THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Nhiều website tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay, vẫn phát triển bình thường, vẫn có lượng người truy cập vào đều mỗi ngày. Tuy nhiên, các website của bạn đã thật sự được tối ưu Onpage chuẩn SEO hay chưa (?) Vấn đề này cực kỳ nan giải, và hầu như vẫn còn là một câu hỏi khó dành cho các bạn thiết kế website hiện nay. Chính vì lẻ đó, mà Tâm Pacific cũng đã đau đầu, khi triển khai một dàn hệ thống website vệ tinh của riêng mình. Tuy nhiên, cũng hên là mình có thủ sẵn bộ 28 bước tối Onpage SEO này rồi, nên mình cũng đỡ phần nào lo lắng trong quá trình vận hành một hệ thống website SEO riêng biệt. Liệu bạn đã thật sự tối ưu website chuẩn SEO hay chưa ? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết này của mr. Nguyễn Thanh Tâm từ lúc này đi nhé bạn hiền àh.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage
Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage
Nhiều bạn làm SEO mới vào nghề, cứ nghe cái gì có liên quan đến On là rối não lên. Khi khách hàng hỏi chi tiết vào từng cái như Onpage là gì ? Onsite là gì ? Offpage là gì ? Offsite là gì ? Là bắt đầu rối như đống tơ vò luôn từ lúc đấy. Khi kiến thức về SEO còn chưa được hình thành, và được đầu tư bài bản từ các trường lớp đào tạo SEO chính thống, thì việc các bạn hiểu sai đi vấn đề là hết sức tai hại cho tất cả các khách hàng hiện tại. Vì chỉ cần tư vấn sai và nói lệch đi hàm ý một đôi chút, là khách hàng đã bắt đầu có thể đánh giá việc công ty SEO của bạn, hay nền tảng kiến thức về các freelancer SEO bắt đầu có vấn đề, khi đó ai dám đưa dự án SEO cho bạn thực hiện.

Điều này, đã hình thành nên một thứ gọi là kiến thức máy móc, và hầu như tất cả các làm bạn SEO nếu không chịu đọc và nghiên cứu, cũng như mò mẫm các kiến thức SEO trong khoảng thời gian sắp tới, sẽ bắt đầu bị tụt dốc, và bị thụt lùi về các thuật ngữ trong việc tối ưu website cho tất cả các khách hàng hiện tại. Ngày nay, học trò SEO thì có quá nhiều, người làm SEO thì chỉ cần đọc qua loa các kiến thức nền tảng SEO cơ bản, là tự nhận định mình có thể SEO một website nào đó lên top Google, rồi tự đi khoe khoang với bàn dân thiên hạ, là mình chuyên SEO, giỏi SEO, có thể biến một cái gì đó không thể, thành một cái gì đó có thể với các vị trí top cao trên Google.

Onsite là gì ?


Onsite là tối ưu website, tối ưu tốc độ load trang web, tối ưu cấu trúc website với giao diện thân thiện với mobile và desktop, tối ưu các thẻ Meta trong website, tối ưu web với bộ máy tìm kiếm.

Như vậy, việc tối ưu hóa website dựa theo thuật ngữ Onsite không chỉ đơn thuần chỉ là có nhiêu đó đây nhé, mà còn có bộ checklist cho vấn đề tối ưu hóa website cho tất cả các khách hàng nữa nhé. Onsite muốn được tối ưu là thao tác trực tiếp với toàn bộ, những vấn đề liên quan tới website, mà chính người thiết lập ra website đó, đã và chưa làm hết phần công việc của mình, mà đã vội vã bàn giao cho tất cả các khách hàng rồi. Để thực hiện việc Onsite thì cần phải có thời gian cụ thể, và các bạn thiết kế website và bạn tối ưu website phải ngồi vào cùng bàn làm việc với nhau, để đưa tất cả những vấn đề đang khúc mắt, bên bàn làm việc thảo luận. Tâm Pacific sẽ có bài hướng dẫn chi tiết phần tồi ưu website theo chuẩn Onsite là như thế nào cho các bạn nào quan tâm. Thế còn Offsite ...

Offsite là gì ?


Offsite là sử dụng các chiến lược bên ngoài, để tối ưu website lên top công cụ tìm kiếm, bằng hình thức đi backlink, textlink hay chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm kiếm được lượng truy cập.

Nhiều bạn vẫn đang chưa hình dung công việc của bạn sau khi đã Onsite xong, vậy thì Offsite sẽ làm gì kế tiếp nữa đây. Nếu chỉ chăm chăm vào viết bài chuẩn SEO, hay thực hiện các thao tác chuẩn SEO xong, mà website chẵng có để cung cấp cho người đọc nữa, thì làm gì có thể thu thập và gia tăng lượng truy cập website của mình đây. Vấn đề này, được các bạn làm SEO tư vấn và giải thích cụ thể với các khách hàng một cách chi tiết nhất, là sau khi đã Onsite xong, thì phần còn lại là việc các bạn SEO sẽ đi backlink cho các bài viết đó, và đổ thêm các textlink quan trọng từ các trang website uy tín về website của các khách hàng, bằng tay hoặc bằng một trong những phần mềm làm SEO nào đó, miễn là đi theo chiều hướng SEO mũ trắng là ổn nhất trong mắt của anh Google. Thế còn Onpage ?

Onpage là gì ?


Onpage là tối ưu tất các trang trong website, mà mỗi Page sẽ được lập kế hoạch tối ưu cụ thể nhất, giúp cho Page được thân thiện với bộ máy tìm kiếm, và giúp cho bọ Google có thể truy cập vào.

Khác với Onsite là phải cấu hình tối ưu trên toàn website, nhưng có những bài viết, có những trang được xây dựng với nhiều nền tảng khác nhau. Vậy thì việc Onpage phải được thực hiện một cách bài bản nhất, trong khi Onsite hoàn tất, thì Onpage phải làm công việc đó liên tục mỗi ngày, chỉ cần có một bài viết hoặc một trang được xuất hiện trên Google, thì công việc Onpage lại bắt đầu chu kỳ thực hiện lại tối ưu của mình. Trong bài viết bên dưới đây, Tâm Pacific www.tampacific sẽ giúp bạn tìm kiếm các cách thức Onpage chuẩn nhất có thể, để bạn có thể tự làm việc 1 mình được luôn.

Offpage là gì ?


Offpage là sử dụng các nguồn backlink hay textlink từ các hệ thống website khác để đưa bài viết lên top, hoặc dựa vào các nguồn chia sẻ từ mạng xã hội để kéo lượng truy cập vào bài viết đấy.

Cũng như quá trình Offsite diễn ra, Offpage cũng là một trong những quá trình đi Backlink hay Textlink trên các hệ thống forum của cộng đồng SEO Việt Nam chẵng hạn, hay lợi dụng sự tín nhiệm và quan tâm của người dùng, người làm Offpage sẽ dùng các máy tính ảo, con người ảo, lượt truy cập ảo để tác động vào bài viết, khiến cho các bọ của các công cụ tìm kiếm, hiểu nhầm đây là một trong những bài viết có sự quan tâm từ độc giả nhiều nhất. Điều này sẽ trở nên nguy hiểm, nếu như bạn không tiên lượng được bài viết đó có chắc chắn thu hút được người đọc hay không ?

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Các bước tối ưu Onpage chuẩn SEO dành cho người mới bắt đầu SEO Onpage


Để thực hiện các công đoạn tối ưu Onpage này, không chỉ có 28 bước đơn giản này đâu à nghe. Mà còn vô số các công đoạn khác nữa, mà thực sự làm content SEO phải đặc biệt hết sức lưu ý các vấn đề này. Nếu như xây dựng mà không tối ưu, thì kết cục sẽ chỉ là thảm bại trước các công cụ tìm kiếm của Google hiện nay. Việc này cần phải được lên lịch cụ thể, và thực hiện theo từng giai đoạn thích hợp. Nhưng vẫn là sẽ kết thúc cho một phiên làm việc, chứ không phải để ngâm dấm cho lâu rồi mới tiến hành tối ưu lại Onpage như thế kia, một khi đã để bọ Google truy cập qua rồi, thì tối ưu Onpage lại sẽ rất khó để giữ ổn định TOP cao cho bài viết đó trên Google nhé.

Tới phần công việc này, thì bộ phận code website sẽ chẵng còn việc gì để nhúng tay vào nữa, và chỉ giao lại phần việc tối ưu Onpage này dành cho các bạn làm Content là chính xác nhất. Vì chính việc lên bài viết điều đặn mỗi tuần, thì các bạn viết bài sẽ là người thấu hiểu được nội dung mà mình viết là gì ? Và sẽ cần phải tối ưu theo chiều hướng nào, nếu như cần đưa một bài hay nhiều bài viết nào đó lên Top cao trên Google hiện nay, điều này chỉ có mình bạn là hiểu được, chứ giao việc tối ưu Onpage cho bạn coder nữa, thì chẵng biết bạn coder đó sẽ làm cái gì trong các thao tác sắp tới, cho nên hãy tập trung vào phần công việc của mình, chứ đừng đùn đẩy cho bất kỳ ai. Nếu như đi backlink quá đà, có thể khiến website bị phạt bởi thuật toán Google thì mệt thêm.

Bước #1 : Tối ưu tiêu đề bài viết có liên quan tới tiền tố và hậu tố từ khóa


Việc sử dụng tiêu đề bài viết ( Title Tag ) hay, sẽ mang lại giá trị cho người tìm kiếm trên mạng. Họ sẽ chỉ nhắm vào việc tìm kiếm các bài viết cho nội dung phù hợp với mình, không thích truy cập vào những nội dung khác không liên quan đến vấn đề của họ. Vì vậy, để tối ưu tiêu đề bài viết thì bạn nên dừng chân ở khoảng từ 55 ký tự là hợp lý nhất, và trong 55 ký tự đó phải có chứa từ khóa SEO của bạn nằm trong đó, thì càng tốt hơn nữa. Ngoài ra, còn phải có ít nhất một hoặc hai từ khóa phụ đi kèm trong tiêu đề bài viết, để tránh việc thiếu quá nhiều từ khóa lân cận cho bài viết đó. Tuy nhiên, tiêu đề của mỗi trang sẽ phải là riêng việt, và bạn đừng nên sao chép chúng lung tung mỗi chúng lên giống nhau nhé.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Bước #2 : Tối ưu đường dẫn URL không quá ngắn nhưng phải có từ khóa


Vấn đề tiếp theo, đối với những bạn tối ưu Onpage trên các website Wordpress thì quá dễ dàng rồi. Vì wordpress tự động hiểu các ngôn ngữ tiếng Việt, để đưa ra URL thích hợp nhất cho việc làm SEO. Nhưng đối với các nền tảng cấu trúc website khác như Joomla, PHP, Blogspot, hay Google Site chẵng hạn, ... thì khi đặt tiêu đề bài viết xong, bạn sẽ phải thực hiện công việc tối ưu lại đường dẫn URL cho đấy cho thực sự phục vụ tốt cho người đi backlink SEO. Đừng bao gồm xuất hiện các ký tự đặc biệt như !@#$%^& vào trong URL nhé. Tốt nhất vẫn là không dấu, và được nối kết với nhau bởi dấu gạch ngang ( - ) là trong ổn nhất với con bọ của Google rồi đấy.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Bước #3 : Tối ưu thẻ meta description cho từng trang riêng biệt cụ thể


Lúc trước, các bạn làm code website sẽ cho một đoạn meta description xuất hiện toàn trang website, cái này là giúp cho họ làm việc nhanh hơn. Nhưng theo đánh giá của anh Tâm Pacific, đây là việc làm cực kỳ lười biếng của các bạn làm code website hiện tại. Cách làm việc này cực kỳ máy móc, và không hiểu tại sao lại xuất hiện trong ý định làm website của bạn. Nếu như muốn tối ưu tốt, thì chỉ cần meta decription trên trang chủ có chứa từ khóa và nội dung là đủ. Còn đối với các trang riêng biệt, thì mỗi trang lại có thẻ meta description khác nhau nữa nhé. Như vậy, Google sẽ đánh giá việc trùng lặp nội dung meta description sẽ không còn tái hiện trên website của bạn. Độ dài vào khoảng 155 đến 300 ký tự là tạm ổn. Mô tả ngắn nhất nên có số lượng từ khóa xuất hiện ở phần đầu tiên là càng tốt. Nên bổ sung thêm cách kêu gọi hành động để người ta còn nhấp vào bài viết của bạn xem nữa.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage


Bước #4 : Tối ưu thẻ meta keywords với từng từ khóa SEO liên quan


Cái vấn đề sử dụng thẻ meta keywords ngày nay đã được Google bỏ đi từ rất lâu rồi, mà hầu như họ đánh giá không còn quan trọng trong quá trình SEO hiện tại nữa. Nên công ty nào, kêu bạn tối ưu Onpage website mà gắn thẻ meta keywords này lại, thì bạn hỏi ngược lại nhân viên đó, là có biết Google đã cập nhật hay chưa ? Nếu chưa thì trích dẫn link Google bên đây để gửi cho nhân viên SEO website đó đọc cho biết nhé. Thiếu cập nhật kiến thức là tạo ra một hệ thống tư vấn sai bét nhè cho các khách hàng hiện tại. Bạn có thể tham khảo tại đường link bên dưới, còn bản thân Tâm Pacific là gắn lên cho vui thôi, chứ không giúp ích gì được cho mình trong khoảng thời gian sau này đâu nhé các bạn SEO. Tiêu đề bài viết: Google does not use the keywords meta tag in web ranking ( Monday, September 21, 2009 )

Google does not use the keywords meta tag in web ranking

Bước #5 : Sử dụng thẻ Canonical cho từng bài viết khi index trên Google


Đối với việc sử dụng thẻ Canonical thì không quan trọng đối với người dùng tí nào, nhưng đối với những người làm SEO thì cực kỳ quan trọng nhé. Nếu sử dụng thẻ Canonical không đúng cách, thì coi như xác định bạn khó lòng mà vượt top Google đúng cách nhé. Thưởng thẻ này sẽ được tạo ra với mục đích là ngăn việc tạo ra các nội dung trùng lặp với nhau ( duplicate content ) trên website hiện tại. Khi gắn thẻ Canonical trên với từng đường link cụ thể, sẽ giúp cho con bọ tìm kiếm của Google nhận định được, đâu là bài viết cụ thể nhất, và đâu là bài viết có nội dung chất lượng nhất dành cho việc SEO Top Google. Tuy nhiên, không chỉ có mỗi anh Google khuyến khích sử dụng, mà hầu hết các trang tìm kiếm dữ liệu khác, người ta cũng khuyên bạn nên bổ sung Canonical vào trong từng mỗi bài viết, cái này bạn nên hỏi bạn code website đã thực hiện việc tối ưu này hay chưa ? Để tránh thiếu sót.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Bước #6 : Phân bổ từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của bài viết


Đoạn Sapo mở đầu bài viết, thường nếu bạn chọn SEO từ khóa nào, thì khi viết giới thiệu nội dung cho một bài viết nào đó, phải cố gắng nhét từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên là hiệu quả nhất. Sau đó, là mới tới các tiền tố và hậu tố của các từ khóa đó. Phần Sapo hay là khiến cho người đang xem, người đang tìm tòi sẽ bị kích thích, và lao vào đọc các bài viết mà bạn chia sẻ ra. Nếu đoạn đầu tiên đã lủng cũng, nội dung tào lao mía lao, thì thường sẽ out ngay từ giây phút đầu tiên gặp gỡ nhau rồi. Chính vì thế, thường khúc dạo đầu lúc nào cũng quan trọng nhất, không tin bạn thử hỏi các anh chàng đã có bạn gái xem sao, hoặc các cô nàng đã có người yêu thử đi nào.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Bước #7 : Tối ưu thẻ Heading H1 thường là tiêu đề của một bài viết bất kỳ


Bạn để ý có rất nhiều website làm báo điện tử online tại Việt Nam, họ thường để cái tiêu đề to và bự, cũng như nếu bạn view source code website ra, bạn sẽ thấy các tiêu đề đó thường sẽ để trong thẻ H1 của website cần SEO. Thông thường, thẻ tiêu đề H1 chỉ có xuất hiện 1 lần duy nhất trong một bài viết nào đó, và vị trí để xuất hiện thẻ H1 là chỉ nên ở tiêu đề bài viết là ổn nhất. Tuy nhiên, Google lại không quy định là một website có bao nhiêu thẻ H1 cụ thể, mà tùy vào cảm nhận SEO của mỗi người, sẽ biên chế lại sự xuất hiện của thẻ H1 sao cho phù hợp nhất. Nếu xuất hiện nhiều quá, lỡ dính vào thuật toán của Google là càng đi tong nữa.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Bước #8 : Bổ sung multimedia vào trong từng bài viết để tạo giá trị SEO


Bạn cứ hình dung như thế này, bạn vào một website nào đó đọc bài, và chỉ có chữ và chữ, không có một tấm ảnh nào để cho bạn nhìn và ngắm, hay đại loại cũng không có một video nào để giúp cho bạn ở lại website xem tiếp. Thì liệu, bài viết đó bạn có nên đọc hay không nữa nhỉ ? Chứ đối với Tâm là mình tắt đi cho nhanh, hoặc cố gắng đọc lướt qua những gì mà mình đang cần muốn tìm hiểu, chứ chẵng muốn ở lại lâu thêm tí nào ? Trừ khi website đó thiên về truyện đọc, hay những website chỉ chuyên về tra cứu tài liệu như y tế chẵng hạn, danh bạ điện thoại chẵng hạn, hay sơ yếu lý lịch hay những trang chuyên share công văn dự án nào đó.


Đối với việc giúp người đọc ở lại lâu hơn với bạn, thì bạn phải có cái gì đó thuyết phục người xem ở lại lâu hơn nữa. Bằng việc cung cấp các hình ảnh minh họa cho nội dung bài viết, hay những đoạn video bổ sung kiến thức thực tế cũng được rồi. Nếu chỉ vào website xong rồi lại out ra ngay, chưa kịp đảo trang sang xem bài viết nào khác, cũng chưa tính tới việc có xem tiếp các bài viết khác hay không ? Là nói về phần SEO là bạn đã thua thiệt người ta nhiều lắm rồi đấy nhé. Cứ ví dụ như một cô gái còn trẻ đẹp, lấy phải anh người yêu già khú đế, chỉ biết mô típ ăn bận như một ông già thập niên hồi xưa, thì liệu có còn cảm giác để gây hưng phấn.

Bước #9 : Tối ưu thẻ H2 và H3 và H4 trong bài viết chuẩn SEO tốt


Hồi nãy, Tâm Pacific có nói tới vụ thẻ H1 thì giờ đây là các thẻ H2,H3,H4 trong từng bài viết cũng rất là quan trọng đó nhé. Để ví dụ cụ thể, bạn có thể nhìn vào các bước hiện tại để tối ưu Onpage trong bài viết này của Tâm nè, ngoài cái tiêu đề đang là thẻ H1 ra, thì những cái in đậm và to trong bài viết này, đều được bổ sung bằng mã thẻ H2 hoặc mã thẻ H3 đó, đối với hình ảnh, thì Tâm để trong thẻ H4 để lấy điểm giá trị tuyệt đối về SEO ngay cho bài viết này từ lúc này luôn. Khi nghiên cứu từ khóa để viết bài, ngoài việc bắt buộc phải xuất hiện ở trên thẻ H1 thì các thẻ H2,H3,H4 này mình đều có chèn từ khóa liên quan và để rất cụ thể nhất.

Điều này, giúp cho bọ Google có cái nhìn toàn diện một bài viết được Onpage cực kỳ chuẩn và chi tiết đến từng chút một. Khiến cho việc bổ sung kiến thức cho người đọc thật sự hữu ích, hay việc tận dụng các ngôn ngữ khác, để đa dạng hóa bài viết này, cũng sẽ được để mắt tới bằng việc nhìn vào sour code website page là thấy hết tất cả. Bản thân Google không quan trọng việc nội dung đang nói về cái gì, mà quan trọng về cấu trúc và bố cục bài viết đang diễn tả như thế nào ? Từ đó, để đưa ra những điểm đánh giá chuẩn xác về Onpage hoàn toàn chính xác, thì lúc này chỉ cần 1 bài viết đúng chuẩn thôi, sẽ chiếm cả top mấy trăm từ khóa đấy.

Bước #10 : Mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết SEO bao nhiêu là đủ


Tới cái này mới vui nè, chẵng biết phải sắp xếp bao nhiêu phần trăm từ khóa để phụ trợ cho bài viết đó lên top sớm nhất có thể nữa. Rõ ràng là biết là sẽ chỉ viết các bài viết liên quan trong bài viết hiện tại, nhưng vấn đề là lượng từ khóa nhiều quá, không thể nào viết 1 bài 1 từ khóa được, nếu viết được nhiêu đó xác định tốn hết quãng thời gian tuổi thanh xuân rồi đấy. Thôi thì, đối với một bài viết chuẩn SEO của Tâm Pacific, thì độ dài đâu đó trên 5000 từ cho tới 40.000 ký tự là muốn thấm đẫm mồ hôi rồi, huống chi có những bài trên 100.000 ký tự, viết y như là hành văn lột xác trở thành một siêu nhân bảo vệ trái đất SEO này vậy đấy.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Người làm SEO phải biết phân định bao nhiêu sự xuất hiện từ khóa là vừa đủ, nếu chuẩn nhất vẫn là chiếm tỉ lệ 3% đến 5% là đủ để tối ưu rồi, muốn thêm nữa thì nên đến 6% là đủ rồi. Tuy nhiên, bạn cũng nên rải đều từ khóa suốt tuyến hành trình viết bài của bạn, và độ lặp lại của từ khóa SEO sẽ phải nằm đâu đó trong mỗi đoạn văn. Nhưng đối với các từ khóa có độ dài trên 5 từ thì phải tính toán lượng phần trăm tương ứng với 1% sự xuất hiện trên 1 đoạn văn nào đó. Bạn có thể dùng cộng cụ SEO hiện tại là SEOQuake để đo lượng, bởi trong phần Density của công cụ này, nó thể hiện bao nhiêu phần trăm xuất hiện từ khóa là hợp lý hay không?

Bước #11 : Bổ sung các dạng từ khóa Latent Semantic Indexing hiệu quả


Nhiều người vẫn thích tập trung vào SEO một từ khóa duy nhất, và cứ thế mà lên cả trăm bài viết liên quan tới từ khóa đó. Nhưng vậy liệu website có dễ chết không, khi mà tỷ lệ % mức độ hiển thị từ khóa đó chiếm tỉ lệ cao nhất hiện tại. Như vậy, khả năng website của bạn lên top với bài viết trên là cực kỳ thấp. Nếu như bạn chịu khó nghiên cứu kỹ các từ khóa LSI sắp tới, thì việc bổ sung các từ khóa này vào bài viết sẽ mang lại giá trị cao hơn hiện tại. LSI được viết tắt ra, bởi tên chính thức là Latent Semantic Indexing nghĩa là mục ngữ nghĩa ngầm, hiểu rộng hơn tí là các từ khóa có nghĩa gần giống với nhau, và thường xuyên xuất hiện nhất.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Một bài viết trôi chảy, và khiến lượng người đọc ở lại website lâu hơn, thường được kết hợp vào các từ khóa LSI hiện tại. Và theo trường phái SEO sạch của Tâm Pacific thì cứ 0,7% cho tới 5% là nên xuất hiện các từ khóa LSI này, điều này sẽ biến bạn trở thành một SEOer mũ trắng thực thụ. Còn việc sử dụng từ 5,1% cho tới 9% mật độ từ khóa thì bạn sẽ trở thành một thần dân SEO mũ xám. Còn nếu sử dụng trên 9% mật độ từ khóa tập trung nào đó, khiến bạn trở thành một SEOer mũ đen chính tông. Để giữ top thì người ta vẫn thích làm một SEO mũ trắng nhiều hơn, là trở thành một SEOer mũ đen lên top cực nhanh, nhưng độ ổn định không có. 

Bước #12 : Tối ưu hóa hình ảnh để dành mục mục đích SEO Image bài viết


Nhiều bạn trẻ làm SEO, thích SEO các hình ảnh lên top Image Google, hay có thể là lựa chọn cách thức là phủ kín mọi hình ảnh liên quan đến dự án SEO của mình trên bất kỳ trang tìm kiếm hình ảnh nào. Điều này rất dễ, và bản thân bạn cũng có thể làm được điều này, chỉ cần bạn đổi tên hình ảnh thành tiếng Việt không dấu, và nối kết các ảnh lại với nhau với dấu gạch ngang, sau đó bổ sung thêm các ảnh ALT hay TITLE cho từng file ảnh cụ thể, với định dạng phổ biến nhất vẫn là JPEG hay JPG hay PNG hay GIF. Hãy thêm chú thích vào mỗi tấm ảnh, để Google dễ nhận biết ảnh của bạn đang muốn nói về nội dung là cái gì, trước khi được lên top của trình duyệt hình ảnh.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Sau đó, bạn cân đối lại dung lượng ảnh, để cho tốc độ load website trở nên nhanh hơn bao giờ hết. Nếu ảnh chất lượng cao, thì có thể thông qua các dịch vụ nén ảnh, làm giảm dung lượng ảnh lại mà không làm mất chất lượng tấm ảnh đó. Có những bạn đang bán áo thun, hay đăng bán mỹ phẩm, hay đăng bán các sản phẩm về độ điện tử như di động, máy tính laptop, ... khi show ảnh ra cho các khách hàng xem, người làm SEO còn làm thêm các sitemap cho hình ảnh nữa đấy. Còn nếu bạn sợ vấn đề vi phạm bản quyền hình ảnh, khiến website rơi vào tình trạng bị kiện tụng, thì tự bạn có thể vào thiết kế riêng cho mình, tránh đụng hàng ảnh chất lượng trên Google Images.

Bước #13 : Gắn Internal Link trong từng bài viết để tăng điểm chất lượng


Việc bổ sung các bài viết liên quan trong chuẩn bài viết của bạn, cũng là một điểm mạnh, để gia tăng sự quan tâm của người dùng hiện tại. Bằng việc này, người đọc sẽ muốn quan tâm thêm các lĩnh vực hiện tại của bạn, trước khi họ quyết định thoát khỏi trang của bạn, ngay sau khi họ đọc xong bài viết mà họ cần. Điều này thật không ổn chút nào, nếu chỉ để kiếm traffic website bình ổn thị trường. Còn nếu để kiếm tiền, thì cứ một việc đơn giản là người đọc không nhấp vào một liên kết bài viết nào nữa, là coi như bạn xong phim, tỷ lệ thoát sẽ cực kỳ cao, mà Google sẽ lại đánh giá website của bạn không có gì là chất lượng, khi mà lượng khách tới xem chỉ muốn thoát ra ngay.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Tâm Pacific cũng đã xây dựng các trang website chuyên về phim ảnh, hay những trang website chia sẻ nhạc trực tuyến chất lượng nhất. Đối với các trang website này, họ thường đảo trang qua lại với nhau, và lựa chọn xem thêm hoặc nghe thêm các bài viết liên quan khác nữa. Điều này có lợi cho mình, khi mà khách hàng, cũng như người đọc cứ mãi lẫn quẩn trên website của mình, mà họ cũng chẵng có thể suy nghĩ là ở lại hay đi tiếp nữa. Nếu điều này cứ diễn ra liên tục, trong việc khiến khách hàng chỉ ở mãi website của bạn, thì tuyệt nhiên điểm chất lượng của Google đánh giá về tỷ lệ lượng người đọc ở lại và có khi là tương tác với website của bạn, chất lượng nhất lúc này.

Bước #14 : Nên bổ sung 1 hoặc 2 External Link đi ra bên ngoài website


Một bài viết được Onpage tốt, thì nên có tầm 1 đến 2 link đi ra ngoài bài viết của bạn. Vì cứ chăm chăm vào việc gắn liên kết nội bộ trong bài viết của mình, sẽ khiến cho bọ Google vẫn chưa nhận thức được, bài viết của bạn có tốt hay không chăng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn dẫn link đi ra bên ngoài bài viết của mình một cách tự nhiên nhất, thì nên dẫn link đi sang các website chất lượng, vì Google biết bạn không hề có nhả ý xây dựng liên kết có mục đích, mà bài viết của bạn chỉ đang hướng dẫn một người đọc nào đó, tìm kiếm được các nguồn thông tin hữu ích nào đó mà thôi, mà Tâm Pacific phải công nhận, trí tuệ nhân tạo của Google ngày nay cực kỳ là thông minh lắm đấy.

Bạn có thể xem thêm Báo Giá Chi Tiết Tour Du Lịch Nước Ngoài tại http://www.baogiatour.com

Bạn cũng đã từng thấy, có những bài viết trên các website, họ dẫn out link ra bên ngoài rất nhiều, mà vẫn đứng top thứ hạng trên Google. Là bởi vì một trong số các trang website được outlink, họ đã đặt textlink quay trở ngược về bài viết đó. Điều này rất tốt cho chiến thuật xây dựng liên kết qua lại với nhau. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ phải xem xét các link của mình trên các website chuyên share link đấy, có phải nằm trong thuộc tính nofollow hay không, nếu có thì điểm chất lượng cho liên kết của bạn dường như bằng 0. Còn nếu là liên kết dạng dofollow thì xin chúc mừng bạn, và chỉ cần đẩy mạnh liên kết đó lên là bài viết của bạn cũng dễ dàng rank thứ hạng cao lắm.

Bước #15 : Tăng độ dài bài viết được Onpage lên hơn 2000 từ cho một bài


Theo nguyên tắc của Google, thì công cụ tìm kiếm này sẽ tìm kiếm các bài viết chuẩn được SEO tốt về đủ mọi thành phần trong đó, khi có nội dung bài viết phù hợp cho người đọc, và có độ dài các ký tự là trên 1000 từ sẽ mang lại giá trị tốt hơn. Nhưng nếu để so sánh, cùng một nội dung, mà bài viết kia được 2000 từ mà vẫn đáp ứng đủ tiêu chí Onpage cần thiết, thì dĩ nhiên Google sẽ ưu ái hơn cho bài viết có ký tự nhiều hơn rồi. Đó là một nghịch lý, dành cho những bạn SEO khi báo giá viết bài chuẩn SEO chỉ có 600 ký tự, thì khi rank thứ hạng trên Google, sẽ rất khó khăn để vượt qua được top các đối thủ có bài viết được đầu tư bài bản.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Nói cho cùng, nội dung sẽ phải là duy nhất, nên tránh và hạn chế việc copy bài viết của bạn từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng. Bản thân Google sẽ không thích điều đó, thì nếu so sánh 10 bài viết giống y chang với nhau, thì Google sẽ biết lựa chọn ai để đánh giá bây giờ. Bài viết nào cũng trên 2000 từ, mà nội dung lại giống nhau y chang, thì Google sẽ chỉ chấp nhận lấy sự tín nhiệm từ 1 đến 3 site mà thôi, còn lại Google sẽ đánh giá là ăn cắp nội dung bài viết, và có thể là cho không index website đó lên Google trong tương lai. Hãy nghĩ về một lượng khách hàng, thích hàng chất lượng và cao cấp từ việc mô tả chi tiết bài viết rõ ràng nhé.

Bước #16 : Tối ưu các thẻ TAG đúng cách và tránh spam lung tung rời rạc


Việc nhồi nhét một đống thẻ TAG vào trong bài viết Onpage của bạn, sẽ khiến Google không mấy cảm tình với những người đang có mưu đồ, thôn tín vị trị tìm kiếm trên mạng hiện tại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng cho từng danh mục cụ thể, và hãy gom nhóm vào theo từng mục đích riêng biệt, chứ đừng nhầm tưởng thẻ TAG là CATEGORY là sai lầm từ ban đầu rồi nhé bạn. Ngày nay, việc lựa chọn SEO cho cả hai phía đều được chấp nhận, phần vì Google sẽ giúp cho các bạn nhận diện được thương hiệu đúng đắn, thông qua việc truyền sức mạnh vào các thẻ TAG hay thẻ CATEGORY lúc này. Nhưng nói về đại trà thì TAG vẫn ổn.

Có nhiều bạn lựa chọn phương án chỉ SEO mỗi bài viết có gắn thẻ TAG mà thôi. Cách làm này ngày xưa đã có rất nhiều người áp dụng rồi, và đã thành công rực rỡ. Nhưng hiện nay, thẻ TAG chỉ dùng để phân chia từng nhóm nhỏ của từ khóa là chính, chứ để dành SEO tốt nhất, vẫn là lựa chọn thẻ CATEGORY là an toàn nhất. Bản thân Tâm Pacific vẫn đang áp dụng thẻ TAG để điều hướng bọ Google truy cập, vào các bài viết đã được index từ hàng xa xưa nay, tức là những bài viết đã được index từ những năm trước đây. Nhằm tìm kiếm lại một chút thứ hạng SEO nào đó, từ các bài viết đã được lên top khá lâu bởi việc cập nhật thuật toán.

Bước #17 : Gia tăng lượt bình luận vào bài viết để kéo traffic ngẫu nhiên


Ngày xưa, chiến thuật của Tâm Pacific lựa chọn, là tạo một loạt các bình luận giả, nhằm kích thích người đọc khác vào tương tác với mình. Chính điều này cũng đã giúp cho các bài viết của mình lên top 1 rất nhanh, và hầu như là trụ vững thứ hạng từ khóa của bài viết SEO nào đó, trong một thời gian rất dài. Bản thân việc này, bạn cũng sẽ có được một cảm nhận giống như Tâm Pacific là, khi tranh đuổi nhau vào phần bình luận, người sau và người kế tiếp, sẽ vẫn truy cập vào website của bạn, làm bạn có thêm được lượng truy cập trực tiếp vào website trong một khoảng thời gian dài liền kề, đây là cách làm cực kỳ hiệu quả và ổn định nhất.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Tuy nhiên, cũng có những chiêu trò trong phần bình luận, ví dụ như Tâm hay tạo ra tầm 10 đến 20 nick gmail khác nhau, và tự vào bình luận cho bài viết của chính mình, nhằm lôi kéo những nick khác vào comment liên tục bài viết đấy, mình tạo ra tình huống giả tạo là đang có người nào đó quan tâm thực sự vào bài viết này, khiến Google vội vã đưa bài viết đó vào TREND của Google ngay tức khắc, một khi cùng một nội dung bài viết, mà lượt bình luận của bạn nhiều hơn đối thủ gấp nhiều lần, thì coi như bạn thắng chắc rồi. Giữa một bài viết chẵng có một ma nào vào bình luận thì lấy gì mà tạo ra sự kích thích cho người đọc khác hiện nay.

Bước #18 : Tối ưu AMP và giao diện tương thích nhiều thiết bị di động


So với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh ngày nay, chiếm tỉ lệ rất cao so với những nhóm khách hàng chỉ xài desktop hay laptop chẵng hạn. Việc một người có thể sử dụng từ hai đến ba điện thoại thông minh, là hết sức bình thường rồi, vì giá tiền rẻ là thứ nhất, chất lượng cao hơn desktop là thứ hai, và tích hợp được rất nhiều sự tiện lợi cho khách hàng là thứ 3. Chính vì thế, khi bài viết của bạn có thể hiện diện được trên các nền tảng điện thoại thông minh khác nhau, là bạn nắm chắc chắn phần thắng về lượt truy cập website rồi. Người dùng sẽ càng thích thú khi được đọc một bài viết nào đó, với tốc độ nhanh, và giao diện thân thiện.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Nhiều bạn code website sử dụng nền tảng AMP ( viết chính xác là Accelerated Mobile Pages ) để gia tăng tốc độ hiển thị cho website cũng như bài viết dài trên nền tảng di động. Các phần việc được tối ưu cụ thể hóa nhất, và loại bỏ các đoạn mã java cũng như css hay script không cần thiết, và chỉ hiện diện được những thứ mà người đọc đang cần tới hiện nay. Bạn có thể sử dụng AMP của Google để đo lường và tối ưu lại theo một cách riêng của bạn, nhưng để thực hiện được điều này với một bài viết được Onpage tốt, thì bạn code website phải nghiên cứu và nắm bắt được các đoạn mã AMP nào là hữu dụng trước hàng ngàn đoạn mã khác nhau.

Bước #19 : Tùy biến ảnh đại diện bài viết đó theo chuẩn riêng biệt


Đối với nhu cầu hiện tại của bạn, thì nếu bạn mạnh về chơi Facebook thì áp dụng kích thước ảnh đại diện bài viết theo chuẩn của Facebook là 1200x628 hay các kích cở nào khác nữa, như của Youtube chẵng hạn là 1280x720. Nói chung ảnh đại diện bài viết phải thật sự hay và lôi cuốn được người đọc tham gia vào bài viết của bạn. Hãy tránh việc nội dung bài viết và ảnh đại diện chả ăn nhập gì với nhau, khiến cho người đọc phát giác là bạn đang lừa đảo họ một cái gì đó. Không trung thực, không chất lượng, không ổn định, không hay và không đẹp thì lấy gì mà thu hút được sự truy cập vào lần thứ hai, đối với bài viết chuẩn SEO Onpage này nữa.

Tâm Pacific thích nhất là kích thước 1200x628 của Facebook, vì sau khi bài viết này được viết xong, nó sẽ được gửi thẳng lên các group trên mạng xã hội Facebook hiện tại, và người đọc có thể nhấp vào để xem bài viết cụ thể này. Chính vì thế, lượng truy cập vào website của Tâm chiếm tỉ lệ là từ mạng xã hội Facebook là chủ yếu. Tuy nhiên, mình cũng đang phân vân vấn đề là có nên tiếp tục chơi với mạng xã hội Google Plus hay không, và mạng xã hội Zalo nữa hay không nhỉ ? Vì lượng truy cập đến từ Zalo hay Google Plus hay Twitter chiếm tỉ lệ rất ít so với từ Facebook. Nhưng vấn đề này thì bạn nên chơi với tất cả còn hơn là bỏ sót chúng.

Bước #20 : Thêm nút kêu gọi hành động khi share lên mạng xã hội


Khi một bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội, thì bạn nên tìm đủ mọi cách khác nhau, để lôi kéo người đọc quan tâm vào bài viết của bạn. Tránh tình trạng họ xem hình ảnh xong, thấy nội dung sapo khúc đầu chẵng hay ho gì, hay ngay cả việc nhấp vào link liên kết đã thấy không được rồi. Thế thì bạn dùng mục đích chia sẻ lên mạng xã hội để làm cái gì nữa. Trong khi đối thủ của bạn, hằng ngày hằng giờ hằng tháng vẫn chăm chú vào việc share link lên mạng xã hội, thì bạn lại làm với điều ngược lại như thế này. Chính bạn đã bỏ đi, từng lượt truy cập thích hợp nhất đối với những mạng xã hội hiện nay, nơi mà người dùng còn nhiều hơn cả thế giới.

Đối với Tâm, mỗi bài viết khi lựa chọn chia sẻ lên mạng xã hội, là mình đều viết nội dung lại khác khác tí, kích thích sự tò mò của người đọc, và tạo một cảm giác đây là đường link bài viết an toàn, chẵng có bị virus hay chẵng có tình huống xấu nào diễn ra sau đó nữa. Chỉ cần một cái share lên mạng xã hội, và hàng ngàn người khác chia sẻ thông tin này của bạn, là lượt tiếp cận tới hàng triệu độc giả trên thế giới, sẽ bỗng chốc đổ dồn hết về cho bạn, điều này sẽ tạo nên một trong những kỷ lục về phát triển thương hiệu cá nhân của bạn, hay kéo sự tương tác từ cộng đồng mạng tới gần hơn với những website chia sẻ của chính bạn hay người khác.


Bước #21 : Xây dựng tuổi đời bài viết càng lâu càng giá trị tốt nhất có thể


Một bài viết được đầu tư đúng đắn, sẽ kích thích sự tồn tại vĩnh cửu của nó. Tuy nhiên, lâu lâu bạn nên vào lại những bài viết chất lượng cũ của chính mình, và trỏ link về các bài viết mới liên quan đến chủ đề đó. Điều này giúp cho bạn có thêm được các điểm đánh giá trị số cao cho các bài viết mới, và tạo hiệu ứng liên kết từ các bài viết cũ đến các bài viết mới chất lượng hơn nữa. Tuy nhiên, đừng tiếc tiền nếu như chi thêm quảng cáo vào những bài viết có lượng độc giả ổn định cao nhất, và đừng vội ghen tức ghen ở mà điên điên dại dại xóa nhầm bài viết đang thu hút được độc giả đến nhiều nhất trên hệ thống website của chính bạn đấy nhé.

Có một lần, trong cơn say sau chầu nhậu với các anh em làm SEO trong TPHCM. Khi về nhà thì đầu mình nhức điên não lên, tuy nhiên mình vẫn muốn viết một cái review về một cái buổi ăn nhậu hoành tráng nào đó. Nhưng không biết về cớ sự như thế nào, mà mình xóa nhầm bài viết mang lại cho mình 10.000 view truy cập ổn định trong 1 tuần. Tuy nhiên, hên là mình vẫn backup dữ liệu đầy đủ rồi, nên chỉ cần khôi phục lại một cái là đã có tất cả bài viết y như cũ. Đó là một lỗi nghiệp vụ trong việc quản lý đầu óc của mình trong cơn say, sau này tốt nhất khi nào nhậu xong bạn đừng nên đụng vào máy tính làm gì nữa, tai hại sẽ diễn ra với bạn giống Tâm.

Bước #22 : Hiển thị nút chia sẻ lên các mạng xã hội khác nhau lên bài viết


Khi tập trung vào một bài viết chuẩn nào đó, bạn sẽ phải tạo ra các button khiến cho người đọc có thể nào chia sẻ giúp bài viết này cho nhiều người khác quan tâm hơn nữa. Bạn dựa vào cộng đồng để mang lại thành quả cho mình, thì nên tích hợp các công cụ chia sẻ vào website, đừng nhìn thấy những link out không mong muốn mà vội xóa ngay các button chia sẻ như thế đấy. Và điều nữa, là vấn đề bạn đặt các nút chia sẻ này ở đâu, để gia tăng lượng tương tác của người đọc dành cho bạn, mới là vấn đề đáng để nói đấy nhé. Thường thì Tâm sẽ đặt ở ngay đầu bài viết, và phía sau cuối bài viết này, nhằm đừng để người đọc quên việc nhất nút.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Đối với Wordpress thì có khá nhiều công cụ hỗ trợ cho việc chia sẻ bài viết, như các plugin LIKE SHARE COMMENT nào đó, còn đối với sử dụng Blogspot thì mình hay sử dụng Addthis là đủ rồi, vừa có được sự thống kê là có bao nhiêu người Share, và có bao nhiêu người Like và có bao nhiêu người quan tâm lại bài viết này, thì mình cảm thấy đã đủ mãn nguyện rồi. Đối với một bài viết tâm huyết, thì thường mình dành 2 ngày để hoàn tất một bài viết nào đó, còn nhanh nhất với tốc độ đánh chóng cả mặt, và với bàn phím thần kỳ mình sẽ trở thành anh hùng với những bài viết trên 20.000 từ mà chỉ cần vài ba tiếng đồng hồ đã hoàn thành tác phẩm.

Bước #23 : Bổ sung Breadcrumb vào trong từng đường link bài viết


Đối với người thiết kế website, thì Breadcrumb là cách đơn giản nhất, để cho bọ Google quét ngay vào thẳng vấn đề của bạn, từ bố cục đi đâu và về đâu, Google sẽ chỉ đi theo hướng dẫn của mỗi mình bạn mà thôi. Cách này rất hay và chỉ có mỗi người thiết kế website giỏi nhất, mới nghiệm ra được vấn đề quan trọng này. Thường code Breadcrumb là hay được đặt ở phía trên đầu bài viết, mà bạn có thể chọn hình thức view-source website của Tâm Pacific và sau đó nhấn Ctrl F để tìm các đoạn mã Breadcrumb mà mình đang bố trí nằm ở đâu trong bài viết này, mình có thể ẩn hiện ở đâu là tùy vào nhu cầu hiện tại của chính bản thân mình luôn.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Có rất nhiều người SEO lạm dụng việc sử dụng Breadcrumb để làm gia tăng những anchor text vào bài viết hiện tại. Thủ thuật này cần được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, trên các website không phải là trang chính thức của bạn. Vì chỉ cần sơ sẩy đôi chút, là bạn sẽ biến website của bạn thành một website hoàn toàn spam trước mắt bọ Google lúc này, và nặng hơn có thể làm giảm luôn UX ( trải nghiệm người dùng ) hiện tại luôn đấy nhé. Hãy là một trong những làm SEO thông minh, trước sự phán đoán nên sử dụng tỷ lệ bao nhiêu Breadcrumb là vừa đủ cho một website với ngành nào là tương ứng nhất, đừng sử dụng lung tung mà thiếu hiểu biết.

Bước #24 : Sử dụng thẻ bôi đậm và bôi nghiêng và gạch dưới trong bài viết


Những bài viết nào, mà bạn muốn người đọc quan tâm hơn nữa, tới những keywords SEO đó, thì bạn có thể bôi đậm hay bôi nghiêng hay dùng thủ thuật gạch dưới từ khóa đó cũng được. Điều này, giúp cho người đọc biết là có sự quan tâm đặc biệt sâu sắc với từ khóa đó. Tuy nhiên, bản thân Google không khuyến khích bạn nên bôi đậm hay bôi nghiêng từ khóa nào đó trong bài viết, vì chúng chẵng còn giá trị SEO hiện tại nữa, mà chỉ là kích thích người đọc quan tâm hơn tới từ khóa đang xuất hiện trong bài viết mà thôi, chứ nói về chuẩn SEO thì hầu như không nhất thiết phải thực hiện hành vi đó nữa, bản thân Tâm Pacific cũng đã dừng hẳn.

Bạn có bao giờ trải qua một cảm giác, vào đọc một bài viết nào đó, mà chỉ toàn bôi đậm và bôi nghiêng, nhìn thấy mà phát gớm chưa. Sự lạm dụng các thẻ đậm nghiêng này trong website khiến cho người xem bị bội thực, và cũng chính vì tính trải nghiệm người dùng trên bài viết, mà khi nhìn thấy các dấu hiệu đó, thường là họ sẽ out ngay tức khắc, vì họ biết chắc chắn bài viết đó không dành cho chính mình, mà chỉ dành cho bọ Google tìm kiếm mà thôi. Nhu cầu của mình cũng thế, cũng chẵng bao giờ thích đọc một bài viết nào đó quá ư là nhiều từ bôi đậm hay gạch chân, in nghiêng chẵng hạn, vì nó khiến mình khó chịu với việc đọc như thế.

Bước #25 : Gia tăng tốc độ tải trang để tránh mất lượng truy cập website


Nếu bạn sử dụng các hosting tốt, hay các server tốt được xây dựng và cất giữ ở Việt Nam, thì hầu như việc truy cập vào các bài viết trên website của bạn là siêu nhanh. Nhưng với những người sợ bị phạt tiền, hay có ý định xây dựng các trang cá độ trực tuyến, hay các trang đá gà trực tuyến, hay kể cả các trang bài bạc online trực tuyến, thì hầu như server và hosting cũng như tên miền đều được mua từ bên nước ngoài, chẵng hề có cái gì dính dáng ở Việt Nam, trừ nội dung bài viết thì đều hoàn toàn là tiếng Việt mà thôi, mục đích chủ yếu là vẫn để nhắm vào lượng khách hàng là người Việt Nam đam mê hình thức kiếm tiền trá hình nào đó.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Cách làm như thế, khiến cho việc website của bạn phải được truy cập siêu nhanh, để tránh mất mác đi lượng khách hàng hiện tại. Bất chấp trên website của bạn có hàng trăm banner quảng cáo, được gắn vào vô tội vạ, nhưng vẫn load được nhanh là đã thành công lớn rồi. Bạn có thể vào các website thương mại điện tử tại Việt Nam mà xem thử, có rất nhiều ảnh rõ nét và đẹp với dung lượng nhỏ, nhưng tốc độ truy cập vào website thuộc hàng siêu nhanh, chỉ cần tốn vài giây thôi, là đã có thể load ngay website đó để đọc và tham khảo, cũng như xem các hình ảnh minh họa sản phẩm rồi. Sự kiên nhẫn không dành cho các website tốc độ load rùa bò.

Bước #26 : Tăng thời gian On Page của người đọc trên website của bạn


Để làm được điều này, thì bài viết và hình ảnh của bạn trên nội dung đó, phải được đầu tư bài bản lắm à nghe. Nội dung dài và chất lượng đến từ câu văn phong cú pháp, hình ảnh rõ nét và mô tả đúng nhu cầu và dịch vụ mà khách hàng cần. Thì họ sẽ cố gắng tranh thủ đọc cho hết bài viết đó, hoặc có thể đọc lướt qua tất cả các nội dung hình ảnh trước, rồi sau đó họ nạp bookmark bài viết SEO này lại, rồi từ từ lâu lâu lấy ra đọc và suy ngẫm cho hết. Ví dụ như bài viết 28 thủ thuật tối ưu hóa Onpage website này chẵng hạn, bài viết cực kỳ siêu dài, mà vẫn có người đã đọc và comment bên dưới đầy đủ hết đấy chứ, phải công nhận đáng để quan tâm.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Thời gian tiêu chuẩn để ở lại website là nên trong vòng 2 đến 3 phút, nhưng đối với một bài siêu dài như thế này, thì họ sẽ quay lại liên tục bài viết này, để cố gắng đọc cho xong tới bước công đoạn cuối cùng. Chính điều này, sẽ giúp cho bạn có thêm được những khách hàng trung thành đến từng hơi thở cuối cùng này. Sự chia sẻ tận tâm của bạn, sẽ được ghi nhận bằng việc truy cập vào website liên tục để nghiền nghẫm các chiêu thức SEO huyền bí nào đó, mà bản thân mr. Nguyễn Thanh Tâm đã diễn giải sâu sắc trong đây. Tuy nhiên, mình xin nhắc lại là bài viết này không dành cho những người lười biếng, và không coi trọng nghiệp làm SEO nhé.

Bước #27 : Sử dụng Rich Snippets để đánh giá lại bài viết chuẩn SEO


Công cụ Rich Snippets đã ra đời khá lâu rồi, lúc trước các bạn nào làm dịch vụ SEO nhà hàng khách sạn, hay SEO địa điểm ăn uống hay SEO địa điểm vui chơi giải trí nào đó, là hay sử dụng cái Rich Snippets này lắm nè. Bạn tạo ra các bài viết hiển chuẩn 5 sao, để rồi khi người đọc tìm kiếm trên mạng, họ sẽ thấy đây là một trong những bài viết nổi bật nhất trong hàng chục bài viết đang hiển thị trên màn hình. Và chính sự tự tạo ra điều khác biệt này, sẽ khiến cho bạn có thêm được một ít nhiều lượt truy cập vào website để xem. Chỉ cần đôi chút đó thôi, là đã thấy bạn có sự đầu tư bài bản trong việc tối ưu hóa Onpage website này rồi đấy nhé.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Tuy nhiên, nói đi cũng nói lại, đừng nên lạm dụng quá nhiều thẻ Rich Snippets này nhé. Làm hiển thị quá xá đánh giá ***** thì coi chừng đi lạc vào tác dụng phụ đó nhé. Chất lượng 5 sao mà nội dung bài viết cùi bắp thế kia, thì không đáng để quan tâm lần thứ hai nữa. Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn đặt khách sạn đi du lịch, thấy review trên website là 5 sao rõ ràng, nhưng vào ngủ một đêm thì giống như là đang ngủ ở một nơi ngàn sao lấp lánh, xung quanh bạn chỉ có tiếng cười khúc khích của ông chủ bà chủ khách sạn đó, và những tiếng động lạ reo lên từ những người nằm ngủ xung quanh bạn chẵng hạn, thấy ghê chưa.

Bước #28 : Hãy sử dụng các công cụ Onpage có mặt trên thị trường


Đã làm Optimization thì phải biết sử dụng các công cụ đang có về việc Onpage bài viết nhé. Hiện tại có rất nhiều công cụ chuyên để Onpage, từ có trả phí đến miễn phí đều có đủ, chẵng thiếu một cái nào hết á. Quan trọng là bạn đã áp dụng được những cái gì rồi, và sau khi áp dụng vào thực tiễn bài viết SEO của khách hàng, hay của chính bản thân mình rồi, thì thấy phần mềm tối ưu Onpage đó có đáng để dùng lần nữa hay không ? Nếu xác định không, thì nên tìm cái gì để thay thế nó bây giờ ? Hiện tại, trên mạng có cả đống công cụ tối ưu On Page đấy nhé, thử một ngày đẹp trời nào đó, tìm kiếm và dùng thử rồi cho Tâm cảm nhận chung với bạn nhé.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Điểm qua một vài công cụ Onpage miễn phí, thì đang có SEO Quake nè, Optimize Google nè, Add On Page Analytics nè, ... Còn về công cụ Onpage có trả phí, thì đang có Onpage Org nè, SEO Mator nè, Link Assistant Website Auditor nè, Site Bulb nè, ... có những công cụ dường như miễn phí, và cũng có những công cụ giá ở trên trời đó nhé. Vì vậy, hãy bắc thang lên hỏi ông trời, tìm kiếm được một phần mềm SEO Onpage tốt nhất đi nhé, biết đâu bạn sẽ được một trong những món quà có giá trị nhất, và sẽ đi theo bạn trong suốt quãng thời gian làm SEO cho tới lúc nghỉ việc mà thôi. Nói chơi cho vui, chứ không thử dùng thì làm sao biết nó không hay được nhỉ ?

Kết thúc bài viết chia sẻ 28 thủ thuật SEO ONPAGE đơn giản nhất


Wow đến đây là sắp kết thúc một ngày dài để cùng mr. Tâm Pacific nghiên cứu vấn đề này rồi chứ nhỉ ? Một bài viết siêu dài này, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn trong vấn đề On Page của các khách hàng hiện tại rồi đấy, và bổ sung cho bạn tất cả các kiến thức ghi nhận được trong suốt quá trình, vận hành nên đội SEO Onpage chuyên nghiệp rồi đấy nhé. Phần còn lại là nếu thấy có hay thì hãy chia sẻ, hãy Tag tên người nào mà bạn đang muốn giúp họ thoát khỏi cái kiến thức lùi tàn của nghề làm SEO ban đầu, và giúp họ trưởng thành hơn với những thủ thuật Onpage mới nhất này.

Vậy ai sẽ là người làm nên giấc mơ Onpage đẳng cấp ngay từ lúc này nhỉ ? Có phải là bạn hay không ? Hay là cả một đội ngũ team kỹ thuật website của bạn, hay là cả một nhóm SEO cá thể hay riêng biệt nào đó nhỉ ? Nếu có hãy cho Tâm Pacific một ly cafe và một cái bắt tay nhé, hy vọng mình là một trong những người tạo cho bạn sự phấn khích khi làm việc, và phấn khích vì đã tìm được một trang chia sẻ bài viết hay đến tuyệt vời như thế này. Đến lúc này, thì hãy khép lại bài viết này, và tiếp tục cuộc hành trình chinh phục Onpage nào đó xứng đáng thêm nữa nhé bạn hiền ơi. Chúc cho bạn và team gặp được nhiều may mắn trên công cuộc làm SEO hiện tại.

Kỹ thuật SEO Onpage từ A đến Z với 28 bước tối ưu hóa 1 website Onpage

Nguồn bài viết NGUYỄN THANH TÂM
Biệt danh trên Google là Tâm Pacific
Hotline 0911.46.33.89 hay số phone 01283.98.69.98
Admin các hệ thống website chuyên ngành du lịch

Các tìm kiếm liên quan đến seo onpage | onpage seo

seo onpage hay seo offpage hay seo onsite hay seo offsite
seo onpage là gì
seo onpage youtube
bài chuẩn seo
seo onpage và offpage là gì
seo offpage là gì
seo onpage gồm các công việc
điều hướng onpageDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/02/ky-thuat-seo-onpage-tu-a-den-z-voi-28-buoc-toi-uu-hoa-1-website-onpage.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời