THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
TONY BUỔI SÁNG - Để thành công hay thành nhân trong cuộc đời, ít nhất người ta cần một người thầy chỉ đường, một quý nhân dìu dắt. May mắn của một số phận, một sinh linh cũng chỉ có vậy. Người ta chúc nhau may mắn, vì nó huyền bí, không phải ai muốn cũng được. Vậy làm sao để có quý nhân giúp đỡ mình? Các bạn đọc bài viết sau và ngộ ra nhé. Xem thêm tại www.tampacific.com

Làm sao để có quý nhân giúp đỡ mình để thành công trong cuộc sống ?
Làm sao để có quý nhân giúp đỡ mình để thành công trong cuộc sống ?

Tản mạn những ngày cuối năm


1. Ngày 30 tết năm 199x. Văn phòng của hãng thương mại lớn của Nhật Bản tại Việt Nam vắng hoe. Nhân viên gần cả trăm người, kể cả Việt lẫn Nhật, đều lấy ngày phép để nghỉ hết, rải rác từ mấy ngày trước đó. Chỉ có 2 người còn cắm cúi làm việc, một là ông già người Nhật, một quản lý giỏi nhất được hãng cử sang để xây dựng thị trường. Và người thứ 2 là một là cậu thanh niên Việt Nam trẻ măng 22 tuổi mới vừa vào làm được mấy tháng. Năm đó công ty nghỉ vào 28 tết.

Dù công ty có chính sách ai ở lại làm thêm vào 2 ngày cuối thì sẽ được ngày lương gấp rưỡi, nhưng không ai chịu. Vì có một số khoản tiền nong, giấy tờ chi phí này nọ người ta chỉ chốt vào ngày cuối tháng chạp, nên một mình cậu đã phải làm việc của bao nhiêu người, vừa đi vừa chạy mới làm hết việc của đồng nghiệp nhờ. Buổi trưa, ông Nhật ra mời cậu đi ăn nhưng cậu từ chối vì bận quá. Bỏ tiền vào két sắt và niêm phong xong lúc 6h chiều, cậu chạy thốc tháo ra bến xe để về Cần Thơ. Về nhà, cậu vừa tắm rửa xong thì giao thừa.

Mùng 7 tết, bữa đầu tiên đi làm sau năm mới, ông sếp Nhật lại mời cậu ăn trưa. Lần này thì cậu không từ chối. Và ông sếp Nhật đó đã nhận đào tạo cậu, trong 2 năm liên tiếp, mọi kỹ năng và tầm nhìn của một người làm thương mại quốc tế, với mọi trí khôn thương nghiệp cả trăm năm của người Nhật. Ông già Nhật nói, vì ông nhìn thấy ở cậu thanh niên này có tư chất vô cùng quan trọng để thành đạt: tính TRÁCH NHIỆM. 

2. Lại có một chuyện khác. Vào một ngày mưa bão cuối năm 1890, một cặp vợ chồng già nọ đến khách sạn Belle Vue ở Philadelphia để tìm phòng. Cậu lễ tân cho hay tất cả các phòng ở khách sạn này và ở Philadelphia đã được đặt kín do những ngày này đang có một hội nghị quốc tế lớn. Tuy nhiên, thấy cảnh ngộ của họ, cậu đề nghị họ ngủ tạm ở phòng riêng của mình. Cặp vợ chồng hơi ngần ngại do sẽ gây bất tiện cho cậu. "Cháu còn trẻ, cháu có thể ngủ ở quầy lễ tân. Cháu không thể để hai cụ ra ngoài trong cơn bão này, mà thời tiết như thế này thì hai cụ cũng không bắt taxi được đâu". Sáng hôm sau, trước khi rời khách sạn, cụ ông nói: "Một người như cháu nên trở thành quản lý của một khách sạn tốt nhất thế giới".

The Waldorf and The Astoria Hotels, New York City c1915
File:The Waldorf and The Astoria Hotels, New York City c1915.jpg ( commons.wikimedia.org )

Ba năm trôi qua, chuyện xưa cậu đã quên mất. Một ngày nọ, bỗng dưng cậu nhận được một bì thư có đề tên mình cùng một vé tàu hỏa khứ hồi đến New York. Trong bì thư là thiếp mời. Chàng trai tò mò và quyết định đi một chuyến. Sau khi đến New York, cậu đã rất bất ngờ. Trước mặt cậu là… "Đấy", cụ ông năm nào nói, "đấy là khách sạn ta xây để cho cháu quản lý". Đứng trước góc phố bên cạnh KHÁCH SẠN WALDORF-ASTORIA, cậu lễ tân trẻ, GEORGE C. BOLDT, thấy tên mình được khắc trên tường với chức vụ giám đốc hệ thống khách lớn và danh giá nhất trên thế giới này. Giờ cậu mới biết ông cụ nhỡ đường khi xưa ấy chính là tỷ phú thế giới, ngài WILLIAM WALDORF ASTOR.

3. Quý Nhân không cần tìm, tìm cũng không có. Tự mình có trách nhiệm & có lòng nhân ái, quý nhân cuộc đời ắt sẽ xuất hiện.

Nguồn viết bởi TONY BUỔI SÁNG

Làm sao để có quý nhân giúp đỡ mình để thành công trong cuộc sống ?

Các tìm kiếm liên quan đến quy nhan giup do

người luôn có quý nhân phù trợ
quý nhân phù trợ của 12 con giáp
cung quý nhân phù trợ
nốt ruồi có quý nhân phù trợ
nghĩa của từ quý nhân là gì
tại sao lại có quý nhân phù trợ
lá số có quý nhân phù trợ
quý nhân phù trợ nghĩa là gìDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/02/lam-sao-de-co-quy-nhan-giup-do-minh-de-thanh-cong-trong-cuoc-song.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời