THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Có nhiều khách hàng chưa biết SEO là gì (?) thì nên học chút kiến thức về SEO trước khi gia nhập vào hệ thống Google Featured Snippets cho SEO nhé. Vì đây là một cách thức viết bài SEO theo xu hướng của năm 2018, tức là dựa vào lượng tìm kiếm các câu hỏi của các khách hàng, và bạn sẽ đưa ra câu giải đáp chính xác nhất, ứng với câu hỏi của các khách hàng đang tìm kiếm trên Google. Thủ thuật này, được nhiều người làm SEO áp dụng triệt để vào đây, để khi có người tìm kiếm, thì website của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên cùng, nhưng với một vị trí bá đạo nhất, thường được gọi là SEO TOP #0 trên Google. Dưới đây, là 9 thủ thuật đơn giản nhất, để bạn hoàn thiện Google's Featured Snippets thành công cho chính bản thân website của bạn. Tâm Pacific cũng đang áp dụng kỹ thuật này khá nhiều, trong thời điểm hiện tại và trong tương lai sắp tới.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO
9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO
Trên công cụ tìm kiếm của Google hiện nay, đang có khoảng 30% kết quả được tìm kiếm bởi người dùng, là có sử dụng một yếu tố đó là dựa theo thuật toán Google Featured Snippets. Trong những năm sắp tới, nhất là thời điểm bùng nổ việc SEO Featured Snippets thì năm 2018 sẽ là một năm đầy sự cạnh tranh, bởi các những người hiểu biết về SEO sẽ dựa vào cách thức tìm kiếm riêng biệt này, mà đổ dồn hết sức lực SEO vào đó, nhằm mang lại một chút lượng truy cập, hay một chút xíu top 0 trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google hiện nay.

Vậy bạn đã thực sự chuẩn bị gì, để lên các phương án SEO Top trên Google dựa theo sự tìm kiếm ngẫu nhiên có sự nhúng tay của người làm SEO lúc này. Thị trường bị chi phối bởi những bài viết, chuyên xoáy vào vấn đề tìm kiếm của người dùng, thì liệu bạn có đứng yên một chỗ, để cho các website khác chiếm hết vị trí của bạn ngay từ lúc này không nhỉ ? Mặc dù bạn hiển nhiên đang đứng ở một vị trí cực kỳ đẹp là TOP 1 của Google, nhưng khi từ khóa mà người dùng tìm kiếm, mà website của bạn lại không đáp ứng được vấn đề này, thì bạn sẽ phải nhường lại vị trí đắc địa trên cả TOP 1 đó dành cho đối thủ của bạn, điều này sẽ chẵng hề vui tí nào, đúng không ?

Theo một nghiên cứu từ hubspot.com đưa ra, thì Tâm Pacific thấy rằng cứ có một đoạn bài viết trích dẫn, đáp ứng được nhu cầu giải đáp của người tìm kiếm trên Google, thì sẽ có tỷ số nhấp chuột cao gấp 2 lần bình thường. Nghĩa là khi bạn đưa ra được câu hỏi và có lời giải đáp, thì sẽ có một lượng người tiếp cận vào website của bạn ngay tức khắc. Đối với những từ khóa mà đã được xếp hạng vào top 1 của Google rồi, nhưng chỉ có khoảng 18% là người viết bài chỉ hướng tới người đọc, còn những từ khóa chỉ ở mãi top 5 Google, nhưng lại có 28% là hướng về phía người đọc bài viết, tức là những người đang tìm kiếm nội dung thật nào đó. Liệu bạn thấy có sự khẩp khển ở vị trí top 1 và top 5 trên Google hay chưa ?

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Nhưng làm thế nào chỉ ở mãi top 5 trên Google, mà bạn thực hiện được việc xuất hiện Google's Featured Snippets trong khi những anh chàng SEO kia, cứ mãi đắm chìm trong chiến thắng ở TOP 1 trên Google lúc này. Vậy thủ thuật đưa ra cho bạn sẽ phải làm gì ? Để chiếm ngay vị trí trên cả người tuyệt vời, mà chính xác là trên cả những đối thủ quá mạnh trong việc thực hiện SEO đó. Vấn đề này, bản thân Tâm Pacific www.tampacific.com cũng đã thức trắng đêm suy nghĩ, và tìm tòi các thủ thuật ngách của Google, để mà phá và vọc, cuối cùng cũng đã thành công đôi chút xíu, không mạnh miệng tuyên bố vì sợ bị thiên hạ dèm pha, mình cứ show ra cách làm thôi.

Google Featured Snippet là gì ?


Đây được gọi là một đoạn trích giới thiệu của Google hướng tới cho người đọc, sử dụng bằng trí tuệ nhân tạo, Google sẽ biết tìm ở những trang website nào, có những câu trả lời hay nhất và sẽ tự khắc đưa lên Top của Google, khi bạn tìm kiếm một nguồn thông tin nào đó, hoặc có thể đưa ra cho bạn câu trả lời nhanh nhất. Điều này Google Featured Snippet giúp cho những website không có tên tuổi, có thể xuất hiện trên Google ở một vị trí mà không ai không muốn được có nó, đó chính là Vị Trí Số Không trên Google Search.

Hầu như việc này không hề liên quan tới các đoạn mã trên website, chỉ là hình thức Google tự nhận biết được trong những đoạn văn của bạn, sẽ có những dòng nào là phù hợp với câu hỏi hay câu trả lời của người tìm kiếm hiện tại. Không nhất phải là quá triết lý, nhưng chỉ cần đại khái ý nghĩa, đủ để người đọc có thể hiểu được nội dung đó đang viết về điều gì là được rồi. Vấn đề còn lại, là hãy để Google đưa ra giải pháp tạm thời cho người đọc biết trước, còn vấn đề đúng hay sai là ở cảm quan của người tham khảo nội dung đó ra sao và như thế nào ?

Ưu điểm Google Featured Snippet là gì ?


Điểm đặc biệt, mà phải công nhận cho những người thích chạy quảng cáo tốn tiền là trở nên nhẹ nhỏm nhất. Vì cho dù bạn cố gắng đổ hàng trăm ngàn đồng vào, hoặc vài chục triệu đồng mỗi ngày, thì sự hiện diện của Google Featured Snippet cũng không có cửa dành cho bạn. Và nhờ vào những người viết bài hay xuất sắc, họ ra được cái nhìn toàn diện tổng thể về viết bài chuẩn SEO nào đó, và hướng tới chính những người đọc hiện tại đang tìm kiếm, thì tự nhiên sự thống trị của bạn trên Top 0 của Google sẽ bắt đầu xuất hiện ngẫu nhiên, mà chẵng tốn bất kỳ một đồng quảng cáo nào hiện tại.

Cho dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, không phải là những người làm trong ngành đó, hoặc không phải là những công ty SEO chuyên về lĩnh vực đó, hoặc những website chỉ tập trung SEO vào một lãnh vực nào đó, thì cũng rất ít có khả năng xuất hiện được Google Featured Snippet. Theo công cụ dành cho dân làm SEO là Ahref thì hiện nay, có tới 99,58% các trang website chuyên viết về tiểu sử của những người nổi tiếng, đã may mắn nhận được vị trí TOP 0 trên Google nhờ vào sự truy vấn tìm kiếm cực kỳ cụ thể của người đọc.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Vì vậy, nếu cơ duyên của bạn, không cần phải làm website chuẩn SEO quá mạnh, hoặc một website có lượng truy cập khủng khiếp mỗi ngày, hay một website được đầu tư bài bản và công phu, từ giao diện đến hiệu suất công năng, thì chỉ cần một website nhỏ và vừa đủ, thì đủ để làm nên top 0 của Google trong tích tắt rồi. Theo trang Getstat mà Tâm Pacific đã từng xem qua, thì có 70% các đoạn trích nổi bật của những trang website lớn, không hề xuất hiện trên Google và ở vị trí Top 0 trên Google luôn đấy nhé.

Tuy nhiên, nếu để xác định chơi Google Featured Snippet thì bạn nên thử sức với các lĩnh vực như sau: đó chính là tập trung vào DIY, hay các trang website về sức khỏe, hay tài chính hay các trang share coupon hay các trang có nội dung đặc trưng hơn. Theo nghiên cứu của Ahref thì các truy vấn mà người dùng tìm kiếm sau đây, sẽ dễ dàng xuất hiện trên Google Featured Snippet nhất, đó chính là các từ khóa liên quan tới Recipe ( công thức ) và Best ( tốt ) và Vs ( so sánh ) và Make ( chế tạo ) và Definition ( định nghĩa ). 

Các loại Featured Snippets nổi bật dễ lên TOP 0 Google


Nhiều người, chưa biết sự hiện diện của Google Featured Snippets nên vẫn còn đang lơ mơ và mơ hồ về cách viết văn như thế nào ? Thế thì bạn hãy xem 3 tấm ảnh liền kề bên dưới đây, để mà nhắn nhủ cho các bạn viết nội dung website, phải đặc biệt hết sức lưu ý tới vấn đề này. Vì đây là một trong những cách dễ dàng thu hút được bọ Google xuất hiện trên website của bạn, và trích lục các đoạn trích hay nhất của bạn lên Top 0 của Google tìm kiếm đơn giản, mà không phải quá cầu kỳ nhất. Bật mí, là cách Tâm Pacific áp dụng là viết bài hay, phải nằm xuất hiện Paragraph ( Đoạn Văn ) hay List ( Danh Sách ) hay Table ( Cột ). Xem ảnh nè, Tâm Pacific dịch từ việc tổng hợp các trang tiếng Anh, nên hơi bị khó hiểu phải không ?

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO
9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO
9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Sau khi xem xong 3 tấm ảnh trên, là mình biết chắc bạn đã có ý định làm cách nào rồi chứ nhỉ ? Nếu bạn xem xong 3 tấm ảnh cao cấp ở trên, mà còn chưa nhận định được thủ thuật viết bài SEO sắp tới, thì mình coi như thua luôn rồi đấy, không biết phải hướng dẫn cho bạn như thế nào nữa luôn. Tuy nhiên, nãy giờ mình vẫn chưa đề cập đến 9 thủ thuật để tăng việc hiển thị trên Google Featured Snippets cho bạn đúng chưa ? Vậy thì bắt đầu vào từng thủ thuật bên dưới đây, để cùng Tâm Pacific nghiên cứu và giúp cho bạn đạt được ý nguyện là hiển thị trên Top 0 của Google nhé. Nhưng phải kiên trì nhé, chứ đừng lười biếng giúp mình.


Thủ thuật #1 : Sử dụng SEMrush để tìm Snippets của đối thủ cạnh tranh


Nhiều người làm SEO đã quá quen với công cụ SEMrush để dùng trong việc phân tích SEO rồi. Thì hiện nay bạn sẽ cực kỳ sảng khoái, và cực kỳ nhẹ nhỏm khi dùng chính SEMrush để phân tích các website của đối thủ hiện tại. Những đoạn văn đặc biệt mà đối thủ đã được lên top trên Featured Snippets sẽ được hiện diện trên SEMrush, và tất cả những điều còn lại là bạn dựa theo đó để phân tích đối thủ đang viết cái gì trong đó, ứng với từ khóa phù hợp với nội dung của Featured Snippets này. Hoặc bạn có thể nhấp trực tiếp vào đây để xem trên trang Tâm Pacific này, có những đoạn văn nào đang hot trên top 0 của Google nè.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Để chuyên nghiệp hơn, bạn dùng chức năng Advanced Filters để trích lục những đoạn trích nổi bật nhất, trong vô vàng những đoạn trích trên các website của đối thủ. Chỉ với thủ thuật đơn giản, mà công cụ SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay, là SEMrush đã giúp cho bạn chiếm được vị trí Top 0 của Google rồi, thế thì còn gì để đối thủ che chở và bảo vệ mình, trước hàng ngàn chiến binh SEO đang cố gắng chiếm đoạt vị trí TOP 0 đó nữa. Tuy nhiên, ngoài SEMrush ra thì còn các thủ thuật bên dưới đây, cũng giúp cho những người SEO nghèo, không có điều kiện kinh tế của mua tài khoản trên SEMrush để vận dụng tối đa quyền năng của mình đây.

Thủ thuật #2 : Sử dụng Google để khám phá các cơ hội tạo ra chất lượng


Đây một cách khá đơn giản nhất, để bạn có thực hiện được mưu đồ chiếm lấy lượng Featured Snippets đơn giản nhất, mà chẵng mất quá nhiều thời gian để thực hiện yêu cầu đơn giản như trên. Bằng việc đơn giản là bạn cứ lên Google tìm kiếm các câu hỏi đơn giản, và xem những người trước đã thực hiện thành công điều này như thế nào đã ? Sau đó bạn copy đoạn nội dung đó lại, và đếm đủ số lượng ký tự xuất hiện trên Google gợi ý. Và bạn viết lại những bài viết, với cấu trúc y chang kích thước và nội dung na na như thế kia, đảm bảo bạn sẽ được xuất hiện ngay. Nhưng coi bộ cách này cũng khó để Google phán đoán nên chọn website nào để hiển thị.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Ví dụ cụ thể là "Nghề SEO là nghề làm dâu trăm họ, trước nhất là làm dâu cho phòng kinh doanh SEO, sau đó là dâu cho khách hàng, và tiếp theo là làm dâu cho bộ phận viết bài content chuẩn SEO, sau đó là làm dâu cho bộ phận account của SEO, nói nghề SEO là làm suốt tuyến trước khi về nhà chồng." thì bạn sẽ đếm các ký tự xuất hiện như trên, và viết lại một bài chia sẻ liên quan đến từ đó, và độ dài ký tự sẽ phải đạt y chang như trên, thì may ra bạn sẽ chiếm top. Tuy nhiên, website của bạn phải đạt được chuẩn SEO đơn giản trước đã trước khi tham gia vào chiến thuật này. Rất là tốn thời gian để dò xét đối thủ làm theo hình thức này.

Thủ thuật #3 : Sử dụng AnswerThePublic để gợi ý câu hỏi dành cho bạn


Tuy nhiên, Google ngày nay càng cực kỳ khó tính, nên việc bạn mơ hồ vì chưa biết tạo ra các câu hỏi như thế nào là đúng, thì bạn có thể dựa vào một công cụ tuyệt vời, mà bản thân Tâm Pacific đang xây dựng các trang tiếng Anh của mình, chủ yếu để phục vụ việc kiếm tiền online trên hệ thống du lịch là chủ yếu. Đó chính là sử dụng sự gợi ý từ answerthepublic.com để giúp cho chính bạn, có thể tự đặt ra các câu hỏi đơn giản nhất, và tự các bạn sẽ viết những bài viết liên quan đến từ khóa đó hiện tại. Ví dụ như mình gõ vào từ khóa "snippets" và sau khi nhấn Enter, mình chờ đợi website "Answer The Public" đưa ra các câu hỏi hợp lý nhất, để mình có thể dựa vào đó mà biết bài viết với đáp án liên quan. Nhưng vấn đề này phải kiên nhẫn thực sự, nếu như bạn muốn lên top google.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO
 • what are snippets in yahoo mail
 • what are whippets drugs
 • what are snippets in gmail
 • are kid snippets mormon
 • what are snippets in yahoo email
 • how kid snippets are made
 • how do snippets work
 • how to snippets in atom
 • how to make snippets of songs
 • how to take snippets of youtube videos
 • why snippets are avoided in java servlets
 • why snippets are exhausted in digitize india
 • why rich snippets not showing
 • why are snippets important
 • why use rich snippets
 • why use code snippets
 • what are snippets in yahoo mail
 • what are whippets drugs
 • what are snippets in gmail
 • what is snippets in seo
 • dr who snippets
 • kid snippets who are they
 • who is kid snippets
 • who started kid snippets
 • where are snippets stored
 • where are snippets in dreamweaver
 • where are sublime snippets stored
 • where is kid snippets filmed
Thực ra là còn nhiều lắm á, nhưng mình post lên nhiêu đây để các bạn biết cái trang kia nó gợi ý ra bao nhiêu câu hỏi dành cho bạn. Nói chung là mỗi dạng từ khóa bổ nghĩa cho chủ nghĩa là : ARE, HOW, WHY, WHAT, WHO, WHERE, ... để cho các bạn nghiên cứu và bổ nghĩa cho các vấn đề mà mình sẽ giải đáp ra. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần phải lưu ý là trang website AnswerThePublic nó không hiểu tiếng Việt Nam đâu nhé, chắc cần phải thêm thời gian nữa, nhà sáng lập mới bổ sung cho việc tối ưu cho cộng đồng người Việt Nam tham gia vào chơi vụ Featured Snippets mới được. Chứ hiện tại, chủ yếu là phục vụ cộng đồng người nước ngoài là chủ yếu.

Thủ thuật #4: Nghiên cứu từ khóa Phantom Keywords bằng SerpStat


Có nhiều người sử dụng từ khóa chính để SEO lên top của Google bằng Featured Snippets, nhưng đối với Tâm Pacific thì mình dựa vào từ khóa ma ( nghĩa là Phantom Keywords ) để SEO lên top dễ dàng nhất. Thứ nhất là mình muốn tránh đụng độ từ khóa quá cạnh tranh, rất khó để hiển thị trên Google top cao. Thứ hai là mình muốn lợi dụng những từ khóa cạnh tranh thấp, mà vẫn có lượng truy cập đều đặn nhất, từ đó sẽ mang lại giá trị SEO cho mình trong tương lai về sau hơn nữa. Cứ chăm chăm vào từ khóa chính, có khi sẽ khiến cho bạn rớt top khỏi 100 vị trí trên Google, còn với cách dùng Phantom Keywords thì độ phủ sóng Featured Snippets sẽ chiếm được tỷ lệ nhiều hơn những gì mà bạn đang nhắm tới, đơn giản nhưng ít ai nghĩ ra cách áp dụng thủ thuật này.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Tâm Pacific thích sử dụng công cụ dành cho dân SEO là Serpstat.com để gợi ý ra các từ khóa liên quan đơn giản nhất. Chỉ cần vào website và nhập từ khóa vào, là nó sẽ gợi ý cho mình ra hàng trăm từ khóa liên quan, có lượng tìm kiếm cụ thể. Tuy nhiên, lại một vấn đề nan giải, là lượng từ khóa tiếng Việt thì có vẻ công cụ này hỗ trợ cho bạn cực kỳ ít, có khi là còn không có xuất hiện nữa đó chứ. Còn đối với từ khóa tiếng Anh thì vô tư đi bạn, công cụ này sẽ giúp bạn tìm các từ khóa nên viết Featured Snippets để xuất hiện cụ thể và đơn giản nhất. Điều này cũng cực kỳ hấp dẫn, khi bạn dễ dàng khám phá ra đối thủ đang dùng từ khóa gì để chiếm top trên Featured Snippets nhanh nhất, rồi từ đó bạn sẽ lên kế hoạch cụ thể để thay đổi vị trí của đối thủ thành của chính bạn nhé.

Thủ thuật #5: Cố gắng tạo nhiều câu trả lời với nhiều câu hỏi nhất để SEO


Nếu bạn đã từng dùng công cụ SEO đỉnh cao nhất là Ahrefs, thì bạn có thể thấy rằng việc nghiên cứu một đoạn trích dẫn bằng Ahrefs sẽ rất dễ dàng. Vì các đối thủ sẽ sử dụng kỹ thuật này, để học hỏi với các trang quốc tế, và người Việt Nam sẽ từ đó mà biên chế lại cho phù hợp với Google Việt Nam. Đó cũng chính là một lý do, tại sao bạn nhìn thấy có rất nhiều bạn trẻ rất nổi tiếng tại Việt Nam, khi áp dụng vào tất cả các website của họ, đều được học từ các trang nước ngoài, về việc hãy tham gia vào việc tạo ra nhiều câu hỏi tại sao và làm sao hay như thế nào, và từ đó biên tập ra rất nhiều bài viết liên quan đến việc trả lời lại tất cả các câu trả lời đó một cách chi tiết và cụ thể nhất. Đấy là việc mà bạn cần phải làm rất chi tiết trong khoảng thời gian về sau này nữa nhé.
Xem ngay ví dụ tại https://ahrefs.com/positions-explorer/organic-keywords/v5/subdomains/vn/all/all/all/all/all/all/all/1/traffic_desc?target=tampacific.com

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Bạn vào phần Organic Keywords để xuất toàn bộ từ khóa Ahref đưa ra cho bạn, từ việc tra cứu website của đối thủ. Từ đó, bạn sẽ biết được đối thủ đang nhắm vào từ khóa nào là chính, có mang được giá trị SEO Featured Snippets dễ dàng cho bạn hay không ? Nếu không biết đường lựa chọn từ khóa của đối thủ, để bạn tập trung vào viết các bài viết liên quan, sẽ khiến bạn bị lạc lối vào trong hàng trăm ngàn câu hỏi vô vị khác nhau. Để đơn giản hóa các vấn đề, bạn cứ xuất ra tất cả các từ khóa của website đối thủ, sau đó đi tìm kiếm các từ khóa có dạng câu hỏi và dạng câu trả lời từ website của đối thủ, tiếp theo là viết bài viết liên quan đến từ khóa câu hỏi đó, để chiếm ngay vị trí top trên Google Featured Snippets đơn giản ngay nhé bạn, nhớ nghiên cứu cho kỹ.

Thủ thuật #6: Nhìn đối thủ xuất hiện bao nhiêu từ trong Featured Snippets


Theo như công cụ SEMrush đưa ra nhiều ví dụ điển hình, thì chiều dài phổ biến tối ưu nhất để hiện Featured Snippets là trong khoảng từ 40 đến 52 ký tự. Đấy là điều đơn giản nhất để bạn tạo nên một Featured Snippets của riêng bạn trên Top 0 của Google. Tuy nhiên, đó là việc phân tích đã quá cũ kỹ rồi, vì hiện nay quá trình Google luôn luôn thay đổi, và biến mình thành độc nhất vô nhị trên việc cung cấp giải pháp Featured Snippets cho các khách hàng tự nhiên của mình. Nếu bạn đọc bài viết hiện tại này của anh Tâm Pacific xong, thì bạn nên theo dõi quá trình biến đổi của Google hiện nay ra sao, bằng cách so lượng số ký tự mà bạn đo đạc được, với số lượng ký tự chuẩn hiện tại là 52 ký tự, thì liệu đã có sự thay đổi gì nữa hay chưa, nếu không thì chiến tiếp thôi nào.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Như tấm ảnh bên trên, bạn sẽ thấy con đường để thành công trong việc tạo dựng Featured Snippets tương lai, là vừa đủ để khung Featured Snippets xuất hiện với người đọc hay người tìm kiếm. Chuẩn nhất chiếm tỉ lệ là 21,09% là ở số ký tự tối đa là 45 từ. Còn thấp hơn tí xíu là ở độ dài ký tự là 40 từ, chiếm tỷ lệ 19,27%. Tuy nhiên, cố gắng nhích thêm vài ký tự nữa, để đạt hiệu quả thêm nữa thì khoảng 20% là ở 50 ký tự là chuẩn xác nhất, để hiện thực việc xuất hiện Featured Snippets trên Google tìm kiếm hiện nay. Vấn đề còn lại là làm sao để đếm các ký tự này đơn giản nhất, mình thường dùng translate.google.com để đếm ký tự chính xác nhất, ngoài ra bạn cũng có thể dùng Word hay một giải pháp nào hay hơn chăng đi nữa, thì nhớ comment bên dưới bài viết này cho mình.

Thủ thuật #7: Sử dụng Paragraph styles trên Google Docs hay WordPress


Cái phần đoạn này, thật khó để giải thích cho các bạn hiểu vấn đề. Vì thực chất mr. Tâm Pacific mình thật sự không chuyên sử dụng site dạng Wordpress, mà mình chỉ thích sử dụng Blogspot là chính. Mà hầu như, nếu bạn có cho một đội ngũ đi điều tra thông tin của Tâm, thì điều thấy rằng, bản thân các site trong hệ thống vệ tinh, cũng như PBN ( Private Blog Network ) của Tâm đều sử dụng nền tảng Blogspot là chính, thứ hai là Google Site, thứ ba mới là Tumblr và Wordpress.com, còn dạng Wordpress.org thì hầu như mình có rất ít website lắm. Bản thân mình cũng dựa theo việc SEO Google Docs để lên top Google's Featured Snippets dễ dàng. Vì đây là một trong những công cụ của Google, và dĩ nhiên Google sẽ ưu tiên người nhà hơn là sử dụng các công cụ ngoại khác.
Xem thêm ví dụ tại https://drive.google.com/file/d/15wYo1AsoLMdLqpIsMLWQSsWPxH4r4jdD

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Ngày xưa, Google's Featured Snippets còn bảo kê cho các trang SEO dạng PDF, tức là nếu bạn chơi tài liệu PDF để dùng SEO lên top Google thì cực kỳ đơn giản lắm. Mình đã từng tạo ra vài site, chỉ chuyên share tài liệu dạng PDF lên Google, và một vài site chỉ chuyên share tài liệu .DOC lên Google, thì cái mình đánh giá cao nhất, vẫn là các trang có đuôi là .pdf chiếm tỉ lệ cao nhất. Cái cách sử dụng thẻ <p> trong đoạn văn bản, là để khuyến khích cho Google's Featured Snippets hiểu đây là một đoạn văn, dùng để khai báo các tệp với con bọ Google hiện tại. Nhưng vấn đề cốt lõi là tại sao trong những năm gần đây, việc sử dụng các website chia sẻ đuôi .pdf hay .doc coi bộ khó xuất hiện cực kỳ trên Google's Featured Snippets, không tin bạn hãy thử sức SEO xem sao.

Thủ thuật #8: Dùng mẹo thêm từ "Làm Thế Nào ..." hoặc từ "How To ..."


Đây là cách để Google tìm kiếm các phần tử liên quan, để hiển thị trên Google's Featured Snippets cực kỳ đơn giản nhất. Mình hiện tại đang sở một website có domain của tên là lamthenao nhưng với tên miền gì thì mình không bật mí cho các bạn được. Vì mình biết sẽ có rất nhiều bạn cay cú với tên miền đó lắm, hoặc tên miền howto cũng vậy nữa. Nhưng đó là việc mình có thích chia sẻ thêm nữa hay không mà thôi. Vì các bạn biết đấy, Google rất thích tìm kiếm các trang có chia sẻ phần hỏi đáp cho người tìm kiếm thông tin, và nếu bạn chăm sóc các website của bạn, với các tiêu đề đầu tiên xuất hiện ba chữ Việt Nam là "LÀM THẾ NÀO" sẽ chiếm được cảm tình ngay với anh Google Việt Nam trước mắt đã, nếu kèm theo cả domain liên quan từ khóa này thì càng xuất sắc.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Rồi trong các bài viết, bạn chỉ cần tạo ra hàng trăm bài viết, có xuất phát từ LÀM THẾ NÀO hay HOW TO là đảm bảo, bạn sẽ có được 60% cơ hội xuất hiện ngay trên Google's Featured Snippets đơn giản nhất. Đây là một thủ thuật mà đã có người đã được mình chia sẻ, và họ đã áp dụng siêu thành công luôn, và hầu như với các từ khóa nào, bạn ấy cũng điều xuất hiện được trên Google's Featured Snippets mà chẵng thèm tốt một đồng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm nào hết, và lượng truy cập tự nhiên cũng đến nhiều vô số kể luôn đấy nhé. Hoặc bạn có thể tạo một chuyên mục Hỏi Đáp cũng được đấy, hồi xưa mình SEO cho nhãn hàng Anlene, mình cũng chọn cách SEO Google's Featured Snippets bằng hình thức hỏi đáp giữa nhà cung cấp và khách hàng nữa đấy.

Thủ thuật #9: Sử dụng nhiều hình ảnh chất lượng và video chất lượng


Điều này thật sự là điên rồ, nếu nói dùng thủ thuật này để chiếm được sự xuất hiện trên Google's Featured Snippets là hoàn toàn có cơ sở nhé. Bạn thấy đấy, hầu như tất cả những người biết cách làm SEO, thì đều đã tự tạo riêng cho mình một channel Youtube riêng biệt, và cũng đã từng xuất hiện trên Google's Featured Snippets rồi luôn đấy nhé. Tâm Pacific đã có lần chia sẻ rất nhiều lần, là tham vọng của mình là với một từ khóa nào đó, mình muốn khi một ai đó bất kỳ tìm kiếm nội dung nào đó, thì cả 10 vị trí trên Google đều xuất hiện những nội dung liên quan tới các website trong hệ thống của Tâm Gà này. Đấy có thể là một hay vài ba website có tên miền liên quan, hoặc nhiều video từ các nguồn khác, hoặc vài trang báo lá cả của hệ thống Tâm Pacific trong quá trình hiện tại.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Bạn chú ý, là hầu hết các định dạng ảnh trong bài viết mà Tâm Pacific sử dụng, đều dựa theo size của Facebook là chuẩn 1200x628 hoặc đối với Youtube sẽ là 1280x720. Còn đối với banner quảng cáo, thì chiếm tỉ lệ nhiều nhất vẫn là định dạng ảnh 300x600 và 120x600 dựa theo Google Adsense là chủ yếu. Vì mình biết, sức của mình có hạn, tài mọn trong việc bổ sung kiến thức SEO, nên mình chỉ tập trung vào những kích thước điểm ảnh như trên để SEO, nhưng vô tình khi mình tra lại kết quả thực sự, thì hầu như mình đã có top trên Google Images cho tới Youtube đều xuất hiện về mình. Đó là sự thành công trên cả mong đợi, khi mình cứ tập trung vào một hướng đi, trong khi có quá nhiều lời thị phi bàn luận về vấn đề này là đúng hay sai, nhưng kết quả đã chứng minh rồi đó.

Kết luận về bài viết chia sẻ 9 thủ thuật lên top bằng Featured Snippets


Chốt lại vấn đề này, Tâm Pacific cũng đã điên não khi cứ theo đuổi mãi thuật toán của Google, vì tất cả những gì mình làm ra là chẵng để phải khoe khoang thành tích, hay kiến thức mà mình học được từ ai đó. Cái vấn đề là mình muốn chia sẻ cho các bạn làm SEO, những người mới học tập làm SEO trên con đường chính thống, chứ không phải dùng vào việc học SEO máy móc, với vài ba cái tool SEO vớ vẩn. Khiến cho một nền tảng kiến thức SEO của bạn rỗng tuết ra. Và sau đó, khi bước chân vào giới SEO Biz hoặc vào một môi trường kinh doanh SEO nào đó, bạn sẽ bở ngỡ với những kỹ thuật Google's Featured Snippets hết sức đơn sơ và dễ dàng đến như vậy. Bài viết cũng chẵng có thể giúp ích gì được cho bạn, nhưng nhiều người khác vẫn thấy đó là tài sản có giá trị.

9 thủ thuật SEO để lấy thứ hạng trên Google's Featured Snippets cho SEO

Nếu bạn muốn tăng được tỷ lệ chuyển đổi, từ những khách hàng khi truy cập vào được website của bạn, và người ta cuốn hút vào trong từng câu chữ, cũng như trong từng ngữ cảnh bài viết của bạn, là bạn sẽ thành công trong một chặng đường, chia sẻ các kiến thức về SEO website cho họ. Google's Featured Snippets thật sự là không khó, nhưng sẽ là cực kỳ khó chịu với nhiều bạn mới tập tành thực hiện ý đồ của mình. Hãy cứ thử sức mình, với vài bài viết đơn giản, nhưng hãy tập trung cả sức lực của mình vào những cái mà bạn sẽ thấy được thành quả trong vài tháng, mà có thể vài năm sau bạn sẽ thấy lợi ích mà bạn nhận được. Nếu như bạn có thủ thuật hay một bí kíp làm Google's Featured Snippets đơn giản hơn Tâm, thì xin mời bạn chia sẻ bài viết bên dưới đây nữa nhé.

Nguồn bài viết bởi Nguyễn Thanh Tâm
Biệt danh hiện tại là Tâm Pacific
Admin hệ thống website chuyên về Du Lịch
Fanpage https://www.facebook.com/tampacifictravel

Các tìm kiếm liên quan đến Google Featured Snippets

How to Optimize for Google's Featured Snippets to Build More Traffic
Featured snippets in search - Search Console Help - Google Support
Google: Featured Snippets & Direct Answers | Search Engine Land
Google's Featured Snippets: How to Get Your Content to Appear
Are Google's Featured Snippets Eating Your Blog Traffic?
How to Get Your Content in the Google SERP's Featured Snippet
How To Optimize Your Site for Google's Featured Snippets
9 Tips for Ranking in Google's Featured Snippets - Neil Patel
A reintroduction to Google's featured snippets - The Keyword
Here's How Featured Snippets Work, According to GoogleDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/02/9-thu-thuat-seo-de-lay-thu-hang-tren-googles-featured-snippets-cho-seo.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

  Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời