THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Tập quán hôn nhân và gia đình tại Thái Lan có nhiều điểm lạ. Việc hôn nhân không được khuyến khích khi cặp thanh niên nam nữ đó, chưa hoàn tất việc học của mình. Theo truyền thống, nếu một chàng trai muốn lấy vợ, anh ta phải làm quen thật mật thiết với toàn thể gia đình cô gái, đến mức mọi người có thiện cảm để tiếp nhận anh ta. Sau đó, chàng trai xin cha mẹ đến hỏi cưới. Nếu hai bên gia đình thỏa thuận được với nhau, ngày lành tháng tốt sẽ được ấn định cho lễ cưới. Vì vậy, nếu như bạn đã từng đi tour du lịch Thái Lan của anh Tâm Pacific ( tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Tâm ) thì bạn đã lựa chọn được cho mình cô gái Thái Lan nào chưa ? Nếu chưa từng đi qua Thái Lan du lịch thì hãy gọi ngay vào số 0911.46.33.89 hay số điện thoại cá nhân là 01283.98.69.98 để đăng ký tour Thái Lan giá rẻ nhấtqua Thái Lan tìm vợ cho mình thôi nào (?)

Văn hóa xã hội Thái Lan có tập quán hôn nhân gia đình đặc sắc và riêng biệt
Văn hóa xã hội Thái Lan có tập quán hôn nhân gia đình đặc sắc và riêng biệt

Nếu hai gia đình thỏa thuận được với nhau, ngày lành tháng tốt sẽ được ấn định cho lễ cưới. Chú rễ phải trao sính lễ như một hình thức đền ơn gia đình nhà gái, đã có công dưỡng dục con gái. Nhưng nhiều gia đình bên gái, thường cho lại của lễ đó cho cặp vợ chồng mới cưới, coi như một thứ quà cưới. Màu hồng là màu truyền thống cho áo cưới của cô dâu. Chú rể thì hoặc mặc âu phục hoặc mặc bộ y phục truyền thống của Thái Lan có áo jacket cổ cao. Những cặp vợ chồng son ở thôn quê thường ở với cha mẹ vợ cho đến khi họ có đứa con đầu lòng.

Có khi nhiều thế hệ gia đình ở chung trong một ngôi nhà. Theo tập quán, người cao tuổi nhất trong đó sẽ là tộc trưởng, và mọi người trong nhà phải nghe lời vị tộc trưởng đó. Mỗi cặp vợ chồng thường có từ hai đến ba con. Trong công việc đồng áng, mọi thành viên trong gia đình đều cùng làm với nhau. Khi con cái có gia đình và có con, họ thường ở nhà để chăm sóc cháu. Người con gái út trong nhà sẽ thừa kế ngôi nhà của cha mẹ, và đáp lại, hai vợ chồng út đó sẽ chăm sóc bố mẹ trong lúc tuổi già.

Các ngày Lễ Hội tại Thái Lan


Ngày Tết Dương lịch : 1 tháng Giêng
Ngày Makha Puja D : trong tháng 2 hoặc tháng 3
Ngày Chakri : ngày 6 tháng 4
Lễ Songkran : giữa tháng 4
Ngày Quốc tế Lao động : 1 tháng 5
Ngày Đăng quang : 5 tháng 5
Ngày Visakha Puja : trong tháng 5
Lễ cày ruộng : 16 tháng 5
Ngày Asalha Puja : trong tháng 7
Ngày Khao Phansa : trong tháng 7
Sinh nhật Hoàng hậu : 12 tháng 8
Ngày Chulalongkorn : 23 tháng 10
Sinh nhật Quốc vương : 5 tháng 12
Ngày Hiến pháp : 10 tháng 12

Văn Hóa Xã Hội tại đất nước Thái Lan như thế nào ?


Là một xã hội không tĩnh tại nhưng cũng không thay đổi triệt để. Thái Lan luôn luôn tạo được điều kiện cho mọi người phát triển năng lực, vận dụng một cách hiệu quả môi trường thiên nhiên, và tiến bộ với tốc độ đáng kể. Mặc dù xã hội Thái có vẻ ngoài đồng nhất, nhưng thực ra là một sự tổng hợp củ nhiều nhóm người , trong đó mỗi nhóm tiếp nhận một số điểm chung của bản sắc Thái để duy trì bản sắc riêng của mình. Vào những thời kỳ trước, thành phần giàu có nhất trong xã hội là những người có nhiều đất đai, tức là những gia đình trong hoàng tộc và những tu sĩ trong giới tu hành của Phật giáo.

Ngày nay tình hình đã thay đổi với sự thế chỗ của những người trong giới kinh doanh và quan lại, đã tạo được lợi nhuận cho họ từ nhiều nguồn khác nhau. Trong giai đoạn hiện đại, những ông chủ doanh nghiệp, những cán bộ dân sự có học thức và những sĩ quan quân đội được xếp vào hàng thượng lưu trong xã hội Thái Lan. Nhiều tầng lớp người dân đã có được cơ hội tham gia vào việc định hình xã hội Thái; nhưng khoảng cách giữa giàu và nghèo cũng ngày càng nới rộng.

Trong quá trình đô thị hóa và hiện đại hóa, những vấn nạn như tội ác, ma túy, ly dị, mại dâm là một thứ hệ quả không thể tránh. Việc hiện đại hóa cũng làm thay đổi những phương thức truyền thống để con người thăng tiến về kinh tế và địa vị xã hội. Chẳng hạn như trước kia tấm bằng tất nghiệp đại học là sự đảm bảo cho một tương lai tươi sáng hơn, nhưng từ mấy thập kỷ trước rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học đã rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc bán thất nghiệp.

Văn hóa xã hội Thái Lan có tập quán hôn nhân gia đình đặc sắc và riêng biệt

Môi trường thiên nhiên bị biến đổi để xây dựng đô thị cũng làm mất đi một số tiện ích nhất định. Một trong những thay đổi lớn nhất về xã hội sau Thế chiến thứ II là sự xuất hiện một tầng lớp trung lưu bao gồm những quan lại giàu có, những chủ doanh nghiệp cỡ vừa, những chuyên gia có trình độ và những chủ cửa hiệu nhỏ. Tầng lớp hạ lưu bao gồm những công nhân hưởng lương cố định và những người lao động không chuyên nghiệp làm việc theo thời vụ.

Người dân Thái sử dụng chung một thứ ngôn ngữ gọi là tiếng Thái Trung tâm. Ngôn ngữ này nguyên là tiếng Tày, xuất xứ từ thổ ngữ của số người nhập cư đến từ vùng Tây Nam Trung Hoa trước kia: Đây là ngôn ngữ chính thức của người Thái vùng Trung tâm, nhóm người có mức phát triển cao nhất trong các địa phương ở Thái Lan. Ngôn ngữ này gọi là tiếng Thái Lan ngày nay, được dùng trong công sở, kinh doanh, học thuật và những giao dịch thông thường hàng ngày.

Ngoài ra ở các địa phương khác, người ta nói một số thổ ngữ, về cơ bản giống tiếng Thái Trung tâm, nhưng có một số dị biệt nhỏ về âm. Trong thời kỳ Ayutthaya, người Thái có vay mượn thêm từ ngữ của các thứ tiếng Khmer, Pali và tiếng Phạn. Trong giao tiếp hàng ngày giữa các địa phương khác nhau có một số khó khăn nhất định về ngôn ngữ. Tiếng Tày của vùng Trung tâm là dấu hiệu của chuẩn mực và trình độ văn hóa Tiếng Thái được coi là khó học vì là loại loại ngôn ngữ thanh điệu. Một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo thanh điệu lúc phát âm. Có 5 thanh điệu, 44 phụ âm và 32 nguyên âm trong tiếng Thái.

Bên cạnh nỗ lực của Thái Lan nhằm đồng nhất cách ăn mặc, ngôn ngữ, các hình thức giải trí của người dân Thái dựa theo mô hình của vùng Trung tâm, các địa phương ở Thái Lan còn có những khác biệt về lễ phục truyền thống, văn học dân gian và một số mặt văn hóa khác. Trước kia chính quyền Thái đã tạo áp lực cho người dân các địa phương bỏ đi các tập quán và thổ ngữ riêng để hướng theo văn hóa của Thái vùng Trung tâm.

Văn hóa xã hội Thái Lan có tập quán hôn nhân gia đình đặc sắc và riêng biệt

Tuy nhiên có thời kỳ lại nở rộ phong trào dạy và học tiếng địa phương. Đã có những nỗ lực nhằm thể hiện những nét văn hóa và truyền thống khác nhau của các địa phương qua các chương trình nghệ thuật và phiên dịch ngôn ngữ. Về mặt ngôn ngữ và văn hóa, người dân các vùng phía Bắc và Tây Bắc lại có nét gần gũi hơn với người Lào hơn là với người Thái Trung tâm. Hầu hết những người ở các tỉnh cực Bắc Thái Lan nói tiếng Tày của người Kham Muang. Ở đây nông dân cũng trồng lúa nếp làm loại lương thực chính của họ.

Vừng phía Nam là khu vực thưa dân nhất và mang nhiều nét thôn dã nhất trong cả nước. Trong thổ ngữ của người Thái vừng phía Nam có nhiều từ ngữ của tiếng Malay, và tiếng Malay viết bằng chữ Ả Rập xuất hiện trong nhiều phương tiện truyền thông bằng văn bản. Ngoài những nhóm người dùng tiếng Tày còn có những sắc dân thiểu số nói thứ tiếng riêng của họ. Các dân tộc thiểu số ở Thái Lan có thể kể người Khmer ở khu vực phía Đông, người Karen ở phía Bắc và Đông Bắc, người Malay ở phía Nam, người Hoa, người Việt, người Mông, người Mèo, người Hmong, người Lisu, v.v...

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/TamPacificTravel
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến hon nhan thai lan - dam cuoi thai lan

văn hoá thái lan
văn hóa phật giáo thái lan
phong tục tập quán của người thái lan
tìm hiểu về phật giáo thái lan
lễ cưới của người thái lan
các vị thần của thái lan
văn hóa giao tiếp thái lan
tính cách người thái lan


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/01/van-hoa-xa-hoi-thai-lan-co-tap-quan-hon-nhan-gia-dinh-dac-sac-va-rieng-biet.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời