THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Zalo ADS là một trong những nền tảng quảng cáo mới của Việt Nam. Vì hiện tại, Zalo là một trong những ứng dụng đứng đầu số 1 tại Việt Nam, với hơn 100 triệu người sử dụng liên tục, và hơn 800 triệu tin nhắn được gửi đi trong một ngày. Đây sẽ là một trong những mảnh đất màu mở, để cho các nhà quảng cáo khai thác sản phẩm của mình, với một mức chi phí thấp nhất. Dịch vụ Zalo ADS hay quảng cáo Zalo sẽ là một trong những hệ thống tự chạy quảng cáo hiện đại nhất, và thông qua một trong những đội ngũ kỹ sư của Zalo. Hãy cùng Tâm Pacific tìm hiểu thêm đôi chút nào ? Xem thêm tại www.tampacific.com

Ads Zalo là nền tảng quảng cáo và marketing mới cho doanh nghiệp

Các cá nhân hay các chủ doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng, có thể nhanh chóng thiết lập các chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất, và sẽ dễ dàng quản lý các mẫu quảng cáo xuất hiện trên Zalo của mình và của tất cả các khách hàng. Tuy nhiên, để quảng cáo có thể được chạy, bạn cần phải nạp tiền vào trước, thì quảng cáo mới có thể được chấp nhận nhanh nhất. Tâm Pacific chúc bạn có thể hoàn thành được các chiến dịch quảng cáo thành công nhất, trên Zalo ADS năm nay nhé.

I. Quảng cáo Zalo Ads là gì ?


Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (Selfserving Ads) để các chủ doanh nghiệp/ cửa hàng có thể tự tạo chiến dịch, tối ưu quảng cáo và  dễ dàng quản lý quảng cáo trên Zalo. Hiện tại Zalo Ads hỗ trợ 04 hình thức quảng cáo khác nhau:

- Quảng cáo Zalo Official Account : tạo quảng cáo để tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký  của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.

- Quảng cáo website trên Zalo : tạo quảng cáo tăng lượng truy cập về website của doanh nghiệp/ cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký  của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.

- Quảng cáo sản phẩm trên Zalo : tạo quảng cáo để quảng bá sản phẩm từ cửa hàng sẽ xuất hiện trên Nhật ký  của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.

Ads Zalo là nền tảng quảng cáo và marketing mới cho doanh nghiệp

II. Tại sao lại chọn ZALO ADS ?


- Số lượng thành viên lên tới hơn 100 triệu người dùng.
- Tiếp cận dễ dàng 100 triệu khách hàng trên hệ sinh thái Zalo.
- Hơn 60% người sử dụng từ 18 tuổi tới 25 tuổi.
- Thiết lập chiến dịch và tối ưu quảng cáo tự động.
- Dễ dàng thống kê đơn hàng chính xác.
- Đưa ra chính sách phù hợp với ngân sách.
- Nạp tiền thanh toán cực kỳ đơn giản.
- Thanh toán dễ dàng với các loại thẻ nội địa và quốc tế.
- Kết nối cộng đồng người dùng cao cấp.
- Dễ áp dụng cho các website đơn giản với chi phí thấp.
- Tính giá theo CPC và trả cho hành vi có ý nghĩa.
- Báo cáo theo thời gian thực chi tiết nhất.
- Doanh nghiệp lớn, SME, chuỗi cửa hàng... sử dụng Zalo Ads để tăng lượt quan tâm, truy cập vào website, push sales...

III. Các hình thức quảng cáo trên Zalo ADS


- Quảng cáo Website : Hình thức quảng cáo đưa khách hàng từ Zalo truy cập vào website của doanh nghiệp

- Quảng cáo Sản phẩm trên Zalo Shop : Hình thức quảng cáo cho sản phẩm trên Zalo Shop giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng

- Quảng cáo Zalo Official Account : Hình thức quảng cáo tăng số người quan tâm Zalo Official Account của doanh nghiệp

Các hình thức quảng cáo trên Zalo ADS

IV. Ưu điểm khi quảng cáo với Zalo ADS


Lượng khách hàng lớn trong độ tuổi từ 16-35 đây là thị trường tiềm năng cho các nhà bán lẻ, kinh doanh thời trang, mỹ phẩm hay các dịch vụ liên quan khác. Thông tin người dùng chi tiết chính xác: Tên, vị trí, số điện thoại, thiết bị.. giúp việc lọc khách hàng dễ dàng và chính xác. Tiếp cận đối tượng khách hàng chính xác hơn so với Facebook. Khởi tạo các chiến dịch quảng cáo zalo dễ dàng. Chấp nhận thanh toán nội địa và quốc tế. Liên hệ mua hàng nhanh chóng, có thể trực tiếp nhắn tin với chủ doanh nghiệp/cửa hàng. Tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa thủ tục mua bán.

*** Lĩnh Vực : Người sử dụng Zalo hầu hết đều là người Việt, theo thống kê số lượng người sử dụng từ 16-35 chiếm 80% mảnh đất màu mỡ đang chờ các nhà cung cấp dịch vụ, bán lẻ, kinh doanh Online khai thác. Dự kiến 2018 sẽ là năm bùng nổ của dịch vụ quảng cáo Zalo – Zalo Marketing. Mỗi lịch vực kinh doanh sẽ có phương thức tiếp thị truyền thông khác nhau, với đối tượng khách hàng của Zalo thích hợp cho các đơn vị có nhu cầu Zalo Marketing trong các lĩnh vực sau:

Các dịch vụ quảng cáo Online như Google Ads, Facebook Ads ngày càng cạnh tranh, vấn nạn nick ảo Spam trên Facebook vẫn chưa được giải quyết dẫn đến hiểu quả quảng cáo không cao, chính sách siết chặt quảng cáo tại Việt Nam khiến cho việc quảng cáo trở nên khó khăn. Trong 5 năm qua Zalo đã phát triển nhanh chóng, là ứng dụng nhắn tin OTT số 1 tại Việt Nam với số lượng người dùng chạm mốc 100 triệu user. Zalo Marketing – Quảng cáo trực tuyến trên Zalo sẽ là phương thức quảng cáo thay thế trong một vài năm tới.

Ads Zalo là nền tảng quảng cáo và marketing mới cho doanh nghiệp

Với sự phát triển của các chương trình quảng cáo riêng của người Việt như Cốc Cốc, Zalo. Cũng là mạng xã hội ảo như Facebook. Tuy nhiên Zalo và quảng cáo Zalo có hướng đi tiếp cận người dùng khác với với Facebook. Điều kiện sử dụng Zalo cũng khác hơn với Facebook( Zalo cần có số điện thoại và smartphone. Zalo chỉ hoạt động trên thiết bị điện thoại hoặc sử dụng trên máy tính cần quét mã QR). Từ đó, lượng đối tượng khách hàng tiềm năng cũng chuẩn xác hơn so với Facebook, không đại trà như quảng cáo Facebook.

V. Quản lý chiến dịch quảng cáo Zalo ADS


Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của quảng cáo trên Zalo Ads. Do đó, khi quảng cáo phân phối chậm hoặc ngừng thì nhà quảng cáo cần kiểm tra lại các chỉ số trên nhằm cải thiện hiệu quả của quảng cáo.

1. Số CTR của quảng cáo (chỉ số tương tác giữa nội dung và hình ảnh quảng cáo với người dùng Zalo) : Chỉ số CTR cho quảng cáo của bạn quá thấp: Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho nhà quảng cáo, hệ thống Zalo Ads còn đảm bảo người dùng sẽ nhận được những thông tin quảng cáo phù hợp và tốt nhất. Chỉ số CTR trong tạo quảng cáo giúp bạn đánh giá quảng cáo của mình có thu hút người dùng nhấn vào hay không.CTR = số lượt nhấp chuột/ số lượt hiển thị x 100

2. Giá thầu cho 1 click bạn đặt trong hệ thống : Hệ thống Zalo Ads là hệ thống đấu giá thầu (bid giá) giữa các nhà quảng cáo chạy trong hệ thống. Vì thế, giá thầu quảng cáo là một trong ba yếu tố ảnh hưởng đến sự phân phối quảng cáo của bạn trong hệ thống Zalo Ads. Yếu tố giá thầu giúp cho quảng cáo của bạn được ưu tiên hơn khi hệ thống có các quảng cáo khác cùng chỉ số CTR với bạn.

3. Số lượng click bạn đặt cho quảng cáo : Khi tạo quảng cáo trên Zalo, nhà quảng cáo sẽ lựa chọn số lượng click mong muốn đạt được và hình thức quảng cáo theo toàn chiến dịch hoặc theo ngày. 

- Quảng cáo theo toàn chiến dịch : là quảng cáo phân phối số lượng click dựa theo tài nguyên quảng cáo trong hệ thống Zalo Ads. Nếu bạn chọn loại quảng cáo này, khi tài nguyên quảng cáo của Zalo Ads trống nhiều thì hệ thống sẽ phân phối nhanh và quảng cáo có thể kết thúc sớm hơn thời gian quy định.

- Quảng cáo theo ngày : là quảng cáo phân phối số lượng click đặt theo ngày. Nếu bạn chọn loại quảng cáo này, hệ thống sẽ phân phối số lượng click đặt theo từng ngày và quảng cáo sẽ phân phối đến hết thời gian quy định.

Ads Zalo là nền tảng quảng cáo và marketing mới cho doanh nghiệp

V. Thực tiễn thành công trên Zalo ADS


Nội dung/hình ảnh cần nhắm đến những nhóm đối tượng khác nhau. Xác định nội dung quảng cáo nào, nhóm đối tượng nào có kết quả tốt nhất. Phân bổ ngân sách hiệu quả hơn. A/B Testing cho phép bạn có thể so sánh những phiên bản quảng cáo khác nhau cùng một thời điểm. A/B Testing cho bạn biết liệu hình ảnh trong một quảng cáo này có giúp bạn đạt kết quả tốt hơn những quảng cáo khác không; hoặc nhóm đối tượng quảng cáo này thì sẽ click vào quảng cáo nhiều hơn những đối tượng còn lại.

A. Loại hình : Quảng cáo Website

- Mục tiêu : Mang khán giả đến Website hay Landing Page của bạn để tăng doanh số.
- Thiết kế nội dung : Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp của sản phẩm của bạn. Tốt hơn nên có con người trong bức hình. Nên đưa người dùng đến đúng trang có hình ảnh quảng cáo. Nếu bạn quảng cáo một chiếc áo sơ mi màu xanh, trang đích cần hiển thị chiếc áo sơ mi màu xanh, thay vì trang chủ hay một trang chung chung nào khác.

B. Loại hình : Quảng cáo Sản phẩm

- Mục tiêu : Giới thiệu sản phẩm
- Thiết kế nội dung : Đừng tập trung vào tính năng sản phẩm, hãy tập trung vào lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

C. Loại hình : Quảng cáo Official Account

- Mục tiêu : Tăng lượng người quan tâm.
- Thiết kế nội dung : Cần rõ ràng trong ngôn ngữ bạn sử dụng, đừng hứa hẹn quá mức chỉ để thu hút nhiều người quan tâm. Hãy cụ thể và rõ ràng những điều mà bạn có thể cung cấp. Thêm nữa, tránh tặng quà để tăng lượt quan tâm.

D. Loại hình : Tin nhắn BroadCast

- Mục tiêu : Tăng lượng tương tác.
- Thiết kế nội dung : Thông tin cần phải liên quan và hữu ích với người dùng. Hình ảnh minh họa tốt đóng vai trò quan trọng. Hãy gần gũi, cá nhân hóa và vui nhộn.

VI. Bạn Cần Thử Nghiệm Như Thế Nào ?


- Bỏ những yếu tố không cần thiết : Nếu bạn bán mỹ phẩm cho nữ thì việc nhắm đến đối tượng nam là không cần thiết.

- Những yếu tố thử nghiệm cần khác biệt : Nếu bạn thử một quảng cáo sử dụng hình nền màu trắng và một quảng cáo sử dụng hình nền màu xám thì sự khác biệt trong hiệu quả của hai quảng cáo này sẽ khá nhỏ.

- Chia nhỏ & tinh chỉnh các yếu tố : Bạn thử nghiệm hai nhóm đối tượng 18 – 35 và 36 – 55 và phát hiện nhóm 18-35 có kết quả tốt hơn. Tiếp theo, bạn nên chia nhỏ nhóm 18 – 35 thành hai nhóm nhỏ hơn 18 – 22 và 23-35.

- Đừng bao giờ ngừng thử nghiệm : Khi bạn đã tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữ thiết kế quảng cáo và nhóm đối tượng, hãy phân bổ nhiều kinh phí cho nhóm đấy. Đồng thời, hãy bắt đầu thử nghiệm mới.

Ads Zalo là nền tảng quảng cáo và marketing mới cho doanh nghiệp

01. Thiết kế hướng đến người dùng. Câu hỏi đầu tiên khi thiết kế quảng cáo đó là: Đối tượng bạn hướng đến là ai ? Vấn đề của họ là gì ? Họ quan tâm gì ? Bạn có thể cung cấp giải pháp gì ?

02. Mobile First. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho di động. Cần nhớ rằng quảng cáo của bạn sẽ chủ yếu được hiển thị cho người dùng di động.

03. Mẫu ảnh. Phần lớn các quảng cáo với hình ảnh con người có xu hướng hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác.

04. Call-To-Action Rõ Ràng. Giúp cải thiện rất nhiều tỷ lệ CTR và Conversation. Sự kết hợp lý tưởng nhất là làm nổi bật: Hành động (Quan tâm, Mua Ngay, Thử Ngay, …) mà người dùng cần thực hiện và Lợi ích họ đạt được khi thực hiện.

05. Xây Dựng Niềm Tin. Khi ra quyết định, người dùng đối mặt với nhiều nỗi sợ: mua nhầm sản phẩm, lãng phí tiền bạc, lựa chọn sai. >> Cần xây dựng niềm tin cho khách hàng. Hãy cho họ thấy rằng rất nhiều người khác đã tin dùng sản phẩm của bạn.

06. Luôn Làm Mới Hình Ảnh Và Nội Dung Quảng Cáo. Khách hàng sẽ nhàm chán nếu phải nhìn thấy cùng một quảng cáo lặp đi lặp lại mãi. >> Hình ảnh và nội dung được làm mới cho phù hợp.

VII. Lựa chọn hình ảnh quảng cáo Zalo ADS như thế nào ?


NÊN
- Kích thước banner: 480x250px.
- Text trên banner: không quá 30% diện tích banner.
- Màu nền banner quảng cáo: lựa chọn màu nền theo chuẩn nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp/Cửa hàng nhưng cần nổi bật hoặc có điểm nhấn riêng.
- Button CTA trên banner: có thể bố trí nút Call to Action trên Banner hợp lý để tăng tỷ lệ nhấp chuột.
- Có thể đưa yếu tố con người thể hiện trên banner: đối với 1 số lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm… để banner sinh động và tăng tính thuyết phục hơn.

KHÔNG NÊN
- Sử dụng hình ảnh mờ, bị vỡ hạt.
- Hình không đúng với sản phẩm, dịch vụ quảng cáo.
- Hình ảnh không chứa các nội dung chính trị, sex hoặc các vấn đề nhạy cảm khác.
- Hình ảnh không chứa mã QR.
- Hình ảnh không được thể hiện “trước và sau” hoặc đưa ra kết quả không thể xảy ra.
- Hình ảnh không được đánh lừa người dùng click chuột.
- Hình ảnh gây sợ hãi, chấn động cho người dùng Zalo.

NÊN
- Chọn nội dung PHÙ HỢP với nhóm đối tượng đã nhắm chọn.
- Có thể lựa chọn từ ngữ có tính thôi thúc "Call to action": ví dụ "chỉ trong hôm nay" & "số lượng có hạn"
- Có thể sử dụng các từ ngữ mang tính "xu hướng" nhưng cần phải phù hợp với ngữ cảnh và tránh gượng ép. Ví dụ: Mẫu quảng cáo ĐTDD "Mình thích thì mình mua iPhone 7 thôi. Trả góp 0% ngay hôm nay."
- Gây ấn tượng thị giác bằng các con số trong phần nội dung. Ví dụ: Mẫu quảng cáo son môi "70% đàn ông tập trung vào môi khi nhìn phụ nữ. Hãy sắm ngay 1 thỏi son mới giảm sốc đến 35%"
- Có thể sử dụng nội dung là các feedback của khách hàng cũ để tăng sự tin tưởng.

KHÔNG NÊN
- Không dùng các từ ngữ chung chung, không rõ nghĩa
- Tránh dùng lại nội dung lặp đi lặp lại cho các quảng cáo
- Tránh dùng nội dung vi phạm chính sách của Zalo Ads

Sau mỗi chiến dịch được thiết kế xong, bạn hãy cùng Tâm Pacific sử dụng công cụ Thống kê trong Phần Quản trị OA. Đánh giá hiệu quả bán hàng của việc chạy quảng cáo và gửi tin nhắn theo kế hoạch. Tính toán chi phí cho một lượt liên hệ, chi phí quảng cáo cho một đơn hàng, tỷ lệ convert từ click – liên hệ, liên hệ - đơn hàng.

Tâm Pacific chúc bạn thực hiện được các chiến dịch thành công nhất nhé.
Hotline đăng ký tour du lịch liên hệ 0911.46.33.89 gặp mr Nguyễn Thanh Tâm
#zalobusiness

Các tìm kiếm liên quan đến quảng cáo và marketing

so sánh pr với quảng cáo và marketing
chuyên ngành quảng cáo và marketing
quảng bá và quảng cáo
ví dụ về sự khác nhau giữa quảng cáo và pr
quảng cáo truyền thông là gì
"marketing, quảng cáo và pr"
marketing là quảng cáo là bán hàng đúng hay sai
sự khác nhau giữa truyền thông và marketingDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/09/ads-zalo-la-nen-tang-quang-cao-va-marketing-moi-cho-doanh-nghiep.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời