THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Chuyện hoa chuyện liễu (bài 1). Xưa nhà thơ Trần Đăng Khoa nổi tiếng với với bài thơ Hạt gạo làng ta, giờ mình tự viết bài thơ của riêng mình có tên "doanh nghiệp làng ta". Cứ tự tin vô. Bạn trẻ nào có đầu óc tổ chức, có kinh nghiệm đi làm mấy năm rồi mà ớn phố sá ồn ào nóng nực ngột ngạt, thích tự do bay nhảy thì kiếm cái gì đó mở ra mà làm. Coi thế mạnh làng mình, xã mình là gì, mình thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cái đó. Thị trường mênh mông lắm, có tài là lấy được hết của cải của xã hội, không cần ở phố vẫn làm ăn tốt. Bạn đang đọc câu chuyện "Mở Doanh Nghiệp theo cách câu chuyện hoa chuyện liễu của TonyBuổiSáng"

Mở Doanh Nghiệp theo cách câu chuyện hoa chuyện liễu của TonyBuổiSáng

Bạn cứ lên thẳng sở kế hoạch đầu tư tỉnh, cầm theo giấy tờ tuỳ thân, sẽ được hướng dẫn chi tiết. Giờ tỉnh nào cũng rất dễ thương với bạn trẻ khởi nghiệp, giải quyết trong vòng mấy nốt nhạc. Hoặc bỏ ra khoảng 2-3 triệu người ta làm cái rẹt cho mình, cho nhanh, 3-5 ngày là có công ty, có con dấu. Search "dịch vụ mở doanh nghiệp siêu tốc tỉnh A". VP luật nào cũng có. Đặt tên công ty: Lựa 3-4 tên kẻo trùng, người ta không cho. Ví dụ mình tên Lê Thị Hoa, hùn vốn với Nguyễn Thị Liễu, mình lựa một mớ tên như công ty TNHH Hoa Liễu, công ty Liễu Rũ, công ty Hoa Rủ Liễu, công ty Hoa Kết Liễu, Liễu Kết Hoa, công ty TNHH Vùi Hoa Dập Liễu...v.v

*** Xem thêm : Học cách báo cáo công việc hàng ngày và hàng tuần theo Tony Buổi Sáng là gì ?

Chức năng: khai hết. Làm nghề gì mà pháp luật hem cấm là khai vô, khỏi mắc công bổ sung về sau. Khai mấy chục trang giấy cho ngừ ta nể. Giả sử công ty Hoa Liễu mình được OK, hem trùng tên, được cấp phép. Chuyên bán nước chè xanh tắm trị bệnh ngoài da, trên giấy phép thì cái gì cũng có, kể cả buôn bán nông sản lẫn đại lý vé máy bay.... Cái Hoa chiếm 51%, cái Liễu 49%, vốn tự khai, mình nhắm vốn hoạt động mình có được bao nhiêu thì ghi vô, hai ba trăm triệu hay hai ba trăm tỷ thì tuỳ.

Địa chỉ: lấy nhà cái Hoa, ví dụ thôn X, xã Y, huyện Z. Xong về nhà lắp internet, điện thoại, máy tính, máy fax,...Đặt website hoalieu chấm com hay hoalieu chấm vi en cho nó thuần Việt. Hoa là chủ tịch HĐQT. Liễu làm giám đốc. Tuyển người trong làng vô, ai lanh lợi cho làm sale, ai cần cù cho làm sản xuất, ai cẩn thận cho làm kế toán. Đào tạo sử dụng được hết nếu bạn trẻ đó có đầu óc và kỷ luật. Ra ngân hàng huyện mở tài khoản công ty, rồi bắt đầu vận hành. Vừa làm vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, sửa sai. Sai sót, sai lầm rất đáng quý vì có làm mới có sai. Cứ mở xong đi nhé, rùi tuần sau mình học bài vận hành công ty. Câu slogan của công ty mình.

"Hữu ý trồng hoa, hoa chẳng nở
Vô tình cắm liễu, liễu lên xanh".

P/s: Việc mở DN chỉ dành cho các bạn có đầu óc. Không nên bàn bạc chuyện này với người không có đầu óc, họ sẽ bàn ra, chê bai, nói không được, dè bỉu này nọ mắc công nhé. Đã chấp nhận về quê làm chủ doanh nghiệp là chấp nhận cá bơi ngược dòng, cô đơn thượng liu vậy.

Nguồn bài viết TONY BUỔI SÁNG
Link facebook.com/TonyBuoiSang/posts/1550587031660817

Mở Doanh Nghiệp theo cách câu chuyện hoa chuyện liễu của TonyBuổiSángDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/10/mo-doanh-nghiep-theo-cach-cau-chuyen-hoa-chuyen-lieu-cua-tonybuoisang.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời