THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Trong những năm vừa qua, đa phần khách hàng chủ yếu qua Thái Lan, là để trả lễ Phật. Nếu khách chưa thỉnh xá lợi ở Thái Lan, thì họ sẽ lựa chọn phương án đổi tiền Thái ở Việt Nam trước, rồi sẽ qua bên Thái Lan thỉnh xá lợi. Còn nếu khách đã từng có tượng Phật xá lợi rồi, thì chắc chắn thời gian thỉnh lúc ban đầu, là có cầu xin một ước nguyện gì đó. Sau khi họ thực hiện được ước nguyện đó thành công, thì sẽ qua Thái Lan để trả lễ Phật, lúc này khách sẽ tìm kiếm các chùm tour Thái Lan giá rẻ để thực hiện việc trả lễ cho tiện đôi đường. Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu các vấn đề sau :

Đổi tiền Thái ở đâu để thỉnh xá lợi ở Thái Lan ngay tại chùa Xá Lợi Thái Lan
Có nhiều lúc, Tâm Pacific ngồi uống cafe, thấy cũng là lạ. Hầu như, khách ở Việt Nam đi Thái Lan là nhiều nhất, có thể hơn cả các chùm tour Campuchia, hay tour Singapore Malaysia, hay cả các tour khó như tour Hàn Quốc, tour Trung Quốc, tour Đài Loan ... Vì dễ nhìn nhận thấy, giá tour đi Thái Lan rẻ ngang bằng với tour đi du lịch trong nước, và nếu để tìm một quốc gia chuyên về Phật Giáo thì chỉ có Thái Lan là phù hợp nhất. Nhưng tại sao lại nhất quyết đi Thái Lan mà không lựa chọn đi một địa điểm du lịch nước ngoài khác nhỉ ? Cũng khó hiểu lắm luôn á !!!

I. Chùa Xá Lợi Thái Lan ở đâu ?


Chùa Thuyền ( Wat Yannawa ) ở Thái Lan, cũng được biết đến là Chùa Xá Lợi tại Thái Lan. Vì đây là một trong những ngôi chùa độc nhất vô nhị tại Thái Lan, có hình dáng như một chiếc thuyền, và được vị vua Rama III xây dựng nên. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1350, với tên gọi ban đầu là Wat Kok Khwai, là chỉ để làm khu vực để thờ cúng là chủ yếu. Cho tới năm 1767, ngôi chùa này được sắp xếp đổi tên thành Wat Kok Krabue. Và cuối cùng là tới thời vua Rama III là vị vua thứ 5 đã cho xây dựng và trùng tu lại với diện mạo mới hơn. Sau này, người Việt Nam chỉ biết đến ngôi chùa này với tên gọi thân quen là Wat Yannawa tức là Chùa Thuyền hay Chùa Xá Lợi Thái Lan.Nhìn chung, ngôi chùa Thuyền ở Thái Lan này không quá lớn, như những ngôi chùa hoành tráng bậc nhất mà bạn đã từng nghe tên tuổi tại Thái Lan. Nhưng do bên trong được bày trí rất cầu kỳ, và có thờ Phật cũng như thờ các Xá Lợi Phật, nên rất nhiều người quan tâm đến khu vực chùa này để thỉnh Phật hay xá lợi Phật. Tuy nhiên, ngoài khu vực Chùa Thuyền này, còn có ngôi chùa Phật Vàng ( Wat Traimit ) cũng là nơi mà du khách Việt Nam hay tới đấy để thỉnh xá lợi và thỉnh Phật, ... cũng như cầu may mắn cho gia đình và người thân của mình.

Đổi tiền Thái ở đâu để thỉnh xá lợi ở Thái Lan ngay tại chùa Xá Lợi Thái Lan

Nếu như bạn muốn đi đến khu vực chùa Xá Lợi này, thì có thể ghi chú lại địa chỉ bên dưới đây nhé, Tâm Pacific chỉ giúp bạn được nhiêu đây thôi, còn vấn đề còn lại nếu bạn đi theo tour là sẽ có ghé vào đây. Còn nếu đi tự túc thì có thể bắt xe taxi chạy qua địa điểm mà Tâm Pacific đã ghi chú bên dưới đây cho bạn, nhớ đổi tiền Thái Lan để xoay sở chi tiêu bên đây nữa nhé. Vì cái chi phí để thỉnh Phật hay Xá Lợi giá không hề rẻ tí nào đâu, nên mang nhiều tiền chút chút.

Địa chỉ Wat Yan Nawa ( Chùa Thuyền Thái Lan )
Số 40 Charoen Krung Rd, Khwaeng Yan Nawa, Khet Sathon, Krung Thep Maha Nakhon 10120

Thông thường, các tour bên Tâm Pacific không có ghé chùa Thuyền này đâu nhé. Nhưng trong cái ngày cuối cùng của chương trình tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm của công ty TNHH Pacific Travel là sẽ có dạo thuyền trên dòng sông Chao Phraya, thì lúc bạn dạo thuyền cho hàng ngàn loài cá ăn sáng trên dòng sông này, thì có thể trước lúc lên thuyền, bạn nên báo nhẹ với trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên Thái Lan, để người ta còn sắp xếp lịch kịp cho các bạn ghé vào chùa Xá Lợi này. Vì hai tuyến đường đi nó gần với nhau, nhưng nếu đi tour du lịch mà không báo trước, thì rất khó để xe 45 chỗ có thể thuận tiện đường đi để đón bạn trong chuyến hành trình ghé chùa nhé.

II. Đổi tiền Thái ở đâu ?


Đến công đoạn này, thì mới là điên đầu nhất nè. Vì Tâm Pacific không biết chắc là bạn đi Thái Lan xuất phát từ đầu cầu nào ? Có thể là bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng, hay Hà Nội, hay ở khu vực miền Bắc, hay ở một khu vực miền Trung nào đó ! Thì hầu hết ở mỗi nơi mà bạn đang sinh sống, thì đều có chỗ để cho bạn đổi tiền Thái Lan hết. Không ngại địa điểm để đổi tiền, mà vấn đề ngại ở đây, là bạn đổi được bao nhiêu tiền để sử dụng khi qua đến bên đất Thái Lan sau đó nữa.

Có một cái mánh nhanh nhất, là để đổi tiền Thái Lan giá rẻ nhất, là bạn hãy tìm các tiệm vàng lớn để đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Thái Lan nhé. Vì các tiệm vàng lớn, là họ có nguồn ngoại tệ cực kỳ dồi dào, để bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể ghé vào đó để đổi tiền Baht Thái ngay. Ngoài trừ tiền Thái Lan ra, còn có nhiều ngoại tệ khác mà bạn có thể đổi, ví dụ như tiền Campuchia, tiền Singapore, tiền Malaysia, tiền Indonesia, tiền Đài Loan, tiền Hàn Quốc, .... Nói chung, các tiệm vàng lớn thì hầu như tha hồ đổi tiền, theo tỷ giá lợi hơn một chỗ khác. Xem thêm : Tổng hợp danh sách các nước được miễn Visa Thái Lan khi đi du lịch

Chỗ khác ở đây, ý là Tâm Pacific đang nói chính là Ngân Hàng. Vì nếu bạn lựa chọn phương án đổi tiền Thái Lan ở Ngân Hàng, thì bạn phải chứng minh được bạn có vé máy bay, có tên khách sạn, có ngày đi và ngày về khi đi du lịch, cũng như bạn phải có passport ( hộ chiếu ) thì mới được đổi ngoại tệ nhé. Vì đó là theo quy định của Việt Nam, nhưng đây cũng là cách hay để không bị chảy máu ngoại tệ, và quản lý được dòng tiền vô ra trong ngân hàng. Bạn cũng tránh được việc gặp phải tiền giả, tiền rách, tiền không có nguồn gốc. Nhưng phải lưu ý, là tiền Thái Lan đổi ở Ngân Hàng sẽ theo thời điểm tỷ giá, và giá có thể cao hơn ở các tiệm vàng nữa nhé.

Đổi tiền Thái ở đâu để thỉnh xá lợi ở Thái Lan ngay tại chùa Xá Lợi Thái Lan

Còn một địa điểm khác để cho mọi người có thể đổi tiền Thái Lan, ngoài tiệm vàng, ngoài ngân hàng thì chính là ở ngay sân bay luôn. Còn nếu bạn đi cửa khẩu thì đổi ngay tại Cửa Khẩu nhé. Ở ngay tại sân bay nơi mà bạn xuất phát điểm bay sang Thái Lan, thì chính tại đó có các ngân hàng nhỏ nhỏ, có các ngân hàng trực thuộc của sân bay, có các ngân hàng của nhà nước, và cũng có các ngân hàng tư nhân xuất hiện liên tục tại đây. Bạn nên theo dõi các tỷ giá ở mỗi ngân hàng như thế nào trước, rồi hãy quyết định lựa chọn ngân hàng nào tại sân bay để đổi tiền Thái Lan nhé. Nhớ mang đầy đủ giấy tờ ra để đổi tiền Thái Lan nhé, thường theo kinh nghiệm của Tâm là chỉ cần Hộ Chiếu ngay ở sân bay là đã có thể đổi tiền Thái Lan được rồi.

Sau khi qua tới Thái Lan, mà không có tiền Thái Lan, mà chỉ có tiền Việt Nam thì thôi rồi, khỏi có chỗ để đổi tiền luôn, mà cũng không có chỗ để sử dụng tiền Việt Nam luôn. Nhưng có tiền USD thì có vẻ mừng rồi đó, vì tiền đô vẫn có thể đổi sang tiền Thái Lan ngay tại sân bay bên Thái Lan nhé. Ở Thái Lan, hiện tại Tâm Pacific chỉ biết là có hai sân bay, đó chính là sân bay quốc tế Don Muang ( Nhỏ ) và sân bay quốc tế Suvarnabhumi ( Lớn ) đều có chỗ để đổi tiền Thái Lan cho bạn luôn nhé. Nhưng lưu ý là không thể nào đổi tiền từ Việt Nam Đồng sang Thái Lan ngay tại sân bay Thái Lan đâu à nghe, chỉ có thể đổi từ tiền USD sang tiền Baht ( Thái Lan ) thôi đấy. Xem thêm bài viết Review địa điểm đổi tiền Baht Thái Lan ở Sài Gòn và Hà Nội

Tiếp theo nữa, nếu mà đã thủ sẵn vài ngàn Baht Thái Lan để ăn chơi bên đất Thái Lan rồi. Mà lỡ tiêu xài quá tay, mà gần hết tiền Thái Lan, thì bạn có thể tìm đến các quầy ATM để rút tiền Visa Quốc Tế được luôn nhé. Nhưng phải xem ngân hàng ở Việt Nam có rút ở quầy ATM này được hay không thì tùy vào ngân hàng đó có mã quốc tế không đấy. Chứ không phải đè ngân hàng nào có thẻ VISA ở Việt Nam, là rút bên nước ngoài được hết luôn đâu nhé, nếu mà bị nuốt thẻ thì coi như khóc ròng bên đất Thái Lan. Lúc ở Việt Nam, bạn nên hỏi ngân hàng của mình đang xài, có thể rút tiền trực tiếp bên Thái Lan hay không nữa nhé ? Hỏi rõ để tránh bị nuốt thẻ ATM hay thẻ VISA tại Thái Lan nhé.

Đổi tiền Thái ở đâu để thỉnh xá lợi ở Thái Lan ngay tại chùa Xá Lợi Thái Lan

Tốt nhất, vấn đề này đổi tiền Baht Thái Lan này, bạn nên xuất phát điểm đổi ở Việt Nam sẽ được tỷ giá tốt hơn cả. Vì đã xác định đi du lịch Thái Lan dù nhiều ngày hay ít ngày, thì cũng nên chuẩn bị sẵn tiền Thái Lan ở phía Việt Nam trước tiên. Để một khi đã qua tới Thái Lan rồi, có gặp trục trặc gì gì nữa, thì bạn đều có tiền để giải quyết ngay lúc này. Đợi đến lúc qua tới Thái Lan, mà trong túi không có một đồng tiền Thái Lan nào ? Thì quả là phiền phức luôn đó. Nhất là đối với những người làm visa Thái Lan đấy, hoặc những người đến từ Trung Quốc, hay Đài Loan, .... sẽ cần phải chứng minh trong túi tiền của mình phải có tầm 10.000 Baht tới 20.000 Baht Thái Lan nữa nhé. Như tấm ảnh bên trên đây nè !!! À mà lưu ý, tấm ảnh này Tâm Pacific chụp cách đây 1 năm, tức là của năm 2017. Giờ thì có thay đổi mới hay không thì phải coi chính phủ Thái Lan có ra quyết định gì mới không nữa nhé !!!

III. Thỉnh xá lợi ở Thái Lan như thế nào ?


Tới cái đoạn chia sẻ bài viết này, mới khó để viết lắm nè. Từ bài viết chia sẻ đầu tiên, các bạn đã biết được chính xác Chùa Thuyền ( Chùa Xá Lợi ) nằm ở đâu rồi nhé, rồi đã nắm thêm được các địa điểm để đổi tiền Thái Lan luôn rồi. Giờ thì tới lúc xác định tư tưởng có nên thỉnh xá lợi Phật tại Chùa Thuyền hay Chùa Vàng đây nữa. Vì ở đâu, cũng có chỗ để cho các bạn thỉnh Phật hết đấy. Quan trọng là duyên của bạn xuất phát điểm từ đâu, thì mình sẽ chọn thực hiện việc lấy duyên may mắn tại đó. Vấn đề còn lại ở chỗ có tiền hay không có tiền mà thôi !!!

*** Xem thêm : Chùa có nhiều Xá Lợi Phật nhiều nhất Việt Nam ở đâu ?

Cho dù bạn đi theo tour hay đi tự túc, hay cả việc đi thuê hướng dẫn viên Thái Lan dẫn đoàn đi riêng cho bạn. Thì đều phải biết chính xác là nhu cầu thật sự của bạn từ bên phía Việt Nam như thế nào ? Vì mỗi dòng tượng Phật bên Thái Lan đều có mỗi một mức giá khác nhau, giống như mỗi vé máy bay của mỗi hãng đều khác nhau, mỗi giờ bay đều khác tiền nhau. Chính vì thế, khi bạn tới Chùa Xá Lợi bên Thái Lan hay kể cả Chùa Phật Vàng bên Thái Lan, thì điều đầu tiên cần phải xác định tư tưởng của mình trước, rồi hãy xuất tiền ra thỉnh nhé, mà xác định cái gì là ở bên dưới đây ?

- Có nên thỉnh tượng Phật Xá Lợi lúc này hay không ?
- Bạn đã tìm hiểu rõ các viên xá lợi của Thái Lan hay chưa ?
- Bạn đã từng cầu xin cái gì đó mà đã thành công sau khi thỉnh Phật chưa ?
- Bạn đã có đủ tiền để mang theo thỉnh Phật mang về không ?
- Bạn đã đủ trình để nhờ Sư Thầy làm phép cho các tượng Phật đó chưa ?
- Bạn có từng bị ai chơi ngãi mình hay chưa ?
- Bạn đã từng bị kẻ xấu xa chơi ếm bùa bạn hay chưa ?
- Bạn đã từng bị người trong công ty ganh ghét chơi xấu bạn hay chưa ?
- Bạn đã từng gặp ma ám hay chưa ? Ma trêu quỷ khóc đi theo bạn chưa ?
- Bạn có gặp các biến cố trong gia đình suốt mấy tuần mấy tháng vừa qua chưa ?
- Bạn có từng gặp chuyện xui xẻo, hay bị kẻ nào ám tài ám bóng của bạn hay chưa ?
- Bạn có bị các thầy phán từ phía Việt Nam hay chưa ?
- Bạn có ghét tâm linh không ? Nếu có ghét và không tin thì đừng có thỉnh ?
- Bạn có tin tâm linh hay không ? Nếu tin thì hãy thỉnh và phải lựa đúng tượng với mình ?
- .....

Nếu như đã xác định tư tưởng trong mình xong, và dằn vặt lòng mình, đắn đo từ trước lúc ngày đi tour, cho đến khi qua bên Thái Lan xong, cũng bấn loạn. Chẵng biết có nên thỉnh Phật hay nên thỉnh Xá Lợi hay không ? Thì mình khuyên, nên tìm hiểu thêm nữa, và tập trung tinh thần để đưa ra quyết định một lần cho đáng đồng tiền nhé. Vì biết đâu, bạn chỉ được đi vương quốc Thái Lan có 1 lần trong đời mà thôi, hoặc là bạn chỉ có thể sắp xếp được thời gian đi đến Thái Lan vào dịp này thôi. Còn dịp sau nữa thì không biết, chừng nào qua tới Thái Lan nữa ! Cuộc đời cũng chưa biết sắp xếp ra sao mà thôi ! Đọc thêm 3 bài viết bên dưới đây, trước khi quyết định nè :


Nhìn chung, ở Thái Lan là rất tâm linh. Nếu như bạn chưa bước chân vào chùa, thì bạn muốn nói cái gì về đạo Phật hay tâm linh ở Thái Lan cũng được. Nhưng tuyệt đối kỵ nhất là đứng ngay cổng chùa, hay đã bước chân vào chùa mà nói bậy, hoặc gây lộn, hoặc đang dằn vặt một ai đó, hoặc đang tức hướng dẫn viên hay trưởng đoàn mà xả vào một ai đó, một đống câu không hay, ... thì tuyệt nhiên bỏ ngay lúc thời điểm đó nhé. Đó là điều tối kỵ khi bạn đã đến với Thái Lan, dù mọi chuyện không hay có xãy ra tới bạn, thì bạn cũng hãy kiềm nén cảm xúc, và tiếp tục cuộc hành trình của gia đình của mình, để chuyến đi đến viếng thăm các Chùa Phật ở Thái Lan phải thật sự linh thiêng và trong sạch nhé.

Tâm Pacific đã gặp rất rất nhiều trường hợp. Sau khi thỉnh tượng Phật Xá Lợi xong, gia đình tan nát, nợ nần chồng chất, gặp họa còn nhiều hơn, có khi gia đình còn gặp xui rủi nhiều hơn trước khi bạn thỉnh Phật nữa nhé. Đó là do cái duyên của bạn chưa tới ? Và do bạn đã làm một cái gì đó quá đáng trước khi bạn thỉnh Phật, và sau khi thỉnh Phật bạn đã làm cái gì để cho Tâm Linh không còn duyên số với bạn nữa. Bản thân con người của chúng ta, đều xuất phát điểm là ham muốn, và phải bằng lòng với tất cả những gì đang có, chúng ta đều muốn sự hoàn mỹ cho bản thân mình, đều muốn tất cả sự may mắn đến cho mình, và muốn cuộc sống giàu sang phú quý. Cho nên, nếu chuẩn bị bỏ hầu bao ( túi tiền ) ra thỉnh Phật, thì Tâm khuyên bạn, nên giành 5 phút, suy nghĩ lại cuộc đời của mình trước, rồi hãy tiến hành thỉnh Phật nhé. Chúc cho các bạn có được nhiều hạnh phúc về sau.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nguồn bài viết : Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh : Tâm Pacific
Website https://www.tampacific.com
Hotline đăng ký tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm là 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90
Chỉ nên gọi 1 số thôi nhé, nếu số kia bị kẹt thì mới gọi số khác, đừng gọi 1 lúc 2 số, mình rối.
Hoặc bạn có thể chat trực tiếp trên Zalo hay Viber hay Facebook Messenger
https://www.facebook.com/tampacifictravel

công ty pacific travel


Các tìm kiếm liên quan đến doi tien thai o dau trên công cụ tìm kiếm Google

đổi tiền baht ở tphcm
đổi tiền baht ở ngân hàng nào
đổi tiền thái ở phố hà trung
đổi tiền thái sang tiền việt ở đâu hà nội   
đổi tiền thái ở đà nẵng
đổi baht thái ở tphcm 2018
đổi bath thái ở tphcm 2019
đổi tiền thái ở nha trang

Các tìm kiếm liên quan đến thinh xa loi o thai lan trên công cụ tìm kiếm Google

thỉnh mặt phật ở chùa vàng thái lan         
mặt dây chuyền phật ở thái lan
có nên đeo xá lợi
thờ xá lợi tại nhà
mang xá lợi bên người
chùa xá lợi thái lan
dây chuyền thái lan
có nên mua xá lợi ở thái lan

Các tìm kiếm liên quan đến chua xa loi thai lan trên công cụ tìm kiếm Google

mua xá lợi ở thái lan
xá lợi thỉnh chùa vàng hay chùa thuyền    
thỉnh xá lợi ở thái lan
mặt dây chuyền phật 4 mặt thái lan
thỉnh xá lợi ở đâu
thap xa loi thai lan
có nên đeo xá lợi
viên xá lợi
DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/09/doi-tien-thai-o-dau-de-thinh-xa-loi-o-thai-lan-ngay-tai-chua-xa-loi-thai-lan.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời