THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Bạn đang sống tại thành phố giàu nhất nào nhỉ ? Biết đâu có khi nào bạn đang sinh sống ở một nơi, mà nằm trong danh sách top 10 thành phố giàu nhất Việt Nam thì sao nhỉ ? Liệu mức sống của bạn có tăng trưởng theo, khi mà điều kiện vật chất và giá trị sống của thành phố của bạn ở cấp cao hơn, so với những khu vực thành phố khác ở Việt Nam không nhỉ ? Bản thân mr Tâm Pacific đang ở trong Sài Gòn, thì cũng là thuộc một trong 10 thành phố giàu nhất Việt Nam đấy nhé, thật sự hãnh diện quá mà, vậy thì còn các thành phố còn lại ra sao nhỉ ? Hãy cùng Tâm Pacific đi qua chặng đường này xem nào ? Xem thêm bài viết Top các thành phố giàu nhất Việt Nam theo Tony Buổi Sáng là ai ?

Top 10 thành phố giàu nhất Việt Nam

Top đứng thứ 10 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Đà Nẵng


Là một trong những top thành phố có tốc độ phát triển vượt bậc nhất hiện nay, Thành Phố Đà Nẵng nhờ vào sự quản lý của một bộ máy nhà nước linh hoạt, biết phân chia các ngành nghề cụ thể, và giúp cho nhân dân có được một cuộc sống an nhàn, cũng như có chế độ đãi ngộ thật tốt. Vì thế, thành phố Đà Nẵng chẳng mấy chốc, vượt qua được hàng trăm thành phố khác tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ 10 và nằm trong danh sách những thành phố giàu nhất tại Việt Nam hiện tại.

Thành Phố Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố thuộc trung ương, có vị trí đắc địa tại khu vực vùng Nam Trung Bộ ở Việt Nam. Có trọng tâm kinh tế và tài chính, cũng như chính trị sâu sắc nhất, hội tụ được các nền văn hóa bản địa, và có ngành công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc so với những thành phố khác liền kề. Thành phố Đà Nẵng nằm ở khu vực trung độ của Việt Nam chúng ta, là một trong những vị trí trọng yếu về kinh tế lẫn xã hội quốc phòng.

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của thành phố Đà Nẵng đang phát triển nhanh chóng, và mau chóng lọt vào 10 địa điểm tốt nhất để sinh sống và phát triển. Tuy nhiên, Đà Nẵng cùng nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nên thường xuyên có đan xen giữa khí hậu nhiệt đới ở miền bắc, và nhiệt đới xavan của miền Nam. Mỗi năm có hai mùa rất rõ rệt, là mùa mưa rơi vào các tháng 8 đến tháng 12, và mùa khô rơi vào các tháng 1 đến tháng 7. Tâm Pacific rất thích tới đây du lịch nghỉ dưỡng nếu đi trong nước Việt Nam.

Top đứng thứ 09 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Khánh Hòa


Không lạ gì, khi Khánh Hòa lại được vinh danh cao hơn thành phố Đà Nẵng, và đứng hạng thứ 9 nhanh đến như vậy. Vì Khánh Hòa là một trong những tỉnh duyên hải của khu vực Nam Trung Bộ tại Việt Nam. Tỉnh Khánh Hòa có hai thành phố nhỏ, tuy nghe nhỏ nhưng giá trị không hề nhỏ tí xíu nào, đó chính là Thành Phố biển Nha Trang và Thành Phố Cam Ranh. Đây là một trong hai thành phố cực kỳ mạnh về kinh tế, cũng như từng diễn ra các sự kiện lớn nhỏ khác trong khu vực, như Festival biển, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế Giới, Hoa hậu Hoàn Vũ, ...

Chính vì thế, mà tỉnh Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch sầm uất nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài việc, đang có khoảng 32 dân tộc đang sinh sống tại đây, thì địa bàn thành phố Nha Trang luôn luôn có người nước ngoài tới định cư và sinh sống, cũng như làm việc, và cống hiến năng lực và chất xám cho Việt Nam chúng ta. Vì họ nhìn nhận thấy, Thành Phố Nha Trang là một trong những khu vực ở tỉnh Khánh Hòa đáng sống và có cuộc sống thoải mái nhất so với những tỉnh thành khác trong khu vực.

Nếu đã từng tới Khánh Hòa vui chơi và giải trí, thì bạn sẽ còn được biết khu vực này, có hai loại sản phẩm cực kỳ nổi tiếng nhất, đó chính là Yến Sào và Trầm Hương. Cũng như, nguồn ẩm thực biển dồi dào. Các món ăn đặc sản của Khánh Hòa rất ngon, nên du khách Việt Kiều hay lựa chọn du lịch Nha Trang hay du lịch Cam Ranh để thưởng ngoạn non sông nước biếc Việt Nam của chúng ta như thế nào ? Tuy nhiên, thường sẽ thấy lựa chọn du lịch Thành Phố Nha Trang là nhiều nhất, so với cấm địa quân sự Cam Ranh.

Top đứng thứ 08 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Quảng Ninh


Đối với Việt Nam chúng ta, thì ngoài các tỉnh ven biển nổi tiếng khác, còn có Quảng Ninh, vì đây là một trong những tỉnh ven biển đặc sắc nhất về kinh tế và chính trị. Tỉnh Quảng Ninh được ví như là một Việt Nam thu nhỏ, khi vừa có biển, vừa có đảo, vừa đó đồng bằng và cả miền trung du và đồi núi, cũng như sát với biên giới ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Đối với phía Bắc, thì Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam, vì đây là nơi khai thác than đá là chính và có Vịnh Hạ Long đẹp ngây ngất, khi được lọt vào top kỳ quan thế giới hiện tại.

Hơn 80% là đồi núi chiếm tại tỉnh Quảng Ninh, trong khi đó đã có hơn 2000 hòn đảo vôi nổi trên mặt nước biển rồi, rồi còn lại những hòn đảo ly ty khác nữa, mà chúng ta chưa thống kê hết nữa trong danh sách. Tỉnh Quảng Ninh hội tụ được rất nhiều điều kiện thuận lợi, để mọi người dân sinh sống và đầu tư phát triển dài hạn tại đây, khi tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang phát triển lên từng ngày. Nói về khai khoáng sản, thì tỉnh Quảng Ninh là một trong những trung tâm lớn nhất tại Việt Nam chuyên về than đá, công nghiệp điện, cũng như cơ khí và xi măng hay vật liệu xây dựng.

Tiềm năng du lịch Quảng Ninh luôn luôn hấp dẫn mọi du khách, khi sở hữu được nhiều thắng cảnh đẹp ngất ngây con gà tây. Khi Tâm Pacific đến đây vui chơi và giải trí, thì rất ấn tưởng với những gì mà tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng nên, từ các kỳ quan thế giới công nhận như Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, hay Đảo Cô Tô, hay Bãi Cọc Bạch Đằng lịch sử, nếu muốn ngâm cứu về lịch sử Việt Nam, bạn nên ghé sang khu di tích nhà Trần ở thị xã Đông Triều nữa nhé, hoặc Đền Cửa Ông ở thành phố Cẩm Phả nhé.

Top đứng thứ 07 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hải Phòng


Nói đến thành phố cảng ở Việt Nam, thì chúng ta nghĩ ngay tới Thành Phố Hải Phòng, vì đây là một trong những thành phố có cảng biển lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam. Thành Phố Hải Phòng cũng là một trung tâm kinh tế, mang giá trị văn hóa và y tế, cũng như công nghệ thương mại của vùng duyên hải Bắc Bộ phát triển mạnh như vũ bão tại Việt Nam. Sau Thành Phố Hà Nội, thì và Thành Phố Hồ Chí Minh, thì Thành Phố Hải Phòng cũng đang ngâm nhe vị trí top cao trong danh sách các thành phố giàu nhất tại Việt Nam đấy nhé.

Người dân Hải Phòng rất thân thiện, và đa phần rất hay hỗ trợ du khách Việt Nam, cũng như những du khách quốc tế tới đây tham quan và giải trí, cũng như nghỉ dưỡng. Mọi người hay gọi nhanh là Thành Phố Cảng, hay Đất Cảng là vậy đấy, nếu bạn đi du lịch Hải Phòng vào mùa hoa phượng đỏ, thì bạn sẽ thấy thích thú và mê ly ngay lập tức, và đừng có đi vào lúc trời mưa lớn hay bão bùng nhé, mất công nghe theo lời mr Tâm Pacific người ta tưởng bạn bị sao sao, khi mưa lớn như thác đổ mà đi ngắm hoa phượng đỏ thì là bó tay đấy.

Theo như những tài liệu lịch sử về Thành Phố Hải Phòng mà mr Tâm Pacific đã từng đọc qua, thì mình thấy nền văn hóa Á Âu luôn luôn xuất hiện tại Thành Phố Cảng này. Với sự pha trộn này, bạn sẽ thấy Hải Phòng có những nét đẹp đặc biệt riêng, và các kiến trúc của Pháp luôn luôn xuất hiện rõ rệt tại nơi đây. Du lịch tại Thành Phố Hải Phòng, thì bạn nên ghé sang thăm Bảo Tàng Hải Phòng, Trung Tâm Triễn Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật Hải Phòng, ... Bạn đã biết thêm tí xíu về Thành Phố Hải Phòng rồi đó, và đặc biệt là thành phố này còn là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam đấy nữa nhé. Đến hiện tại, Thành Phố Hải Phòng đang cố gắng trở thành trung tâm thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khoảng thời gian sắp tới đấy, ghê không ?

Top đứng thứ 06 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Đồng Nai


Tại vùng Đông Nam Bộ tại Việt Nam, có một tỉnh thành khá đặc biệt đó chính là Tỉnh Đồng Nai, vì đây là một trong những tỉnh có dân số đông nhất nhì sau khu vực TP.HCM chúng ta. Và nơi đây cũng có tốc độ phát triển về kinh tế cực kỳ hoành tráng, kèm theo đó là sự năng động trong từng bước đi chính chắn và sự quyết liệt trong đầu tư, của nước ngoài vào khu vực tỉnh Đồng Nai hiện tại, trong đó Thành Phố Biên Hòa và Huyện Trảng Bom, Huyện Long Thành, Huyện Nhơn Trạch, ... sẽ là một trong những khu vực thu hút nền kinh tế quyết liệt tăng trưởng trong những năm về sau đây nữa.

Tỉnh Đồng Nai là một trong những khu vực cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Đây sẽ là một trong ba góc nhọn của khu vực tam giác phát triển, mà trong đó ai ai cũng nắm rõ đó chính là Đồng Nai - Bình Dương - Thành Phố Hồ Chí Minh. Mặc dù kinh tế xã hội ở khu vực Đông Nam Bộ hiện nay, còn khá chật vật, nhưng nhìn chung tốc độ GDP sẽ tăng trưởng cao, và các lĩnh vực kinh doanh đều sẽ tăng lên theo chiều hướng tích cực nhất, đời sống nhân dân ở tỉnh Đồng Nai sẽ thay đổi theo phương diện tăng trưởng ổn định trong khoảng thời gian các nhà đầu tư gõ cửa thị trường tỉnh Đồng Nai sắp tới.

Nói về du lịch Đồng Nai, thì hầu như Tâm Pacific đã đọc lịch sử, thì nơi đây có nhiều khu di tích lịch sử quốc gia, và có nhiều điểm du lịch với tiềm năng phát triển tốt, ví dụ như bạn có thể ghé tham quan đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, hoặc tham quan Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên, hoặc tới khu du lịch sinh thái Thác Mai , khu du lịch Vườn Xoài, hoặc lên các bậc thang cao của Núi Chứa Chan, Hồ Núi Le, ... Đến đây du lịch, bạn sẽ khám phá truyền thống nổi tiếng được vinh danh tại khu vực tỉnh Đồng Nai đó chính là Gốm Sứ, và từ ngàn đời qua, các phương pháp kinh doanh công nghệ mới, đã giúp ích cho người dân sinh sống tại đây, áp dụng các kiến thức về nghệ thuật trang trí và điêu khắc, cũng như tạo hình cho sản phẩm của mình trở nên tốt và đẹp hơn khi xưa rất nhiều, mang giá trị kinh tế cao về cho tỉnh Đồng Nai hiện tại.

Top đứng thứ 05 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Bình Dương


Gần sát với tỉnh Đồng Nai là tỉnh Bình Dương, cũng là một trong những khu vực của vùng Đông Nam Bộ ở Việt Nam. Nhưng tỉnh Bình Dương đã mạnh dạn và đứng đầu danh sách những vùng kinh tế phát triển nhanh như vũ bão hiện tại. Khi xưa, tới với Bình Dương, họ chỉ liên tưởng đây là một trong những chiến trường cũ kỹ của năm xưa, và là một trong những mảnh đất rất khó để tập trung phát triển kinh tế trọng điểm. Nhưng từ khi có các chính sách và các kế hoạch đầu tư trung và dài hạn của Chính Phủ Việt Nam đưa ra, thì khu vực tỉnh Bình Dương bắt đầu đổi sắc và tăng trưởng vượt bậc trở nên giàu có nhất.

Khí hậu và đất đai của Bình Dương rất đa dạng và phong phú cực kỳ, Tâm Pacific cũng có nhà ở Bình Dương, nên mỗi khi về đây nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, thì y như rằng hôm khí hậu đẹp thì trời nắng nóng kinh dị luôn, nhưng khi trời mưa liên tục thì ẩm thấp khá cao. Tuy nhiên, đừng nhìn vậy mà đoán sai về tốc độ phát triển kinh tế nhé. Vì tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương phát triển mạnh về kinh tế năng động nhất, khi đã chấp nhận cho nước ngoài vào đây đầu tư liên tục dài hạn, hiện tại theo ghi nhận của Tâm Pacific là đã có hơn 28 khu công nghiệp lớn nhỏ tại đây đang hoạt động liên tục, góp phần mang giá trị kinh tế của Tỉnh Bình Dương phát triển vượt bậc nhanh chóng.

Điểm qua các điểm du lịch Bình Dương, thì mình nhận thấy, khu vực này có những địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng là Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, Công Viên Nước Bình Dương, Khu Du Lịch Thủy Châu, Sân Golf Phú Mỹ & Sông Bé, .... Nếu đã tới đây rồi, thì bạn nên ghé vào tham quan các làng nghề truyền thống nữa nhé, ví dụ bạn nên xem Điêu Khắc Gỗ nè, hoặc đi tham quan Làng Đồ Gốm với Tranh Sơn Mài chẵng hạn, ngoài ra nhớ ghé ăn thử các món ăn Ẩm Thực của thành phố Bình Dương nữa nhé, để biết chính xác thêm nữa, thì mời bạn đi du lịch Thành Phố Bình Dương đi nào !!! Xách ba lô lên và đi thôi ...

Top đứng thứ 04 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Bắc Ninh


Tuy thành phố Bắc Ninh có diện tích khá nhỏ, nhưng là một khu vực thuộc Đồng Bằng Sông Hồng, và cũng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ. Thành Phố Bắc Ninh sở hữu địa thế vững chắc, mà theo Tâm Pacific được biết, thì đây còn có 2 hành lang kinh tế trọng điểm là Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh và cái cuối cùng là Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội - Lạng Sơn - Nam Ninh. Đây sẽ là hai hành lang kinh tế, để giúp cho thành phố Bắc Ninh phát triển tột cùng, vượt qua các vị trí các tỉnh thành xung quanh và kế bên.

Ngày xưa, khi tới Bắc Ninh vui chơi và giải trí, Tâm Pacific thường hay chọn tới đi đến các lễ hội tại Bắc Ninh. Chính vì ở đây, có những đôi bàn tay cực kỳ khéo léo, đã mang những giá trị văn hóa sâu sắc như gốm sứ, và điêu khắc gỗ, hay tranh vẽ dân gian cũng như trạm bạc đúc đồng, ... tới với cộng đồng thế giới và cộng đồng người Việt Nam xứ ta. Nói về thu ngân sách, thì Thành Phố Bắc Ninh nộp ngân sách cũng đứng hàng đầu so với các tỉnh trong khu vực và so với các thành phố lớn khác, và điều ngạc nhiên mà Tâm Pacific còn được biết thêm là, Thành Phố Bắc Ninh có thể tự cân đối thu chi ngân sách và luôn luôn gia tăng mức đóng góp mỗi năm vào ngân sách nhà nước hiện tại.

Thành Phố Bắc Ninh có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trong đó ngoài các lễ hội dân gian tại đây, thì có 3 khu du lịch tại Bắc Ninh mà mọi người nên quan tâm thêm đó chính là Khu du lịch văn hóa Quan Họ Cổ Mễ, Khu du lịch văn hóa Đền Đầm, và Khu du lịch văn hóa Phật Tích là đang nổi bật nhất. Ngoài ra, còn có một số địa điểm di tích lịch sử khác nữa, mà bạn cũng nên lên danh sách để tham quan Thành Phố Bắc Ninh trong tương lai sắp tới nhé, ví dụ như Chùa Phật Tích, Lăng Kính Kinh Dương Vương, Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, Chùa Cổ Lũng, Chùa Lim, Làng Gốm Phù Lãng, Làng Quan Họ Viêm Xá, .... Nói chung là nhiều địa điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa tại Thành Phố Bắc Ninh, mà trong khuôn khổ bài viết này, Tâm Pacific không thể liệt kê chi tiết nổi.

Top đứng thứ 03 giàu nhất Việt Nam là : Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu


Tỉnh ven biển trực thuộc Đông Nam Bộ Việt Nam, đó chính là Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam, và do vị trí có cửa ngõ ra khu vực biển Đông, và các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, nên ngành kinh tế của Thành Phố Biển Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh về thủy sản hiệu quả nhất. Theo số liệu của năm 2004 thì nội GDP bình quân theo đầu người, thì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đứng hàng top cao rồi đó, kéo theo tỷ lệ đô thị hóa cao và chỉ số phát triển con người xuất sắc trong tương lai.

Không biết trong tương lai có thay đổi gì không, chứ hiện tại theo dữ liệu mà Tâm Pacific đang thấy là hiện tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang có 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 1 thị xã và 5 huyện. Trong đó chính xác là gồm có Thành Phố Bà Rịa, Thành Phố Vũng Tàu, Thị Xã Phú Mỹ, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc. Trong đó, đứng đầu về dân số là Vũng Tàu, mà sau này có thể còn phát triển kinh khủng hơn nữa, vì đây thuộc top 3 khu vực tỉnh thành giàu nhất Việt Nam mà. Đúng không các người anh em !!!

Lĩnh vực mang lại giá trị kinh tế cao nhất tại đây, được đánh giá là lĩnh vực khai thác dầu khí, công nghiệp nặng, cảng biển, và du lịch là một trong những ngành nghề mang lại giá trị kinh tế siêu cao cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại. Trong đó, nói riêng về du lịch Bà Rịa hay du lịch Vũng Tàu ngắn ngày, thì Tâm Pacific thấy có các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như bãi biển Thùy Vân, khu du lịch biển Long Hải, khu du lịch Hồ Tràm, khu du lịch Núi Dinh, chùa Đại Tùng Lâm, chùa Hang, Suối Đá, Tượng Đài chúa Kitô, khu du lịch Hồ Mây, .... và rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác nữa.

Top đứng thứ 02 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hà Nội


Thành Phố Hà Nội là thủ đô của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mà trong đó cũng là kinh đô của nước Việt chúng ta. Thành Phố Hà Nội là trực thuộc trung ương, và có diện tích lớn nhất của cả  nước. Tuy thành phố Hà Nội có nhiều đầm hồ, nhưng cũng mang lại giá trị kinh tế cao, đóng vai trò giữ vững nét kiến trúc đô thị, và trung tâm lịch sử của thành phố. Đặc biệt, khi các giải pháp về thu ngân chi ngân sách được đồng bộ hóa cao, thì lạm phát tại đây được giảm, và chỉ số giá tiêu dùng gia tăng trở lên, làm thúc đẩy giá trị kinh tế của thủ đô Hà Nội lên cao trong những năm vừa qua, và hiện đang đứng top 2 của Việt Nam về mức độ giàu có nhất.

Nếu so về du lịch, thì hầu như thành phố Hà Nội có rất nhiều địa điểm để phát triển du lịch mạnh mẽ, và trong đó với các công trình kiến trúc cỗ, với hàng trăm hệ thống bảo tàng quốc gia, đa dạng bậc nhất tại Việt Nam. Du khách nước ngoài, rất thích thú khi vui chơi và giải trí, cũng như khám phá Thành Phố Hà Nội trong loạt tour du lịch ngắn ngày, và nghỉ dưỡng tại đây. Tuy nhiên, tình hình giao thông ở Hà Nội cũng phức tạp không kém trong Sài Gòn, nhưng gần đây nhà nước đang cố gắng phát triển tình hình giao thông tại khu vực đây, với nhiều chính sách đầu tư hấp dẫn về giao thông, và các chính sách đầu tư khác tại Hà Nội cũng thu hút nhà đầu tư không kém Sài Gòn.

Nói về Hà Nội chắc phải mất hết cả mấy tháng trời, chỉ có thể là bạn tự túc đi tham quan du lịch Hà Nội, để được trải nghiệm chính xác những gì mà Tâm Pacific nói là đúng hay sai, chứ nói chung chung và quy tắc quá thì sợ không hấp dẫn bạn đọc. Nhưng để thực nghiệm chính xác, là xách ba lô lên và đi làm ký sự Hà Nội đi nào. Biết đâu, sau này bạn sẽ dự định sinh sống và phát triển khả năng của bạn tại Thành Phố Hà Nội thì sao nào ? Bản thân Tâm Pacific đi Hà Nội cũng đã rất lâu rồi, nhưng hiện tại mình vẫn muốn xuống Hà Nội nghỉ dưỡng vài ba ngày, có thể đi bằng máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội với giá rẻ cũng được nè. Hẹn gặp các bạn tại Hà Nội vào một dịp nào đấy nhé !!!

Top đứng thứ 01 giàu nhất Việt Nam là : Thành Phố Hồ Chí Minh


Ngoài tên gọi là Thành Phố Hồ Chí Minh thì còn tên gọi khác quen thuộc hơn là Sài Gòn. Đây là một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam, và cũng là đầu tàu về phát triển công thương nghiệp ở đây. Hiện tại, Thành Phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc của Trung Ương, nên được xếp vào loại Đô Thị Đặc Biệt nhất của Việt Nam, cùng với Thành Phố Hà Nội. Trung tâm kinh tế, và chính trị, văn hóa giáo dục, nói đến số 1 phải nghĩ ngay tới Thành Phố Hồ Chí Minh, vì muốn phát triển vượt bậc, thì hãy tìm tới đây sinh sống và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực đi nào !

Tuy nhiên, khi phát triển nhanh về kinh tế, thì điều mà Tâm Pacific cùng mọi người đều quan ngại sâu sắc, đó chính là Thành Phố Hồ Chí Minh có một tốc độ phát triển đô thị quá lớn, khi đà gia tăng dân số liên tục quá nhanh. Đường Sài Gòn thì thường xuyên quá tải, giao thông thì kẹt cứng liên tục, khói bụi thì ngập trời. Tuy nhiên, cái lạ là thấy như vậy đấy, nhưng mọi người vẫn muốn tập trung đổ dồn về Thành Phố Hồ Chí Minh để sinh sống và định cư, vì đây là một trong những thành phố có mức sống lý tưởng, và thu nhập cao ngất ngưởng, nên thu hút nhân tài đổ về đây rất cao.

Bản thân, mr Tâm Pacific đã từng sinh sống tại đây từ mới sinh ra, cho tới hiện tại bây giờ, mình cũng đã thấm nhuần các giáo lý từ nhỏ, và tận hưởng những bước đi phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh từ bấy lâu nay. Về khí hậu thì thời tiết của Thành Phố Hồ Chí Minh khá là nóng, nhưng không có đầy đủ bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, nên nhiệt độ quanh năm đều khá cao, và có mưa quanh năm nhé. Mình sống tại Sài Gòn, thì thấy chính xác là có đúng hai mùa luôn, là mùa mưa và mùa khô cực kỳ rõ rệt. Mùa mưa thì bắt đầu từ tháng 5 cho tới tháng 11, và mùa khô là bắt đầu từ tháng 12 cho tới tháng 4, nhưng đa phần là mình thấy nóng kinh khủng, nếu không quen sống tại Sài Gòn là bạn sẽ chịu không nổi đâu nhé, giống như từ Thành Phố Đà Lạt đang mát mẻ mà bay xuống Thành Phố Hồ Chí Minh nóng kinh khủng, bạn sẽ rất dễ bị sock tinh thần lắm đây, nhưng nếu sống quen thì đều này hết sức là bình thường như mọi ngày trôi qua tại đây.

Nếu nói về kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh chắc phải tới mấy chục trang giấy A4 mới hết á, mình chỉ tóm gọn trọng tâm là Sài Gòn giữ vai trò đi đầu trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Tổng GDP bình quân của mỗi người dân Thành Phố Hồ Chí Minh đều cao, và mức sống thu nhập từ trung bình trở lên. Nền kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh thì cực kỳ đa dạng luôn, từ khai thác mỏ, chế biến công nghiệp hay nông nghiệp, kể cả thủy sản, rồi từ xây dựng cho tới tài chính du lịch, cái gì cũng được tập trung vào Thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng nếu để nói phát triển mạnh hơn nữa, thì còn Sài Gòn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức về sau nữa. Nếu bản thân Thành Phố Hồ Chí Minh không thay đổi từng ngày, không chịu cập nhật kiến thức và hạn chế các tệ nạn xã hội cũng như cải cách thủ tục hành chính, thì nguy cơ rơi khỏi top 1 thành phố giàu nhất Việt Nam là rất dễ dàng, nhưng nếu vượt qua được, thì Sài Gòn vẫn mãi là Hòn Ngọc Viễn Đông và đứng top 1 thành phố giàu nhất Việt Nam bền vững theo từng thời kỳ.


Nguồn : Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh : Tâm Pacific
https://www.tampacific.com


Các tìm kiếm liên quan đến giàu nhất việt nam

những người giàu nhất việt nam
người giàu nhất việt nam là ai
người giàu nhất việt nam
10 người giàu nhất việt nam
người giàu nhất việt nam có bao nhiêu tiền
10 thanh nien giàu nhất việt nam
người giàu nhất việt nam năm
ca sĩ giàu nhất việt nam
10 thanh pho giau nhat viet nam
10 tinh giau nhat viet namDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/09/top-10-thanh-pho-giau-nhat-viet-nam.html
- - 5 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (5)
 • Facebook Comment ()
  1. Top 10 tỉnh thành giàu nhất tại Việt Nam năm 2018

   Nếu bạn đang muốn đi du lịch trong nước và mong tận mắt nhìn được sự thịnh vượng của các thành phố xen lẫn với vẻ đẹp của thiên nhiên thì hãy điểm qua những thành phố giàu nhất Việt Nam hiện nay, dựa theo tiêu chí riêng như tỉnh thành có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, các khu công nghiệp, các điểm tham quan du lịch nổi tiếng …và hôm nay toplist sẽ cùng các bạn khám phá top các tỉnh thành giàu nhất tại Việt Nam năm 2018 thông qua bài viết dưới đây nhé.

   01. Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố giàu nhất

   Thành phố giàu nhất tại Việt Nam đầu tiên phải kể đến thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh thành có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta. Là nơi thu hút rất nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Đây là trung tâm kinh tế của cả đất nước với sự tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm. Một thành phố này tạo ra 1/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tương đương hơn 1.000.000 tỷ đồng. Nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng về lĩnh vực, từ khai thác mỏ, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng đến du lịch, tài chính…Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. Vào năm 2007, thành phố đón khoảng 3 triệu khách du lịch quốc tế, tức 70% lượng khách vào Việt Nam. Các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, thể thao, giải trí, Thành phố Hồ Chí Minh đều giữ vai trò quan trọng bậc nhất. Thành phố Hồ Chí Minh

   02. Thành phố Hà Nội - Thủ đô

   Thành phố Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam. Nơi đây đã sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam. Năm 2014, ước cả năm kinh tế tăng 8,8%. Đáng chú ý, tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu đều lấy lại đà tăng trưởng: giá trị gia tăng công nghiệp - xây dựng tăng 8,4%, trong đó, riêng xây dựng tăng 9,9%, là mức tăng cao nhất trong 3 năm gần đây; thị trường bất động sản đã có sự chuyển biến, lượng hàng tồn kho giảm. Giá trị gia tăng ngành nông nghiệp ước tăng 2%; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản trên diện tích đất nông nghiệp ước đạt 231 triệu đồng/ha (cao hơn năm trước 4 triệu đồng); đã hoàn thành kế hoạch dồn điền đổi thửa và lũy kế hết 2014 có 100 xã đạt nông thôn mới (bằng 20% số xã nông thôn mới của cả nước). Tốc độ tăng tổng sản phẩm (GDP) trên địa bàn: 9,0 - 9,5%; trong đó, dịch vụ 9,8 - 10,5%, công nghiệp - xây dựng tăng 8,7- 9,0%, nông nghiệp tăng 2,0 - 2,5%; GRDP bình quân đầu người: 75 - 77 triệu đồng (~3.500 USD/người/năm). Hàng loạt trung tâm thương mại lớn đã xây dựng như: Royal City, Time City, AEON Mall, … là nơi tập trung mua sắm của đông đảo người dân. Hà Nội là một thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch. Trong nội ô, cùng với các công trình kiến trúc, Hà Nội còn sở hữu một hệ thống bảo tàng đa dạng bậc nhất Việt Nam. Thành phố cũng có nhiều lợi thế trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam với du khách nước ngoài thông qua các nhà hát sân khấu dân gian, các làng nghề truyền thống... Du lịch Hà Nội đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với các du khách. Năm 2007, Hà Nội đón 1,1 triệu lượt khách du lịch ngoại quốc. Năm 2008, trong 9 triệu lượt khách của thành phố, có 1,3 triệu lượt khách nước ngoài.

   ReplyDelete
  2. 03. Bà Rịa, Vũng Tàu - Thành phố biển

   Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa - Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%. Hoạt động kinh tế của tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa -Vũng Tàu. Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được Nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.Ngoài lĩnh vực khai thác dầu khí, Bà Rịa - Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch, cảng biển của cả nước.

   04. Bắc Ninh - Thành phố công nghiệp phía Bắc

   Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, nằm trên Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía đông bắc. Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh này thuộc vùng Thủ đô. Ngoài ra, Bắc Ninh còn nằm trên 2 hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Bắc Ninh là tỉnh với dân ca quan họ. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì. Trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho. Năm 2017, quy mô kinh tế tiếp tục mở rộng, vị thế của Bắc Ninh ngày càng nâng cao so với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tổng sản phẩm (GRDP) năm 2017 chiếm 3,11% GDP cả nước, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 19.12 % (kế hoạch đề ra tăng 9,0-9,2%) là tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm 75,2%; dịch vụ chiếm 21,8%; nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 3,0%. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2017 ước đạt 1.049 nghìn tỷ đồng (giá hiện hành), giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh đứng thứ 2 cả nước, sau TP. Hồ Chí Minh. Đây là động lực mới giúp cho kinh tế của tỉnh Bắc Ninh tăng trưởng cao trong năm 2017. Bắc Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 2 ở Việt Nam. Bắc Ninh đã thu hút được hầu hết các dự án công nghệ cao của cả nước như Canon, Samsung, Microsoft, ABB, Foxconn.

   ReplyDelete
  3. 05. Bình Dương - Thành phố công nghiệp

   Bình Dương là thành phố công nghiệp kiểu mẫu, phát huy sức mạnh kinh tế dựa trên năng suất, chất lượng và năng lực đổi mới quản trị của các cấp chính quyền cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh. Nơi đây có tiềm năng và chắc chắn phải trở thành một hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển và thịnh vượng của Việt Nam cũng như toàn bộ cộng đồng kinh tế ASEAN. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó nhiều khu công nghiệp cho thuê chiếm hết diện tích như Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP – Việt Nam Singapore, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3483 triệu USD và 225 dự án đầu tư trong nước có vốn 2,656 tỷ đồng. Nhằm tăng cường sự thu hút đầu tư, địa phương đang tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ thi công các khu công nghiệp mới để phát triển công nghiệp ra các huyện phía bắc của tỉnh.

   06. Đồng Nai – Thành phố công nghiệp

   Đồng Nai được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai. Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đi vào hoạt động. Năm 2011, mặc dù kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng vẫn 13,32% so với năm 2010, trong đó, dịch vụ tăng 14,9%, nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,9% công nghiệp - xây dựng tăng 14,2%. Quy mô GDP năm 2011 toàn tỉnh đạt 96.820 tỷ đồng, GDP bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp - xây dựng chiếm 57,3%, nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 7,5%, dịch vụ chiếm 35,2%. Kim ngạch xuất khẩu đạt 9,8 tỷ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ, thu ngân sách trên địa bàn đạt 22.641,2 tỷ đồng. đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 900 triệu USD, vốn đầu tư trong nước đạt 15.000 tỷ đồng...Cũng trong năm 2011, toàn tỉnh có 5.200 lượt hộ nghèo được vay vốn với số tiền 67 tỷ đồng. Số hộ nghèo năm 2011 giảm 7.800 hộ, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5%.

   ReplyDelete
  4. 07. Hải Phòng – Thành phố cảng biển

   Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, là thành phố lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống. Năm 2005 đến nay luôn đứng trong top 5 các tỉnh thành phố đóng góp ngân sách nhiều nhất cả nước, cụ thể là luôn đứng ở vị trí thứ 3 sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm 2015, tổng thu ngân sách của thành phố đạt 56 288 tỷ đồng. Năm 2016 thu ngân sách 62640 tỷ đồng. Thu ngân sách năm 2017 đạt 72100 tỷ đồng. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2013, thành phố Hải Phòng xếp ở vị trí thứ 15/63 tỉnh thành

   08. Quảng Ninh

   Quảng Ninh là tỉnh ven biển, được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc đồng thời là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận về giá trị thẩm mĩ và địa chất, địa mạo. Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quảng Ninh có nhiều khu kinh tế. Trung tâm thương mại Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực. Năm 2016, Quảng Ninh là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 2 ở Việt Nam. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 10,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 4.528 USD (gấp gần 2 lần bình quân chung cả nước); tiếp tục đứng trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về thu ngân sách với tổng thu ước đạt trên 37.600 tỷ đồng; thực hiện tiết kiệm triệt để nguồn chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển với tỷ trọng trên 56,67% tổng chi ngân sách; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 60.600 tỷ đồng. Lương bình quân của lao động trong tỉnh ở các ngành chủ lực như than, điện, cảng biển, cửa khẩu và du lịch đều ở mức cao.

   ReplyDelete
  5. 09. Khánh Hòa

   Khánh Hòa là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh và vững của Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh là 11,55%, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 15,5%, giá trị nông lâm thủy sản tăng 2,81%, ngành dịch vụ du lịch tăng 14,5%. GDP bình quân đầu người năm 2011 là 1.710 USD cao hơn mức bình quân chung của Việt Nam. Dịch vụ - du lịch chiếm 45% cơ cấu kinh tế, công nghiệp - xây dựng là 42%, còn nông - lâm - thủy sản chiếm 13%.Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Nhờ có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang (một trong 12 vịnh đẹp nhất thế giới), Cam Ranh... với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰°C, có hơn 300 ngày nắng trong năm, và nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, nên dịch vụ - du lịch là ngành phát triển nhất ở Khánh Hòa với số du khách hơn 1,6 triệu lượt vào năm 2009. Các hình thức du lịch ở Khánh Hòa rất phong phú với các hình thức như du lịch sinh thái biển đảo, du lịch tham quan - vãn cảnh, du lịch văn hóa...Ngoài vị thế là một trung tâm du lịch lớn Nha Trang đã trở thành điểm đến của nhiều sự kiện lớn của Việt Nam và Thế giới như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 và 2009, Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Trái Đất 2010... cùng với Festival Biển (Nha Trang) được tổ chức 2 năm một lần đã góp phần quảng bá du lịch Khánh Hòa với thế giới.

   10. Đà Nẵng - Thành phố du lịch

   Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là thành phố quan trọng nhất miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam. Kinh tế Đà Nẵng khá đa dạng bao gồm cả công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ, du lịch, thương mại, trong đó dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế thành phố. Tỷ trọng nhóm vực dịch vụ trong GDP năm 2011 là 51%, công nghiệp – xây dựng 46% và nông nghiệp 3%. Đến năm 2020, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng GDP từ 62-65%, công nghiệp- xây dựng 35-37%, nông nghiệp 1-3%. Về thương mại, thành phố có 30 trung tâm thương mại và siêu thị. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 21,1%/năm. Đà Nẵng hiện có hai chợ lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố là chợ Hàn và Chợ Cồn cùng các siêu thị lớn mới mở trong vòng vài năm trở lại đây như Metro, BigC, Vincom, Parkson, Lotte Mart, siêu thị Co.opMart, Intimex, Viettronimex, Nguyễn Kim … Đà Nẵng là trung tâm tài chính lớn, trên địa bàn thành phố hiện có 60 chi nhánh tổ chức tín dụng và 233 phòng giao dịch, điểm giao dịch, quỹ tiết kiệm có sự đa dạng về loại hình hoạt động: 55 ngân hàng thương mại, một ngân hàng chính sách xã hội, một công ty tài chính, một công ty cho thuê tài chính …

   Trên đây toplist vừa giới thiệu đến bạn top 10 thành phố được cho là giàu nhất Việt Nam năm 2018. Hy vọng với thông tin bổ ích này sẽ góp phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về đất nước Việt Nam xinh đẹp nơi có rừng vàng, biển bạc, đất đai phì nhiêu. Chúc các bạn có những phút giây học hỏi và thư giãn vui vẻ.

   ReplyDelete

  Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

  Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời