THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Thông tin này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook hiện nay, và hiện tại đã có hơn 1 triệu tin lan nhanh và share trực tuyến từ bài viết của độc giả Vũ Trọng Hiền chia sẻ. Vậy bạn đã biết thông tin mà bạn Hiền đã cảnh báo cho các bạn độc trực tuyến, về vụ trang đặt khách sạn trực tuyến là AGOGA và kể cả BOOKING đang để lộ thông tin thẻ VISA của các khách hàng hiện nay hay không ? Nếu chưa thì xem ngay bài viết bên dưới đây, để biết sự tình vụ việc ra sao nhé ? Và liệu với hàng triệu khách hàng hiện nay, có bị thiệt hại gì từ vụ lộ thông tin thẻ VISA của các khách hàng, khi đặt phòng khách sạn trực tuyến tại AGODA hay mạng BOOKING hay không nhỉ ? Nhanh tay đọc để biết sự việc nào ? Nguồn của bạn Vũ Trọng Hiền từ Facebook.

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking
Vào tối CN tuần trước, 14/1, tôi có đặt phòng đi nghỉ ở Phú Quốc, Việt Nam qua trang Agoda. Sau khi đặt phòng thì website yêu cầu tôi nhập thông tin thẻ VISA - dù rằng tôi đặt phòng theo kiểu trả tại khách sạn. Vì tin tưởng Agoda, tin câu xác nhận của Agoda rằng thông tin thẻ VISA của tôi sẽ "Tất cả thông tin thẻ đều được mã hóa, được bảo vệ và đảm bảo an toàn" nên đã cung cấp thông tin mà không đọc "chính sách bảo mật" và "Điều khoản chung". Sau đó, tôi nhận được một email với nội dung xác nhận rằng tôi đã đặt phòng trên Agoda, và kèm theo đó là câu:

Lưu ý đến khách sạn: Đặt phòng của booking.com theo mã số 1983089531

Thanh toán cho đặt phòng này sẽ được thu bởi khách sạn. (Tức là khi này website Agoda đã tự chuyển thông tin đặt phòng của tôi, bao gồm cả thông tin thẻ VISA cho trang booking.com). Lúc đầu, tôi không để ý việc này, nhưng khi đến resort thì tôi nhận được thông tin sau:

1. Thông tin đặt phòng của tôi được cả Agoda và Booking gửi đến. Tốt thôi, dù sao thì tôi cũng không để ý lắm về việc tôi sẽ làm việc với ai để có phòng này, Agoda hay Booking cũng được.

2. Trong một tờ giấy mà nhân viên của resort lấy ra kiểm tra - mà vô tình tôi thấy được - thì CÓ TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ THẺ VISA CỦA TÔI, từ tên, số thẻ, SỐ THẺ CVC, ngày hết hạn thẻ. Và theo như resort cung cấp thì thông tin này là do booking.com gửi.

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

Tôi có hỏi thông tin do AGODA gửi thì nhân viên resort không cho tôi xem vì trên đó có giá phòng, do đó tôi không biết là Agoda có làm điều tương tự - gửi toàn bộ thông tin thẻ VISA của tôi cho resort - hay không. Vì số tiền thực tế đang tồn trong thẻ không nhiều, nêu tôi chưa thông báo ngay đến resort mà sau khi kết thúc chuyến đi (vào hơn 10h tối thứ 4, 17/1) tôi mới gửi email khiếu nại cho Agoda. Đến 8h30 sáng ngày thứ 5, 18/1, có email của Agoda gửi lại là vấn đề của tôi đã được chuyển đến bộ phận cấp cao hơn; tuy nhiên chờ đến 6h chiều vẫn không thấy thông tin nào khác nên tôi đã gọi lên Agoda để tìm hiểu.

Khi này, tôi nhận được câu trả lời theo kiểu vòng vo như "yêu cầu này bên em đã chuyển đến cấp cao, em không được phép xử lý mà chỉ có thể giải thích chung cho anh" "agoda với booking là cùng hệ thống nên đặt thông tin trên agoda là tự chuyển sang booking", "về nguyên tắc là thông tin thẻ sẽ được bảo mật, bên KS chỉ biết thông tin đã được mã hóa" "cấp trên bên em rất bận, nên anh thông cảm chờ" "thời gian giải quyết là 48h" ... (rất tiếc là không có file ghi âm của cuộc gọi này).

Quyết định chờ đợi (vì tạm thời tôi cũng không có cách nào khác), nhưng sự kiên nhẫn của tôi được đáp lại bằng những câu trả lời mà tôi cho là "qua loa", "vô trách nhiệm". Ở email đầu tiên, một người tên Peter làm ở "Agoda Customer Satisfaction Team." giải thích rằng: giữa Agoda và các đối tác có thỏa thuận nội bộ riêng và bọn họ (Agoda và các đối tác) sẽ không cung cấp những thông tin này cho bên thứ ba trái phép. Và sau đó anh ta cung cấp một đoạn "terms of use" để chứng minh về việc này.

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

==============
Dear Vũ Trọng Hiền,

Greeting from agoda.com.
With reference to your booking ID 255285160 as detailed below :

Hotel : Sen Viet Phu Quoc Resort Sport and Spa
Room type : One-Bedroom Villa
City/Country : Phu Quoc Island/Vietnam
Arrival : January 15, 2018
Departure : January 17, 2018

Cancellation and Change Policy: Thank you for choosing Agoda.

First and foremost, please allow me to introduce myself. My name is Peter, from the Agoda Customer Satisfaction Team. Your case has been escalated and brought to my attention. Regarding to this reservation, please kindly understand agoda have cooperation with our sister company booking.com which will share the allotment, and we will also offer the credit card detail to our partner to make guarantee for the booking. This is internal agreement between the business partners and we will follow the privacy protect policy on both side, please kindly be aware we will not disclose these informations to unauthorized 3rd parties. Please kindly refer to the terms of us on the website:

"For pre-paid Accommodation bookings with Agoda, your credit card will be charged by Agoda Companies for the full price (sometimes without any option for refund depending on the Accommodation’s booking conditions, see below) upon reservation and confirmation of the booking or, in case of a “Book Now, Pay Later” booking, at the future point in time communicated in the confirmation email. When using “Book Now, Pay Later”, please ensure that the credit card is valid and has sufficient credit on the future payment date. If the credit card cannot be charged on such date for whatever reason, the booking will be cancelled unless you can ensure that the card payment can be authorized on time. Please check the reservation details thoroughly for any such conditions prior to making your reservation. Agoda Companies will process refunds, if and when applicable, within a reasonable timeframe. For certain Accommodations, Agoda Companies will not charge your credit card, as you will pay the Accommodation directly for your stay (post-paid). However, in such cases some Accommodations may pre-authorize your card, charge a deposit or charge the full price of the reservation up-front. Accommodations may require credit card details in order to guarantee your reservation. As such, Agoda Companies will send your credit card information directly to the Accommodation at which your booking is made and may verify (i.e. pre-authorize) your credit card as well. In order to safeguard and encrypt your credit card information when in transit to us, we use the "Secure Socket Layer (SSL)" technology for our services. Please note that your bank may impose additional fees on the transaction, over which Agoda Companies have no control."

Regards,
Peter
Agoda Customer Satisfaction Team
==============

Thế nhưng, kể cả trong nội dung "terms of use" được nêu ra, cũng có nói rõ là thông tin thẻ VISA sẽ được bảo mật bởi "Secure Socket Layer (SSL)" (tương tự như nội dung cam kết trong trang điền thông tin thẻ VISA). Thế nhưng, điều tôi bắt gặp được là thông tin thẻ VISA của tôi được gửi cho resort một cách nguyên vẹn, đầy đủ theo đúng những gì tôi nhập vào chứ không hề có một sự bảo mật nào.

Khá khó chịu về nội dung trả lời, tôi đã gửi lại một email với đại ý rằng yêu cầu họ xem lại thật kỹ nội dung mà tôi đã gửi, đồng thời gửi cho họ hình chụp tờ giấy mà resort đã in ra (có thông tin thẻ VISA của tôi), với hi vọng rằng họ sẽ xem xét kỹ hơn và ý thức được sự nguy hiểm của vấn đề này. Tuy nhiên, email thứ hai mà tôi nhận được cũng không tốt hơn email đầu tiên. Agoda tiếp tục bảo vệ quan điểm rằng họ không sai, và không có vấn đề gì về bảo mật xảy ra.

Đầu tiên, email này khẳng định rằng họ cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho đối tác bởi vì các bên đã có thỏa thuận chính thức là sẽ không làm rò rỉ thông tin. Và họ khẳng định rằng họ sẽ không làm bất kỳ điều gì dẫn đến sự nguy hiểm cho thẻ VISA của tôi, cũng như là họ không quan tâm đến việc là khách hàng suy nghĩ gì về việc này (we will not make any comment on the way how the guest consider for this senario). Agoda cũng khẳng định rằng việc họ gửi thông tin này cho đối tác là vấn đề thỏa thuận của bọn họ chứ không phải là rò rỉ thông tin.

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

==============

Dear Vũ Trọng Hiền,

Greeting from Agoda.com
With reference to your booking ID 255285160 as detailed below :

Hotel : Sen Viet Phu Quoc Resort Sport and Spa
Room type : One-Bedroom Villa
City/Country : Phu Quoc Island/Vietnam
Arrival : January 15, 2018
Departure : January 17, 2018

Cancellation and Change Policy:

As we have attached the terms of use on the website in previous email, we offered the credit card detail to our partner under formal agreement which not leak the information to unauthorized party, and the hotel is also keep the code as well. From the view of online reservation platform, we will not make any action lead to you visa account under the crisis of security, and we will not make any comment on the way, how the guest consider for this senario.

At last, we will claim again, we offer the credit card information to relative parties under the internal agreement between business protocolm tihis is not personal data. Agoda is just a website which offer the online reservation service, and we will not able to make any judgement for the account due to the reason of the account is not only used on the website.

Regards,
Peter
Agoda Customer Satisfaction Team

==============

Đến đây, thực sự là tôi đã không còn bất kỳ ý định nào để tiếp tục trao đổi với Agoda. Họ hoàn toàn bỏ qua việc rằng thông tin thẻ VISA của tôi bị gửi cho resort và resort đã in thông tin này ra giấy và sử dụng như những thông tin bình thường khác, không hề có một sự bảo mật nào. Họ chỉ chăm chăm một điều rằng: việc họ gửi thông tin này là vấn đề của giao thức kinh doanh, và họ cùng đối tác đã có thỏa thuận bảo mật thông tin (nên họ không chịu trách nhiệm gì về việc này).

Thế nhưng, thỏa thuận kinh doanh này của Agoda là việc của họ và đối tác, tôi (và tất cả các bạn – là khách hàng của họ) không biết và không cần biết đến sự thỏa thuận này mà chỉ cần biết rằng: tôi đã đưa thông tin cá nhân của tôi cho Agoda, vậy thì Agoda phải bảo mật nó, nếu nó rò rỉ ra ngoài mà nguồn gốc thông tin rò rỉ xuất phát từ Agoda (trực tiếp hoặc gián tiếp) thì chính Agoda phải có trách nhiệm. Còn ở đây, tất cả nội dung mà Agoda trả lời chủ yếu chỉ nhằm vào việc "chối bỏ trách nhiệm".

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

*** Tóm lại:

Lời cảnh báo đầu tiên là mọi người nên đọc kỹ những nội quy, quy định, chính sách, điều lệ của website trước khi đồng ý nó; đặc biệt là với những trang yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ VISA như Agoda, booking. Thứ hai, mọi người nên cẩn thận khi sử dụng các website đặt phòng như Agoda, booking. Sự việc của tôi (lộ thông tin thẻ VISA) hoàn toàn có thể xảy ra với các bạn. Qua cách trả lời email khiếu nại của tôi, có thể thấy rằng việc gửi thông tin VISA của khách hàng cho những đối tác khác là việc hoàn toàn bình thường với Agoda.

Họ không hề tỏ ra lo lắng, nghi ngại gì về việc này ngoài việc khẳng định rằng họ không xem đó là việc rò rỉ thông tin. Và tốt nhất là - đừng sử dụng dịch vụ đặt phòng của Agoda – nếu họ yêu cầu các bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình. Tôi gửi vào đây hình chụp tờ giấy có thông tin thẻ VISA của tôi mà resort nhận được (cũng là file tôi gửi cho Agoda) và các email mà tôi đã trao đổi với Agoda để mọi người có thể kiểm chứng về thông tin này.

Nguồn Vũ Trọng Hiền
Link Facebook tại facebook.com/lucius.vu

PHẢN HỒI TỪ BẠN VŨ TRỌNG HIỀN LẦN 2


Vụ việc này chưa dừng tại đây, và bạn xem đa phần khách hàng comment họ đã nói lên điều gì ở bên dưới đây. Nhưng lưu ý, là Tâm Pacific post lên bài viết này, không phải ý nói xấu về AGODA hay BOOKING nhé, vì mình cũng là một trong những người đang sử dụng dịch vụ của hai hãng này từ rất lâu nay rồi, và hầu như chưa bị dính phốt này bao giờ ? Vậy thì đây cũng là một trong những vấn đề, mà nhiều người đang tham gia thảo luận tại đây, và bạn đã chuẩn bị gì cho tình hình này chưa nhỉ ? Liệu bạn có nằm trong nhóm khách hàng bị lộ thông tin thẻ VISA quốc tế tại Việt Nam hay chưa nhỉ ? Và cách phòng tránh tình trạng này ra sao, thì chúng ta cần phải bắt đầu tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn gốc của sự việc này, trước khi có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

Trước tiên, mình xin cám ơn các bạn (có lẽ) đang làm trong Agoda và đang làm trong khách sạn đã cmm "giải thích"/"bảo vệ agoda" trong post của mình. Cmm của các bạn đã giúp mình bớt được công việc giải thích, chứng minh cho những người đang nghi ngờ về tính chính xác của post này. Những bạn nào nghĩ rằng mình đặt chuyện, câu view thì có thể xem lại những cmm "giải thích"/"bảo vệ agoda" trong post này, những cmm đó đã khẳng định rằng việc gửi toàn bộ thông tin như thế này đang thực tế xảy ra, và với họ, việc gửi thông tin này là hoàn toàn bình thường. (Mình có post ở đây cmm của bạn Cuong Dang; đây là cmm mình thấy là chuẩn và tích cực nhất để giải thích cho việc gửi thông tin thẻ VISA này).

Thứ hai, mình muốn nói thêm, mình không làm trong ngành KS, cũng không làm trong ngành bảo mật, do đó có lẽ "kiến thức chuyên môn" của mình còn yếu kém, nếu vậy thì các bạn (đặc biệt là các bạn nào làm trong Agoda, booking) có thể viết một bài chi tiết mô tả lại quy trình truyền tải thông tin và bảo mật thông tin của Agoda, booking, từ việc sẽ chuyển thông tin gì, chuyển như thế nào, người nhận là ai, ai sẽ xem được những thông tin này, cách thức bảo mật thông tin ra sao để không xảy ra rủi ro ... để phổ cập kiến thức cho mình và mọi người được không ? Ngoài ra thì các bạn kết luận giùm mình 1 câu thôi: việc resort in thông tin thẻ VISA của mình ra giấy (có đủ 4 thông tin như hình đã post) là đúng hay sai, nếu sai vậy thì ai sai, sai cái gì, agoda và booking có trách nhiệm gì trong cái sai này hay không ? (nếu các bạn nói rằng việc in thông tin ra giấy như thế này là đúng thì không cần phải giải thích phía sau).

Thứ ba, mình là một người không có nhiều kiến thức về thẻ VISA, ok. Nhưng mình biết rằng với 4 thông tin mà khách sạn đã in ra thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thẻ VISA của mình để thanh toán cho các giao dịch online - tất nhiên là thẻ VISA phải không bị khóa chức năng giao dịch online. Không biết các bạn có "cao kiến" gì về việc này không ?

Ở đây, thông tin thẻ được in ra giấy, bất kỳ ai cũng có thể đọc được, vậy thì nếu có rủi ro xảy ra làm sao xác định được là lỗi của ai ? Vd khách sạn gom giấy vụn bán ve chai, bán luôn tờ giấy này, một người bà con của người mua ve chai khi đến nhà chơi thì thấy được thông tin tờ giấy nên đã dùng và mua hàng online (nhấn mạnh là mua online chứ không phải là cầm cái thẻ trực tiếp ra cửa hàng để phải ký xác nhận), và sự việc này xảy ra 2-3 tháng sau khi mình đến khách sạn đó, vậy thì làm sao quy được trách nhiệm ?

Mình đọc cmm thì thấy có một số bạn nói rằng cứ khóa chức năng giao dịch online lại, khi nào cần mới mở ra. Đây cũng là một cách hạn chế rủi ro, tuy nhiên liệu có phải lúc nào bạn cũng cẩn thận, nhớ khóa chức năng này sau khi giao dịch hay không ? Chỉ cần 1 lần quên sót thì hậu quả có thể sẽ rất lớn rồi. Hơn nữa, thanh toán online là chức năng của thẻ, mình phải trả phí dịch vụ cho NH (phí duy trì thẻ) để sử dụng chức năng đó, đó là quyền lợi của mình. Không có lý do gì vì hoạt động cùa agoda,booking, khách sạn mà mình phải hạn chế quyền lợi của mình. Có một số bạn khác nói rằng thẻ do NH các bạn cung cấp còn có thêm 1 lớp bảo mật nữa - gửi qua email/sms, hoặc là với mỗi giao dịch thì sẽ có sms gửi về cho mình biết. Đây cũng là một phương thức để NH giảm thiểu rủi ro, thế nhưng:

a. Mình dùng thẻ của VCB, không có lớp bảo mật này (tức là chỉ cần nhập 4 thông tin kia vào trang thanh toán online là sẽ thanh toán được ngay).

b. Nếu mình đang ở nước ngoài, máy đang khóa, đang hết pin (nói chung là vì lý do nào đó không thể nhận sms, email được) vậy thì việc thông báo này cũng không thể phát huy giá trị (sẽ khó có thể gọi điện cho NH ngăn chặn kịp thời việc thanh toán này).

Tóm lại, rủi ro mất tiền khi bị lộ thông tin trong trường hợp này là có thực, và rủi ro vẫn lớn. Và nếu rủi ro xảy ra thì ai chịu trách nhiệm ?

======= PHẢN HỒI TỪ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI ĐỌC =======


- Phan Nhất : Tớ hay thanh toán bên Mỹ và dùng credit card Mỹ nên tớ nghĩ những thằng kêu chuyện này bình thường là có chút sai lầm. Đúng là ở Mỹ nếu có ai charge sai hoặc hack thông tin. Thì khi báo ngân hàng. Phần tiền đó sẽ được trả lại. Nhầm hạn chế việc hack creditcard. Nên những vụ trên họ coi như bình thường vì cơ bản khó mất tiền lắm. Nhưng ở Việt Nam xin thưa. Cách đây 1 năm. Anh mình ko hiểu vì sao bị rò rỉ thông tin HSBC creditcard và bị charge phí mất lên tới 30tr. Câu trả lời của HSBC lúc đó là "mọi thông tin bảo mật cá nhân của khách hàng về thẻ. Khách phải chịu trách nhiệm". Nên việc mất tiền do lộ thông tin trên không được ai bảo vệ đâu.
1/ là cẩn thận với những trang booking trên
2/ xài paypal như tớ. Ko phải lộ thông tin
3/ xài Tiền mặt
4/ nhớ nhớ tên mấy ks và chỗ như trên né ra. Trừ khi xài ngân hàng nước ngoài thì an tâm.

- Trung Dũng : có bố bảo khách sạn cũng ko dám charge tiền vớ vẩn của agoda và booking.com. Và họ cũng chỉ cho khách sạn hạn mức thẻ. Thời gian có thể charge. Quá giờ là không charge được nữa. Chứ không tung linh tinh đâu mà bác phải lo. Agoda booking.com hay expediar đều là những trang uy tín cả thế giới chưa ai phàn nàn mà bác đã lo xa rồi.

- Trần Quốc Cường : Sau khi đọc 1 số comment thì hình như mọi người chưa xác định được vì sao cái lộ thông tin này nguy hiểm hoặc căn bản là họ chưa xài thẻ visa bao giờ. "thông tin trên có CVV-CVC, có mã thẻ. có hạn sử dụng thẻ" chỉ từng đó là đủ để sử dụng thông tin này trả tiền cho hầu hết dịch vụ online. Và mình cũng chưa thấy cty nào làm ăn mà lộ cả info khách hàng thế này.

- Võ Nguyễn Minh Nhật : Khi đặt phòng lúc nào booking cũng kêu nhập thông tin thẻ vô, ko bị charge tiền đâu nhưng thông tin đó sẽ gửi tới khách sạn, nếu mình huỷ chuyến khách sạn sẽ charge tiền ngay luôn.

- Liên Lì Lợm : Mình không hiểu lắm nhưng mình làm lễ tân khách sạn thì được biết agoda là trả tiền trước. Còn booking.com là trả tiền tại khách sạn. Dù theo hình thức nào thì bạn thanh toán vẫn phải nhập thông tin thẻ thì mới có thể đặt phòng đc để cho trường hợp b k tới quá thời hạn hoàn phòng thì sẽ vẫn bị trừ tiền bình thường. B yên tâm là 2 trang này đặt rất uy tín. Người nước ngoài toàn đặt qua đó. Mình k hiểu lắm là thông tin thẻ đó có đi thanh toán đc chỗ khác k nhưng uy tín vậy k sao đâu.

- Trịnh Bảo Ngọc : Thì resort trong trường hợp này chính là đối tác của Agoda mà. Nếu các bạn book hotel ở nước ngoài, đặc biệt là khách sạn lớn thì dù bạn có gọi tới hotel họ vẫn bắt bạn guarantee bằng credit card. Nếu bạn ko tới mà ko báo cancel thì hotel sẽ trừ tiền vào credit card. Vậy nên việc hotel/resort phải có thông tin thẻ credit card là đúng rồi mà.

- Te Tran : Mình đặt booking qua thẻ. Điều ngạc nhiên là ks tự charge thẻ của mình luôn mà k cầm chữ ký hay 1 lời thông báo nào. Chỉ thắy dt thôg báo thôi. Tự nhiên thấy hệ thống làm việc rất ngang nhiên và kinh dị.

- Trung Nhung : Tất nhiên là agoda sẽ gửi hết thông tin thẻ của bạn để trong trường hợp no show thì ks còn charge. mình làm reservation ở ks nè, máy huỷ giấy bị hư là mình phải ngồi tô đen cái CVC của khách trước khi bỏ.

- Xuân Cường : Tôi đặt phòng qua Agoda ngay 30/4/2016 có 1 đêm ở resort tại kiên giang. Chiều đó 16h tôi qua họ bảo không còn phòng. Mặc dù tiền đã trả bằng thẻ Visa. Tối đó resort cho ngủ nhờ không thu phí tại phòng nội bộ. May có chỗ chui nhưng sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ của Agoda nữa.

- Nguyễn Tuấn Dương : Tôi thấy lộ bí mật này là hoàn toàn sai, tôi thường lên những trang này tham khảo phòng nhưng sẽ liên hệ trực tiếp khách sạn để đặt! Chứ ko thông qua đây! Còn thẻ tín dụng, khi có lộ CVC thì vẫn còn đòi OTP mà, không có OTP qua điện thoại thì cũng đâu thể nào rút được tiền ra.

- Minh Tung: Đây là họ sai ở chính sách, chứ có lẽ anh đang hiểu sai về chức năng của SSL. SSL chỉ đảm bảo mã hoá giữa nơi truyền và nơi nhận, điều này đảm bảo thông tin ko bị đánh cắp trên đường truyền và đi tới đúng nơi cần nhận. Tuy nhiên, khi đã qua bên nhận thì họ sẽ đọc đc các thông tin này bình thường. Điểm sai ở đây là cung cấp cả CVC cho KS thì đúng là thảm hoạ.


Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

- Thành Bđs : Mình xin giải thích 1 chút về vấn đề của bạn, mong bạn tham khảo.  Trường hợp bạn đặt phòng trên agoda.com. sẽ có 2 tình huống xảy ra. Thứ nhất: Nếu thẻ của bạn còn đủ để trả chi phí thì agoda sẽ charge trực tiếp tại thẻ của bạn và đương nhiên bạn sẽ nhận được cái voucher đã thanh toán mà không cần thanh toán tại khách sạn. Vì agoda là thanh toán trực tiếp ko qua khách sạn và agoda có nhiệm vụ cung cấp thẻ tín dụng của agoda cho bên khách sạn để agoda thanh toán. Trường hợp 2: Nếu số tiền trong thẻ của bạn không đủ với số tiền bạn đã đặt thì agoda sẽ chuyển đặt phòng của bạn sang booking.com. và bạn sẽ thanh toán trực tiếp tại khách sạn. Tại đây, khách sạn có quyền kiểm tra thẻ của bạn có hợp lệ hay không( tùy vào chính sách hủy phòng của khách sạn đó). Và đương nhiên nếu tài khoản bạn đủ thì họ sẽ giữ phòng, và tạm thời phong tỏa số tiền đặt phòng đó trong vong 15-30 ngày.và bạn thanh toán trực tiếp tại ks. Còn nếu bạn muốn trừ vào thẻ của bạn thì bạn sẽ ko thanh toán trực tiếp tại ks. Còn trường hợp thẻ bạn ko tồn tại hoặc quá hạn mức trong thẻ của bạn thì có thể booking của bạn sẽ bị hủy bỏ. Trường hợp bạn sợ thẻ của bạn sẽ bị mất cắp thông tin, thì mình xin giải thích như sau: Thông thường khách sạn sẽ có 1 chương trình liên kết với ngân hàng gọi lag Nhờ Thu. Nên nếu bạn bị mất tiền trong tk và tk bạn sẽ thông báo đã bị lấy từ đâu.  Đây chỉ là tham khảo, cảm ơn bạn đã đọc tin.

- Hiền Vũ : đá banh xong rồi nên e mới dám hỏi, anh Chánh cho e lời khuyên pháp lý về vụ này với, e có thể làm gì để bắt agoda chịu trách nhiệm đối với phần lỗi (trực tiếp cũng như gián tiếp) của họ không ?  Chứ theo cái cách agoda và những người làm ngành KS cmm trong bài này thì có vẻ như việc gửi thông tin thẻ VISA của khách hàng như vậy là hoàn toàn bình thường với họ, mà điều này thì theo e là rất nguy hiểm với thông tin cá nhân của mình.

- Thái Liên : Tôi cũng bị 1 vấn đề tương tự mà Agoda trối bỏ trách nhiệm. Xin mọi người đừng dùng Agoda để đặc phòng. Hãy tránh xa! Stay away from Agoda!!!

- Hoàng Linh : Vậy là agoda và booking xử lý cả công đoạn thanh toán thẻ mà k dùng qua một bên khác hay sao nhỉ Vì theo mình nghĩ thông tin visa thẻ là k được phép lưu lại mà, nếu có vấn đề nghi ngờ thì phải yêu cầu xác thực thẻ chứ.

- Kannie Nguyen : Lỗi chính là nằm ở Ks, quá bất cẩn trong việc bảo mật thông tin cá nhân của Khách hàng. Lỗi phụ là nằm ở Booking, khi tin cậy một đối tác quá ẩu tả 😵😵.

- Phuong Nhi : Trời, Agoda làm bậy vậy? Gửi full thông tin thẻ thế này thì 100% là lộ thông tin của khách hàng rồi còn gì?

- Hoa Thien Han : Lúc nào anh bị mất tiền từ thẻ visa thì Agoda đổ cho Booking, Booking đổ cho resort. Loanh quanh đổ cho anh 😂😂. Chắc đặt Agoda rẻ hơn mấy đồng. Chắc nhân viên resort in thêm 1 tờ chi tiết thẻ visa nữa cất đi hoặc chụp ảnh lại, vãi cả bảo mật với chả nội bộ 😁

- Cuong Dang : KS mình đang hợp tác với Agoda.com, booking.com, Hostelworld.com, Traveloka.com nên mình muốn cung cấp thêm thông tin cho các bạn được hiểu rõ:
1/ AGODA:  trước giờ đều bắt cung cấp thẻ tin dụng để charge full tiền phòng trước, tuy nhiên sau này lại cung cấp thêm lựa chọn để khách có thể trả sau tại khách sạn. Nếu bạn chọn trả trước thì Agoda sẽ trừ tiền thẻ bạn đồng thời phát hành 1 thẻ của chính Agoda và gởi đến KS để KS charge từ thẻ của Agoda. Phương thức này đảm bảo thông tin thẻ cho bạn.  Nếu bạn chọn trả sau thì booking gởi đến cho khách sạn sẽ là của Booking.com chứ ko phải Agoda.com và sự việc như bạn nói đã xảy ra.
2/ BOOKING.COM: Khi KS làm việc với Booking.com sẽ chọn phương thức thanh toán có bắt buộc khách cung cấp thong tin thẻ hay không. Nếu có sẽ an toàn cho khách sạn trong trường hợp khách huỷ phòng trong thời gian bị tính phí huỷ hoặc ko đến mà ko báo trước, điều này thường xuyên xảy ra và khách sạn sẽ lưu thong tin booking của khách trong trường hợp khách hàng kiện ngân hàng vì bị trừ tiền mà ko biết.  Nếu khách sạn chọn phương thức ko cần thông tin thẻ tin dụng khi đặt phòng thì có lợi cho khách hàng vì ko sợ bị lộ thông tin tuy nhiên rất ức chế cho KS trong trường hợp bị phá đặt mà ko đến làm KS ko có cách gì lấy được tiền. Việc xem được thông tin thẻ của khách chỉ có người có quyền admin mới xem được, trong trường hợp này thì resort trên quá bất cẩn khi in bản hard copy cho nhân viên xử lý.
3/ TRAVELOKA hoạt động tương tự AGODA về việc trả trước và phát hành thẻ riêng cho KS trừ tiền  ==> Tóm lại thì đặt AGODA cứ trả trước là an tâm ko sợ lộ thông tin cho phía KS, nếu đặt BOOking.com thì chọn KS nào ko cần tt thẻ hoặc dùng thẻ Debit có số tiền có thể quản lý được hoặc dùng paypal.  PS: những KS lớn ko cần số CVV vẫn charge được bạn nhé.

- Đỗ Quốc Khánh : Hãi thật. Từ trước tới nay, mình toàn dùng thẻ để đặt KS mỗi khi đi du lịch và mua vé máy bay. Nay phải tham khảo thêm kẻo hết tiền trong thẻ.

- Huỳnh Thanh Hải Thủy : Mình làm bên ks nhưng làm về FB, có từng làm FO vài ngày, và được biết ks biết tất cả thông tin thẻ của khách nếu đặt online qua trang trung gian nếu có yêu cầu nhập thông tin thẻ, nhiều khi có thể late charge khách nếu quên tính tiền khách trong 1 vài trường hợp.

- Phạm Hải Dương : Bên mình từng bị 1 phen tái mặt vì tình huống như vâỵ! Cũng may khách hàng tốt tính đã chuyển khoản thanh toán! Hãi với booking thật.

- Cin Tang : Sau khi đọc post này của bạn mình cần cẩn thận mõi khi dùng thông tin thẻ để book online. Ngoài ra mình kiểm tra Bank Statement thường xuyên nhiều hơn nỗ tuần một lần. Nên nếu có những khoảng trừ lạ là mình báo với ngân hàng để lấy lại và khắc phục ngay.

- Trang Duong : Mẹ Hoa An tag các mẹ hay đi du lịch cùng nhau mà có book Booking.com với Agoda thì đọc đi nhé, k có ngày mất hết tiền trong thẻ visa mà ko hiểu tại sao.

- Thanh Luu : Theo mình biết thì khách sạn có quyền biết thông tin thẻ tín dụng do bạn yêu cầu hình thức thanh toán tại khách sạn. Trong trường hợp bạn thanh toán trên agoda thì ks đó sẽ ko cần thông tin thẻ nhưng họ có thể sẽ yc bạn guarantee cho ks về các dịch vụ khác, cái này thì tuỳ ks có hoặc ko nha.

- Vinh Tran : Hôm bữa mình cũng book phòng bên Agoda và cung cấp thẻ không có tiền. Agoda cũng gửi mail mấy lần đòi nhập lại thẻ khác phải đủ tiền và còn hứa khách sạn sẽ không charge tiền trong thẻ. Vậy mà cuối cùng thẻ cũng bị trừ tiền mà còn trừ luôn phí dịch vụ, phí vệ sinh phòng. Gọi điện lên Agoda thì được báo là thẻ của mình được mã hoá. Giờ mới biết mã hoá kiểu này =]]

- Le Phong : Theo 1 ng em làm web thanh toán trực tuyến nó bảo như trường hợp này của bạn là Agoda đã vi phạm luật thanh toán trực tuyến quốc tế, do đó nếu các bạn làm tới, có thể Visa và Master sẽ dừng cung cấp service cho web của họ.

- Bùi Sỹ Hải Đăng : Quá nguy hiểm. Tuy nhiên có 1 chỗ bạn hiểu nhầm là cái SSL. Nó ko giúp bảo mật thông tin của bạn. Nó chỉ giúp mã hóa thông tin được gửi từ bạn tới máy chủ Agoda mà thôi. Còn về vấn đề chuyển thông tin thẻ của bạn tới một bên thứ 3 thì hầu hết các web site đều phải làm vậy, ít nhất là chuyển tới payment gateway để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên trong trường hợp này chuyển tới khách sạn, nhất là lại in ra giấy thế kia thì rõ ràng là không ổn tí nào.

- Phương Hạnh : Èo Lại Thiếu Khang bỏ nha. Book qua đó thì book kiểu thanh toán tại ks thôi, nếu yêu cầu cung cấp thông tin thẻ thì nghỉ luôn.

- Tung Nguyen : cái này VN thì ngán thôi chứ tụi tây lông chúng nó có chính sách tốt, cứ mất $ là chargeback luôn nên tụi nó không xoắn. Tốt nhất là chỉ dùng các trang nào sử dụng PayPal làm cổng thanh toán, như vậy không ai có thông tin thẻ của mình ngoại trừ PayPal.

- LiDa Maya : em sử dụng booking.com e toàn sử dụng thẻ visa. nhưng không có tiền trong tài khoản. vì em không tin hãng này lắm. với booking.com đa số toàn trả tiền mặt tại khách sạn. nên cũng k cần sử dụng thẻ chính làm j.

- Cà Phê Đắng : Vấn đề này chỉ những người làm trong ngành khách sạn mới hiểu. Các bạn đặt phòng qua các trang này, tùy theo quy đinh của từng trang và chính sách hủy phòng của khách sạn, các bạn sẽ phải trả tiền trước hay thanh toán tại khách sạn. Nếu như đặt qua Agoda, các bạn sẽ phải thanh toán cho bên đó qua thông tin thẻ các bạn cung cấp. Nếu các bạn đặt qua Booking.com hoặc Agoda bán phòng cho Booking.com, thông tin thẻ sẽ được gửi về khách sạn dưới dạng bảo mật. Lúc này, việc các bạn thanh toán tại khách sạn hay khách sạn charge thẻ của bạn là tùy vào chính sách của khách sạn. Giữa Booking.com và khách sạn luôn đảm bảo quyền lợi và an toàn đối với thông tin thẻ của khách. Đó là trách nhiệm của cả 2 bên.  Các bạn muốn tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc đặt phòng khách sạn, Booking.com đã hỗ trợ cho các bạn. Nhưng, người ta vẫn phải đảm bảo quyền lợi cho đối tác của họ- khách sạn. Nếu các bạn đặt phòng và k cung cấp thông tin, khách sạn đã giữ phòng cho bạn. Bỗng 1 ngày đẹp trời gần đênz ngày bạn đi, bạn hủy đặt phòng thì khách sạn sẽ như thế nào? Bắt buộc bạn phải cung cấp thông tin cho Booking.com( tất nhiên booking.com k thu tiền bạn mà chỉ có thể là khách sạn thôi) để trước hết bạn có trách nhiệm với việc đặt phòng của bạn và đảm bảo quyền lợi cho partner.  Có rất rất nhiều khách đặt phòng lựa chọn Booking.com, và lượng đặt phòng Booking.com không hề giảm từ lúc trang mạng này được mở. Nếu nó không an toàn và đảm bảo quyền lợi khách hàng, liệu có ai đặt phòng via trang này k? Việc Resort của bạn viết bài trên đây in luôn cả thông tin thẻ của khách như vậy khá bất cẩn và lỗi thuộc về khách sạn. Thông tin này chỉ người quản lý trang mạng của khách sạn biết và việc charge thẻ tùy thuộc vào policy của khách sạn.  Mình chia sẻ ý kiến để mọi người có thể hiểu được lợi ích của việc đặt phòng qua các kênh online vì mình là người làm việc trực tiếp với các kênh đó. Tính bảo mật thông tin trên các kênh rất cao. Kể cả email của bạn cũng được mã hóa để tránh việc khách sạn làm phiền khách hàng.


Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

- Vô Vi : Agoda chỉ cho khách sạn biết thông tin thẻ, còn ông này up Facebook cho cả nước biết. Ông này mà mất tiền trong thẻ là từ bài post này chứ k phải từ Booking, Agoda hay khách sạn

- Trần Nhật Trung : nó làm như vậy đều có lý do hết. vì bạn đặt phòng đến khách sạn thanh toán và bạn có quyền đc HUỶ ĐẶT PHÒNG này trước 4-5 ngày. Nếu bạn ko huỷ và cũng ko tới thì tự động Agoda cùng khách sạn sẽ thanh toán bằng thông tin của bạn. Trường hợp này đc xếp trong môi trường làm việc là niềm tin về thông tin đc bảo mật tuyệt đối. Còn nếu phá vỡ thì agoda vs khách sạn phải làm việc lại. Thế thôi P/s1: kinh nghiệm của mình khi đặt qua agoda nhiều là vậy P/s2: agoda và booking là 1 tập đoàn công ty nhé.

- Le Phong : ngay bản thân các nhà băng lớn CVC và PIN là số mà chỉ có duy nhất chỉ chủ thẻ được biết, các nhân viên đều không được phép biết bất kể là nhân viên đó làm khâu nào trong Bank. Coi bộ vậy mấy cái KS Ao làng Xứ Vệ  bảo mật trùm hơn cả Citibank, HSBC ...

- Thủy Jodie : Booking thực ra là công ty con của Agoda. Mã cvc bây giờ cũng không còn được in lên tờ giấy booking nữa. Mà người quản lý của khách sạn sẽ có 1 tài khoản đăng nhập riêng của agoda hoac booking cung cấp. Để khi khách chuyển tiền sẽ đăng nhập vào lấy được mã cvc gửi cho bên ngân hàng mới lấy được tiền. Tóm lại khi đặt phòng trên các web này thì mã cvc của bạn sẽ bị lộ không chỉ riêng khách sạn mà còn bên phía ngân hàng nữa.

- Raymoon Nguyen : đọc mắc cười ghê! Dù đã thanh toán chưa hay rồi thì đến khách sạn hiển nhiên phải show card ra để deposit đó là thủ tục tất nhiên khi đó khách sạn cũng biết hết thông tin của thẻ. Vậy mà bạn này cứ làm ầm lên nhỉ.

- Lê Diễm : E làm lễ tân khách sạn, sự thực Agoda có liên kết vs booking, khi a đặt phòng qua Agoda thì tiền Agoda đã charge tiền phòng qua visa của a rồi, còn nếu thanh toán qua khách sạn thì nghĩa là Agoda lúc này kiểu như quảng cáo cho booking.com vậy, nên mọi thông tin của a (A) nó gởi qua cho (B.com) hết. Còn về thông tin Visa, với những trang thanh toán sau như Booking.com thì bên ks có nắm thông tin visa của khách: tên, số thẻ, ngày hết hạn còn số thẻ CVC thì booking ko show nha, nhưng những thông tin này phải đăng nhập trên extranet mới có chứ e thấy ko show qua voucher, còn với Agoda thì trước kia thực sự khi nhận voucher tất cả thông tin Visa đều có ( số thẻ, CVC, hạn thẻ, ...), em nghĩ do cũng có nhiều khách khiếu nại về vấn đề bảo mật nên hiện giờ trên voucher của Agoda cũng ko show thông tin thẻ nữa, mà cũng phải trực tiếp đăng nhập vào Ycs của (A) mới thấy đc, thay đổi này cũng đc tầm 1 năm rồi không biết sao resort anh ở vẫn show thông tin Vía trên voucher nhỉ 🤔, chắc do bạn LT bên đó bất cẩn nên vô tình để khách thấy chứ thực sự khi check in thì Lt chỉ nhận voucher của khách chứ ko show voucher của bên đối tác ( Agoda, booking ... ) gởi cho ks đâu a 😂, vì đặt phòng qua Visa nên khi thanh toán bên ngân hàng cũng phải thanh toán từ tài khoản Visa của a, và thông tin Visa là do Khách sạn cung cấp 😂, nên thực sự thông tin về Visa của a Lễ tân khách sạn hoặc kế toán sẽ biết. Đấy là e chỉ làm ks 2,3 sao, không biết 4,5 sao ntn, nhưng thường thì Lt chỉ lấy thông tin visa của a để thanh toán tiền phòng của khách sạn ( cái này là bắt buộc ) còn trường hợp sử dụng vào việc khác thì e chưa gặp 😂  cái này thì tự mỗi bạn làm nghề này phải biết thôi vì thông tin của khách phải tuyệt đối bảo mật.

- My Kieu Vo : Hic. Mình có đặt phòg qua booking.com. Hình thức trả sau nhưg có thấy ghi trog chính sách là sẽ trừ 1 khoản tiền để kiểu hợp lệ làm tin ý. Nhưg đã trừ luôn số tiền phòng đấy, khi mình đến ksan họ lại bảo chưa nhận dc, đưa cho mình 1 tờ giấy quẹt thẻ chưa nhận dc tiền và bảo mình làm việc lại bên booking đồng thời thanh toán tiền mặt ngay tại chỗ. Mình gọi bank và xác nhận đã có trừ số tiền đó. Gọi booking thì bảo họ đã liên lạc vs ks và họ bảo cầm tiền mặt đây r, 1 tuần sau booking chưa back lại tiền thì gọi lại cho họ. Ai bị trường hợp tnay chưa ạ.

- Lê Thị Cẩm Tú : thanh toán online mà lộ toàn bộ thông tin thẻ Visa như này ck này. Nên nhiều khi vk nói về vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng tài khoản thẻ là hoàn toàn có cơ sở nhé. Agoda hay booking đều là những cty hàng đầu về giao dịch thanh toán đặt phòng đấy nhé

- Lionel Pham : Chính xác là thế này: thông tin thẻ bao gồm cvc đều được cung cấp cho bên ks/resort, và chỉ view được 3 lần trong thời gian 9 ngày, do ngừoi có quyền được access vô xem. Bạn nên hide một ít digits chứ không nên share công khai lên thế này, risk bị ăn cắp tiền sẽ cao hơn rất nhiều.

- Le Phong : nếu sử dụng Credit thì anh chị em nên đổi thẻ, bằng cách gọi cho Bank để báo mất thẻ làm thẻ mới. Còn sử dụng Online thế này, nên dùng Debit có OTP cho an toàn nha !

- Duy Thông : Cung cấp thông tin cho Partner thì có thể hiểu đc vì trước sau gì bạn cũng phải cung cấp thẻ cho bên ks họ charge tiền. Nhưng in ra là quá ẩu và coi thường dữ liệu khách hàng. Dữ liệu thẻ của khách phải được bảo mật ở nơi tuyệt đối an toàn và không phải ai cũng truy cập được. Trc tiên ks đã sai hoàn toàn trong việc này, tiếp đến xét trách nhiệm của Agoda về việc tiết lộ thông tin theo quy định nhưng phương thức có bảo mật hay ko thì phải tìm hiểu rõ.

- Nguyễn Thi Thu Hà : bữa nhà mình đặt phòng bên booking cũng bị lộ thông tin thẻ VISA xong bị nhân viên khách sạn lấy tiền, ko nhiều nhưng có liên hệ bên công an thì phát hiện rất nhiều người bị mất tiền qua thẻ giống nhà mình, nhưng cũng chỉ giải quyết bắt trả lại tiền thôi chứ cũng ko thấy bên Booking nhắn gửi gì.

- Vũ Thủy : Bên mình là resort nhưng cũng ko muốn hợp tác với AGD và BK vì họ lách luật, trốn thuế, đẩy hết trách nhiệm cho Ks, rs nên bên mình cũng ko dành thị phần bán phòng cho họ. Hãy ủng hộ các trang đặt phòng của VN hoặc đặt trực tiếp đi các bạn.

- Hà Phạm : Ở Vn thì hay dùng Visa hơn là Master ! Ko biết là có nên chuyển qua làm Master hay ko nhỉ. Dùng Visa mà bị lộ thông tin như này thì nguy hiểm quá.

- Phúc Phạm : Minh cung da tung bi truong hop tuong tu, minh xai ca ANZ va HSBC, dat phong ks xong vai hom sau thi bi giao dich gian lan mua hang ol, phai lam khieu nai va mai den 2 thang sau moi duoc giai quyet hoan tien.

- Le Phong : mấy bạn kinh doanh nhà nghĩ ks đang cố ra sức bảo vệ và vùi dập cái post này, các bạn sai và dại rồi, đó lại càng làm cái post này nó sống và lan truyền mạnh hơn đấy !

- Nguyen Quynh Anh : Thua luôn với mấy bác vẫn cứ kêu lộ thông tin như vậy là bình thường. Cứ phải mất tiền vài lần trong thẻ mà mình k tiêu như nhà mình lúc đấy mới nói "bất bình thường" được. Lộ thông tin đầy đủ ra như vậy, bất kỳ ai mở được email của ksan đều có thể đọc được thôngg tin của hàng trăm khách book phòng khách sạn/ngày. Nhân viên khách sạn dùng đúng số đó đưa cho ng khác mua hàng haythanh toán online thì các thím có tìm đằng trời? Lúc đấy ai chịu trách nhiệm, hay chỉ là ng dùng chịu mất tiền thôi? È cổ ra mà trả tiền visa cho ngân hàng. Mình là người dùng Agoda rất nhiều, nhưng sau thông tin này, chắc chắn mình sẽ ko dùng nữa!!!

- Le Phong : Mình nói 1 câu, khách hàng là người đi làm cả năm, tích góp dành dụm kiếm 1 kì nghĩ, họ là ng đem tiền nuôi bạn và làm giàu cho bạn. Bạn kinh doanh nên có Tâm 1 chút ! bảo mật thông tin thẻ của khách, cũng là cái Tâm của bạn dành cho khách hàng ! Họ đến chỏ bạn nghĩ ngơi, về mà lo lắng việc thẻ của mình có bị lấy mua hàng lấy làm gì trên mạng ?

- Soc Autumn : Ôi hôm trước mình book qua agoda , xong tin nhắn về điện thoại lại là book bên nước ngoài ( tự dưng quên tên đại loại trung vùng các nước trung đông ) , sợ quá khóa thẻ và báo luôn ngân hàng để điều tra . Hôm trước vừa được cấp tăng hạn mức hôm sau báo khóa luôn.

- Sun Đoàn : Book ở đâu thì ngta cũng fai đưa số thẻ cho ksan, trong trường hợp khách hàng ăn đồ trong phòng hoặc sử dụng những dịch vụ khác như internet, giặt đồ vv...vv thì khách sạn có thẻ charge trực tiếp vào thẻ chứ ko cần fai thông qa travel agent. Book ở các trang lớn như cheapoair, travelocity ...etc thì mã thẻ sẽ vẫn đc đưa cho bên partner.

- Le Phong : 1 số bạn nói về về kết nối API để đặt phòng giữa các trang và ks hay khu nghĩ dưỡng . anh chị em nên nhìn 1 thực tế sau:  Thực tế đến hiện tại, to như ông Vinperland còn chưa có API đặt phòng để các đại lí, các trang booking hay agoda kết nối nữa ! chứ mấy ks nho nhỏ làm gì có API !

- Phạm Huy : Nhiều người vẫn nhầm lẫn lời bác ấy nói. Giao thức hay API gì chưa nói đến nhưng Full cái thẻ kia mà nhân viên resort nó làm vào mục đích xấu thì Agoda có chịu trách nhiệm ko?

- Hoàng Tây Phương : Thật ra là như này. nếu bạn thanh toán trả trước, thông tin thẻ của bạn sẽ lưu lại ở Agoda và sẽ được bảo mật. Nhưng nếu thanh toán trả sau, booking đó sẽ chuyển về Booking.com. họ sẽ phải cung cấp số thẻ, thông tin thẻ để trong trường hợp khách không đến thì vẫn có cái để charges. cái này là mình thấy thấy đúng và không cần khiếu nại gì hết.. mình ko bênh ai hết nhé

- Tua Duong : Don gian la tu agoda chuyen qua booking.com va khach san se thu tien truc tiep cua khach.va agoda ko charge tien cua ban.2 trang mang lien ket voi nhau.

- Le Doc : Mình ủng hộ bạn @Hoài Vũ làm đến cùng vụ việc này. Nếu khiếu nại lên Agoda không được thì bạn có thể gửi yêu cầu đến ngân hàng của bạn để cảnh báo về việc lộ thông tin thẻ. Ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm bảo vệ khách hàng của mình. Nếu có nhiều khiếu nại, ngân hàng sẽ phải cảnh báo khách hàng khi giao dịch trên Agoda. Để coi khi đó Agoda trả lời sao.

- Le Phong : Anh Chị Em nào bảo lộ thông Full thẻ như trên an toàn, cứ xin bỏ thông tin CREDIT của anh chị lên đây, anh chị em chúng em xin xài dùm cho.

- Trinh Huong : Như thế này thì đúng là nguy hiểm thật. Không biết các trang đặt phòng khác có chung vấn đề như vậy không nhỉ. Lo lắng quá đi!

- Thịnh Ngọc Trần : Lên agoda, booking check giá, gọi thẳng đến hotel mà đặt, giá rẻ lại an toàn, khách sạn khỏi trả hoa hồng cho tụi nó luôn cho khỏe

- Vân Ốc : Mình cũng dính 1 vụ kiểu này khi cũng book ks tại Phú quốc, nhưng lúc thực hiện tt qua Agoda của mình bị lỗi, sau đó thì thẻ của mình đc quẹt tại các dv spa, phòng của resort mình đặt, báo liên tục về điện thoại. M gọi lên Agoda thì cũng đc gt kiểu lỗi hệ thống, mình gửi feedback dịch vụ tồi, thì Agoda gọi lại xin lỗi và đâu còn tặng mình 1 cái dịch vụ book phòng đc giảm 20$ cho lần tiếp theo , nhg sau lần đó m cạch cmn Agoda luôn rồi, làm j có lần sau :v Còn riêng cái bọn resort mình gọi tới thì gặp 1 ẻm bảo kế toán, bảo bên e chỉ thử thẻ của c, ;D m bảo thử gì mà thử nh lần thế, với lại ai cho bạn tự ý sd thẻ cá nhân của m, thì e ý quay ra nói giọng cùn: là chỉ thử quẹt chứ có mất tiền của c đâu 😂 Gọi ngân hàng bảo nên khoá thẻ vào. M lì ko khoá 😐 Tóm lại sau vụ đó đến h cũng chưa hiểu vụ loằng ngoằng đó rút cục là ntn.

- Phụng Anh Lê : Mình đã từng làm việc ở ksan nước ngoài rồi, khách vẫn cung cấp đầy đủ thông tin thẻ để ksan precharge hoặc deposit khi noshow. Nên thật ra lỗi sai k thuộc về agoda, lỗi là do bên khách sạn. Không training nhân viên chuyên nghiệp, thiếu kĩ năng nghiệp vụ thôi. Nên thường mình rất hạn chế cung cấp thông tin thẻ ở ks VN vì ngoại trừ những ksan lớn mới có ý thức về việc bảo mật thông tin cho khách hàng. Rút kinh nghiệm vậy!

- Tuyến Kim : Chủ thớt làm ơn viết bài nào dài như thế này thì tìm hiểu kĩ trc rồi hãy viết nhé!!! Kiến thức chưa có mà đã lên đây bảo ngta làm ăn chán đời???? Ôi dồi ôiiiii!!!!

- Phương Mai Nguyễn : Bên ks mình hay bán phòng cho Agoda và booking nhưng chưa từng thấy tình trạng lộ thông tin khách. Ví dụ 3n trc khi khách đến mới cà thẻ đc. Trong trường hợp chưa đến thời điểm cà thẻ cũng ko lấy đc tiền.

- Diệu Tài Lê : Cảm ơn thớt đã chia sẻ thông tin. Nếu đặt qua trang Agoda và thanh toán với Agoda thì chắc chắn thông tin thẻ của người đặt sẽ được bảo mật, Agoda sẽ chỉ gửi về cho khách sạn thông tin thẻ của công ty nó theo đúng giá tiền mà 2 bên thoả thuận. Mình làm khách sạn và chưa thấy sự cố lộ thông tin thẻ nào của khách đặt qua Agoda cho đến 1 năm gần đây, khi Agoda có liên kết vs Booking.com. 2 trang này hình thức thanh toán vốn khác nhau nên khi khách đặt qua Agoda với hình thức trả tại ks thì lập tức đặt phòng này sẽ được ghi nhận với trang Booking.com. Khách sạn sẽ nhận thông báo đặt phòng từ trang Booking. Vậy hẳn thông tin số thẻ phải hiển thị cho việc đảm bảo hình thức thanh toán đặt phòng rồi. Như vậy là điều khoản của Agoda chưa hợp lý cho trường hợp khách đặt trả sau. Và càng sai khi bạn Lễ tân lại sơ suất để khách thấy thông tin thẻ của mình bị in chành ành trên giấy kia sao mà ko phật ý được. Nên kinh nghiệm của mình là hoặc thanh toán tiền trước nếu đặt qua Agoda, hoặc nhập thông tin thẻ Visa Debit hết tiền nếu đặt qua Booking.


Cảnh báo lộ thông tin thẻ VISA từ các trang đặt phòng như Agoda và Booking

- Lin Cii : Việc này là hoàn toàn bt anh ạ, lý do ks có thông tin thẻ của anh là a đã chọn mục trả tại ks trên agoda đúng k a? Khi chọn mục này, agoda sẽ automatic chuyển đặt phòng cho booking.com. Trong trg hợp a k muốn để bên thứ 3 là các ks hoặc resort biết thông tin thẻ thì a lên chọn phần thanh toán luôn thì agoda sẽ là ng charge tiền và tt thẻ của a sẽ k đc gửi đến ks/resort nữa

- Thanh Nhàn Lê : đã mua bán online thì kiểu nào mà chẳng phải cung cấp cvc. nó là 3 số in sau thẻ thôi chớ j đâu. Xài thẻ tín dụng phải chấp nhận rủi ro đó chớ. Booking.com với Agoda là 2 trang đặt phòng lớn nhất tg r, nó đâu dại lấy thẻ của khách ra quẹt lung tung. mà đâu phải ai cũng quẹt đc . có số pos ngân hàng truy ra liền thôi.

- Trammy Nguyen : Truong hop nay la do agoda het phong nen da lay allotment tu booking.com. ho hop tac voi nhau trong truong hop ko du phong cung cap cho khach. Cho nen booking nay giong nhu dat qua booking.com.neu dat qua trang nay phai cung cap day du thong tin so the de khach san lay tien truc tiep tu the cua khach. Giong nhu anh dat truc tiep qua booking.com.

- Scarolet Vy Thảo : Bên mình hằng ngày có bao nhiêu booking đặt qua agoda hay booking.com thì đều có thông tin đầy đủ thẻ visa or master. Kể cả american express. Để charge tiền cho resort thôi mà. Một lần charge con số cả mấy nghìn Usd là chuyênn bình thường ở huyện. Và thông tin  của khách tuyệt đối  bảo mật với bên ngoài để ko có trường hợp số thẻ hay mã CV bị kẻ xấu lấy .Mình vốn ko thích thị phi nên ko định nói đâu. Cơ mà nhiều bạn  ở đây còn chưa hiểu rõ nên mới hoang mang lo sợ. Mình làm lễ tân ở 1 resort nổi tiếng được quản lý bởi tập đoàn Four Seasons nên chắc chắn đảm bảo thông tin chính xác nhé.

- Hương Giangg : Trc mình cũng làm lễ tân ks vài thág và bên ks mình cũg hay nhận phòng qua 2 web là agoda và bôking.com . Và gần như 90% các book đều sẽ có thông tin thẻ . Theo như mìh hiểu là để trog trường hợp khách ko đến thì ks vẫn sẽ charge tiền ( trog quy định về việc huỷ phòng ý ) hoặc để đền bù thiệt hại khi khách cố tình ko trả . Chứ giờ khách bảo trả tiền mặt xog đến lúc ko đến nhận phòg thì ks giữ phòg sẽ bị thiệt . Còn vụ lộ thông tin thẻ thì rất có thể . Vì rất nhiều trg hợp khách đặt phòg trc vài thág rồi huỷ liên tục , thì LT sẽ lưu giữ các đơn đó trog 1 file riêng - nhưg tất nhiên rồi cũg sẽ vứt đi . Hoặc trog quá trìh in booking có thể in ra bản ko đẹp hay chưa đúg gì đó ,lúc ý sẽ vứt vào sọt rác để huỷ thì rất dễ làm lộ thông tin khách . Mìh ko dùg thẻ nên lúc ấy biết gì nhưg giờ đọc bài này mới thấy đặt phòg mà phải có thẻ tín dụg nthe cũg có vẻ ko an toàn lắm

- Lê Nguyễn Quang Huy : Đây là một nhược điểm khi các bạn sử dụng đặt phòng qua các trang Online, vì ràng buộc về nguyên tắc đảm bảo giữ phòng nên họ cung cấp thông tin thẻ của khách cho khách sạn nếu khách Không Đến  hoặc Hủy phòng thì khách sạn căn cứ vào thông tin thẻ đó để tính phí cho đặt phòng đó.

- Linh Chu : Không có thông tin số thẻ thì khách sạn charge bằng mồm à? Mọi ng phải hiểu là khi đặt online thì nó có cả kiểu thanh toán bởi bên thứ 3 (Ví dụ, Agoda sẽ charge khách và Agoda sẽ thanh toán sau vs ks) và thanh toán bởi ks (trường hợp này). Khách sạn sẽ nhận thông tin số thẻ để charge Tuy nhiên tất cả các khách sạn quốc tế, số thẻ chỉ đc update trên hệ thống bởi bộ phận đặt phòng sau đó lễ tân sẽ dựa vào đó để charge. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP IN SỐ THẺ CỦA KHÁCH RA GIẤY NHƯ THẾ KIA !!! Đấy là do khách sạn đấy ngớ ngẩn thôi 🤣 Ai lại đưa back-up cho khách thế kia 🤪 Tuy nhiên khách sạn nào cũng có số thẻ của khách ok?!? Xác định là ở các ks linh tinh (không phải tiêu chuẩn tập đoàn, quốc tế) thì việc bị lộ thẻ khi đặt phòng online là rất dễ xảy ra vì bên thứ 3 BẮT BUỘC phải cho khách sạn số thẻ để charge

- Levi Levi : Toi cung bi tuong tu nhu vay khi đặt phong o booking. Mac du thoa thuận tra = tien mat, nhung he thống van yeu cau nhập the Visa  mac du khong can nhập 3 ma so bi mat trên the, nhung truoc ngay nhan phong toi da bi KS trích toan bo so tien phong toi dat.

- Todd Ly : Theo mình nghĩ đối với những booking nonrefunable thì sẽ phải cần thông tin thẻ để charge tiền trước hoặc verify để đảm bảo khách sẽ đến, còn đặt phòng mà không đến dẫn đến số liệu bị ảo nên khách sạn sẽ không nhận thêm khách dẫn đến hụt doanh thu, thường minh thấy những deal đặt phòng giá tốt thường không hoàn tiền, cần thông tin thẻ của khách hàng và chỉ cho một người được phân công thực hiện việc charge hoặc verify thẻ. Hình thức charge hoặc verify chỉ để đảm bảo bạn sẽ đến nhận phòng. Nói chung là để giảm rủi ro cho cả 2 bên thôi bạn.

- Thanh Pham : Bác email cho bên visa xem họ trả lời sao, họ có thể xem xét việc agoda làm đúng TC hay ko. Nếu agoda đã làm đúng thì quả thật khách hàng chúng ta cần xem lại việc mua hàng online như vậy.

- Ngọc Diệp : Agoda và Booking.com là 2 công ty cùng thuộc  Priceline. Có thể khi đặt phòng anh đã chọn hình thức thanh toán là trả sau nên đặt phòng của anh được chuyển sang Booking.com vì đây là OTA có dịch vụ cho khách thanh toán tại khách sạn. Thế nên Booking.com sẽ gửi thông tin thẻ của anh cho bên khách sạn để verify và đảm bảo đặt phòng cho anh.  Còn về phía khách sạn thì Booking.com họ chỉ cung cấp password cho 1 người làm trực tiếp với họ để vào lấy thông tin thẻ của khách hàng thôi.

- Toàn Khánh Trương : Cái này là bt ở bao ksan. Họ phải có thông tin để trừ tiền nếu khách k đến chứ? Cái sai là ở ksan show ra quá nhiều thông tin. Thường ở ksan chỉ Sup trở lên mới dc thấy nh thông tin này.

- Nguyễn Lê Đoan Vy : Thực ra cũng dễ hiểu thôi. A đặt qua agoda nhưng chọn hình thức trả tiền sau có đảm bảo bằng thẻ visa thì hệ thống sẽ chuyển đặt phòng của a qua booking.com. 2 web này link với nhau. Nếu a thanh toán luôn tiền phòng thì agoda sẽ charge tiền liền và trực tiếp trong thẻ của anh. Lúc này đặt phòng của anh mới thành công và sau đó agoda mới cung cấp thông tin đặt phòng cũng như thông tin thanh toán cho ks. Thông tin này tên tk sẽ là agoda và khách sạn chỉ charge đúng được số tiền phòng khách đặt k charge hơn được. Còn anh chọn thanh toán sau tất nhiên thông tin thẻ tín dụng của a phải được cung cấp cho phía ks để đảm bảo đặt phòng. Thông tin thẻ tín dụng của khách thường được bảo mật chỉ bộ phận kinh doanh hoặc đặt phòng mới giữ k show ra cho bất cứ ai hoặc lễ tân. Trừ trương hợp khách no-show hoặc 1 số lý do nào khách yêu cầu mới đem ra để charge. Thường đặt qua bk.com khách tới ks vẫn thanh toán bth bằng tiền mặt chứ k nhất thiết là thẻ. Còn nếu bạn muốn đảm bảo k bị show thông tin thẻ thì đặt và chọn hình thức thanh toán trước là oke thôi. Do ks họ k biết cách làm việc chư lỗi k phải của agoda cũng như bk.com

- Ken SuperMen : Bạn cho mình hỏi là thông tin in trên hình có phải 100% thông tin thẻ visa "của bạn" hay ko? Hay chỉ là thẻ dạng virtual prepaid của agoda sinh ra để cấp cho ks?

- Cao Mình Khang : Trường hợp này mình từng gặp mấy năm trước khi đi cùng gđ người Nhật về VN. Túm lại VN ko có gì là bảo mật tuyệt đối cả. Bất an vô cùng.

- Vinh NT : Ở đây anh ý đặt phòng qua Agoda.com nhưng lựa chọn hình thức thanh toán tại khách sạn nên booking sẽ chuyển qua Booking.com (cùng công ty mẹ với Agoda, về hình thức thì Agoda sẽ charge tiền luôn khi khách đặt phòng, còn Booking.com sẽ để cho khách đến khách sạn mới thanh toán). Khách hàng vẫn phải điền thông tin như bình thường và số thẻ (có hoặc không tuỳ khách sạn) sau đó Booking.com sẽ chuyển lại thông tin cho khách sạn để đảm bảo việc thanh toán khi mua hàng online, do đó việc khách sạn có số thẻ là quá bình thường. Hầu hết các khách sạn đều in ra giấy để "tiện" cho quy trình check in check out nên việc số thẻ có thể qua tay nhiều người (ít nhất là bộ phận FO) là hoàn toàn có. Đây là lỗi của khách sạn vì in ra giấy chứ việc cung cấp số thẻ cho khách sạn để đảm bảo thanh toán khi mua hàng online là không sai.

- Nguyễn Thị Thu Thảo : Trần Anh Việt e thấy vđ này bt mà đúng k a? Agoda bây h là con của booking.com thì việc  booking chạy về bên nào miễn khách có tên trong check-in list của ks là OK. Còn việc Agoda cung cấp cho thông tin visa cho ks cũng bt nhằm đảm bảo tình trạng booking theo đúng cancellation policy lúc đặt.Và chắc chắn tất cả thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối k để lộ cho bên thứ 3. Nhưng có thể term of use của Agoda lúc đặt có vấn đề hay sao á để khách nhầm lẫn a nhỉ?

- Jerry Thi : Dù có lấy được CVV thì lúc thanh toán visa cũng gởi code về số điện thoại, nạp code nhận đc trong số điện thoại khi thanh toán thì mới mất tiền mà

- Lê Tuấn Trung : Thật ra thì lỗi cũng là do bên khách sạn in ra thôi chứ thật sự việc cho cvv và số thẻ là chuyện bình thường vì là thủ tục thường lệ, bọn em thấy chuyện này cũng bình thường vì nếu thẻ bị charge tiền ở nơi khác thì sẽ có thông báo cụ thể từ ngân hàng. Ngoài ra cvv của anh chị cũng thường được lưu lại trên máy nhằm trường hợp anh chị không tới thì phải thanh toán qua thẻ. Cái này là duel giữa các bên đối tác, thường thì trong ngành nên bọn em cũng dễ hiểu. Về vấn đề các bạn lễ tân in ra thật ra ngoài lễ tân ra thì còn có bên quản lí và sale phải kiểm tra các vấn đề này nên nhằm mục đích kiểm tra thông qua giấy tờ và lưu lại thông tin khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ những lần sau vì vấn đề chuyện gởi thông tin qua mail vẫn có thể bị lộ sơ hở nên có gì anh cũng nên thông cảm cho các bạn ấy.

- Hiền Phương Nguyễn : Mình hay đặt traveloka. Thanh toán one pay (rất tiện dụng - thanh toán như ATM nhưng tiền nổi luôn) hoặc chuyển khoản luôn. Chả bao giờ dùng visa cả. Nên rất yên tâm nhé

- Truc Nguyen : Hãy đến với Timo, chuyển khoản 1 lần được 2, và ngân hàng bảo trách nhiệm là ở người dùng. Mở tài khoản với Timo là chấp nhận rủi ro mất tiền

- Huong Tran : Thật ra agoda và booking nó có gửi thông tin thẻ của khách về cho khách sạn nhưng sẽ chỉ trên trang bảo mật mà chủ hay quản lý khách sạn mới xem được, trong TH này thì ko nên in ra để nhiều ng thấy rất nguy hiểm

- Tim Hoang Hon : Sao bạn không gọi trực tiếp khách sạn để đặt phòng . Mọi khách sạn bây giờ đều có website và sdt mà .

- Wenny Truong : Thường thường thì thấy bảo mật xxx với 4 số cuối thấy được thui với CVC luôn ko được thấy expiration có thể lộ

- Vân Anh Nguyễn : Thông tin lộ thiên hết thế này thì người khác hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán online trên mạng (vì 1 số đv chấp nhânn thanh toán chỉ cần đến bước nhập CVC). :(((. Thật sự bất an quá vì m cũng từng đặt Agoda

- Le Phong : Là người làm CNTT và sử dụng rất nhiều các dao dịch online với credit thì mình khăn định nếu thông tin thẻ được in ra full như của bạn là hoàn toàn Bất AN 100% khả năng bị mất tiền. May là Debit ở VN mà cụ thể là VCB như của chủ post, thì OTP có thể bảo vệ bạn phần nào, nhưng không thể nói là OTP không hắc được, đã có rất nhiều ng ở VN mất tiền dù thẻ Debit có OTP.. Còn nếu thẻ Visa/master credit thì mấy việc lộ thông tin ra mất tiền là cái chắc. Còn ai không cho rằng Credit có thể dễ dàng mất tiền khi có Full thộng tin thẻ vậy, cứ đưa thông tin Credit Full  lên mạng đi sẽ rõ.

- Tô Bảo Thiên Quân : SSL là giao thức truyền tải bảo mật, không phải phương pháp lưu trữ mã hóa. Tức là từ Agoda sẽ truyền tải thông tin thẻ VISA đến Booking thông qua giao thức bảo mật SSL, còn thông tin thẻ VISA thì bên Booking vẫn nhận được đầy đủ không mã hóa.

- Canaries Miranda : Em cung k hiểu tại sao thử visa của em lại bị hack gần chục lần. Ai đó sử dụng thẻ của e dùng vao việc gì đó nhưng rất hên la trước đó 2 ngày em có rút hết tiền ra vì nge nói VietCombank hay bị hack tiền và không an toàn. Em hay đặt phòng trên Booking nên có mã số thẻ em k bik có fai do booking ko? Hay do ứngndung khác.

- Anh Quân : Mình mới viết một post ngắn về thẻ debit/credit ở Mỹ (ở VN có thể sẽ khác). Bạn nào quan tâm thì sang fb mình đọc nha.

- Flower Nguyen : Nhiều bạn cứ nói trong ngành mà cứ nói ào áo như đúng rồi mà không quan tâm đến vấn đề chính là bảo mật. Đành rằng các bạn làm trong ngành biết rõ qui trình là OTA và hotels có thỏa thuận về thông tin thẻ để guarante booking là hợp lí nhưng sao không mã hóa mà hotel có thông tin thẻ kh full dạng text và nhân viên hotel lại sơ ý để cho kh thấy thông tin này. Lỡ bị hacker hay người khác có được thông tin thẻ sử dụng thì sao (nhiều loại thẻ không cần OTP và etoken đâu) rồi khi mất tiền bank lại kiểm tra, truy cứu thì phải chờ đợi nhiều khi mất luôn. Trong khi đó Agoda đề cập trong terms of use là có mã hóa đối với bên thứ 3 nhưng sao hotel có thông tin thẻ full dạng text!?

- Simon Hoang Nghia : Cái này là resort nó làm sai khi làm lộ số thể của khách, còn thoả thuận về thông tin của OTA với các resort và hotel là có để đảm bảo booking đấy. Bạn đã kiện nhầm cửa rồi bạn ơi

- Trần Hoài Thanh : Trả lời luôn để bạn chủ status đỡ phải mắc công hỏi Agoda hay booking.com. Gần đây Agoda có hợp tác với booking.com để khi khách đặt phòng mà Agoda hết phòng thì sẽ tự động đặt sang booking.com  Agoda sẽ forward tông tin thẻ tín dụng của bạn cho booking.com rồi booking.com sẽ forward thông tin này cho phía khách sạn (trừ mã CVC).  Khuyên các bạn nên đặt phòng trực tiếp với khách sạn, không nên đặt qua các OTA vì đó cũng chỉ là trung gian ở giữa ăn tiền hoa hồng.

- Nguyen Hoang Nam : Lời khuyên cho anh: đừng sử dụng OTA như Agoda,Booking.com,etc.  Mà hãy bước tới và deal phòng với lễ tân khách sạn như walking guest hoặc sử dụng corporate nếu như anh có contract với sales department của hotel đó.

- Lưu Lê Trung Bắc : Booking.com là dạng POA. Nói nôm na là khách sạn sẽ hold tiền của bạn từ booking.com và có những điều khoản bắt buộc về điều khoảng đặt phòng đó. Make sure là bạn có phòng để ở thôi. Chẳng biết gì mà nói...  agoda thì sure là nó k cung cấp thẻ đâu. Tôi dám chắc 100%, đừng có bịa đặt

- Lan Nguyen : Nghi Nghi đó là vì sao hồi đó chị ko muốn thanh toán trực tuyến cho Agoda, nguy hiểm về bảo mật vl. Gặp thẻ Visa Debit của Vietcombank ko cần OTP khi thanh toán nữa. Người cầm thẻ chỉ cần biết dãy số thẻ, expiry day, mã số CCV là thanh toán sạch thẻ đc luôn, thanh toán trực tuyến qua mấy trang trên mạng thì đố ai mò ra [nguyenhoang.phuongnghi.1]

- Squall Nguyễn : Thiệt chứ lòi ra cvv ko khác nào lòi ra password icloud/facebook mà các bạn cứ nhân danh người-trong-ngành và đúng-quy-trình để biện bạch cho cái yếu kém bảo mật của booking/agoda. Đúng quy trình của 1 quy trình thiếu an toàn thì cũng như ko. Về mặt công nghệ chẳng thể chối cãi dc đây là 1 rủi ro cực kì nguy hiểm.  Nào h có bao h mấy trang cỡ như amazon hay lazada nó dám để khơi khơi cvv cho bên bán hàng thấy kiểu này chưa?  Để hôm nào ra ngân hàng hỏi xem quy trình kiểu như vầy có là bình thường ko? Lỡ mất tiền chạy lên nh la làng là bình thường luôn phải ko?

- Khoa Đăng Trần : Thực sự thì hồi đó làm khách sạn thì agoda điều chảrge thẻ cả, may cho khách mình lúc đấy mình chưa sài fb ads với adw =]]]

- Tiến Minh : Chắc mới đi du lịch lần đầu nên ko biết , thông tin thẻ dc bên nhà mạng cung cấp và được ks bảo mật , nếu xảy ra sự cố họ sẽ là người đứng ra giải quyết cho bạn .

- Vũ Xuân Nam : Tao chưa thấy thằng nào ngu như thằng viết bài này, chân còn phèn kìa bây, về rửa sạch đi. Lần sau đặt phòng tiền mặt nha cu, đú đởn làm cái card mà đéo biết qq gì về nó r nói bậy nói bạ.

- Tran Mai Phong : Ngo Viet Phuong like cái gì ông nội, có gì lạ đâu ?! Đi ăn nhà hàng cà thẻ như thế nào ?! Không phải là đưa cả cái thẻ cho nó sao ?! Thằng bồi hoàn toàn có thể chụp hình lại mà. Suy tính quá thì tới bao giờ VN mới phát triển thanh toán điện tử bằng người ta đây.

- Hứa Thành Tín : Ủa lạ?? Giao dịch online sao bắt khách nhập full thông tin thẻ?? Kể cả ngày hết hạn, và Code?? Với thông tin này thì hoàn toàn sd tiền trong thẻ để mua online rồi

- Nguyễn Lê Như Hiền : Tui không biết phải nói ntn nhưng mà thật sự nếu đã k biết thì đừng viết ntn! Agoda và Booking.com là 1 và main office xuất phát tại Thái Lan. Agoda là đã trả trước và Booking.com là cho việc thanh toán sau. Chắc chắn bảo mật là vì sao? Vì agoda hay booking đều phải chuyển thông tin về ks để nắm thôg tin khách sạn triệt để tránh trường hợp khách k trả tiền hoặc đền bù khoảng thiệt hại nào đó mà khách hàng mắc phải trong khoản thgian ở khách sạn... những thôg tin mật của visa thường đc photo ra để charge thẻ, chia làm 2 loại là nếu như agoda thì ks sẽ charge tiền qua hệ thống mà k qua khách hàng( vì khi kh đặt đã phải trả trước cho agoda). 2 là thông tin thẻ, visa , số tài khoản, cvv, hay thời hạn đều đc cung cấp và chuyển cho ks để họ nắm thông tin nếu xảy ra TH như mình nói trên hoặc là khách hàng quên đem thẻ! Thật ra tờ giấy đó mình k biết tại sao lại đến tay của khách hàng nhưng hầu hết là Rec giữ lưu thông tin để kế toán hay ngân hàng kiểm tra nếu có khiếu nại charge 2 lần hay lỗi abc xyz gì đó... khổ thân lắm, khách nhiều lúc để quên thẻ còn méo dám cà nữa. Truy ra cái một, viết cái bài cho cố vì méo hiểu biết.....botay.cơm canh  Ps thêm là Agoda, Booking, experia, traveloka, air bnb và abc xyz các trang đặt phòng đều láy thông tin thẻ hết nhá. Nếu k muốn phiền thì trả trước cho lành.

- Phuong Minh Mina : Khách sạn luôn có số thẻ - ngày hết hạn - Cvv của khách nếu KH đặt qua Bk.com. Vì vậy nếu để bảo mật thì ko nên cung cấp số thẻ đúng, miễn là đủ số để bk.com chấp nhân thẻ đó vì vấn đề secure booking vì nhiều khách book mà ko đến ạ. Kinh nghiệm của bạn đã từng làm ksan 😉

- Viet Nguyen : Mấy thánh nói ko sao có thể giải thích giúp được ko? Thật sự là cả 1 mảng rủi ro về bảo mật mà? Việc chuyển thông tin thẻ giữa các thành viên thanh toán (agoda, booking và khách sạn) là chuyện hết sức bình thg. Nhg những thông tin này phải đc chuyển trên dạng mã hoá. Khách sạn có nhận đc thông tin này, nhg họ ko thể đọc được bằng mắt thg. Mấy thánh comment ko sao thì chả biết sử dụng thẻ bao năm rồi?

- Nguyen Van Minh : Anh có thể sẽ gửi về đây phản ảnh, Visa sẽ có phương án giải quyết, và có thể đóng dịch vụ với Agoda và booking.com

- Kiều Minh : Tháng 9/2017 ck em book phòng web booking đi nghỉ resort ở PQ. Thì resort yêu cầu thông tin thẻ visa trong khi tụi em chọn cách thanh toán tại quầy tiếp tân. Từ ngày qua Us lại tới nay đã hai lần bị mất tiền trong tài khoản bank mà không biết lí do tại sao.  Hôm nay mới bị nữa. Phải huỷ thẻ này mở thẻ khác. Hên là ko để nhiều tiền trong bank chứ không cũng tiêu. Không biết có liên quan không nhưng chắc là như thế. Haiz

- Phuong Nguyen Thi Mai : Chả hiểu cái CVC code có tác dụng j mà in ngay trên thẻ. Mọi thông tin chình ình trên thẻ luôn. K có bảo mật kiểu gửi mã về điện thoại.

- Hill Le : Tôi ạ ông! Ông k biết gì thì ông đi hỏi chứ ông đừng nguy hiểm ở đấy khiến người khác vào lại bị lây cái ngu của ông đấy ông ạ!

- Hoani Nguyen : Cái này mình cũng từng gặp, book qua agoda hay booking.com sẽ bị như thế. Một số ks 3-4 sao ở Anh Pháp Hàn Í Tây Ban Nha mình từng ở thì practice tương tự, trước khi được check in họ sẽ yêu cầu thẻ đặt phòng để check xem đúng vs thông tin booking đã cung cấp. Họ lưu hết cả 3 chữ bảo mật vì sau khi check out nếu phát sinh thêm chi phí họ sẽ charge vào thẻ và gửi bill về email sau. Nếu bảo mật thông tin ko tốt thì cũng rất có thể thẻ bị hack.

- Hiền Heo : Nam Bùi Nếu đúng là Agoda và Booking không hề mã hoá mà chuyển toàn bộ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng khi đặt phòng thì đây sẽ là lỗ hổng quá lớn và vô cùng rủi ro cho KH rồi a hén

- Jun Hong : Nói thiệt nhe mình đi ăn uống thấy nhiều bạn vô tư đưa thẻ cho nhân viên đi cà mà không hề đi theo hay quan sát gì cả, thẻ bị chụp hình lại cái một. Mình từng làm cashier và có cả 1 bài viết mình từng đọc để cài mã độc vào máy POS cho dù bạn quẹt thẻ mình vẫn có cách để lấy thông tin thẻ của bạn khi sau khi rút thẻ ra. Thuật toán này có thay đổi nhưng không fix triệt để được, bởi vậy chỉ là người thu ngân khi họ đã biết trick đó thì chỉ là họ muốn hay không muốn lấy thẻ của bạn thôi. Mình làm ăn với HQ họ luôn luôn đi ra tận quầy để thanh toán và theo dõi nhất cử lưỡng tiện của cashier. Tôi nói cái này là để cảnh báo về thói quen dùng thẻ của nhiều người thôi, còn bài viết của bác này thì quá thiển cận, không hiểu gì về quy trình làm việc của người ta rồi, chuyện thường ở huyện mà sao mọi người cmt xôm thế cái chuyện thông tin thẻ được trao đổi như này là rất bình thường ở bên Hàn có 1 cái thẻ mà xài tùm lum nơi hết trơn khi có chuyện sẽ được phong toả ngay lập tức và refund trong vòng 3 ngày. Bản thân cái chữ Credit là gì cũng không hiểu thì không nên dùng thẻ nữa, mà cái tui nghĩ mọi người sợ đó là Bank ở Việt Nam sẽ không xử lý sự cố mà thôi lmao.

- Trang Le : thứ 1. Booking vs Agoda là cùng 1 cty mà. Cái này họ ko hề giấu, và là thông tin mà những ai hay sử dụng 2 trang này đều biết.  2. Như nhiều bạn mất công giải  thích ở trên. Bạn cà thẻ cũng vậy thôi. 3. Nếu bạn muốn bảo vệ mình thì dùng Visa Credit ấy, đừng có dùng Visa debit. Ôi đọc xong cái post thấy anh này chưa tìm hiểu rõ đã la làng lên rồi.

- Tất Phan : Mỗi năm tôi  hận cả ngàn bk và đều có số thẻ, mã thẻ của khách nước ngoài để cà tiền. Đây là việc bình thường đối với khách inbound. Chắc bác ít khi pay ntn nên cảm thấy mất an toàn. Xin lưu ý thêm: Agoda và BK là một chỉ có khác ở bộ phận phát triển kinh doanh thôi các bác. Hiện tại bk và expedia vẫn là kênh book online dễ chịu nhất. Agoda là kênh charge tiền trực tiếp.

- Tiffy Tiffy : Chuyên này binh thường  có thông tin tên trên thẻ. Nhưng nếu muốn dung thẻ để mua đồ hay gì. ,nguoi ta còn  hỏi thêm số đt và địa chỉ nhà và mã bưu chính trong thẻ nưaz

- Ngọc Mai : Vậy anh cho em hỏi: nếu book phòng KS qua Agoda thì mình chọn hình thức thanh toán như thế nào ?? Nếu ko thanh toán qua thẻ.

- Catty Chau : A oi the nay anh nên replace đổi số thẻ dạng báo mất hoac replace giu so the nó cũng đổi 3 số cvc chứ bị lộ hết òi vì còn đăng ở đây nữa

- An Na Pham : Bạn này đã yêu cầu trang web bảo mật thông tin thẻ cá nhân của mình ko sai đâu ah. Nguyên tắc là khi in ra thì các TT như số thẻ, ccv phải đc mã hoá kiểu xxx Nhập hệ thống của họ rồi thì bị charge theo policy nhưng k thể để ng khác thấy ah

- Steve Phan : Ban co ve hoi tieu cuc trong tinh huong nay. Ben agoda va booking ho khong lam sai ma sai la o phia ks ban dat vi ho khong bao mat thong tin. Viec nay agoda va booking se xu ly voi phia ks va co the ks se bi phat nang van de nay

- An Na Pham : Chứ có số thẻ và ccv thì hacker rất dễ lạm dụng thẻ của mình  Đồng ý là bạn có thể đến NH khiếu nại...nhưng thời gian và công sức bỏ ra thì ko nhỏ đâu ah. Và ko sure 100% là NH Sẽ chứng minh đc bạn k giao dịch và lấy lại tiền cho bạn nhé

- Thúy Hạnh Smile : E mới bị 1 hôm, lúc nhập thông tin trên thẻ visa ở Agoda thì báo lỗi thẻ liên tục, sáng hôm sau e nhập lại thì nhấn ok đc cái tự nhiên agoda trừ tiền cái rẹt trong thẻ , mà k hề có bất kỳ 1 thông tin confirm nào cả . Dù đã đc hoàn tiền lại nhưng thấy qá bất ngờ vì k có bất kì một mã hay thông tin gì báo về mà tiền vẫn trừ cái 1 k thương tiếc . Qá đáng sợ . Cạch luôn Agoda

- Lê Nguyễn : Bên Booking.com chắc chắn là sẽ lấy thông tin của khách hàng cả số thẻ visa và số CVC và chuyển cho khách hàng thông tin đó Nếu bạn huỷ phòng hay ko đến sẽ bị change tiền trong thẻ. Bên nước ngoài đa số ai cũng điền thẻ thật có tiền nhưng ít người bị lộ hay bị lợi dụng. Nếu ko muốn bị cà tiền thì bạn ko cho số CVC. Còn nếu book qua agoda thì thanh toán trực tiếp cho agoda ks ko biết số thẻ của bạn. À nếu các bạn ko tin tưởng thì ko dùng dv chứ thế giới bao triệu người dùng 2 ứng dụng này để đặt phòng.  Bạn này có vẻ ko hiểu cả về phía ngân hàng và cả 2 web đặt phòng này mà phán như thần

- Mai Dang : Minh k biet mn the nao minh su dung the visa cua vcb chi khi nao minh book phong minh moi dang ky giao dich qua internet cho agoda hoac booking xac nhan, xac nhan xong thi khoá thẻ lại thì thẻ chỉ quẹt dc chu k charge dc

- Cà Tun : Mình cũng từng book phòng trên booking và được yêu cầu cung cấp thông tin thẻ. Cũng như trường hợp của bạn, mình đến khách sạn nhưng không vừa ý nên không ở nữa, bên khách sạn mang tờ giấy in đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ của mình ra để  trừ tiền cancel phòng. Hết sức bất ngờ, may mà thẻ đó mình ít dùng nên về mình cũng huỷ luôn thẻ. Cảm thấy không an tâm, thà huỷ cho chắc. Biết xui rủi ra sao

- Đinh Nhân : Nếu muốn tìm hiểu rõ thì hãy hỏi những người có kn làm việc trong lĩnh vực này, mỗi công ty đều có policy khác nhau với đối tác liên doanh,chứ k fai vì 1 vài cái thẻ mà fai bán rẻ thương hiệu như thế

- Mai Do : 2 năm trước mình cũng đặt phòng ks qua Booking.com, thanh toán tại ks nhưng vẫn phải điền thông tin thẻ. Sau khi hoàn tất kì nghỉ  thanh toán tiền mặt tại ks, mình vẫn bị trừ tiền vào tk mà cả booking.com  ks đều ko giải thích được. Quá trình khiếu nại mất rất nhiều thời gian  ko bên nào chịu nhận sai sót. Phải gần 1 tháng sau mình mới đươck hoàn trả tiền.

- Trương Thị Thục Nhi : Không biết chính sách in thẻ ngân hàng của khách ra co giống nhau giữa các nước ko nhỉ? Vì mình chỉ book phòng Agoda mỗi dịp đi nước ngoài thôi, chứ ko sử dụng Agoda ở Việt Nam. Trước h mình cũng ko để ý vụ này, nhưng có 1 lần đi bên Malay, nhân viên có đưa mình tờ giấy xác nhận phòng với xác nhận đã thanh toán qua Agoda, nhưng mình không thấy thẻ visa bị in ra giống vậy.   Mà chắc chỉ có credit mới lo, mình thanh toán bằng debit, chỉ khi nào cần giao dịch mới nạp tiền vào thanh toán nên cũng ko lo lắm :3  Mà Agoda cũng uy tín lâu nay rồi, chứ làm ăn ko đàng hoàng thì chắc cũng ko tồn tại được đến bây giờ.

- Dương Tâm Bảo : khi bạn làm thẻ credit hay thẻ debit bạn đã có hợp đồng với ngân hàng. Nếu bạn không tin tưởng hợp đồng thì tốt nhất bạn nên thanh toán tiền mặt để khỏi lo lắng. Tôi thấy bạn chẳng hiểu gì cả.

- Thành Trần : Các bạn giải thích về luật này luật nọ làm j, t ko cần quan tâm ở Mỹ hay ở Úc ntn, với chính sách này của Agoda thì chắc chắn t cảm thấy tiền và thẻ của t ko an toàn, mà đã ko an toàn là ko sử dụng, mất tiền và một chuyện lại còn mất time để giải quyết những vấn đề phát sinh đến xác thực xác minh nữa. Tốt nhất là thanh toán bằng debit đối với những trường hợp ntn cho nhanh

- Kim Lien Phu : Mình từng làm lễ tân mình cũng gặp trường hợp này rất nhiều,,, mình cũng từng charge rất nhiều tiền phòng của kh thông qua thông tin the mà booking.com hoặc agoda đưa qua,,,nhầm khi kh đặt phòng nhưng ko đến thì ks vẫn charge. Thông tin đó chỉ có đặt phòng in ra đưa  lễ tân charge thôi,, chứ cũng ko Đưa ra cho bất cứ bphan nào,,,  Nếu kh bị charge tiền nhưng ko biết nguyên nhân thì vẫn có thể nhờ ngân hàng tra ra may charge là ở đâu mà,,,

- Minh Nguyễn : Thường thì thanh toán mình có mã qua tn điện thoại nếu mua hàng online.  2 . Nếu thanh tians thực tiếp họ phải dùng thẻ mình cà mới thanh toán được . Về bảo mật nếu sử dụng mã otp thì an toàn . Nếu ko thì thiệt  Nhưng đa số với visa thì phải dùng otp mới được chấp nhận giao dịch

- HA Nhoc Loc Coc : Theo mình nên: 1. Khoá tính năng thanh toán online thẻ, chỉ mở khi dùng rồi lại khoá. 2. Đối với những T/h phai cung cấp thông tin thẻ cho 1 số web tốt nhất nên dùng 1 cái thẻ debit ko có tiền trong đó

- Thu Chang : Thực ra là cũng rủi ro a ạ, vì bt đi ăn ở nhà hàng , mình cũng đưa thẻ cho nhân viên xuống quầy thanh toán , ít sau họ đưa thẻ và giấy cho mình ký . Lúc đấy họ có thể chụp lại ảnh thẻ visa ạ .

- Saa Noobii : đúng là có trong nghề mới hiểu. 100% là Ks sẽ có thông tin, quan trọng là họ có làm lộ ra cho kh biết như trường hợp trên đây ko thôi. Trúng mấy anh Ks nhỏ nhỏ dăm ba bữa lại đổi chủ thì vui,chưa nói đến khâu nhân viên ở đấy thế nào nữa, buồn buồn nó nghịch paid ở đâu đó vài chai thôi là xem như mất trắng. Biết đường nào đâu mà kiện cáo.

- Hong Van : Vì là agoda và booking có hợp đồng với nhau nên khi khách hàng chọn thanh toán tại khách sạn thì buộc lòng agoda phải chuyển thông tin khách hàng qua booking.com và đương nhiên họ phải chuyển luôn cả số visa của anh qua cho booking trong trường hợp anh k đến nhận phòng thì lễ tân ks buộc lòng phải full charge tiền phòng ( trong kinh doanh dac biet doi voi nhung booking tren booking.com)cho nên việc lễ tân có đc số visa từ booking.com là bình thường. Khi nào thẻ của quý khách bị charge k có lý do từ một máy charge nào đó anh có thể đâm đơn khiếu nại theo đúng luật đối với bên charge tiền

- Ngọc Cương : Đã từng đặt rất nhiều qua agoda. Tuy nhiên chỉ có đặt ở phú quốc bị trường hợp này. Mình cũng lựa chọn trả tiền ở khách sạn nhưng trang agoda bắt nhập các thông tin thẻ. Và khi lễ tân thông báo thì mình đặt qua trang booking.com.

- Alex Duong : Bạn này chắc mới sử dụng Agoda lần đầu. Agoda họ xử lý vậy khá là ok rồi, vì mạng lưới toàn cầu, mỗi ngày có hàng nghìn sự cố cần xử lí. Có trách thì nên trách cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của một số khách sạn ở Việt Nam thôi.

- Trang Hà Trang : Thôi h thẻ visa của e hay dùng để đặt agoda chả để tiền trog đấy nữa Lâm Thanh nhỉ 😞 lúc nào cần thanh toàn tiền ks thì chuyển tiền vào thoii cho lành vậy

- Lâm Bảo Yến : Suy nghỉ như vậy thì đừng bao giờ mua hàng bằng visa, đặt phòng bằng visa hay credit card. Vì tất cả các booking của agoda hay hotel. com, booking. com đều cần thông tin thẻ để guarantee đặt phòng, nhất là booking. com không yêu cầu thanh toán trước (bạn có thể thanh toán khi check out tại khách sạn) nhưng người ta vẫn cần thông tin thẻ để guarantee phòng trường hợp bạn huỷ phòng nhưng vẫn tính phí, thì booking. com sẽ gửi thông tin lại cho ks charge đúng số tiền bạn đặt phòng, nếu có vấn đề charge sai tiền hoặc lố tiền, mà bạn không đồng ý thì có thể kiện máy Post chổ đã charge tiền bạn. Nói chung, kinh doanh thì người ta đã có quy định riêng về việc bảo vệ thông tin khách hàng rồi. Chưa biết, sợ quá thôi tốt nhất đừng dùng :)) Cả thế giới người ta dùng chả thấy ai lên tiếng, Nigel Lý vô xem tao nói đúng ko? 😂😂 [nigelly2011]

- Duy Mai Pham : Bình thường thôi... gì đâu mà TO thế. Nếu bạn book phòng trực tiếp qua mail với 1 ks nào đó ở nước ngoài. Họ cũng yêu cầu chụp mặt trước thẻ tín dụng để bảo đảm , một số còn yêu cầu cả măt sau + pp nữa.... có sao đâu. Chỉ tại vn mình chưa quen... và tai ng Việt mình ( sorry hơi kỳ nhưng là sự thật)

- Nguyễn Phương Nhung : Có lẽ chỉ nên dùng master với số tiền cực ít trong đó. Vì cả visa và master đều ko cần mật khẩu để thanh toán nên có đủ thông tin là ng ta dùng thẻ của m để thanh toán trực tuyến ngay. Chả tin đc bố con bên nào cả

- Trần Thị Anh Minh : Thực sự bất kể đặt mua cái gì thì các trang web đều yêu cầu cung cấp đủ các thông tin về thẻ của mình. Vậy giờ phải làm sao. Thẻ visa thì không bao giờ cần pass. Bảo mật kiểu gì bây giờ.

- Nguyễn Ngọc Diệp : Quá nguy hiểm, thông tin bị phơi bày toàn bộ thế này nếu chủ thẻ ko đăng ký verified by visa thì bất cứ ai có thông tin đều thanh toán online bằng thẻ đó được

- Sandy Wu : Thẻ mình bị quẹt tiền, mất 10 mấy triệu 5 tháng trời mới lấy lại đc phân nửa. Ko thể chấp nhận đc hành vi này của agoda, chả nhẽ phải đợi tới ngta mất tiền mới có quyền complain sao

- Phương Ngọc Đỗ : Không phải mỗi Agoda vs booking.com mà con các trang OTA đều hợp tác với nhau như Ctrip vs Booking.com,... do Agoda giải quyết khiếu nại tệ quá

- Hiền Vũ : Cám ơn mọi người đã quan tâm, mình chia sẻ thông tin này vì đây là vụ việc đã xảy ra với mình, và mình thì mình cảm thấy nó rất nguy hiểm. Còn mọi người thì có lẽ cũng sẽ có đánh giá của riêng mình về cách thức Agoda hoạt động. Ở đây, mình chỉ muốn phản bác một số điều về việc một số bạn nói rằng viêc gửi thông tin thẻ này là bình thường:
1. Mình cũng có nói ở trên, lỗi đầu tiên là của mình vì không đọc kỹ terms của Agoda, chứ nếu mình đọc trước chắc là mình sẽ không sử dụng agoda, bởi lẽ mình không thể đồng ý với việc Agoda yêu cầu mình chấp nhận việc cho Agoda gửi thông tin cá nhân của mình (thẻ VISA) cho một bên thứ ba; và mình nghĩ có rất nhiều người giống mình.
2. Lỡ chấp nhận rồi thì đành chịu, nhưng mình nghĩ rằng ít nhất thì Agoda phải mã hóa thông tin đó, và chỉ gửi thông tin đã mã hóa cho bên thứ ba. Vd như với thông tin đó, KS chỉ có thể charge đúng số tiền đặt phòng (không thể charge hơn, và cũng không thể charge vì bất cứ lý do gì ngoài việc thanh toán tiền phòng). Nhưng không, Agoda gửi toàn bộ thông tin của mình cho KS.  Có bạn bảo là do mình chọn thanh toán tại KS nên Agoda mới gửi thông tin. Mình không hiểu lập luận của bạn là như thế nào: mình thanh toán tại KS thì mình có thể mang tiền mặt đến thanh toán, hoặc là quẹt thẻ trực tiếp ở đó, chứ không phải là đọc hết thông tin thẻ cho khách sạn để thanh toán.
3. Có bạn bảo là việc in thông tin ra giấy (gây ra nguy cơ rất lớn là lộ thông tin thẻ) là lỗi của NV khách sạn, không phải của Agoda. Ok, mình đồng ý, nhưng phải nói rằng nó không phải là lỗi trực tiếp của Agoda, nhưng Agoda không thể tránh trách nhiệm liên quan. Kể cả trong các terms của Agoda thì cũng có đoạn như thế này: Chia sẻ Thông tin Cá nhân của bạn … . Tất cả các bên thứ ba như trên đều được bắt buộc phải duy trì mức độ an toàn và bảo mật cho Thông tin Cá nhân, và chỉ được xử lý Thông tin Cá nhân theo hướng dẫn của chúng tôi. Điều này có nghĩa là bên KS phải có trách nhiệm xử lý cũng như bảo mật thông tin của mình, theo hướng dẫn của Agoda. Và việc KS in thông tin của mình ra giấy như thế nào thì chắc chắn là không an toàn và mình nghĩ rằng nó cũng không đúng hướng dẫn của Agoda (hay Agoda hướng dẫn KS cứ in thông tin ra cho dễ đọc ?).  Thế nhưng, bạn có thể xem email thứ hai mà Agoda trả lời (sau khi mình đã gửi hình và mô tả kỹ với họ: KS in thông tin của mình ra giấy), họ rất hời hợt về chuyện đó, và nói chung là "will not make any comment". Agoda không quan tâm đến việc KS có làm lộ thông tin của khách hàng hay làm cho thông tin của khách hàng gặp rủi ro hay không.
4. Có bạn bảo là nếu như bị charge tiền sai thì báo NH, NH sẽ khóa thẻ và phong tỏa tài sản, vậy thì mình hỏi lại bạn: thông tin thẻ VISA của bạn in ra giấy như thế, một người nào đó chụp lại (thậm chí có thể là KS bán ve chai giấy vụn, rồi một người nào đó vô tình thấy được), rồi họ đem đi sử dụng, vậy thì làm sao bạn biết được, chứng minh được là nó bị sử dụng sai ? Hơn nữa, cứ cho là chứng minh được là thẻ này bị sử dụng trái phép, vậy thì nếu sự việc rủi ro đó xảy ra, liệu bao lâu bạn sẽ nhận lại được số tiền bị mất cắp này ? Mình nghĩ thời gian sẽ rất dài và công sức của các bạn sẽ rất lớn.

- Nhung Tang : Mình cũng vừa đặt phòng với Agoda,thông tin về khách sạn mình đặt trên Agoda không hề nói là khách sạn không có chỗ đậu xe.Mình có gọi lại cho Agoda để hỏi và nhận được câu trả lời là khách sạn không có chỗ đậu xe.Vậy mình quyết định hủy và bên Agoda bắt mình nộp phân 110$.Cạch tới già sẽ không bao giờ đặt phòng qua Agoda (Lừa đảo cao siêu)

- Ánh Xuân : E làm bên ks có hợp đồng với agoda và booking.com . Khi anh chị nhập thẻ mà ko hợp lệ agoda ko lấy đc tiền sẽ tự động chuyển qua booking. Com khi check in sẽ thanh toán tiền mặt cho ks . Ko có chuyện thông tin bị lộ đâu ạ . Bên ks e đã hợp đồng vs agoda mấy năm nay rồi . Tiền ks nhận tự agoda phải thông qua ngân hàng chứ ks cũng ko đc lấy trực tiếp từ agoda .

- Bùi Quốc Hùng : thấy Thớt đăng bài mà ngồi dậy bật máy để cmn !! tớ giải thích hộ vây !! tớ làm đại lý du lịch của hơn 20 nhà cung cấp toàn cầu !! không riêng agoda, booking,com, expedia... v.v  Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề !! mạo mụi giải thích 1 chút !! Gạch đá xin nhận !!
1 . đầu tiên book agoda ra booking,com! đây là 2 nhà cung riêng biệt !! nhưng cùng 2 cha đẻ ra là Princeline Group và sử dụng 1 hệ thống đặt phòng gần giông nhau. nên book agoda cũng có thể chuyển qua booking,com. Vì sao ??? phần 2
2 .Với việc bạn đặt qua agoda, nhưng lại thanh toán tại khách sạn thì hệ thống của 2 nhà cung cấp này đc link với nhau, nên agoda đã pass đặt phòng này qua cho booking,com . giải thích thêm : booking,com là hệ thống bán phòng  hưởng hoa hồng của các khách sạn, nên đa phần đặt phòng của họ là thanh toán sau, hoặc thanh toán tại khách sạn..
3 với việc bạn thanh toán tại ks thì bắt buộc bạn phải cung cấp thông tin thẻ, có thể bạn cung cấp loại thẻ hết tiền, hoặc thẻ không bao giờ dùng cũng được. nhưng việc bạn cung cấp thẻ đó là để đảm bảo việc thanh toán cho khách sạn, chứ bạn book xong, đến sát ngày bạn cancel không ở ks đó nữa, thì khách sạn đó làm sao sống...???
4 . Vì là thanh toán tại ks nên buộc lòng agoda hoặc booking,com phải cung cấp thông tin thẻ của bạn cho ks, để họ làm thủ tục thanh toán cho cơ số đặt phòng của bạn, kể cả khi bạn không đến nhận phòng họ vẫn sẽ trừ phí dịch vụ hủy phòng,. việc như  bạn trình bày !! đó là nhân viên KS làm lộ thông tin đó cho bạn,  về nghiệp vụ ks thì điều đó chỉ có ks  các kênh book online đều thỏa thuận với nhau như vậy !! nên việc lộ thông tin chưa hẳn là agoda, hay booking,com làm lộ...mà là nhân viên ks làm lộ  còn  nếu muốn an toàn hơn, hãy tìm đến đại lý du lịch chuyên book khách sạn mà book cho an toàn ạ !! còn nhiều vấn đề, nhưng không giải thích hết 1 lần đc ạ

- Huỳnh Thanh Tùng : Tôi đã từng đặt phòng qua booking.com , agoda, Vntrip, mytour ... giờ thấy bạn nói , tôi thật sự lo sợ . Tôi sẽ chấm dứt đặt phòng qua dịch vụ của các công ty trên , nếu họ yêu cầu cung cấp các thông tin về thẻ visa của tôi .

- Trang Gấu : Vâng mình từng đặt phòng ở Trung Quốc qua Agoda và bị charge tiền toàn bộ ngay mặc dù có ghi là chỉ trả phí booking 10% hay gì đó, sang tới nơi khách sạn bảo ko hay biết Agoda là cái gì, cạch! Gọi điện cho tổng đài Agoda thì ko ai nghe luôn

- Lê Thắng : Kể cả Vietnamairlines. Có lần mua vé bằg thẻ tín dụng, sau đổi lịch trình mất 600k phí, alô tổng đài bảo anh đồng ý thì em trừ thẻ luôn. Bảo đồng ý và sms bay về :v. Rõ ràng là thông tin thẻ của mình đã đc lưu trên hệ thống của họ. Hix.

- Nhữ Đình Hoạt : Chả tin tưởng bố con thằng nào, nên anh luôn làm thẻ visa với tài khoản riêng. Nào cần mới chuyển tiền vào đó :v

- Anh Hai Ngo : Thông tin khách hàng qua agoda đảm bảo đc mã hoá, ks thu tiền trực tiếp từ agoda chứ ko phải từ khách hàng. Còn đặt phòng nào cũng có terms  conditions của nó, nếu đặt phòng trả sau đương nhiên cần guarantee rồi, không thì các bạn đặt phòng cho vui thì khi các bạn ko đến ai sẽ chịu thiệt hại cho khách sạn khi giữ phòng cho các bạn đến đêm?? Và một điều nữa, nhân viên ks họ cũng có nguyên tắc của họ. Họ không ngu đến mức lấy thông tin của khách hàng để đánh đổi sự nghiệp và reference của họ để lấy vài đồng trong tk của các bạn! Nếu thấy bất cập đề nghị các bạn đừng tham rẻ mà book phòng qua OTA hoặc khoá thẻ luôn đi, vì ở đâu thanh toán thẻ nguy cơ lộ thông tin cũng như nhau :))

- Dung Lương : Không biết a có đếm trc được lượng ng đọc post này không, nh thay vì chỉ resort và agoda biết thông tin của anh thì bg có kha khá ng biết đó ạ?

- Dang Phuc : Booking vs agoda là cùng 1 mẹ nha mem. • Agoda thì phải thanh toán trước (Guarantied booking) • Booking.com là thanh toán sau cũng đc (Non guarantied.) Đa số khách dùng thẻ ảo để book via booking.com) Nghĩa là nó không đến (No show) cũng không mất tiền, ks cũng charge ko đc. Còn Agoda sau khi đặt đã thanh toán, nó sẽ gửi một mã thẻ qua cho ks charge nhưng chỉ charge đc đúng số tiền, không charge hơn đc, và thẻ đó không thật  không phải của khách. Ông khách này chắc chắn là thanh toán lại ks và đặt non guarantied . Với lại nếu nếu đặt thông qua agoda ks muốn lấy tiền khách cũng phải ký vào sales slip nha. Chữ ký không đúng hoặc không phải chủ thẻ, chủ thẻ nó report và refund tiền lại đc. Chỉ là hơi lâu thoai. Ai hiểu được mấy cái này thì không bao giờ mất tiền. Còn ai không hiểu thì dễ mất tiền oan nếu gặp trúng người không tốt 🙂. Nhân viên này nghĩ sao show booking của booking.com cho khách 🙃.

- Nguyễn Nhật Minh : Mình thấy vấn đề bảo mật mà bạn nói tới là do resort đã sai khi in thông tin CC bạn ra giấy và ko thực hiện đúng quy tắc bảo mật. Thế thì bạn complain với resort chứ sao lại đăng thông tin 1 chiều quy chụp và khuyến khích ng khác ko nên đặt nữa. Họ cung cấp CC của bạn cho đối tác là vấn đề cần thiết và đc thỏa thuận theo termsconditions của booking, nếu ko muốn bạn có quyền ko đặt. Trong trường hợp giữ phòng cho bạn nhưng bạn lại ko đến thì người ta sẽ charge penalty theo CC bạn cung cấp. Chứ ai cũng muốn đặt ko ko có guarantee gì rồi ng ta giữ phòng cho xong lại ko đến thì ks, resort ăn gì mà sống hả bạn???

- Hiep Ph : Ông này cũng đâu ngán post cả đầy đủ tt thẻ của ổng, nhưng nếu đi nước ngoài thì book qua agoda và booking là tiện nhất, còn trong nước thì kiếm ks qua agoda rồi gọi book thẳng với họ, vấn đề là khi chuyển tiền đặt họ  cũng cho toàn số tk cá nhân, cũng có rủi ro, họ chuyển tt thẻ để nếu bỏ ks, họ tự trừ tiền đặt được

- Nguyen Anh Ngoc : Mình đã 2 lần bị hack thẻ khi book bằng booking.com , khoảng 20p sau khi mình hoàn tất đặt phòng, mình nhận được thông báo trừ tiền trong thẻ do đặt phòng từ 1 khách sạn lạ hoắc. Rất may là cả 2 trường hợp mình đều claim lại được tiền

- Pham Viet Anh : Vịt Xinh Nga Vũ Minh Lâm Su Lutuboo Trần Trung KiênDũng Shi Viet Do ManhLinh Nguyen các mẹ vào tham khảo. Thường thi em thấy ít khi mà trên bk của  booking.com lại đề cập cả số CVV nhỉ. Cái này chưa gặp bao giờ hihi

- Long Nguyen : Cái này ko trách Agoda được, phải trách nhân viên ks bên Phú Quốc lại để lộ thông tin cá nhân của khách. Sau khi khách đặt booking qua Agoda hay Booking thì sẽ được yêu cầu nhập thẻ tín dụng để "guarantee" booking và bên ks sẽ nhận dc đầy đủ thông tin chi tiết thẻ của khách để trường hợp "no show" thì ks sẽ charge theo thông tin đã có. Mỗi nhân viên ks đều phải được đào tạo về việc bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, đặc biệt những thông tin "nhạy cảm" như: thông tin thẻ, ngày sinh, số hộ chiếu hay chứng minh thư, v.v.. Tóm lại, trong trường hợp này lỗi hoàn toàn ở ks, ko thể trách Agoda, nếu trách thì trách họ ko giải thích thoả đáng

- NiNa Pham : Những ai nếu làm du lịch khách sạn thì sẽ hiểu vấn đề này. Thực tế,agoda và bbk.com là cùng 1 mẹ, chỉ khác là 1 cái yêu cầu thanh toán tiền trc khi nhận phòng( agoda), và có thể thanh toán khi đến nhận phòng( bbk.com). Đoạn đầu đọc a nói book phòng qua Agoda mà lại muốn thanh toán  theo kiểu tại ks là đã ko chính xác rồi ạ. Vì agoda khi đặt phòng luôn luôn yêu cầu khách phải thanh toán tiền trc( nghĩa là Agoda sẽ giúp ks/resort thu tiền khách). Còn chuyện bbk đặt phòg of a tự động chuyển từ Agoda sang bên bbk.com thì trg hợp này cũg xảy ra( mặc dù k nhiều) vì giữa các cty du lịch họ thường có đối tác làm ăn chug w nhau. Nghĩa là khi ma các cty bán phòng cùg hệ thốg( or ko) họ vẫn có thể lấy phòng qua lại của nhau w các thỏa thuận nội bộ riêng mà đươg nhiên khách hàng ko biết. Hiểu 1 cách đơn giản hơn vd bên e là bên ks nhưng ko hề mở bán phòng trên trang Traveloka nhưg traveloka hợp tác w trang Expedia( và ks đag mở bán phòg trên trag này) w nhữg điều khoản riêng của họ và trag đó sẽ tự động lấy phòng của bên Expedia sang để bán phòng cho khách. Chuyện tương tự giữa rất nh trag khác cũg vậy. Cái vấn đề ở đây ko biết chính xác khi đặt phòng anh note cho Agoda như thế nào về việc a muốn thanh toán tiền sau nên Agoda mới link sang bên bkk.com đặt phòng của a. Bởi vậy ms xảy ra vấn đề này. Vì Bbk.com mới cho phép khach hang thanh toán sau còn Agoda thì ko.

- Jo Nhan : Agoda hoặc booking.com sẽ chuyển thông tin thanh toán cho khách sạn là đúng vì họ là trung gian thôi. Khách sạn tất nhiên sẽ có đầy đủ số tài khoản mật mã để charge tiền bạn. Vấn đề ở chỗ khi in ra giấy để confirm với khách hàng thì ks lại ghi quỵt tẹt ra như vậy thì đúng là k bảo mật, cái họ cần ghi là 4 số đầu *** *** và 4 số cuối thẻ, CVV và ngày/tháng trên thẻ.

- Dat Nguyen : Trước giờ mình thấy Agoda và Booking họ dùng công nghệ là virtual credit card để gửi tiền cho khách sạn. Họ tạo một thẻ ảo giống hệt thẻ thật với số dư bằng đúng số tiền cần thanh toán cho khách sạn. Case này không biết thế nào, nếu giờ họ gửi thẻ của khách thì đúng là...căng thật 😬

- Nguyen Dinh Hong : Thân chào bạn Vũ Hiền và các bạn khác đang theo dõi status này. Mình là người đã làm việc nhiều năm trong nghành khách sạn cũng như làm việc trực tiếp với các trang bán phòng trực tuyến như Agoda, Booking.com hay Agoda, mình nói rõ để tất cả các bạn có cai nhìn khách quan về vấn đề bạn Vũ Hiền nêu ra:

- Hồng Kòy : Cái lỗi là bạn nv lại lỡ show bkk cho khách xem thôi. Chứ còn ghi lại thông tin thẻ là đúng rồi. Không để ông đặt cho vui mồm à. Có phải bán hàng online đâu mà! Cứ chốt để đấy đâu!

- Miu Thanh Hoai : Nếu đặt phòng trên Agoda mà thanh toán sau thì chắc chắn nó sẽ link về booking.com vì Agoda bắt buộc phải thu tiền phòng trực tiếp từ khách hàng. Còn thông tin thẻ tín dụng Agoda sẽ phải cung cấp cho khách sạn vì nó là điều kiện đảm bảo giữ phòng cho khách trong mọi trường hợp thôi. Vấn đề về SSL là khách sạn cũng như Agoda sẽ đảm bảo ko để lộ thông tin của khách hàng ra ngoài và ko gây thiệt hại cho tài khoản của khách hàng là đúng rồi mà.

- Phương Nguyễn : Việc đặt phòng online phải cung cấp thông tin thẻ là rất bình thường. Nếu thẻ của bạn có phát sinh giao dịch bất thường bạn có thể check lại với ngân hàng, việc refund mất khoảng 2-3 tuần (đối với chủ thẻ nước ngoài, ở VN thì mất vài hôm). Thông thường nhân viên KS sẽ chỉ cà thẻ đúng số tiền bạn phải trả tại KS, họ cũng có nguyên tắc công việc của mình. Việc bạn đăng thông tin thẻ kèm cả CVC lên FB thế này nguy hiểm hơn nhiều so với việc bạn cung cấp thông tin thẻ cho Agoda hay booking.com

- Huong Tran : Cái nè binhf thường mn ơi, cái ccv đằng sau thẻ k có nghía lý gì, khi 1 giao dịch k chính chủ thì chủ tk có thể report lên nh rồi nh sẽ khoá thẻ và refund. đó là các nh quốc tế. chắc nh vietnam chưa làm dc chuyện này. còn booking hay internet payment chỗ nào cũng vậy thôi.  VISA VS MASTER đều là tổ chưc qte nên điều này cũng dc ap dụng.

- Trần Ngọc Anh : Sao lại đăng thông tin thẻ của bạn lên đây! Bạn nên huỷ thẻ này và đổi thẻ khác ngay! Tôi cũng hay đặt phòng trên agoda và trả tiền phòng qua thẻ trước khi nhận phòng, bây g tôi mới biết vấn đề này! Cám ơn về thông báo của bạn! Chắc sau này tôi sẽ không tiếp tục hợp tác với những trang web thứ 3 như thế này nữa! Quá sợ !

- Ni Nguyen : Làm ăn mất dạy thế! Lẽ ra mấy cái này phải qua paygate trung gian mà ở đó có bảo mật SSL, chỉ cần có thông tin này thì có thể order hàng khắp nơi với bất kỳ địa chỉ nào

- Kevin Doan : Ko thể tưởng tượng đc 1 cty như Agola lại tất trách đến như vậy. Tại sao lại cung cấp luôn cả mã ccv cho resort...Khi kh complaine lại ko kiểm tra lại qui trình nội bộ và khắc phục mà còn quanh co... Tôi sẽ rất cân nhắc trong việc sử dụng dv của Agola sau này vì nó quá rủi ro

- Hải Yến : Agoda là trang web hoàn toàn trả trước tuy nhiên thường agoda mua allotment của ksan hoặc resort 1 ngày khoảng 5 đến 7 phòng tuỳ hợp đồng trong trường hợp khách sạn full phòng và agoda đã hết allotment thì agoda có thể chuyển bk của bạn qua một trang web liên kết khác như booking.com . Và thường booking.com là trả sau cho nên bên khach sạn có quyền có số detail của thẻ của bạn để deposit.  Tuy nhiên trường hợp này ko bắt buộc phải cung cấp số cvc code vì cái số này rất nguy hiểm nên nhiều khách hàng tinh quái họ thường sử dụng thẻ ko có tiền mà chưa hết hạn sử dụng để dùng thẻ và chỉ book với booking.com hoặc nhưng trang web trả sau. Trường hợp khách sạn từ chối ko cho khách xem booking ở đây cũng khá kì lạ vì khách hàng vẫn chưa trả tiền phòng. Tóm lại khi đặt phòng qua trang mạng và trả tiền trước có rất nhiều rủi ro và khó khăn khi thay đôi ví dụ huỷ booking và chuyển ngày .  Hãy đặt phòng trưc tiếp hoặc đặt với những trang web trả sau nếu có thể . 👌🏻

- Trang Phan : Để charge tiền khách khi khách cancel booking thì các trang đặt phòng phải làm vậy. Tất nhiên sẽ được bảo mật thông tin đối với các bên ko liên quan. Hơn nữa khi charge thẻ nếu chủ thẻ ko đồng ý do ko sử dụng dịch vụ thì ngân hàng cũng sẽ ko chi trả cho phía khách sạn mà.

- Lynn Trinh : Chắc bạn chủ top hủy thẻ trước khi đăng roiif ah. Như thế này nguy hiểm quá, mình cũng đặt Agoda mấy lần rùi. May thẻ mình có them 1 tầng bảo mật nữa là gửi code vào điện thoại khi chi tieu online.

- Lan Nguyen : Đấy là lí do vì sao khi đăt vé máy bay cho người khác, fai xac nhận chủ thẻ...thẻ visa làm ở nhật trc khi thanh toán đều fai nhập thêm password để giải mã vpass thì giao dịch mới thực hiện được, mình ko biết thẻ visa ở vn có fai nhập vpass ko.. trộm vìa là mình đã đặt 17 cái hotel qua agoda rồi, và chưa có vấn đề j hết, mình chọn hinh thức thanh toán ngay qua agoda chứ ko thanh toán qua hotel để đỡ phải mang nhiều tiền đi.. hotel mà muốn charge thêm thì fai có thẻ chứ ko fai nhập thông tin vào là chuyển tiền dc ngay đâu, mình nghĩ vậy. Vừa rồi mình ở hotel ơ úc, mặc dù đã thanh toán tiền xong xuối hết cho agoda nhưng hotel vẫn yêu cầu mình quẹt thẻ ở hotel của họ vì lí do an ninh..

- Đồng Hương : Có nhiều lựa chọn cho việc đặt bkk không cần thẻ (bkk. com) còn với Ago hay Exp đều phải trả trước bằng thẻ. Họ chuyển cho ks nhưng ks k thể charge hơn số đã được bên họ và trang bkk thỏa thuận. Em làm trong ks và đã từng hỏi vấn đề này với quản lý, và chả có truyện quẹt hơn đc đâu ạ.

- Pê Pồm : Đã có kinh nghiệm book qua booking.com, cũng kiểu tương tự yêu cầu số thẻ Visa dù chọn hình thức trả tại khách sạn, đến khi mình gọi điẹn cho khách sạn để confirm thì số tiền mình phải trả hoàn toàn khác với số tiền trên web mình book. Vậy là mình cancel. Mình nghĩ để book online tốt hơn nên vào thẳng web của công ty đó và book

- Thuan Nguyen : Thế giới có luật về credit card mà, tất cả các website ko được lưu thông tin thẻ, chỉ được lưu token, anh check lại luật này và xử thằng Agoda đi ạ

- Bảo Thoa : Ngân hàng vẫn có kiểm soát mã OTP mà. Nhưng hôm trước mình cũn bị apple iTunes trừ qa MasterCard hơn 1tr may bên apple nó uy tín nó trả lại cho mình.. Chứ mình thấy dùng visa hay master dễ mất tiền quá

- Hieu Chi Luu : Cách tốt nhất là làm 2 tài khoản  Cần mua gì thì chuyển tiền từ tài khoản chính qua cái thẻ Visa phụ Rồi hãy dùng cái thẻ phụ thanh toán Như vậy nếu có bị copy chỉ bị chôm cái ko có nhiều tiền

- Bao Nguyen : Bạn này thấy resort có số thẻ của bạn... cái này không chính xác  Khi Agoda (công ty con của nó là booking.com) đưa thông tin về resort có kèm số thẻ tín dụng ảo của Agoda chứ không phải thẻ của bạn Lưu ý kỹ điều này nhé.

- Vũ Minh Nhật : Ở VN đi ăn ở quán toàn rút thẻ đưa cho nhân viên cầm đi tận đâu quẹt thẻ in Bill thì trong lúc đó còn dễ lộ thông tin hơn. Các bạn có thể chụp ảnh 2 mặt thoải mái.

- An Bình : Hello bạn, mình nghĩ bài viết của bạn có quá nhiều yếu tố chủ quan và không thật sự thuyết phục.
1. Mình nghĩ Booking.com hoặc Agoda đều là những công ty lớn, khá uy tín và có thâm niên lâu trong ngành đặt phòng khách sạn online. Việc book phòng online tiện lợi nhưng kéo theo nhiều bất cập khác về mặt bảo mật thẻ thanh toán online là điều tất nhiên. Vì thế nên để đảm bảo rằng họ có thể tồn tại và phát triển đến bây giờ với lượng members khổng lồ thì đảm bảo về việc thanh toán online = thẻ phải là yếu tố quan trọng đầu tiên. Nếu trong trường hợp họ không uy tín hoặc dính phốt trầm trọng về vấn đề mà bạn nói thì sẽ bị bóc từ lâu chứ không đợi đến bây giờ.
2. Về quy định hủy phòng và thanh toán trước: Mình không chắc là bạn đã đọc kỹ về tất cả những quy định hủy phòng và thanh toán trước khi đặt phòng. Mình đã sử dụng cả dịch vụ của Agoda và Booking.com và đều thấy trong phần quy định ghi rất rõ về việc thanh toán or xác minh thẻ tín dụng có hợp lệ hay không (hình đính kèm). Trên Agoda voucher lúc trước mình đặt sẽ ghi rất rõ: Đặt phòng này chưa được thu bởi Agoda. Đặt phòng này sẽ được thu bởi khách sạn. Đặt phòng này được đặt phòng dưới Booking.com và vì thế mình nghĩ follow chính sách của Booking.com là điều tất nhiên. Mình nghĩ ai cũng có quyền phát ngôn và share những gì mình thấy là sai. Nhưng mình nghĩ trước khi share or comment thì nên tìm hiểu rõ vấn đề là gì.

- Le Son : Cảm ơn anh, giờ mới check thì thấy Agoda mặc định lưu thông tin thẻ của mình, mình vừa phải vào uncheck lựa chọn lưu thông tin, ko hiểu còn kịp không :(

- Triệu Quyên : Thực ra k riêng Agoda, việc thanh toán trên mạng qua thẻ tín dụng ở VN có khá nhiều rủi ro. Mình đành chọn nói 0 với thẻ tín dụng haha

- Vy Dinh : Cũng là dân làm khách sạn nên em mạo muội giải thích ít điều như sau. Nếu anh thấy ko thích hợp có thể xoá comment của em đi ạ.  Khi anh đặt phòng ở bất kì website nào cũng đều được/bị yêu cầu điền thông tin thẻ tín dụng (vùng đã được mã hoá). Cụ thể với trường hợp của anh, khi anh chọn "thanh toán trực tiếp tại ks", booking của a sẽ trực tiếp chuyển sang kênh của booking.com và rơi xuống hệ thống của ks. Khi đó khách sạn/resort sẽ là người chịu trách nhiệm charge trên thẻ của anh. Charge ngay lúc a đặt phòng hay charge lúc đến ks là tuỳ theo điều kiện giá anh chọn. Khi số thẻ của anh rơi vào hệ thống của ks cũng sẽ rơi vào trường đã được mã hoá và chỉ có những người có thẩm quyền/trách nhiệm mới có thể nhìn thấy full số thẻ và ngày expire. Nếu ko chỉ có thể thấy 4 số cuối của thẻ thôi. Cả ba bên Agoda, booking.com  khách sạn đều có trách nhiệm như nhau để bảo mật thẻ khách hàng. Việc số thẻ của anh bị in ra giấy đầy đủ như này phần lớn trách nhiệm thuộc về ks/ resort. Anh nên nhắc nhở họ về việc bảo mật thẻ. Đối với agoda  booking.com anh cũng nhắc nhở để họ làm việc với đối tác thôi chứ em ko nghĩ họ làm sai gì đâu. Vì điều hiển nhiên họ phải gửi thông tin thẻ thì người ta mới charge được. Sai nhiều là ở resort nơi anh đặt phòng. Họ chỉ nên lưu thông tin thẻ ở những trường đã được bảo mật thôi chứ ko nên in ra giấy như thế. Có đôi lời vì em cũng ko mong khách đặt phòng online mà lại ko cảm thấy an toàn. Vì đa số bk hiện nay là đặt online nữa. Chúc anh có những kì nghỉ sau vui.

- Ha Meo : Mình cũng từng bị trường hợp y chang bạn thớt... sáng sơm 5g đang ngủ đt báo bị trừ 10 triêu do thanh toán đặt ks. Nhưng ko hề book. Trước do minh có xem vài khách sạn tren agoda v bôking chứ thông tin thẻ hoàn toàn ko bị tiết lộ với trang nào cả. Đúng là nguy hiểm...

- Hoàng Đức : Các bạn chú ý về nguyên tắc khi lưu thông tin thẻ cty không được tự bản thân lưu mà phải sử dụng bên thứ 3 được đảm bảo bởi visa hoặc master. Mặt khác mình vừa vào trang agoda thì phát hiện agoda hiện ko được guaranties bởi visa hoặc master gì đâu. Nói chung agoda sai từ nguyên tắc bảo mật thẻ rồi

- Tinh Duong : Anh cho em hỏi thông tin trong thẻ có đúng là thẻ của anh hay không ạ ?  Vì có trường hợp nó generate ra một cái virtual credit card với balance đúng bằng số tiền khách sạn có thể charge thôi.

- Ngoc Huyen : Những ai chưa mất tiền đừng có hay ho nói ko sao. Hàng ngày có biết bao người lên ngân hàng yêu cầu xử lý các giao dịch gian lận trên mạng. Để lộ thông tin như vậy thì nhân viên ksan có thể sử dụng mục đích cá nhân của họ là bình thường.

- Võ Minh Phương : Cái này Bt mak có ji đâu, rất nhiều khách nc ngoài cũng thế, khi đặt Agoda mak tình trạng ko dc sẽ chuyển qa booking và Thoòng tin cũng bị chuyển, chứ có bị mất tiền đâu mak lo.

- Khoa Phạm : Khi khách đặt phòng ở Booking.com, khách có lợi thế linh động thay đổi arrival và departure date và linh hoạt thanh toán. Đó là lí do khách phải cung cấp thông tin thẻ cho bên khách sạn để khi khách huỷ ngang không thông báo, khách sạn có cái để penalty charge. Điều này là hợp lí. Khi có sự cố xảy ra với thông tin của khách, người chịu trách nhiệm là khách sạn do họ mới là nơi sử dụng thông tin đó chứ ko phải Booking.com. Nên a có email cả chục lần cho Agoda và Booking cũng ko giải quyết được j, vì họ đã chuyển trách nhiệm cho ksan khi kí hợp đồng hợp tác rồi. Người mà a cần nhắm tới là khách sạn. Thông thường mỗi khách sạn có policy riêng để quản lí cái này, cách tốt nhất là chỉ có 1 ng duy nhất đc nắm thông tin thẻ và penalty charge khi khách cancel. Tuy nhiên mọi cái chỉ là tương đối, tốt nhất mình nên tự bảo vệ mình. Nếu đã chắc chắn với kế hoạch đi du lịch của mình thì nên chọn cách thanh toán trước sẽ an toàn hơn, hạn chế thanh toán sau.

- Le MyHoang : Em thì nghĩ agoda làm đúng chứ ko sai ạ.Thông thường em thấy các trang booking đều đòi thông tin thẻ visa để booking phòng,  trong trường hợp mình cancel gần ngày mình bị charge phí cancel qua thẻ. Nếu book trực tiếp qua khách sạn cũng nhiều ks đòi thông tin thẻ. Khi check in khách sạn nhiều khách sạn yêu cầu cung cấp thẻ visa lúc check in nhưng chưa charge tiền như kiểu deposit,  kể cả sau đó đã check out mà làm hỏng hóc hoặc mất đồ thì khách sạn sẽ gửi Bill charge thẻ sau đó. Nên thấy có khách sạn lúc check out thì chờ kiểm phòng,  có ks thì không cần chờ kiểm phòng. Em thấy dùng thẻ visa ở các nơi đều rủi ro nên chỉ nên chọn các trang web uy tín. Kể cả thanh toán ở ngoài cũng vậy.

- Squall Nguyễn : nếu vậy thì coi như quy trình ko khép kín dc rồi, để cho 1 bên khác ngoài booking thấy dc CVV của người ta thì có gì đảm bảo bên đó k để lộ CVV cùng số thẻ ra cho 1 bên khác?!  chủ post này có nói là lộ cả CVC mà. Có phải là mã thanh toán 1 lần gì gì đâu? Ông nào bảo lỡ có charge tiền thì gọi lên ngân hàng để báo vậy thì thua rồi. Mất bò mới lo làm chuồng thì ai cần ngân hàng làm gì.  Mà trò này xưa giờ cũng k thấy mấy bên mua bán thông thường có chuyện tương tự, đã bao giờ amazon hay lazada có vụ show khơi khơi ra giấy trắng mực đen này đâu. Ko lẽ booking/agoda đáng tin hơn?

- Đặng Thanh Phong : Confirm với bạn là nếu đặt qua booking thì thông tin thẻ có đủ hết cả cvv nhé. Giải thích cho việc này là chủ ks có thể dùng máy POS để hold tiền của khách, và đương nhiên có thể charge tiền của khách.

- Lương Duy : Trước đây tôi có gặp tình trạng tương tự. Cũng là 2 bên liên kết với nhau.  tui đặt một vé máy bay, sau khi thanh toán thì tui không nhận được vé trong khi thẻ thì đã charge tiền. gọi lên website bán vé thì họ nói họ chỉ là nhà phân phối còn bên NH mới charge tiền. Lời khuyên là nên chủ động liên lạc với cả 2 bên sau đó nhờ họ làm việc

- Thảo Phương Nguyễn : Chuẩn rồi, e bị 1 TH xong cãi nhau với sales của hotel là đáng ra tiền phải đk agoda charge tức là bên trung gian chứ tại sao hotel lại có số thẻ và quẹt thẻ của tôi

- Squall Nguyễn : Ghê quá. Lỡ có mất tiền thì k liên quan gì đến agoda, ks cả. Chỉ là ngẫu nhiên ai đó vô tình mò ra CVV của mình thôi.....

- Trương Ngọc Thảo : Mình đang sử dụng thẻ tín dụng của HSBC, ngân hàng duy nhất của Vietnam có VISA VERIFIED, kể cả lộ tất cả thông tinthẻ như anh chủ topic thì cũng ko sợ mất tiền, các bạn tìm hiểu nhé

- Trần Anh Trung : Hi bạn, mã thẻ của bạn được Agoda mã hóa trên nền tảng của họ, riêng mã thẻ mà resort sử dụng để thanh toán là mã 1 lần của Agoda cung cấp cho resort và mã này ko phải là mã thẻ của khách hàng đâu ạ

- Nguyen Tran : Người sử dụng ko nắm rõ qui trình của ngân hàng và liên kết giữa ks vs ngân hàng thì hạn chế làm nhễu thông tin vì chính các bạn khi mở thẻ còn chưa hiểu hết cách sử dụng chỉ biết ký và mở thẻ. Còn nhiều người tào lao tag tên bạn bè từa lưa nên đi tìm hiểu thêm bank của mình đag sử dụng. Tất cả thẻ của bạn đều đc gửi qua cho đôi tác là ks vì để làm gì??? Để ngta đề phòng khách sử dụng dich vụ ko trả tiền mà bên ks có thể nắm giữ thông tin thẻ để thanh toán. Và như mọi người đều biết sử dụng thẻ ng khác khi không có chữ ký hợp lệ thì là bất hợp pháp, thì ks đã nắm rõ thông tin đó ko phải mún cung cấp số thẻ bạn cho ai là cho đâu. BỚT XÀM

- Phuong Pham : Đặt qua agoda,agoda sẽ chuyển comfirmation NO,đặt qua Booking,Booking sẽ chuyển,ngay cả việc nhận confirmation NO từ đối tác nào bạn cũng ko nắm được thì câu chuyện này có vấn đề

- Bích Vân : Thế k chuyển thông tin thẻ sang nếu bạn No Show tức là k đến thì khách sạn chúng tôi phải chịu thiệt sao? Cho dù booking.com hay Agoda mọi thông tin đều là bảo mật. Mọi giao dịch POS đều có công ty và số tiền rõ ràng. Tất cả đều đúng quy trình thôi chẳng có gì mà làm quá lên như vậy bạn ạ.

- Iam Manhattan : Vậy có thể có 2 trường hợp: 1. Trả trước thì AB sẽ túm tiền trước rồi trả lại ks bằng thẻ của AB. 2.Trả sau thì AB sẽ gửi nguyên thông tin khách hàng cho ks, ks thích xử lúc nào thì xử. Khách hàng chỉ vái trời thằng nhân viên ks.

- Kyle Tran : Thông tin trên là dành cho bên Resort họ sẽ chuyển qua bên bank để nhờ thu hộ!! Còn mã thẻ đó là bên Agoda họ cấp mã với CVV!! Còn tt thẻ của bạn là Agoda đã bảo mật rồi!!

- Nguyen Duc : Vụ việc này mình phát hiện hơn 2 năm trước khi mà đội ngũ khách sạn in ra toàn bộ thẻ visa và mang lên ngân hàng để trừ tiền. Mình đã hủy thẻ visa đó và làm lại ngay

- Thuy Ninh Nguyen : Thị Yến thôi xong rồi các mẹ ơi. may mà mình có một hai lần đặt phòng toàn khai láo thông tin thẻ td. nhưng mà cũng có rất nhiều lần khai thật trừ tiền thật rồi :(( [yunny9999]

- Nguyễn Thuỳ Chi : Cái này là agoda với booking làm đúng đó. Vì khi mà thanh toán theo dạng paylater. Khách sạn hoặc resort sẽ trực tiếp charge tiền trên thẻ của khách hàng nếu như khách hàng ko thanh toán tiền ksan hoặc bỏ trốn hoặc có vấn đề gì xảy ra. Và booking hoặc agoda ko có quyền charge số tiền đó mà chỉ có khách sạn đc quyền charge. Cho nên khi sử dụng tính năng pay later, agoda và booking phải có nghĩa vụ gửi toàn bộ thông tin chi tiết cho khách sạn và khách sạn có nghĩa vụ ko đc tiết lộ thông tin của khách hàng trái phép. Và số thẻ , giá trị tiền là giá trị ảo chỉ đc căn cứ đúng số tiền khách sạn thôi. Mình cũng chỉ là 1 hành khách hay đặt qua agoda và bản thân gần 10 năm sử dụng dịch vụ chưa thấy bị mất hay lừa đảo lần nào. Thậm chí họ còn hoàn tiền cho mình rất sòng phẳng và đúng hẹn nữa. Sự việc trên mình đã trải nghiệm 1 lần tại khách sạn 4 sao ở Hạ Long và nhân viên khách sạn đã giải thích cho mình chính xác là như vậy. Cũng đã thử dùng thông tin thẻ của mình charge số tiền cao hơn nhưng ko đc. Các bạn tìm hiểu kỹ và rõ ràng trước khi nhận định 1 cái gì đi đã nha ^^

- Nguyễn Minh : Đã từng bị và charge lun tiền mà ko có 1 thông báo đến khi hỏi ks thì ks mới nói! Đồng nghĩa trang web đã chuyển mọi thông tin của khách hàng cho ks xử lý! Hôm trước cũng bị thêm một lần giống vậy nhưng thẻ chả còn tiền nên ko sao!

- Hồng Hạnh Nguyễn : K phải đâu b ơi, m làm reservation, để m gthich vụ này cho nè.
1. Các booking booked qua Agoda thường là sẽ bị charge tiền trog thẻ ngay khi book, còn những booking mà pay later at hotel thì sẽ đc link qua booking.com và booking sẽ chạy về mail của reservation của khách sạn.
2. Các booking từ Agoda hầu hết bọn m đều nhận đc thẻ của Agoda loại thẻ dùng 1 lần cho đúng số tiền của booking đó và chỉ charge đc theo điều kiện của booking. Nếu là non-refundable thì sẽ charge đc luôn, còn booking có dkien hoàn/ huỷ khác (thường là giá cao hơn cái non-refund) thì sẽ charge khi khách đến.  Các booking qua Agoda thường là bọn m k hề biết thông tin thẻ thậm chí email của khách. Nếu muốn liên hệ khách thì gởi mail cho customer service của agoda họ sẽ fw thông tin của m cho khách
3. Booking.com lại khác, k charge trực tiếp từ thẻ của khách như Agoda mà sẽ nhận lại % mỗi cuối tháng từ ksan nên họ sẽ cung cấp tất cả thông tin mình điền vào cho khách sạn. Bọn m làm cả 1000 bôking mỗi tháng và chắc chắn chẳng nvien ksan nào dám tiết lộ thông tin của KH cả.
4. Quy định của các ksan từ 4* trở lên khi b book phòng trực tiếp vs ksan hay gián tiếp qua các 3rd party b đều phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng để guaranteed booking đó. Chứ b k cung cấp, b đặt cho đã, đến last minute b cancel hoặc no-show thì ksan sẽ mất revenue đó b.

- Phuong Tran : Thật ra mình đang là chủ của homestay và có bán phòng trên booking. Theo như cam kết của bên booking báo cho các bên hotel như tụi mình là booking sẽ gửi thông tin thẻ tín dụng nhưng đó là dạng thẻ ảo và số tiền trong thẻ ảo chỉ bằng đúng giá trị với số tiền bạn đã đặt phòng. Bạn không thể charge hơn giá trị đó. Mình đã dùng thử thông tin thẻ nạp vô momo nhưng không được nên mình nghĩ không đến nỗi bị mất như bạn nói đâu.

- Peter Nguyen : Viêc rò rỉ thông tin này cực ký nhiều. Đặt vé máy bay trên Traveloka. Thanh toán xg phát 10’ sau có người hỏi chào dịch vụ xe đưa đón sân bay với đầy đủ thông tin bay h nào, bn người, hãng nào.  Qua việc này thì nên cẩn thận, ko để nhiều tiền trg thẻ thanh toán trực tuyến.

- Nguyen Van Chi : Trời đụ, cách đây 1 tháng e có đặt phòng ở Tulip 2 Đà Lạt qua booking com, cách ngày nhận phòng khoảng chục hôm nó email thông báo thẻ Visa không hợ lệ (vì e đang khoá thẻ) và đặt phòng sẽ k đc xác nhận mà trước đó lúc đặt nó nói là mọi chi phí đc thanh toán tại chỗ nghỉ, sau đó e mở thẻ và đến ngày nhận phòng hôm 20/01 vừa qua thì tự động thanh toán và Vietcombank không nhắn tin biến động số dư luôn, e ngạc nhiên, và nay gặp đc bài này e mới biết

- Kỳ Lân : Theo những gì mình biết thì khi bạn đặt ks qua hình thức thanh toán tại ks thì agoda và booking sẽ gởi thông tin thẻ qua cho khách sạn, nếu bạn ko đến khách sạn sẽ thu tiền vì Noshow thông qua hình thức thu Moto của máy Pos. Còn khách sạn đã in thông tin ra là sai. Đó là ý kiến của mình

- Hoa Luu : Confirm là thông tin visa đặt qua booking được gửi thẳng cho khách sạn không bảo mật gì. Mình cũng từng đặt qua booking và khi nói chuyện với chủ khách sạn mới ngớ ra là họ có đủ thông tin VISA của mình. Sau đó nếu có đặt qua booking thì mình chỉ chọn khách sạn ko yêu cầu visa

- Quyền Linh : Em đang xài traveloka, mua vé máy bay mấy lần r, card cũng ko bị sao, ko biết có lưu thông tin thẻ bố láo như bên agoda ko nữa...hoang mang quá

- Thành KN : Nếu đây là sự thật thì rất nguy hiểm cho khách hàng. Nghe nói (chi nghe loáng thoáng ở đâu đó thôi, ai biết rõ xin có ý kiến) Agoda còn không nộp thuế cho chính phủ nữa kìa !!

- Quang Nhat : Bạn nên liên hệ với tổ chức thẻ Visa. Họ sẽ làm việc với Agoda, cái này là Agoda sẽ bị phạt nặng

 - Cao Quảng Bình : Tẩy chay 2 thằng agoda và booking đi, mình đặt chả bao giờ dám nhập thông tin cho tụi đó cả, toàn quẹt thẻ tqij địa điểm thôi

- Nguyễn Ari : Agoda với Booking.com chung 1 hệ thống mak :))) mình làm lễ tân khách sạn có booking.com lễ tân charge thẻ khách chug cấp nha! Bảo mật vì khach sạn có pass hệ thông mới đăng nhập được booking de lấy số thẻ về... Khi check in lễ tân sẽ đưa khách kí sales slip thanh toán xác nhận đàng hoàng.

- Nguyen Quang Hung : Mình có book ở booking.com và trước đây hình như cũng bị gửi thông tin thẻ cho khách sạn, đợt đó ks còn double charge thẻ của mình nữa. Sau này mình hay đặt ở vntrip.vn, thanh toán qua napas hoặc 123pay, ko bị lưu thông tin thẻ nữa.

- Lee Nguyen : That ra vu nay thay hoi ky! Vi khi book voi booking, mot khi da dien so the vao roi la no tru tien ngay. Thi chac chan phai la booking lay tien, sau do chuyen thong tin khach hang cho ben khach san de khach san lo cho o. Sau do cuoi thang hoac sau khi khach checkout thi so tien do se duoc chuyen cho khach san theo kieu an chia chu?! Chu sao lai chuyen toan bo thong tin the cho khach san dc?!?! Vi dau sao khach hang la ng lam viec truc tiep voi booking chu ko phai voi khach san. ve nguyen tac la ko dc lien quan den ben thu 3 nhu trong terms stated!

- Elena Dương : Tui cũng đang ở Thái Lan trước giờ bay cũng bị thằng booking.com hủy phòng ngang xương liên quan tới visa mém ko có phòng để ở nếu ko đọc email, bực mình lắm mà đợi đi về rồi tính típ, chắc visa của tui cũng có nguy cơ bị lộ rồi.=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
https://www.facebook.com/tampacifictravel
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến lộ thông tin thẻ visa

số cvv trên thẻ visa
dịch vụ thanh toán moto
thanh toán moto là hình thức thanh toán
phuong thuc thanh toan moto
thẻ tín dụng bị hack
làm gì khi bị mất thẻ visa
mất tiền thẻ visa
nhặt được thẻ tín dụngDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2018/01/canh-bao-lo-thong-tin-the-visa-tu-cac-trang-dat-phong-nhu-agoda-va-booking.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời