THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Trong năm 2002, có 64% tổng vốn đầu tư được đặt vào các ngành công nghiệp, và 23,4% vào nông nghiệp, và 12,2% vào công nghệ thông tin, và 9,5% vào ô tô, và 4,7% vào dịch vụ, và 1,8% vào thời trang. Trong thời gian sắp tới, lượng vốn đầu tư sẽ đến chủ yếu từ Nhật Bản. Thái Lan vẫn là một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư đo sự ổn định về chính trị, và xã hội. Theo khảo sát của Ban Đầu Tư Thái Lan khoảng 70% của số 1.210 nhà đầu tư nước ngoài, một nửa trong số đó là Nhật Bản, muốn mở rộng phạm vi đầu tư hoặc có những mục tiêu đầu tư mới ở Thái Lan. Bản thân anh Tâm Pacific cũng đang đầu tư tại vương quốc Thái Lan, đó chính là ngành du lịch hiện tại, nếu như bạn có dự định đi nước ngoài, điển hình là đi Thái Lan du lịch, thì có thể alo ngay 0911.46.33.89 hay số điện thoại cá nhân là 0982.55.22.90 để gặp trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tâm ngay từ lúc này.

Chính sách đầu tư du lịch và thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Thái Lan
Chính sách đầu tư du lịch và thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Thái Lan

Những công ty Nhật Bản có cơ sở sản xuất tại Thái Lan, đang có hướng chuyển thêm những trung tâm nghiên cứu và phát triển của họ vào Thái Lan, để hỗ trợ cho việc sản xuất. Chẵng hạn như hãng Hitachi, đang dời một đơn vị nghiên cứu và phát triển về các sản phẩm điện đến Thái Lan, với mục tiêu tạo sức cạnh tranh hiệu quả hơn, với các đối thủ Hàn Quốc của họ. Ban Đầu Tư cũng đang sửa đổi lại luật xúc tiến đầu tư, để tăng cường thêm sự khích lệ trong việc đầu tư của các công ty nước ngoài. Bộ luật mới sẽ có nhiều cơ chế thuận lợi, trong đó có sự hỗ trợ về tín dụng đối với một số hoạt động đầu tư trọng điểm, cụ thể là đầu tư để cải tiến năng suất, phát triển nguồn nhân lực, và phát triển về nghiên cứu.

Ban Đầu Tư đã ký những thỏa thuận hợp tác với những ngân hàng chính của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và những ngân hàng này sẽ thông báo cho khách hàng của họ, những cơ hội đầu tư sẵn có tại Thái Lan. Cơ quan này cũng đặt tiếp một văn phòng tại San Francisco, là văn phòng thứ hai sau văn phòng đã đặt tại New York. Văn phòng mới này sẽ nhắm vào mục tiêu là các công ty điện tử tại Mỹ. Một trọng tâm khác của Ban Đầu Tư là cung cấp sự hỗ trợ về đầu tư, cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp xã hội, và các hợp tác xã nhằm giúp các đơn vị này hội nhập vào thị trường xuất khẩu, và tăng cường các hoạt động kinh doanh. Một trong những chương trình hỗ trợ then chốt là thành lập mạng lưới giữa những doanh nghiệp vừa và nhỏ với các doanh nghiệp lớn hơn.

Thị trường điện thoại di động Thái Lan đầy thách thức


Thị trường điện thoại di động của Thái Lan đã tăng trưởng ngoài mức dự kiến, đạt mức gàn 18 triệu người sử dụng vào cuối năm 2002. Công ty dẫn đầu là Advanced Info Service có 11 triệu khách hàng, DTAC có 5,5 triệu, trong khi đó công ty TA Orange mới ra đời 9 tháng, cũng có được số khách hàng là 1,2 triệu. So với số lượng thuê bao trong cả nước trước đó 1 năm là 7,5 triệu, dịch vụ điện thoại di động ở Thái Lan, đã có một cuộc bùng nổ ngoạn mục. Nhưng trong khi số lượng khách hàng đang tăng vọt, những người lãnh đạo trong ngành lại trải qua những đêm mất ngủ vì lo lắng thị trường này đã đến mức bão hòa.

Một số chuyên gia lại cho rằng, phải vài năm nữa thị trường này mới đạt đến điểm bão hòa. Nhân tố xúc tác chủ yếu cho cuộc bùng nổ điện thoại di động này, là việc xóa bỏ chế độ khóa của các nhà cung cấp dịch vụ, đầu tiên là DTAC sau đó đến AIS. Các mã số để khóa máy và SIM card trước đó, đã ngăn không cho khách hàng chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác. Việc xóa bỏ này đã giúp mở rộng nhanh thị trường của loại hình dịch vụ này. Công ty DTAC đã mạnh dạn áp dụng sách lược này, sau khi công ty TA Orange đưa ra chính sách thương mại mềm dẻo với một số máy điện thoại tặng không cho khách hàng, và những máy loại đắt tiền hơn được bán chỉ với nửa giá.

Với tình hình những đơn vị khai thác dịch vụ không còn nắm quyền thao túng trong hoạt động này, các nhà phân phối có thể nhập khẩu những loại máy rẻ tiền, để cạnh tranh với những loại máy hàng hiệu, từ đó kéo giá mặt hàng này xuống và làm cho điện thoại di động Thái Lan trở thành một dịch vụ hoàn toàn phổ biến. Thậm chí, để nhấn mạnh tình hình của thị trường này, một số báo chí trong nước đã đưa tin về vụ một người hành khất bị bắt giữ, có cả máy điện thoại di động để liên lạc với những hành khất khác trong nhóm của y.

Chính sách đầu tư du lịch và thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Thái Lan

Tuy nhiên, các nhà khai thác dịch vụ cũng phải trả giá cao cho việc đạt được số lượng khách hàng khổng lồ đó. Họ không còn có thể dựa vào mức lãi cao để trang trải cho việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thanh, truyền hình, và cũng phát hiện rằng các loại dịch vụ trả tiền trước có mức lãi thấp hơn nhiều so với các dịch vụ trả tiền sau. Chiến lược giá cả bây giờ cũng trở thành thứ yếu để tập trung vào chất lượng dịch vụ và chế độ chăm sóc khách hàng.

Thử thách chính cho các nhà dịch vụ, là tăng lợi nhuận qua các dịch vụ nhắn tin, truyền dữ liệu. Những dịch vụ trở thành mối lợi trong ngành, gồm có tin nhắn, tải hình ảnh, đồ họa, tải âm nhạc, game trên mobile. Hãng AIS dự kiến sẽ thu được 6 tỷ baht, vào năm sau với các dịch vụ phi âm thanh, trong khi DTAC dự kiến với mức 2 tỷ baht. TA Orange cũng dự kiến lợi nhuận từ những dịch vụ này, chiếm 10% đến 15% trong tổng lợi nhuận của công ty.

Thị trường bán lẻ tại Thái Lan cạnh tranh siêu kinh khủng


Bộ phận bán lẻ trong kinh tế Thái Lan đã có sự tăng vọt về vốn đầu tư, từ các nhà kinh doanh nội địa, cũng như nước ngoài. Mảng kinh doanh này vẫn luôn năng động, trong khi có sự phản kháng của những nhà bán lẻ trong nước, đối với những cửa hàng giảm giá quốc tế. Tuy nhiên, những nhà bán lẻ nước ngoài vẫn phớt lờ sự phản kháng đó, và tiếp tục mở thêm nhiều cửa hàng khắp cả nước. Trong năm 2002, có khoảng gần 15 tỷ baht đã được đầu tư để phát triển các cửa hàng trong nước. Hầu hết số vốn đầu tư được đưa vào những cửa hàng bán đồ chế biến sẵn, những cửa hàng tổng hợp, những khu phố mua sắm và các cửa hàng bán giảm giá.

Những hệ thống cửa hàng bán giảm giá đã phát triển thêm 15 đại lý so với 102 đại lý có sẵn. Những cửa hàng bán đồ chế biến sẵn của công ty 7-Eleven cũng tăng thêm 300 cửa hàng mới. Dự án cho một cửa hàng cao cấp trị giá 10 tỷ baht cũng đã được hình thành. Ở thủ đô cũng như ở các địa phương, những đơn vị bán hàng thuộc đủ các loại hình mọc lên như nấm. South Coast Plaza có dự án 150 triệu baht cho các cửa hàng ở Ao Nang, Krabi. Ở Phuket, Crystal Park đang xây dựng một khu cửa hàng trên mặt bằng hơn 160.000 mét vuông tại bãi tắm Patong, với vốn dự án là 1 tỷ baht. Siam Future Development PLC cũng đã cho xây dựng bốn khu buôn bán lớn tại các địa điểm khác nhau ở Bangkok.

Chính sách đầu tư du lịch và thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Thái Lan

Một công ty gốc Hà Lan cũng đưa ra loại hình siêu thị mới, kết hợp dạng cửa hàng bán đồ chế biến sẵn với hình thức siêu thị truyền thống, và đã đặt bốn siêu thị loại này tại bốn địa điểm trong thành phố Bangkok. Nhiều cửa hàng tổng hợp đã đổi mới diện mạo, thêm vào đó những hoạt động hấp dẫn như các khu vực công nghệ thông tin, và khu vực giáo dục, các công viên giải trí. Những sản phẩm công nghệ thông tin đã được sử dụng rộng rãi để thu hút khách hàng, khi ngành kinh doanh này đang lớn mạnh, với dự kiến sẽ đạt giá trị thị trường khoảng 60 tỷ baht. Các trung tâm mua bán cũng có khuynh hướng dành nhiều mặt bằng cho việc bán lẻ.

Đã có vài dự án mở thêm các trung tâm mua bán mới ở Bangkok, cũng như ở tỉnh. Bất kể ưu thế của các cửa hàng bán giảm giá trên thị trường, các cửa hàng tổng hợp vẫn ngày một phát triển mạnh hơn. Có ít nhất 5 cửa hàng tổng hợp dự kiến ra đời trong thời gian tới. Công ty Liên Kết Bán Lẻ (ART) đã được thành lập với 395 triệu baht từ quỹ tài trợ của nhà nước, để hỗ trợ các cửa hàng tạp hóa trong nước. Hiệp Hội Bán Buôn và Bán Lẻ Thái Lan cũng được thành lập gồm hội viên là những nhà buôn nhỏ và vửa. Hiệp hội này đặt hàng theo số lượng lớn, để phân phối cho các hội viên với chi phí rẻ hơn. Trong khi đó, Hiệp hội các Cửa Hàng Tổng Hợp của các tỉnh cũng đã hoạt động, để hỗ trợ cho các cửa hàng tổng hợp đặt tại các tỉnh trong nước.

Thị trường du lịch Thái Lan đầy tiềm năng và thách thức


Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã vượt qua tốt hơn cuộc khủng hoảng ngày 11/09/2001 so với nhiều nước trong vùng Châu Á - Thái Bình Dương. Trong năm 2002, với sự thành lập Bộ Du Lịch và Thể Thao, Thái Lan đã đẩy mạnh hơn nữa ngành kinh doanh quan trọng này. Giai đoạn sau ngày 11 tháng 9, Thái lan có mức độ tăng trưởng trung bình về số lượng khách du lịch cao hơn những nước Châu Á khác, với hơn 7 triệu khách nước ngoài đến du lịch trong vòng 8 tháng đầu năm, gia tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Bất kể những mối đe dọa từ bên ngoài, Thái Lan vẫn đạt được chỉ tiêu tăng trưởng, tuy nhiên những cảnh báo về du lịch ban hành từ một số nước, đã có ảnh hưởng nhẹ đến ngành du lịch trong nước, với một số cuộc đình hoãn trong các tour du lịch.

Những nước có nguồn khách du lịch bị ảnh hưởng nhiều nhất là Nhật Bản, Nam Phi, Úc, Singapore, Bồ Đào Nha, và những quốc gia Trung Đông. Có 663 chuyến du lịch bị đình hoãn vào tháng 10, và có 1541 chuyến vào tháng 11 và 1703 chuyến vào tháng 12. Nhưng so với tỷ lệ tăng trưởng từng năm, và tổng số khách đến đây trong những tháng cuối năm, số lượng đình hoãn đó không chi phối nhiều. Trước đó, Tổng Cục Du Lịch đã dự kiến sẽ đạt mức 10,3 triệu lượt khách cho cả năm với số thu 320 tỷ baht.

Tổng Cục Du Lịch và Hiệp Hội Khách Sạn Thái Lan đã thúc giục chính quyền ở đây, ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực do sự phát triển bên ngoài tác động đến ngành du lịch trong nước. Sự phục hồi chậm của ngành du lịch toàn cầu đã dẫn tới sự suy thoái trong ngành kinh doanh khách sạn ở Thái Lan trong 9 tháng đầu năm. Tỉ lệ phòng có khách thuê tụt xuống mức 69% so với 73% của cùng kỳ năm trước. Để phản ứng lại tình hình này, Bộ Du Lịch và Thể Thao Thái Lan đã đưa ra một kế hoạch chế ngự khủng hoảng, để đối phó với tình hình tương lai của ngành du lịch toàn cầu.

Chính sách đầu tư du lịch và thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Thái Lan

Trong khi bộ phận du lịch quốc tế theo đuổi hoạt động của mình, thì bộ phận du lịch nội địa cũng triển khai tốt với những chiến dịch liên tục của Tổng Cục Du Lịch nhằm khuyến khích người dân Thái Lan đi du lịch trong nước. Lợi nhuận thu được từ du lịch nội địa đạt được chỉ tiêu trong năm với mức 308 tỷ baht, tăng 37,5% so với năm trước nhờ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo cho du lịch nội địa. Dự kiến của Thái Lan là sẽ tiếp tục tăng thêm số lượng khách du lịch quốc tế đến đây. Những thị trường trọng điểm đặt mục tiêu biến Thái Lan thành "Thủ Phủ Du Lịch của châu Á".

Để hỗ trợ kế hoạch này, nhà nước Thái Lan sẽ mời 1500 nhà báo quốc tế đến thăm Thái Lan, như là một phần của chiến dịch quan hệ quốc tế. Chiến dịch "Thái Lan Kỳ Diệu: Hãy thể nghiệm Sự Đa Dạng nơi đây" được triển khai với trọng tâm hướng vào khách từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Trung Đông. Nhà nước Thái Lan đã đề ra một ngân sách du lịch là 3,3 tỷ baht cho tiếp thị , và 3,5 tỷ baht cho việc phát triển du lịch, trong đó có việc bảo dưỡng các khu du lịch và các dịch vụ phục vụ du lịch.

Trong khuôn khổ kế hoạch phát triển du lịch, Luật Du Lịch sẽ ra đời với tác dụng như một bản thiết kế cho ngành này, trong khi đó một cơ quan quốc gia cũng điều hành về du lịch, sẽ được thành lập để điều phối việc sử dụng ngân sách trong các cơ qua nhà nước. Dưới Bộ Du Lịch và Thể Thao, mới thành lập sẽ có 4 văn phòng chính : Văn phòng Bộ Trưởng, Văn phòng Thư Ký Thường Trực, Văn phòng Phát Triển Du Lịch và Văn phòng Thể Thao và Giải Trí. Tổng Cục Du Lịch sẽ trở thành một đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ này sẽ là cơ quan ban hành các quy định và tập trung vào việc phát triển những sản phẩm, và dịch vụ du lịch. Tổng Cục Du Lịch lúc đó sẽ chỉ tập trung vào các hoạt động tiếp thị và quảng cáo.

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/01/chinh-sach-dau-tu-du-lich-va-thi-truong-ban-le-dien-thoai-di-dong-tai-thai-lan.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời