THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Có rất nhiều công ty dịch vụ SEO website hiện nay, tạo mỗi hợp đồng tối ưu hóa website mỗi kiểu. Nhưng suy cho cùng, cũng là vì khách hàng hiện tại đang có nhu cầu để đưa website của mình lên top cao của Google, với thời gian nhanh và số tiền tiết kiệm nhất. Chính vì thế, vô hình dung đã tạo ra nhiều công ty SEO ma, hay kể cả những công ty SEO chính thống, tạo ra các hợp đồng tối ưu website lừa đảo khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Vậy thì ? Làm thế nào để bạn phát hiện ra những hợp đồng dịch vụ tối ưu hóa website và đẩy từ khóa lên top Google có vấn đề nhỉ ? Bài viết bên dưới đây, của mr Tâm Pacific sẽ giúp cho bạn phần nào tìm hiểu kỹ thêm vấn đề này nhé ! Còn lại là ở nơi bạn, phân tích và nhận định như thế nào trước khi đặt bút ký hợp đồng SEO.

Hợp đồng tối ưu hóa website lừa đảo khách hàng SEO như thế nào ?

Ngày này, nhu cầu thực hiện việc SEO nghĩa từ tiếng Anh là Search Engine Optimization là một trong những vấn đề, mà bất kỳ khách hàng nào cũng muốn được thử nghiệm việc tạo dựng một vị trí trên Google một cách bền vững nhất. Tuy nhiên, đại đa số các công ty SEO có mặt trên thị trường, dường như đang cố tình giành giật khách hàng trong từng giây phút, muốn chiếm dụng khách hàng nhanh nhất có thể, và tránh tình trạng mất khách hàng vào tay những đối thủ trong ngành SEO khác của mình. Vì vậy, muốn có được hiệu quả từ chiến dịch SEO, thì nơi nào thật sự mang lại cho bạn giá trị SEO tốt nhất, từ việc đánh giá khách quan, cho tới hiện hữu vị trí đang tồn tại, thì mới gọi là công ty dịch SEO uy tín và chất lượng, còn lại thì không đáng để bỏ tiền vào những công ty SEO không uy tín khác.

Chính vì điều đó, các công ty SEO mới ra mắt thị trường, hoặc kể cả những công ty SEO lâu năm trên thị trường. Họ luôn luôn tạo ra các hợp đồng với những điều khoản chung chung, khiến cho các khách hàng nếu không chịu đọc và ngậm nghĩ hợp đồng SEO chuẩn từng chút một, sẽ rơi vào bẫy dịch vụ SEO của công ty SEO đó ngay. Những hợp đồng SEO kiểu này, thường rất mập mờ thông tin, và các điều khoản tốt nhất giành cho khách hàng rất ít, mà thường chung quy là mang lại giá trị cho công ty SEO đó trong khoảng thời gian dài hơn, và chỉ tính riêng điều cơ bản này, khiến cho các khách hàng liên tục bị mất tiền oan vào những hợp đồng SEO ma kiểu này. Tiền mất tật oan, giá trị SEO không có, kết thúc cả một dự án SEO dài hơi, không mang lại được giá trị như mong muốn, tạo ra sự thất vọng tràn trề, ...

I. Điều đầu tiên là phải tìm công ty SEO uy tín lâu năm nhất


Hiện tại, nếu nói về các công ty SEO có mặt lâu năm trên thị trường, thì cũng đang có khoảng 100 công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp rồi. Chưa kể, mỗi tháng trên thị trường lại cho ra đời hàng chục công ty SEO website nhỏ lẻ, của từng cá nhân hay từng nhóm hay từng đội kỹ thuật SEO xây dựng lên. Vậy thì trong đống công ty SEO uy tín lâu năm đó, bạn mò kim đáy bể và sàn lọc ra sao, khi mình không có quá nhiều thời gian để đi tìm hiểu nguồn thông tin về các công ty SEO đó bây giờ ? Bằng cách nào để tìm kiếm trong rừng doanh nghiệp làm SEO đây ? Với 10 bước tìm kiếm công ty SEO bên dưới đây, Tâm Pacific biết đâu sẽ giúp ích gì được cho bạn trong thời điểm này ....

- Thứ nhất, bạn nên sàn lọc danh sách công ty SEO từ trang vàng Việt Nam
- Thứ hai, sàn lọc công ty SEO có mã số thuế doanh nghiệp cụ thể.
- Thứ ba, sàn lọc công ty SEO có tại trong khu vực mình đang sinh sống.
- Thứ tư, sàn lọc công ty SEO trong cụm khu vực Bắc, Trung, Nam.
- Thứ năm, sàn lọc công ty SEO trong TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, ....
- Thứ sáu, sàn lọc công ty SEO dựa trên đánh giá từ bạn bè, đồng nghiệp
- Thứ bảy, sàn lọc công ty SEO từ những khóa đào tạo SEO uy tín.
- Thứ tám, sàn lọc công ty SEO có kiêm dịch vụ chạy Google Adword, Facebook,...
- Thứ chín, sàn lọc công ty SEO không bị dính phốt lừa đảo trên Google, Cốc Cốc, ...
- Thứ mười, sàn lọc công ty SEO đứng top trang 1 trên hệ thống tìm kiếm Google, ....

Bao nhiêu cách đó thôi, đã ngốn của bạn một thời gian phân tích khá là nhiều rồi nhé. Đừng vội tìm kiếm chỉ trong 1 ngày rồi xác định công ty dịch vụ SEO đó là uy tín, là SEO bền vững, và SEO nhanh nhất. Mà hành trình tìm kiếm công ty SEO uy tín, là bạn phải mất khoảng thời gian ngắn nhất là 1 tuần, và nhanh nhất để sàn lọc là 2 tuần. Đừng vội đưa ra kết luận mà không hội ý bạn bè và đồng nghiệp, cũng như những người đã SEO thành công từ trước. Làm SEO là phải mang lại kết quả lâu dài, chứ kết quả SEO mà các công ty SEO cho bạn thấy hiện tại, chỉ là tương đối và tồn tại ngắn nhất có thể trên TOP Google. Và cũng đừng bao giờ đem đi so sánh hiệu quả SEO đem lại, so với các kênh dịch vụ Marketing khác đang được triển khai, nếu như không hiểu rõ về chúng ra sao ?

II. Hạn chế tìm kiếm các công ty SEO vừa và nhỏ


Hầu hết các công ty SEO vừa và nhỏ là những công ty mới thành lập trên thị trường. Sự tồn tại với tên tuổi còn non kém, nên kinh nghiệm về lĩnh vực SEO còn khá là yếu kém. Khiến cho tất cả các khách hàng cũng rất ngại ngùng khi lựa chọn làm việc với những công ty SEO nhỏ và vừa kiểu này. Hệ thống nhân viên yếu kém, và hệ thống mặt bằng nơi làm việc của những công ty SEO nhỏ và vừa trong hẻm, hốc bà tó khiến cho các khách hàng không biết tìm kiếm doanh nghiệp đó ở đâu trong trên khu vực hiện tại.

Tuy nhiên, cũng có những công ty SEO vừa và nhỏ có nền tảng xuất thân từ những người thích phiêu lưu và mạo hiểm. Tức là những nhân viên kỳ cựu của một công ty chuyên SEO nào đó nổi tiếng, họ tách ra làm riêng, và tự tạo thương hiệu cá nhân của mình trên thị trường. Lúc này, bản thân họ chỉ biết mỗi việc làm SEO cho công ty lớn, còn quá trình xây dựng cả một đội ngũ kinh doanh và thực hiện các vấn đề về doanh nghiệp thì hầu như chưa có kinh nghiệm. Những cá nhân SEO kiểu này, khi thành lập công ty dịch vụ SEO vừa và nhỏ thường hay chết yểu trên thị trường làm SEO lúc bấy giờ.

Nếu cả người đứng đầu công ty SEO vừa và nhỏ đó đã không chuyên, thì bản thân việc dẫn dắt đội nhóm làm SEO đi theo mình cũng không chuyên nốt. Khiến cho tất cả các khách hàng khi bắt tay vào làm việc với những công ty SEO vừa và nhỏ càng thêm thất bại. Cả một khoảng thời gian dài triển khai chiến dịch, sẽ chẵng mang lại một hiệu quả kinh doanh nào cho tất cả các khách hàng, và chỉ chăm chăm vào thu hồi số tiền khi lên hợp đồng SEO hiện tại. Chính những người làm SEO như thế, đã phá hỏng cả một bộ máy của những công ty dịch vụ SEO lớn có mặt trên thị trường.

III. Không bao giờ lựa chọn các FreeLancer làm SEO


Những khách hàng muốn tiết kiệm các chi phí làm SEO tới mức tối đa, thường hay tuyển chọn các bạn freelancer làm SEO cho mình. Tuy nhiên, đây là một hình thức đánh liều cả số phận của mình vào những bạn freelancer đó. Vì thích thì họ làm, không thích thì không làm, đố ai giúp cho bạn lúc này. Buồn buồn cho bạn lên top, vui vui không cho lên top, chán chán thì nghỉ làm, mệt mệt thì xin off vài bữa. Như vậy, thì độ chuyên nghiệp và người thay thế ở đâu ra, để giúp chiến dịch của bạn liên tục phát triển ngay từ thời điểm này.

Hầu hết, các bạn làm freelancer thường xuất thân từ những công ty SEO hiện tại, và ngoài việc bỏ thời gian công sức làm cho tất cả các khách hàng ở công ty xong. Tối về họ tranh thủ kiếm cơm với những khách hàng nhỏ lẻ khác, những người sẽ mang thêm tí ti thu nhập hiện tại cho những bạn làm thêm bên ngoài đó. Tuy nhiên, hình thức pháp lý với những anh em freelancer thì không có, nên doanh nghiệp hay cá nhân nào thực hiện chung với những freelancer đó sẽ tốn khá nhiều tiền và thời gian cụ thể hơn nữa, nói chung là tiền mất tật mang.

Không phải mình đang quơ đũa cả nắm, có những cá nhân freelancer xuất sắc, có thể giúp cho cả một dự án mà công ty SEO đó không làm, mà cá nhân lại làm lên top. Nhưng sau khi đạt được mục đích của khách hàng, là đồng nghĩa cái website đó cũng sẽ lên đường trong tương lai, và hầu như khách hàng sẽ là người mất cả chì lẫn chài, vừa mất tiền thuê freelancer làm SEO nhanh, nhưng sau đó bỏ luôn cái website đó về sau. Nếu rơi vào các website thương hiệu lớn thì thôi rồi, việc kiện tụng các cá nhân SEO luôn luôn diễn ra trên thị trường hiện tại.

IV. Trước khi ký bút hợp đồng dịch vụ SEO bạn cần làm gì ?


Bút sa là chết, và không ký là không biết chừng nào lên TOP Google. Mà ký xong còn ngồi trên đống lữa nữa, vì không biết khi nào mình sẽ đạt được mục tiêu cụ thể nữa. Bản thân anh Tâm Pacific cũng đã từng đi thuê các công ty dịch vụ SEO có mặt trên thị trường, và mình đã khá là tốn nhiều tiền cho những công ty SEO, mà kết quả mang về lại không được cái gì hết. Tuy nhiên, đó là số tiền nhỏ mà mình bỏ ra, để học hỏi kinh nghiệm làm SEO của những công ty đó, và bổ sung cho các chiến dịch SEO sau này của mình trên những dự án cá nhân khác nữa.

Điều quan trọng là khi thực hiện hóa quá trình đóng tiền cho dịch vụ SEO, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu thực tiễn của bạn, và điều này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình làm SEO. Ngoài ra, còn giúp cho bạn tốn cực kỳ ít chi phí làm SEO, mà vẫn sẽ đạt được những giá trị SEO đích thực trong suốt quá trình website của bạn đứng TOP về sau nữa. Vậy thì trước khi ký hợp đồng SEO, bạn cần phải tự trả lời cho tất cả các câu hỏi bên dưới đây đã đi nhé :

- Nhu cầu làm SEO của bạn dành cho mục đích là gì ?
- Bạn cần làm SEO cho trang website nào hiện tại ?
- Tại sao phải chạy dịch vụ SEO mà không chạy quảng cáo ?
- Nhóm ngành nghề SEO của bạn muốn hướng tới là cái nào ?
- Bạn cần lên TOP trong bao lâu của website đó hiện tại ?
- Bạn phải tốn bao nhiêu tiền để triển khai kế hoạch SEO dài hạn ?
- Bạn có chắc là sẽ duy trì SEO cho các chiến dịch sau đó ?
- Bạn có tìm được công ty SEO nào uy tín trên thị trường không ?
- Hợp đồng SEO mà bạn đang đọc có gì đó lừa gạt bạn không ?
- Công ty SEO đó trên thị trường đã có tên tuổi hay chưa ?
- Bạn đã từng đi khảo sát các công ty SEO có mặt trên thị trường chưa ?
- Bạn đã từng xem tất cả hợp đồng SEO của nhiều công ty hay chưa ?
- Bạn đã từng đi giao lưu với các anh em làm SEO ở công ty đó chưa ?
- Bạn đã biết thêm được gì với những chia sẻ từ anh em SEO về người đó ?
- Bạn đã bị công ty SEO nào đó dắt mũi SEO cho bạn hay chưa ?
- Bạn đã từng thất bại với dự án SEO nào đó hay chưa ?
- Bạn học được gì từ những dự án SEO thất bại vừa rồi ?
- Bạn học được gì từ cái sự Ngu Dại khi ký kết hợp đồng SEO đó ?
- Bạn học được chữ Tín hay chữ Nghĩa của người làm SEO ?
- Bạn học được thủ thuật chơi xấu của công ty SEO đó hay chưa ?
- ....

Nhìn chung là còn rất rất nhiều câu hỏi cần phải liệt kê ra nữa, nhưng trong phạm vi bài viết về hợp đồng SEO lừa đảo này, Tâm Pacific không thể nào hướng dẫn hết cho bạn được. Vì chỉ có tốn tiền NGU thì bạn mới khôn ra được, và tốn cực kỳ nhiều tiền thì bạn mới phát hiện ra, việc làm SEO là cực kỳ tốn thời gian, và có thể sẽ không mang lại được giá trị đích thực bằng việc chạy quảng cáo lúc này. Ngoài những kinh nghiệm được tổng hợp như trên, bạn cần có thêm ý kiến gì nữa, thì có thể góp ý vào phần comment bên dưới đây, để cho tất cả mọi người cùng thảo luận và chia sẻ thêm về vấn đề này nữa nhé ! Xin kết thúc một bài viết, mà chính tác giả cũng sẽ bị ném đá sâu sắc hơn, nhưng điều này vẫn sẽ giúp cho những người cần làm SEO biết được có nên hay không nên làm nhé !

Nguồn Tâm Pacific
http://www.tampacific.com


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/05/hop-dong-toi-uu-hoa-website-lua-dao-khach-hang-seo-nhu-the-nao.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời