản ở các dòng điện thoại, laptop, máy tính.
- Thiết kế giao diện hiện đại : website của bạn phải đi theo xu hướng thiết kế chung của thế giới, nghĩa là thiết kế phẳng, màu đơn sắc, dễ dùng, càng đơn giản càng tốt, ...

Ngoài ra, website của bạn vẫn phải có những ứng dụng để đo lường và thống kê chiến dịch trên website của bạn. Hiện nay, có rất nhiều công cụ như Google Analytics, Facebook Pixel, .... Đối với một số website có lượng thông tin truy cập lớn, bạn cũng sẽ phải bảo mật nguồn thông tin khách hàng của mình, bằng việc kết nối với các hệ thống CRM hay Google Doc, ... thì những công cụ bảo mật này sẽ giúp cho cá nhân của bạn có thể lưu trữ lại những nguồn thông tin khách hàng của riêng doanh nghiệp bạn, và điều này cần thiết để bảo mật cho những dữ liệu mua hàng và dữ liệu khách hàng quan trọng, mà bạn chẵng muốn cho đối thủ biết được những nguồn data khách hàng này.

Ngoài ra, website của bạn phải có giao diện chuẩn SEO. Vì đây là một công cụ bất thành văn đối với những người làm website và lựa chọn website để kinh doanh online hiện tại. Bởi người mua hàng hiện tại, bất cứ cái gì họ cũng tra trên Google, và điều gì sẽ xãy ra nếu như website của bạn hoàn toàn không được tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm, cũng như không mang lại vị trí top trên những lần tìm kiếm của mỗi khách hàng hiện tại. Khách hàng ngày nay, chủ yếu chỉ quan tâm tới 10 vị trí đầu tiên ở trang 1, nên rất ít khả năng họ đi tới trang 2 hay trang 3 để tìm sản phẩm nào đấy.

"Xin lỗi mọi người nhé, mình mới đi Sing về, đang viết bài viết nè"
========================================
Xin lỗi bạn vì sự bất tiện này
Mr Tâm Pacific đang viết nội dung bài viết
Chi tiết và khá là dài
Mong bạn chút nữa vào lại xem đầy đủ bài viết sau nhé
Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi
Hãy LIKE và SHARE nếu như bạn thấy bài viết hữu ích
========================================

Nguồn bài viết : Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh : Tâm Pacific
Hotline Vinaphone 0911.46.33.89
Hotline Viettel 0982.55.22.90
Website www.tampacific.com


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/10/review-su-kien-kinh-doanh-thuc-chien-thoi-dai-so.html
- - 6 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (6)
 • Facebook Comment ()
  1. Kinh doanh thực chiến thời đại số

   Trong vài năm tới, việc ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh sẽ không còn là xu hướng mà là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nền tảng kỹ thuật số (digital platform) có thể hiểu đơn giản là cách thức tương tác với khách hàng ở nhiều cấp độ khác nhau một cách có ý nghĩa nhất dựa trên nền tảng với những hoạt động thường xuyên không ngừng nghỉ (always-on environment), cho phép thương hiệu chạy một hoặc nhiều chương trình cụ thể, không giống như website, banner, ứng dụng Facebook hoặc một quảng cáo 30 giây.

   Theo báo cáo kỹ thuật số trong năm 2018 của We Are Social & Hootsuite, tại Việt Nam có khoảng 64 triệu người dùng Internet hiện nay. Trong đó, mỗi tháng có khoảng 57% người dùng tìm kiếm & mua sản phẩm trực tuyến. Bên cạnh đó, báo cáo còn chỉ ra thực tế quảng cáo truyền hình không còn ở ngôi vương, đây đã là “kỷ nguyên vàng” cho quảng cáo trực tuyến khi tỉ lệ người dùng tiếp cận quảng cáo 43% thông qua các kênh trực tuyến hơn hẳn tỉ lệ tiếp cận quảng cáo truyền hình là 24%.

   Những con số này đã chứng minh, thị trường kinh doanh nói chung và thị trường thương mại điện tử nói riêng đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực khi đa số người tiêu dùng đang dần thay đổi thói quen tiếp cận quảng cáo và quyết định mua sản phẩm, mà những chuyển biến này được tạo ra bởi nền tảng kỹ thuật số.

   Việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, mà còn nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng thông qua việc tìm kiếm sản phẩm, thúc đẩy việc bán hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng “cũ” và tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả hơn thông qua những tiện ích, công cụ dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

   Tại Việt Nam, việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Việt đã đầu tư ngân sách “khủng” để tham gia cuộc đua cạnh tranh khốc liệt này nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng không hiệu quả, đó là các doanh nghiệp Việt chỉ chú trọng khai thác công cụ quảng cáo dựa trên nền tảng kỹ thuật số mà bỏ qua các công cụ khác hoặc đã khai thác nhưng chưa biết cách hoạch định chiến lược, phối hợp sử dụng các công cụ phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

   Từ thực trạng nói trên, công ty Mắt Bão phối hợp với các đơn vị Chili Asia, Getfly, CloudFone, Novaon đồng tổ chức sự kiện "Kinh doanh thực chiến thời đại số" được bảo trợ bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh, hướng dẫn các bước thực hiện từ việc tiếp cận khách hàng, cung cấp sản phẩm cho đến chăm sóc khách hàng. Đồng thời, giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp đang gặp phải nhằm gia tăng doanh số và tối ưu chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

   Chia sẻ về sự kiện này, ông Huỳnh Ngọc Duy – CEO Công ty Cổ phần Mắt Bão, một trong các đơn vị tổ chức sự kiện chia sẻ: "Với mong muốn chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm thực tế khi áp dụng nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt, Mắt Bão phối hợp với một số doanh nghiệp đầu ngành cùng nhau xây dựng sự kiện này. Chúng tôi tin rằng những thông tin hữu ích tại chương trình sẽ giúp các chủ doanh nghiệp hiểu rõ cốt lõi của việc ứng dụng các công cụ dựa trên nền tảng kỹ thuật số là gì, những kênh khai thác hiệu quả, quy trình áp dụng phù hợp cho doanh nghiệp… Đặc biệt những kinh nghiệm thực tế của các diễn giả sẽ là kiến thức quý giá cho bất kỳ ai đang hoạt động trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt hiện nay".

   Tham gia sự kiện, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ được quá trình một doanh nghiệp áp dụng nền tảng kỹ thuật số từ A-Z được chia sẻ bởi các diễn giả từ những công ty đầu ngành đã và đang áp dụng thành công nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho doanh nghiệp của bạn. Sự kiện sẽ diễn ra từ 8h00 đến 16h00 ngày 12 tháng 10, tại Capella Parkview.

   ReplyDelete
  2. Kinh doanh thực chiến thời đại số

   Ngày 12/10/2018, Hội thảo Kinh doanh thực chiến thời đại số với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế giúp định hướng và ứng dụng kinh doanh thời đại số. Trong thời đại số, việc kinh doanh không còn là một việc khó khăn nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những thử thách không nhỏ cho doanh nghiệp. Việc áp dụng công nghệ vào quy trình kinh doanh vẫn là một yếu tố quan trọng hàng đầu, dù doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn thi lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp, định hướng đầu tư digital marketing như thế nào cho phù hợp và làm sao để có thể cập nhật được những ứng dụng marketing mới nhất để luôn mới mẻ và theo đuổi khách hàng. Bên cạnh đó, việc chưa đủ thông tin để thấu hiểu khách hàng cũng như đào tạo nhân viên nhanh chóng nắm bắt chăm sóc khách hàng cũng khiến việc kinh doanh chậm phát triển.

   Với lý do đó, ngày 12/10/2018, Hội thảo Kinh doanh thực chiến thời đại số với sự góp mặt của nhiều chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm giúp các nhà kinh doanh định hướng và giải đáp mọi thắc mắc về kinh doanh thời đại số. Chương trình diễn ra lúc 8:00 đến 16:00 ngày 12/10/2018 tại Capella Parkview – Số 3, Đặng Văn Sâm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. Mắt Bão đã phối hợp với các đơn vị GETFLY, CHILI ASIA, CLOUDFONE, NOVAONX đồng tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng như tài trợ từ Kaspersky Lab để tìm được giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông qua các phiên chủ đề được xây dựng dựa trên mô hình “Kinh doanh thực chiến thời đại số”, nhà kinh doanh sẽ hiểu rõ cách thức phối hợp ứng dụng các công cụ số vào hoạt động kinh doanh để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Kaspersky Lab hy vọng với chương trình này, các nhà kinh doanh sẽ định hướng được kế hoạch phát triển kinh doanh thời đại số cũng như cải thiện việc kinh doanh an toàn trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

   ReplyDelete
  3. Sự kiện 'Kinh doanh thực chiến thời đại số' hút người tham dự - Báo Pháp Luật TP.HCM

   Sự kiện Kinh doanh thực chiến thời đại số sáng nay có hơn 1.000 người tham dự nhằm mong muốn tháo gỡ những vấn đề trong việc áp dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh. Sáng nay (12-10-2018), Mắt Bão phối hợp cùng các đơn vị GetFly, NovaonX, CloudFone, Chili Asia tổ chức sự kiện Kinh doanh thực chiến thời đại số, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số trong kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

   Tham gia sự kiện, bạn không chỉ được giao lưu với các cá nhân, chủ doanh nghiệp làm việc trong cùng lĩnh vực mà còn có cơ hội được cập nhật các kiến thức mới từ hơn 20 diễn giả đến từ các công ty đầu ngành. Các chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử hiện nay như: thực trạng ứng dụng nền tảng kỹ thuật số tại Việt Nam, cách thức triển khai nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh, gia tăng doanh số bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng việc ứng dụng và kết hợp hiệu quả các nền tảng quảng cáo.

   Bên cạnh nội dung sự kiện, gần 20 gian hàng trưng bày của ban tổ chức & nhà tài trợ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự. Cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh sao cho hiệu quả cũng là một trong những chủ đề xuyên suốt của sự kiện lần này. Với bốn phiên thảo luận cùng các case study thực tế, các cá nhân, chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải bối rối trước những câu hỏi về việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số hoạt động kinh doanh… Đây cũng là mục tiêu chính và quan trọng nhất mà bạn tổ chức muốn hướng đến khi tổ chức sự kiện lần này.

   ReplyDelete
  4. Doanh nghiệp làm thế nào để áp dụng nền tảng kỹ thuật số hiệu quả vào kinh doanh? - Mai Ngọc

   Trước sự bùng nổ của thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu áp dụng nền tảng kỹ thuật số vào kinh doanh nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. Tuy nhiên khi áp dụng rồi lại rơi vào thế khó khác: bối rối vì có ngân sách nhưng triển khai không hiệu quả. Hôm nay ngày 12/10/2018, vào lúc 8h00 sáng, sự kiện Kinh doanh thực chiến thời đại số đã chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Capella Parkview, Tp. HCM. Đây là sự kiện do công ty Mắt Bão phối hợp cùng các đơn vị GetFly, NovaonX, CloudFone, Chili Asia tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

   Dù mới tổ chức lần đầu nhưng sự kiện đã tạo được ấn tượng mạnh với cộng đồng kinh doanh. Theo số liệu của ban tổ chức, sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách tham dự để lắng nghe các chủ đề nổi bật của hơn 20 diễn giả đến từ các công ty đầu ngành, cũng như tham quan hàng chục gian hàng trưng bày của các nhà tài trợ. Trở lại với nội dung của sự kiện Kinh doanh thực chiến thời đại số diễn ra tại Tp.HCM ngày hôm nay. Hơn 20 diễn giả giàu kinh nghiệm, là giám đốc, quản lý cấp cao tại các công ty đầu ngành trong và ngoài nước đã có mặt để chia sẻ những kiến thức mới về quy trình ứng dụng nền tảng kỹ thuật số từ việc thiết kế website, tiếp cận khách hàng cho đến xây dựng hệ thống khách hàng CRM, liên kết tổng đài số, chatbot…

   Tại sự kiện, các diễn giả đã chỉ ra thực trạng rằng phần lớn doanh nghiệp Việt đều thiếu thông tin về các công cụ nền tảng số, không biết lựa chọn kênh quảng cáo, hoặc đã dùng các công cụ nhưng chưa kết hợp hiệu quả... khiến cho việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số trở nên chậm chạp, tốn kém chi phí gây thất thoát doanh thu. Với kinh nghiệm thực chiến trong việc triển khai ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh, các diễn giả đã giúp chủ doanh nghiệp có một cái nhìn trực quan hơn về hệ sinh thái thương mại điện tử. Thông qua case study thực tế tại sự kiện, khách tham dự cũng đã hiểu được cách thức xây dựng quy trình ứng dụng hiệu quả và phù hợp cho doanh nghiệp.

   Không chỉ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả, khách tham dự còn được giải đáp các thắc mắc về các vấn đề đang gặp phải để từ đó giúp vận hành hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn. Lượng khách tham dự sự kiện gấp đôi so với dự kiến đã cho thấy nhu cầu cần tìm hiểu kiến thức về nền tảng kỹ thuật số trong kinh doanh là rất lớn. Đây chính là động lực để BTC lên kế hoạch cho các sự kiện tiếp theo, không chỉ ở Tp. HCM mà còn nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

   Để có được thành công tại sự kiện lần này, không thể không kể đến sự chung tay góp sức của các đơn vị Kaspersky, Hana.Ai, Acronis, VIHAT, VBee, Ngân Lượng, Mộc Media, Asia Domain Names và Vnnic. Bên cạnh đó, sự kiện còn nhận được sự hỗ trợ về mặt nội dung từ các đơn vị uy tín hàng đầu là Google, Nielsen Việt Nam, CSMO Vietnam (CLB Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam), IM Group (Trung tâm Huấn luyện kinh doanh Online), Language Link Việt Nam. Đồng thời, thu hút hơn 20 đơn vị báo đài uy tín hỗ trợ truyền thông sự kiện.

   ReplyDelete
  5. [HỘI THẢO] Làm Thế Nào Để Các Khoản Đầu Tư Không Trở Nên Lãng Phí? - CloudFone

   Hiện nay, người tiêu dùng đang chuyển hướng mạnh mẽ sang mua hàng trên các nền tảng số, đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Hơn 4 tỷ người sử dụng Internet trên thế giới, trong đó 45% NTD sử dụng các trang TMĐT để tìm kiếm và mua hàng online. Mỗi ngày có thêm 1 triệu người dùng mới ở mỗi quốc gia sử dụng các nền tảng hàng đầu. Hơn 3 tỷ người/tháng sử dụng truyền thông xã hội. 9 trong số 10 người dùng truy cập qua thiết bị di động vào các nền tảng họ đã chọn. (Theo báo cáo kỹ thuật số toàn cầu năm 2018 của We Are Social và Hootsuite)

   Muốn tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng trên, doanh nghiệp cần phải nhanh nhóng nắm bắt cách thức ứng dụng phối hợp các công nghệ số vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng và có phải doanh nghiệp của bạn đang: Phân vân giữa vô vàn các công cụ số, chưa nắm bắt được cách thức phối hợp ứng dụng các công cụ sao cho hiệu quả để đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao? Những tiện ích doanh nghiệp mang lại chưa đủ níu chân khách hàng, giúp khách hàng có thể cảm nhận, trải nghiệm để đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng? Quy trình chăm sóc khách hàng thiếu đồng bộ, chuyên nghiệp nên đã "vô tình" bỏ quên khách hàng hiện có do mãi "theo đuổi" khách hàng mới ?

   Nếu gặp phải một trong những vấn đề trên, hãy đến tham gia sự kiện "KINH DOANH THỰC CHIẾN THỜI ĐẠI SỐ" do các đơn vị MẮT BÃO, GETFLY, CHILI, CLOUDFONE, NOVAON đồng tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) để tìm được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. Sự kiện không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích về cách thức hoạt động của các công cụ marketing số, mà còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm thực tế của việc áp dụng các công cụ này vào hoạt động kinh doanh thực tiễn của các diễn giả đến từ các công ty đầu ngành.

   ReplyDelete
  6. Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số - Chili Mắt Bão

   Bước sang thời đại số, quy mô của doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì việc áp dụng công nghệ vào quy trình kinh doanh vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Có phải bạn đang :

   - Không biết chọn kênh quảng cáo nào là phù hợp với tập khách hàng tiềm năng của mình.
   - Đầu tư Digital marketing không hiệu quả như mong muốn?
   - Không cập nhật được những ứng dụng marketing mới nhất để tăng độ bền theo đuổi khách hàng.
   - Chưa đủ thông tin để thấu hiểu khách hàng để tư vấn đúng nhu cầu.
   - Không đưa đủ tiện ích để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng đủ nhanh.
   - Nhân viên không chăm sóc kịp khách hàng vào những thời điểm “vàng”.
   - Chưa có kế hoạch chăm sóc khách hàng khoa học?
   - Không biết xây dựng quy trình đúng cách cho việc CSKH qua tổng đài, tin nhắn, email theo từng giai đoạn.
   - Tập trung vào tìm kiếm khách hàng mới, vô tình lãng quên khách hàng hiện có

   NẾU BẠN VẪN CHƯA TÌM RA GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ, HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN!

   Cùng tham gia sự kiện “Kinh doanh thực chiến thời đại số” do MẮT BÃO phối hợp với các đơn vị GETFLY, CHILI ASIA, CLOUDFONE, NOVAONX đồng tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) để tìm được giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua các phiên chủ đề được xây dựng dựa trên mô hình “Kinh doanh thực chiến thời đại số”, bạn hiểu rõ cách thức phối hợp ứng dụng các công cụ số vào hoạt động kinh doanh để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

   NỘI DUNG SỰ KIỆN

   8:30 Khai mạc chương trình
   8:45 Tri ân Đơn vị Đồng Hành

   TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG KINH DOANH TRỰC TUYẾN

   9:00 Thực trạng ứng dụng nền tảng kỹ thuật số tại Việt Nam
   9:20 Xu hướng chuyển dịch sang đa kênh của người tiêu dùng kết nối ngày nay, hành vi, thói quen và hành trình mua hàng của người tiêu dùng

   PHIÊN 1: XÂY DỰNG NỀN TẢNG VỮNG BỀN

   9:40 Bước đầu xây dựng nền tảng vững bền
   10:00 Tích hợp ứng dụng thanh toán trực tuyến cho hoạt động TMĐT
   10:20 Tọa đàm tương tác

   PHIÊN 2: GIA TĂNG TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI

   10:50 Thu hút khách hàng hiệu quả với các nền tảng quảng cáo số
   11:10 Ứng dụng G Suite trong kinh doanh và tiếp thị
   11:30 Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm
   11:50 Tọa đàm tương tác
   12:15 Tiệc giao lưu

   PHIÊN 3: TỐI ƯU HÓA GIÁ TRỊ VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG

   13:00 Tối ưu hóa vòng đời khách hàng
   13:20 Làm sao triển khai hệ thống chatbot hiệu quả?
   13:40 Chăm sóc khách hàng với tổng đài số và Call Assistant
   14:00 Tọa đàm tương tác

   PHIÊN 4: PHÁT TRIỂN MỞ RỘNG KHÁCH HÀNG

   14:30 Phát triển thêm khách hàng với chi phí tối ưu qua nền tảng Affiliate
   14:50 Phát triển mở rộng khách hàng với nền tảng Mobile Messaging
   15:10 Case Study: Ứng dụng thực tế các nền tảng
   15:30 Tọa đàm tương tác
   16:00 Bế mạc chương trình

   ReplyDelete

  Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

  Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời