THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Một tình huống trớ trêu, khi các khách hàng bị các địa điểm đổi tiền Baht ở TPHCM đưa ra mệnh giá tiền giả. Làm ảnh hưởng tới cả một thị trường kinh doanh ngoại tệ tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh hiện tại lúc này. Bạn biết đấy, nhu cầu đi đến Thái Lan hiện nay rất cao, và hầu như ngày nào cũng có lượng khách rất cao đi đến Thái Lan mỗi ngày. Chính vì thế, các cò lừa đảo đổi tiền Baht Thái Lan giả cho khách du lịch bắt đầu xuất hiện, và làm ảnh hưởng tới những đơn vị kinh doanh ngoại tệ uy tín hiện nay, đang có chỗ đứng trên thị trường về mảng kinh doanh này. Vì thế, nếu gặp tình trạng này, bạn cần phải làm điều gì ngay lúc này ...

Đổi tiền BAHT ở TPHCM gặp đúng địa điểm đổi tiền giả khóc hay cười
Khách du lịch đi Thái Lan hiện nay rất đông, mà trong đó khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh chiếm tỷ lệ rất đông. Trong khi đó, khách hàng đi Thái Lan hiện nay, cũng muốn được lấy tỷ giá tốt ở Việt Nam khi đổi tiền BAHT ngay và luôn. Tuy nhiên, nắm bắt được các dịch vụ đổi tiền nhanh đến chóng vánh, nên các đầu nậu ủy quyền cho các cò trung chuyển tiền Thái Lan giả bắt đầu xuất hiện. Chẵng lạ lẫm, gì mà rất rất nhiều người gặp tình trạng này, đều chẵng biết phải kiếm ai và phản ánh với ai, ngay từ thời điểm xãy ra tình trạng đó.

Tuy nhiên, vẫn còn đường cứu nguy ngay cho bạn, dù ít gì nhiều cũng có thể giúp bạn lấy lại được số tiền đã mất đó, bằng cách liên lạc ngay với Công An Phường nơi bạn đang sinh sống, để báo cáo với họ, những người đã thực hiện hành vi đổi tiền Thái Lan đó cho bạn. Vì ít ra, nếu bạn đổi tiền ngay ở ngoài đường, thì bạn có thể gặp tình trạng mất luôn tiền Baht giả đó. Nhưng nếu bạn đổi tiền Baht ngay trong các cửa hàng, những tiệm vàng có tên tuổi, thì camera có thể ghi lại toàn bộ những giao dịch đó của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể nhờ công an truy xuất nguồn gốc đổi tiền đó để hòng tìm kiếm được cơ hội may mắn nào đấy.

Thực hư chuyện đổi Baht Thái Lan giả tại TPHCM ?


Theo nhiều phản ảnh trên các trang mạng xã hội hiện tại, thì hầu hết tờ tiền giả mà khách hàng đổi được, sẽ rơi vào tờ 1000 Baht và những tờ tiền nhỏ lẻ khác. Đó là có thể bạn đổi tờ 1000 Baht nhưng trên tờ tiền lại ghi những con số khá là lạ lùng như 10.000 Baht hay 100.000 Baht, ... Trong khi đó, tại đất nước Thái Lan, tờ tiền đó không có lưu hành sử dụng, mà khách hàng cầm trên tay tờ 100.000 Banh Thái Lan hay 10.000 Baht Thái Lan, để làm gì nhỉ ? Mang những tờ tiền này sang Thái Lan, coi chừng bạn bị bắt chung, vì chính bạn đang cố tình sử dụng tiền giả tại vương quốc Thái Lan hiện tại rồi.

Chính vì thế, khách du lịch Việt Nam nên cẩn trọng việc thu đổi ngoại tệ hiện tại, bằng cách cập nhật thông tin chính xác, những tờ tiền mệnh giá ở Thái Lan hiện đang lưu hành là những đồng tiền nào ? Để khi bạn thực sự đi đến địa điểm đổi tiền Thái Lan ở TPHCM hay kể các khu vực ngoài thành khác. Cũng không bị các đối tượng khả nghi từ bên ngoài, tiếp cận để đổi tiền Thái Lan cho bạn, cho dù mức tỷ giá của những đối tượng đưa ra cho bạn, có thể rẻ hơn, hoặc thấp hơn khá là nhiều, nhưng xác suất bạn nhận được tiền giả Thái Lan thì rất là cao lúc bấy giờ.

Chiêu lừa đảo khiến bạn mất tiền oan khi đổi tiền Baht Thái Lan


Hiện nay, nói về hình thức này thì có rất nhiều thủ thuật để hô biến tiền thật thành tiền giả. Nhưng mr Tâm Pacific chỉ hướng dẫn bạn, những thủ đoạn đơn giản mà các đối tượng đổi tiền giả hay sử dụng với khách hàng của mình. Còn đối với bạn, thì khi có sự nghi ngờ nào đó, bạn nên tự thân kiểm tra lại những tờ tiền giả này nhé. Tránh việc đổi xong, rồi chạy đi kiếm những người đổi tiền đó là hầu như rất khó để gặp các đối tượng đó rồi. Dưới đây là một vài tình huống đã gặp phải của các khách hàng của mình, sau khi đã bị các đối tượng đổi tiền giả lừa đảo thành công:

Chiêu lừa đảo khiến bạn mất tiền oan khi đổi tiền Baht Thái Lan

- Trường hợp 01 : Bạn thật sự đang có nhu cầu đổi khoảng 10.000 Baht Thái Lan. Mà trong khi đó, theo tỷ giá hiện tại ở ngân hàng Việt Nam đang đưa ra là 1 THB = 713,91 VNĐ. Thì lúc đó, bạn sẽ được tương đương 10.000 THB = 7.139.000 VNĐ. Tuy nhiên, sẽ có các đối tượng, chào giá cho bạn rẻ hơn, tức là 10.000 THB với mức tỷ giá là 1 THB = 700 VNĐ, nghĩa là với 10.000 THB bạn chỉ có tiêu tốn khoảng 7.000.000 VNĐ. Một con số chênh lệch khá nhỏ, khiến cho bạn không đáng để quan tâm là 139.000 VNĐ. Thấy vậy mà ham, nhưng sau khi đổi xong, thì phát hiện ra 10.000 THB đó là giả.

- Trường hợp 02 : Bạn ra địa điểm đổi tiền Baht Thái Lan ở tiệm vàng. Vừa chuẩn bị rút tiền ra đổi, thì có đối tượng bảo bạn, đổi nhanh ở tay để lấy tỷ giá tốt hơn của tiệm vàng, có nghĩa là ngang bằng với tỷ giá của ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, khi tính đi tính lại bạn tự nhiên bị lỗ tỷ giá hiện tại, khi giá bạn vừa đổi, là gặp phải tỷ giá cao hơn cả tiệm vàng ngay chính lúc bạn vừa có ý định đổi. Sau đó, bạn lấy tiền Baht lúc đó, đem cho tiệm vàng kiểm tra, thì tiệm vàng phán ngay một câu xanh rờn "Tiền anh chị vừa đổi ! là tiền giả, chúng tôi không thể nào giúp cho bạn được hơn."

*** Xem thêm : Đổi tiền Thái ở đâu trong khu vực mình ở ?

- Trường hợp 03 : Nếu bạn lựa chọn đổi tiền ở ngân hàng, thì bạn sẽ phải cung cấp được mã vé máy bay, và phải mang theo hộ chiếu và CMND của bạn, để ngân hàng kiểm tra khi đổi tiền cho bạn ngay tại quầy. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng cảm giác thấy khá là phiền phức, vì phải chờ đợi lâu lắc, xếp hàng bấm số chờ đổi tiền. Thế là bị bắt ngay tâm lý khách hàng ngay trong lúc ở ngân hàng, bằng hình thức những cò vừa mới đổi tiền Thái Lan xong. Họ sẽ tiếp cận ngay với bạn, và ngã giá cao hơn tí xíu, để bạn thực hiện hành vi đổi tiền ngay tại chính khu vực ngân hàng đấy. Nhưng với con mắt tin tường, thì mình khuyên bạn, cũng hãy cố gắng chờ đợi tới phiên mình, rồi hãy đổi tiền tại ngân hàng luôn, chẵng gần phải gấp gáp gì, vì mình cũng đã ở trong khu vực an toàn của ngân hàng rồi.

Đổi tiền BAHT ở TPHCM gặp đúng địa điểm đổi tiền giả khóc hay cười
Nguồn ảnh Depositphotos

- Trường hợp 04 : Khi bạn tới các công ty du lịch lữ hành hiện tại, sau khi bạn đăng ký tour du lịch Thái Lan xong, thì khi bạn có nhu cầu đổi tiền Thái Lan tại chỗ đó. Thì tùy vào tính chất mỗi công ty, sẽ có công ty có nguồn ngoại tệ và đổi ngay tức khắc cho bạn. Nhưng đối với công ty du lịch mà mr Tâm đang làm việc, thì hầu như không có đổi tiền Baht Thái Lan tại ngay công ty. Vì theo quy định pháp luật Việt Nam, công ty của mình đang làm việc chỉ chuyên về tổ chức tour, chứ không có đăng ký giấy phép đổi tiền hay các giấy phép thu đổi ngoại tệ ngay thời điểm đó.

- Trường hợp 05 : Bạn lựa chọn đi du lịch Thái Lan tự túc, mà chẵng thèm quan tâm tới các chùm tour Thái Lan trọn gói từ các công ty du lịch lữ hành đang có mặt tại TPHCM, hay kể Hà Nội, hay khu vực ngoại thành khác. Lúc này, nhu cầu đổi tiền Thái Lan của bạn bắt đầu xuất hiện, và bạn hay chạy đi tìm các địa điểm thu đổi ngoại tệ nhỏ lẻ ở ngoài khu vực trung thành phố, với suy nghĩ, ở trong khu vực thành phố, họ sẽ đóng phí mặt bằng cao, và giá thu đổi ngoại tệ sẽ cao hơn các tỉnh thành nhỏ lẻ khác. Cho nên chính suy nghĩ này, đã khiến bạn gặp phải tình trạng dỡ khóc dỡ cười, khi mà ở trong thành phố đáng lý tỷ giá có cạnh tranh thiệt, nhưng mà vẫn rẻ hơn theo mình nghĩ.

*** Xem thêm : Đổi 4.500.000 VNĐ được bao nhiêu tiền USD ?

- Trường hợp 06 : Bạn cầm trên tay một xấp tiền 5000 baht, chợt nhận ra thấy có 2 tờ tiền mệnh giá cực kỳ lạ. Đó là tờ 1000 Baht với một mặt là hiện 1000 baht, còn mặt còn lại thì hiện 10.000 baht. Thì ôi, nhìn vào điều này, chính xác biết ngay là tờ tiền giả rồi. Vì chính lúc khi bạn nhận được tiền đổi xong, bạn quên kiểm tra mặt còn lại của tờ tiền của mình, khiến cho đối tượng đổi tiền giả, đưa ngay cho bạn tờ tiền ngay trước mặt, mà mặt sau là tờ giả. Kinh nghiệm cho mình, là khi đổi tiền xong, mình đều kiểm tra đếm tiền Thái Lan cẩn thận, từ mặt này sang mặt khác. Kiểm tra hai ba lần, chắc chắn trước khi bước chân ra khỏi chỗ đổi tiền Thái Lan nào đó.

Đổi tiền BAHT ở TPHCM gặp đúng địa điểm đổi tiền giả khóc hay cười
Nguồn ảnh Dreamstime

- Trường hợp 07 : Có những dịch vụ đổi tiền Thái Lan Online. Nghĩa là bạn chỉ cần ngồi ở nhà, và sẽ có tiền Thái Lan chuyển tới nhà cho bạn ngay tức khắc. Nghĩa là bạn sẽ chọn hình thức thanh toán tiền online, hay thanh toán tiền bằng chuyển khoản, kể cả tiền mặt ngay lúc nhận tiền. Thì chợt nhận ra, người đưa tiền Baht Thái Lan cho mình, là người đã từng lừa đảo mình rồi, lúc đó thì hãy bắt tận tay nhé. Còn nếu không phải, thì phải chờ đếm tiền trong tay xong, rồi hãy cho người ta về nhà nhé. Nhiều khách hàng ba chớp ba nhắn, nhận cọc tiền xong, không thèm kiểm tra lại, rồi khi chuẩn bị đi du lịch, lấy ra kiểm tra, thì là một đống giấy trắng, chẵng phải tiền, còn nếu là tiền thì cũng là những tờ tiền lạ đến không ngờ, không biết có xài được hay không ?

- Trường hợp 08 : Không biết vụ này đã xãy ra với bạn hay chưa ? Có nghĩa là có những khách hàng đã đi tour Thái Lan về thành công. Họ thủ sẵn những tờ tiền mệnh giá Thái Lan có sẵn, và không có nhu cầu xài nữa. Thế là họ đăng bán online, hoặc gọi giới thiệu cho những người đi sắp tới, mua lại với mức giá hời hơn. Tuy nhiên, chính vì sự nhanh chóng và tiện lợi, khi có ngay tiền mặt gần nhà, mà chẵng phải bỏ công sức đi đâu xa, mà nhiều bạn đổi xong, thấy tiền giả, tiền rách, tiền nhàu nát, kể cả còn bị lỗ tỷ giá ngang xương, mà chẵng dám trách móc người đã đổi tiền cho mình, nếu gặp người nhà là chỉ biết cười trừ trong bụng mà thôi.

*** Xem thêm : Tiền Baht là tiền Thái Lan hay tiền Tikal là tiền Thái Lan ?

- Trường hợp 09 : Ngày nay, có rất nhiều tiệm vàng chuyên thu mua đổi tiền Baht ở TPHCM rất nhiều. Số bạn quá đen, khi gặp phải những tiệm vàng vừa chuẩn bị sập tiệm, hoặc ngày mai là họ dọn đi mất, mà thực ra bạn cũng chẵng biết thông tin này. Cứ thấy tiệm vàng, là lao đầu vào đổi tiền Baht ngay. Mặc dù cầm tiền Thái Lan trong tay xong, tới lúc đi du lịch phát hiện ra là tiền giả, thì không xài được nữa. Ngày về lại Việt Nam, bạn vội chạy ra tiệm vàng đó để hỏi lý do, thì hỡi ôi. Tiệm vàng ngày nào đó, nơi mà bạn vừa đổi cách đó mấy ngày, đã dẹp tiệm đi vào một nơi nào khác rồi, không còn ở chỗ cũ nữa. Lúc này, tiền mất, mà lòng thì ngậm ngùi đau đớn xót xa vì cú lừa quá cao tay.

- Trường hợp 10 : Có rất nhiều người thích đổi tiền xu Thái Lan về làm kỷ niệm, để tặng người thân và những người bạn thích đi du lịch, để làm quà tặng may mắn nhất. Tuy nhiên, đã có khách hàng của mình. Đổi 10.000 tiền xu Thái Lan, để làm quà tặng cho mấy đứa trẻ dịp Tết Âm Lịch Việt Nam sắp tới. Tuy nhiên, khi đổi tiền Thái Lan xong, rảnh rảnh ngồi đếm lại 10.000 xu Thái Lan đó, phát hiện ra thật lãnh chỉ đâu đó vài ngàn xu, còn đâu đó mất tiêu vài ngàn xu không hiểu lý do. Hoặc chợt nhận ra, chỉ đâu đó có vài ngàn xu là Baht Thái Lan, còn lại toàn là xu của quốc gia nào khác, có khi gặp phải một đống xu của Việt Nam khi xưa. Lúc đó, thay vì có thật trong tay 10.000 Xu tiền Thái. Ai dè gặp một đống tiền Xu của các quốc gia ở đâu đó không hiểu ra ...

Kinh nghiệm đổi tiền Baht ở TPHCM tránh bị lỗ tỷ giá


Các bạn biết rồi đấy, một khi đã qua tới Thái Lan, là chỉ có thể xài được tiền Thái Lan mà thôi. Nếu mang theo tiền Campuchia, tiền Việt Nam, cho dù tiền Xu hay tiền giấy, mà qua bên đó đòi xài, thì đảm bảo bạn kiếm lòi mắt luôn. Hên xui lắm, bạn gặp được người Việt Nam đang sinh sống tại Thái Lan, họ sẽ chấp nhận xài tiền Việt Nam tại đấy, còn không thì họ vẫn muốn được xài tiền Baht của quốc gia Thái Lan mà thôi. Lúc đó, bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần của mình để xử lý tình huống nhé. Thông thường sẽ gặp phải tình trạng, qua Thái Lan xong xài hết tiền, thì không tìm được chỗ tiền Thái Lan, trong khi có người bạn đang bán hàng tại đó là người Việt Nam, thế là tiêu ngay tiền Việt Nam. Tính ra là bạn cũng thật sự là hên đó.

Đối với Thái Lan, khi khách du lịch tự túc thì phải mang trên tay tối thiểu là 20.000 Baht Thái Lan. Điều này là tùy vào đối tượng bạn xuất phát từ quốc gia nào nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo tour thì không cần số tiền này, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị tiền Thái Lan sẵn có tại Việt Nam nhé. Bạn nên chia thành 2 khoản tiền để đổi như sau, bạn cầm tiền Việt Nam đổi cầm chừng tiền Thái Lan sẵn có tại Việt Nam luôn, và bạn thủ sẵn thêm vài trăm USD, để khi qua Thái Lan, xuống sân bay là bạn đổi tiếp tại sân bay luôn. Vì nếu thiếu thì vẫn có chỗ đổi tiền, còn nếu dư thì ngày về, cũng ra sân bay ở Thái Lan hay ở Việt Nam đổi lại tiền luôn nhé, tiền thiệt thì chắc chắn ở sân bay không dám bán đồ giả cho bạn rồi đấy.

Đổi tiền BAHT ở TPHCM gặp đúng địa điểm đổi tiền giả khóc hay cười

Thế thì, ở Việt Nam thì biết đổi tiền Baht ở đâu uy tín bây giờ. Câu này, nhiều người đã hỏi mr Tâm Pacific rồi. Thật là khó để giải thích cho bạn chỗ nào hiện tại là uy tín, chỗ nào là không uy tín. Vì nếu chỉ cần chỉ sai địa điểm đổi tiền cho bạn, thì tự nhiên mình bị các bạn chửi oan mạng, mà trong khi đó, mình thật sự đâu có kinh doanh tiền Thái Lan đâu. Còn nếu chỉ được cho bạn địa điểm đổi tiền Thái Lan tốt và thật và sạch xong, bạn lại lẵng lặng mà đi, mà không có cho mình chút review địa điểm đó là tốt hay không ? Để biết mà giới thiệu cho những người khác đến đổi nữa, vì hầu như dạo này, mình ít có thời gian sang Thái Lan du lịch, nên mình cũng ít đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam lắm á. Có đổi, thì mình toàn đợi ngày ra sân bay đổi luôn cho tiện.
Lỗ tỷ giá khi đổi tiền Baht ở TPHCM hay bất kể đâu là lúc nào cũng có. Vì bạn cũng biết, tỷ giá Việt Nam và tỷ giá các nước sở tại đều thay đổi như nhau mỗi phút, mỗi ngày. Chưa chắc hôm nay, bạn đi đổi tiền Thái Lan ở tỷ giá này xong, qua ngày hôm sau, bạn được đúng tỷ giá đó luôn nhé. Chưa kể, vừa đổi tiền xong lúc này, 1 tiếng sau quay lại, thì đã là tỷ giá khác rồi. Chính vì tỷ giá tiền tệ thay đổi liên tục, và xoay như chong chóng, khiến cho mọi khách hàng muốn đổi tiền Thái Lan, thì tốt nhất nên theo dõi tỷ giá trên các ngân hàng trước đã nhé. Bạn có thể theo dõi trên Vietcombank, hay Sacombank, hay ACB Online, hay BIDV hay bất kể tỷ giá của những ngân hàng nào gần bạn cũng được bạn nhé. Đổi tiền Thái Lan ở ngân hàng cũng ổn định, tránh gặp phải tiền giả luôn. Ngân hàng nào mà dám đổi tiền giả cho khách hàng, là xác định ăn nhà đá, và bóc lịch mệt tay rồi đấy.

Nhân tiện đây, nếu như bạn có nhu cầu đi du lịch Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm sắp tới, bạn có thể đến với công ty của mr Tâm Pacific đang làm việc. Bạn có thể gọi ngay vào số hotline của mr Tâm Pacific là số 0911.46.33.89 hay số điện thoại cá nhân là 0982.55.22.90 để biết thêm chi tiết chính xác chương trình tour, và lịch khởi hành tour Thái Lan nhé. Còn nếu muốn xem online trước, thì bạn có thể truy cập vào website này, để xem báo giá tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm tại https://www.baogiatour.com

Nguồn Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh mr Tâm Pacific

P/S : Bài viết này không nhằm đả kích ai, nên nếu có ý đụng chạm tới bạn, thì cho mình xin lỗi bạn ngay từ thời điểm bài viết này được up lên nhé. Xin chân thành cảm ơn, bạn đã đọc bài viết này.

Các tìm kiếm liên quan đến đổi tiền baht ở TPHCM trên Google

đổi baht thái ở tphcm
đổi tiền baht ở ngân hàng nào
đổi tiền thái ở hồ chí minh
đổi bath thái trong tphcm
đổi tiền thái sang tiền việt ở đâu hà nội
đổi tiền thái ở đà nẵng
đổi tiền thái tại tphcm
đổi tiền thái tại sài gòn


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/10/doi-tien-baht-o-tphcm-gap-dung-dia-diem-doi-tien-gia-khoc-hay-cuoi.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời