THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Bãi biển Maya Bay của Đảo Phi Phi tại Phuket sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn, để hồi phục lại hệ sinh thái sau khi trải qua quá nhiều lượt ghé thăm, của rất nhiều du khách quốc tế hiện tại. Trung bình một ngày, đã có hơn 5000 du khách tới đây, để tắm biển, chụp ảnh, và tham quan các địa điểm đẹp ngất ngay tại bãi biển Maya Bay này. Chính vì thế, khi nghe được thông tin này, mr Tâm Pacific không thể buồn lòng hơn, khi các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn hình thức đi tự túc đến Phuket, mà có ghé xuống bãi biển Maya Bay này thì đều có khả năng không vào được để tắm biển, thì thật là tiếc cho những du khách quốc tế cũng như du khách Việt Nam lúc này.

Có thể đóng cửa bãi biển Maya Bay của Thái Lan vô thời hạn để hồi phục
Có thể đóng cửa bãi biển Maya Bay của Thái Lan vô thời hạn để hồi phục
Từ khi bộ phim The Beach có bối cảnh chính tại bãi biển Maya Bay được quay vào năm 2000. Thì khách du lịch trên thế giới bắt đầu được biết đến nơi đây, và kéo nhau đi đến Thái Lan để du lịch. Lúc đầu, du khách sẽ thường chọn đi đến Bangkok rồi xuống Pattaya để tắm biển Coral. Nhưng sau này, họ đến Bangkok rồi rẻ hướng đi đến Phuket, xuống bãi biển Maya Bay để vui chơi giải trí tại đây. Chính vì thế, mà hầu hết các công ty du lịch lữ hành trên thế giới, đều bắt đầu tập trung mở bán các chùm tour du lịch biển Phuket là vì vậy. Du khách sẽ tha hồ tắm biển, và chụp hình, cũng như quay phim tại bãi biển Maya Bay để được một lần giống như trong phim The Beach với tài tử Hollywood là Leonardo DiCaprio thủ vai chính.

*** Xem thêm : 7 điểm tham quan tại Thái Lan mà bạn không thể nào bỏ qua là gì ?

Nhưng kể từ khi đó tới hiện nay, do lượng du khách đến đây rất nhiều, nên rác sinh hoạt và rác du lịch cũng bắt đầu tăng cao. Hầu như, cứ ra tới bãi biển Maya Bay là thấy rác, khiến cho bãi biển tại đây không còn được lọt vào top bãi biển đẹp nhất Thái Lan, kéo theo top bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cũng không được vinh danh Maya Bay nữa. Điều này, làm ảnh hưởng tới nguồn doanh thu của du lịch Thái Lan hiện nay. Chính vì thế, chính quyền Thái Lan đã bắt đầu vào cuộc, và bắt đầu lên các kế hoạch để biến bãi biển Maya Bay trở thành một trong những bãi biển xứng tầm của khu vực hiện tại.

Có thể đóng cửa bãi biển Maya Bay của Thái Lan vô thời hạn để hồi phục

Theo một báo cáo của Ủy Ban Các Công Viên QUốc Gia và Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã và Động Thực Vật ( gọi tắt là DNP của Thái Lan ) thì bãi biển Maya Bay cần phải tốn rất nhiều thời gian để hồi phục lại hệ sinh thái tại đây. Mặc dù đã tốn mất 4 tháng vừa qua rồi, mà công cuộc quy hoạch, cũng như dọn dẹp rác tại bãi biển Maya Bay hầu như không thể hoàn tất được. Khiến cho thời gian để tính toán hồi phục lại bãi biển Maya Bay này, cần phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nữa. Vì vậy, theo một nguồn tin từ Express.co.uk đưa ra, thì có thể bãi biển Maya Bay sẽ đóng cửa vĩnh viễn để hồi sinh trong tương lai.

*** Xem thêm : Bản chất của săn hàng Thái Lan giá rẻ về Việt Nam là gì ?

Bạn biết đấy, đúng là vương quốc Thái Lan ngoài sự tâm linh ra, thì còn một trong những vùng đất về du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Chỉ cần đóng của một vài bãi biển thôi, cũng sẽ khiến cho ngành du lịch của Thái Lan bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không đưa ra phương án khắc phục sớm, thì có khả năng khách du lịch quốc tế sẽ tẩy chay bãi biển Maya Bay trong khoảng thời gian một sớm một chiều mà thôi. Sự chấp nhận đóng cửa bãi biển Maya Bay hiện tại, sẽ giúp cho hệ sinh thái biển của bãi biển Maya Bay sẽ mau chóng được phục hồi, và đón nhận lượng khách quốc tế tương lai về sau nữa.

Có thể đóng cửa bãi biển Maya Bay của Thái Lan vô thời hạn để hồi phục

Nếu như, bạn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, mà điển hình là tới Thái Lan để vui chơi giải trí. Thì ngoài việc đi du lịch tự túc, thì còn có thể chọn phương án đăng ký tour du lịch Thái Lan cũng được. Vì thế, bạn có thể lựa chọn liên lạc trực tiếp với mr Tâm Pacific Travel để đăng ký tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ. Lưu ý dùm mr Tâm là, hiện tại đa phần các công ty du lịch lữ hành quốc tế tại Việt Nam, chỉ tổ chức các chùm tour đi Bangkok và Pattaya là chính. Ít có công ty mở bán chùm tour Phuket mà tới các bãi biển thiên đường khác tại phía Thái Lan lắm nhé. Nếu như bạn có dự định tìm hiểu, thì nhớ hỏi các công ty đấy là có ghé bãi biển nào không ? Coi chừng rơi vào bãi biển không được tắm là cùng cười với nhau tại Thái Lan luôn đấy nhé ! Chúc cho các bạn đi chơi vui vẻ.

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh mr Tâm Pacific
Hotline đăng ký tour Thái Lan là 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90
Bạn có thể chat trực tiếp trên Zalo hay Viber hay Facebook Messenger với mr Tâm Pacific
https://www.tampacific.com


Các tìm kiếm liên quan đến bai bien maya bay trên Công Cụ Tìm Kiếm

Đánh giá Maya Bay (Ko Phi Phi Don, Thái Lan)
Bãi biển Maya Bay nổi tiếng của Thái Lan
5 bãi biển đẹp như thiên đường tại đảo Ko Phi Phi, Thái Lan
Blue Maya Bay thiên đường biển đảo Thái Lan đẹp đến kinh ngạc
Thái Lan đóng cửa bãi biển nổi tiếng 4 tháng tới
Kinh nghiệm du lịch tham quan đảo Maya Koh Phi Phi
Tìm kiếm thông tin du lịch Vịnh Maya
Vịnh Maya món quà ưu ái của tạo hóaDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/10/co-the-dong-cua-bai-bien-maya-bay-cua-thai-lan-vo-thoi-han-de-hoi-phuc.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()