THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Con chào Dượng, Tháng 4/2017 qua một bài viết tham quan triển lãm nông nghiệp ở Thọ Quang, con là một trong hơn mười thành viên may mắn được tham dự. Trong chuyến đi khoảng 5 ngày ấy con đã thu nhặt được rất nhiều kiến thức bổ ích. Con đã phải đóng cả một thùng sách vở, tài liệu của tất cả các công ty con được gặp trong chuyến đi này. Con mang về cả những chiếc thùng carton mà họ đang dùng để đựng rau củ quả về học hỏi.

Dượng TONY Buổi Sáng hỗ trợ cho các bạn trẻ làm nông nghiệp

Con đã chụp hình và quay phim tất cả các công nghệ về làm tư liệu để giới thiệu với đồng nghiệp, anh chị em bạn bè. Con cũng khuyến khích họ hãy tham gia tour này một lần, vì con thấy chuyến đi thiết thực và gặt hái được nhiều ích lợi. Sau 1 năm đi Thọ Quang về con xin được báo cáo và cảm ơn Dượng về những kết quả con đã tạo ra được cho doanh nghiệp con đang công tác.

1. Ứng dụng mô hình quản trị sản xuất với nông hộ liên kết bằng Mobile App.

Mỗi nông dân giờ đây đã có phần mềm cài đặt vào Smartphone của họ và cùng chúng con sản xuất rau ở Đà Lạt. Bằng ứng dụng này con biết trước được sản lượng rau sẽ được thu hoạch từng ngày cho 1, 2, 3, 4 tháng tiếp theo. Ngay khi có một nông dân xuống giống, chúng con đã biết khi nào sẽ có rau được thu hoạch. Đồng thời dữ liệu minh bạch, lưu trữ tự động giúp chúng con luôn truy suất được nguồn gốc sản phẩm. Ứng dụng này con được thấy tận mắt một doanh nghiệp đã giới thiệu trong chuyến đi tham quan đó và con về cùng đội ngũ nhanh chóng biến nó trở thành hiện thực ở Việt Nam.

2. Ứng dụng mô hình vận, đóng gói rau theo tiêu chuẩn.

Trước đây ngay cả doanh nghiệp con đang làm, cũng như các doanh nghiệp khác bán rau củ quả theo kg, khách hàng nào mua bao nhiêu kg mình đóng gói bấy nhiêu. Như vậy tụi con gặp rất nhiều khó khăn trong vận hành. Sau khi quan sát cách vận hành buôn bán rau củ quả của Trung Quốc toàn bằng thùng, có thương hiệu và tiêu chuẩn. Thùng nào chất lượng cũng như nhau, khối lượng giống nhau và cùng một tiêu chuẩn. Con đã đem luôn cái thùng ấy từ Trung Quốc về và đi thiết kết cái thùng với kết cấu y như vậy. Chỉ thay đổi thông tin, thương hiệu cho phù hợp với mục đích truyền thông của mình. Vậy là doanh nghiệp của con đã vận hành đơn giản, chuyên nghiệp hơn. Doanh nghiệp con đang làm trở thành đơn vị đầu tiên bán rau theo thùng Dượng ạ.

3. Bán rau củ quả với sự hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và tập trung phục vụ người dùng.

Sau chuyến đi Thọ Quang con đã thực sự thấu hiểu một điều là mọi sản phẩm mình làm ra đều phải tập trung phục vụ người dùng. Nên con đã đi ngược lại những gì doanh nghiệp khác đang làm. Con đặt nhiều câu hỏi tại sao phải thế này, tại sao phải thế kia. Cuối cùng con đã biết chọn những loại rau nhiều chất dinh dưỡng, tập trung vào độ ngon, quy cách sản phẩm phù hợp với bữa ăn gia đình, đóng gói vừa túi tiền người mua. Nhờ việc đó mà dù làm rất ít sản phẩm và có những sản phẩm không ai nghĩ là bán được nhưng tụi con đã rất thành công ở các hệ thống siêu thị lớn. Chất lượng rau tốt, trưng bày rau hấp dẫn, đóng gói phù hợp nên rau củ quả của bọn con luôn là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Thông qua đó mà ngày càng có nhiều siêu thị muốn hợp tác với tụi con hơn.

4. Áp dụng mô hình du lịch nông nghiệp vào thực tế và kiếm được tiền chính đáng từ nó.

Bọn con học hỏi từ mô hình du lịch trang trại của Thọ Quang bằng việc chuyển hướng trang trại của bọn con thay vì ban đầu là sản xuất cho thương mại thì chuyển đổi thành sản xuất cho du lịch. Còn phần sản xuất thương mai thì bọn con đã ứng dụng công nghệ để chuyển giao cho các nông hộ làm, vừa tạo công ăn việc làm và đầu ra ổn định cho bà con mà lại có giá thành thấp hơn là chúng con tự làm. Trang trại du lịch chúng con trồng nhiều loại rau củ quả theo hình thức công nghệ cao. Trình diễn khoa học kỹ thuật mà hầu hết mọi người chưa được tiếp cận. Có nhiều loại rau của quả ngon và mới lạ hấp dẫn. Thêm các loại hoa để khách có thể chụp hình checkin. Nhờ vào đó mà trang trại chúng con đã nhanh chóng trở thành 1 trong 10 điểm du lịch bắt buộc phải đi khi đến Đà Lạt. Mỗi ngày đang có khoảng 1000 khách, những ngày lễ thì khoảng 5000 khách tham quan. Trong khi bọn con chưa kết hợp với tour hay chương trình du lịch nào cả mà chủ yếu khách đi về thích thú tự truyền miệng qua các kênh mạng xã hội.

Sau những kết quả mà con đã tạo ra, con cũng được nhiều bạn bè trong ngành hỏi những thứ con học được ở đâu, con đều giới thiệu những thành quả ấy là do con gặt hái được từ chuyến đi Thọ Quang. Hiện giờ có rất nhiều đồng nghiệp làm cùng với con muốn được đi Thọ Quang, các bạn bè làm các doanh nghiệp cùng ngành cũng vậy. Do đó con rất mong muốn Dượng và các bạn trong team tổ chức một tour nữa để có nhiều bạn trẻ Việt Nam như con được tham dự, được đi học hỏi và mở mang tầm nhìn. Con tin rằng chỉ có một con đường duy nhất là làm nông nghiệp bằng cách mới, với tư duy tiên tiến, hiện đại mới giúp nền nông nghiệp mình phát triển được. Con chân thành cảm ơn Dượng và mong được Dượng hỗ trợ cho các bạn trẻ làm nông nghiệp tổ chức chuyến đi tháng 4 năm 2018.

Con Thành của dượng Tony

Nguồn bài viết TONY BUỔI SÁNG

Dượng TONY Buổi Sáng hỗ trợ cho các bạn trẻ làm nông nghiệp

Các tìm kiếm liên quan đến lam nong nghiep

 • làm giàu từ nông nghiệp 2017
 • nong dan lam giau o mien bac
 • những người làm giàu từ nông nghiệp
 • làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
 • nong dan lam giau tu trong trot
 • ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp
 • nong dan lam giau o mien nam
 • ý tưởng về nông nghiệpDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/05/duong-tony-buoi-sang-ho-tro-cho-cac-ban-tre-lam-nong-nghiep.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

  Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời