THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Những phát hiện về khảo cổ học quanh vùng Đông Bắc làng Ban Chiang đã cho thấy một nền văn minh thời kỳ đồng thau cổ xưa nhất đã khởi sắc từ khoảng 5600 năm về trước. Những làn sóng nhập cư nối tiếp nhau bao gồm người Mông, người Khmer, người Thái đã dần dần tiến vào vùng đất ngày nay gọi là Thái Lan, trong đó hầu hết di chuyển dần từ phía Nam Trung Hoa, đi dọc theo những bờ sông màu mỡ, phì nhiêu. Nếu như bạn có dự định đi tour Thái Lan có thể liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tâm với số điện thoại 0982.55.22.90 hay số 0911.46.33.89 để đăng ký chùm tour du lịch Thái giá rẻ thì hãy nhanh tay từ ngay lúc này bạn nhé.

Tổng quan một vòng quanh các nước Thái Lan - Du lịch và Du Học
Tổng quan một vòng quanh các nước Thái Lan - Du lịch và Du HọcVào thế kỷ thứ 11 và thứ 12 người Khmer cai quản phần lớn vùng Angkor. Vào đầu thập niên 1200, thì người Thái đã lập ra những tiểu quốc đô thị ở vùng Lanna, Phayao và Sukhothai. Năm 1238 hai thủ lĩnh người Thái, chống lại sự thống trị của người Khmer và lập ra vương quốc độc lập đầu tiên ở Sukhothai (tên gọi này có nghĩa là "Bình Minh của Hạnh Phúc"). Vùng đất Sukhothai đã chứng kiến sự mở rộng dần dần của người Thái, qua khắp vùng châu thổ sông Chao Phraya, sự khởi nguồn của đạo Phật như là một tôn giáo tối thượng của người Thái Lan, sự ra đời của văn tự cũng như những loại hình nghệ thuật sơ khai, như hội họa, điêu khắc, kiến trúc và văn chương.

Sau đó, Sukhothai suy tàn vào những năm 1300 và dần dần trở thành nước chư hầu của Ayutthaya, một vương quốc trẻ và năng động ở về phía Nam trong vùng thung lũng sông Chao Phraya. Ra đời từ năm 1350, vương quốc Ayutthaya trở thành thủ đô của Thái Lan cho đến năm 1767, khi vương quốc này bị tiêu diệt bởi những người Miến Điện xâm lược. Trong suốt 417 năm với Ayutthaya là thủ đô, dưới quyền cai trị của 33 vị vua, người Thái Lan đã đưa nền văn hóa đặc thù của họ đến tuyệt đỉnh, quét sạch người Khmer khỏi vùng đất của họ và tăng cường quan hệ với người Ả Rập, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản và người Châu Âu. Sự sụp đổ của vương quốc Ayutthaya là một đòn chí mạng giáng đầu vào người Thái Lan, có thể ví như người Anh bị mất Luân Đôn, hay người Pháp bị mất Paris vậy.

Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng người Thái Lan đã vực dậy và người Miến Điện đã bị vua Taksin đánh đuổi. Năm 1782, Rama I vị vua đầu tiên của triều đại Chakri ngày nay, đặc thủ đô tại một ngôi làng ven sông tên là Bangkok ( có nghĩa là "Làng Mận Rừng" ). Hai quốc vương Chakri và Mongkut ( vua Rama IV ) trị vì từ năm 1851 đến 1868, và người con là Chulalongkorn ( vua Rama V ) trị vì từ năm 1868 đến 1910, đã cứu Thái Lan khỏi ách thực dân phương Tây bằng tài ngoại giao khéo léo, và những sự đổi mới có chọn lọc.

Tổng quan một vòng quanh các nước Thái Lan - Du lịch và Du Học

Ngày nay, Thái Lan là một vương quốc lập hiến, từ năm 1932 những vị vua Thái Lan đã đặt quyền lập pháp vào một hội đồng quốc gia, quyền hành pháp vào một nội các do thủ tướng đứng đầu và quyền tư pháp vào những tòa án. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, Thái Lan đã tiếp nhận dần dần sự nhập cư từ nơi khác đến. Nhiều người nhập cư ưu tú là nhà văn, họa sĩ, điêu khắc, vũ công, nhạc sĩ và kiến trúc sư đã làm giàu thêm cho nền văn hóa bản xứ. Cư dân của Thái Lan ngày nay, đã thừa hưởng sự đa dạng về các sắc tộc, từ nhưungx sắc dân tộc gốc như Thái, Mông, Khmer, Lào, Hoa, Malay, Ba Tư, Ấn Độ.

Và kết quả là về thể hình cũng như diện mạo không có nét điển hình riêng của Thái Lan nữa. Ở đây, có người Thái nhỏ, người Thái tầm vóc, người Thái mặt tròn, người Thái đen, người Thái trắng. Khoảng 80% những người Thái này có liên quan đến một mặt nào đó với nghề nông, một ngành nghề mà ở nhiều mức độ khác nhau, đã tác động và bị tác động bởi những nghi thức, và lễ hội tôn giáo, từ đó làm cho Thái Lan trở thành một đất nước có nhiều nét đặc trưng riêng biệt, không một quốc gia nào có được điều này.

Đạo Phật phái Tiểu thừa là tôn giáo của hơn 90% người Thái và ảnh hưởng của nó bao trùm lên đời sống hàng ngày ở đây. Phật giáo xuất hiện ở Thái Lan vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, tại Nakhon Pathom là nơi có những tượng đài đạo Phật cao nhất thế giới. Nơi đây, đã xuất phát những vị sư truyền đạo, đi khắp vùng Đông Nam Á để hoằng dương một thứ đạo pháp mới mẻ cho vùng đất này. Ngoài việc, định khuôn đạo đức, tạo sự gắn bó giữa chúng sinh và cứu rỗi tâm linh, Phật giáo còn phát huy được một sự thúc đẩy vô song về mặt nghệ thuật.

Tổng quan một vòng quanh các nước Thái Lan - Du lịch và Du Học

Giống như những nhà thờ ở Châu Âu thời Trung Cổ, vô số những ngôi đền nhiều mái của Thái Lan, đã gây dựng niềm cảm hứng dồi dào cho việc sáng tác nghệ thuật. Một bằng chứng nữa cho thấy sức mạnh đạo Phật ở đây, là chẳng mấy gia đình Phật tử Thái Lan, là không có ít nhất một thành viên nam giới đã trải qua thời gian tu tập trong Phật đường. Đã từ lâu, Thái Lan có tập tục là những thanh niên trên hai mươi tuổi, phải có một lần trong đời đến quy y tại chùa trong một thời gian từ vài ngày đến một tháng.

Thường thì giai đoạn quy y này được sắp xếp vào mùa mưa, lúc tất cả sư sãi trong chùa không đi khất lộc bên ngoài, và nhập thất trong vòng một tháng. Ngoài việc duy trì sinh hoạt tu hành, các chùa chiềng ở Thái Lan còn có truyền thống thực hiện nhiều chức năng, là một nơi lưu trú cho dân làng, là trụ sở cung cấp tin tức và việc làm, là trường học, bệnh viện, trạm phát thuốc và là trung tâm sinh hoạt cộng đồng, từ đó đóng một vai trò rất sinh động trong xã hội Thái Lan. Người Thái cũng tán thành lý tưởng tự do tín ngưỡng. Do đó, những người thiểu số đạo Hồi, Thiên chúa giáo, đạo Hindu, và đạo Sikh vẫn được tự do thờ phụng theo tôn giáo của riêng họ.

Ngôn ngữ của Thái Lan rất khó nghe, và khó đọc đối với du khách nước ngoài. Tuy nhiên, tiếng Anh cũng khá phổ biến ở đây, đặc biệt là tại Bangkok, nơi ngôn ngữ đã trở nên gần như chủ lực trong sinh hoạt thương mại. Tại đây, tiếng Anh và những ngôn ngữ Châu Âu khác được dùng trong hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu, trong các điểm du lịch lớn, và ở khắp nơi trong nước, các bảng tên đường và biển báo giao thông đều được viết bằng song ngữ Thái - Anh.

Tổng quan một vòng quanh các nước Thái Lan - Du lịch và Du Học

Quốc vương Bhumibol Adulyadej là vị vua thứ chín của triều đại Chakri. Ra đời năm 1927 tại Massachusetts, Hoa Kỳ, là nơi phụ thân của ngài, lúc đó là thái tử Mahidol đang theo học y khoa tại Đại Học Havard, quốc vương Bhumibol đã đăng quang năm 1946 và là vị vua trị vì lâu nhất từ trước đến nay. Là quốc vương của một nước lập hiến, ngài đã duy trì chính sách trung lập trong suốt những thời kỳ khủng hoảng tại đất nước Thái Lan. Người dân Thái thể hiện lòng tôn kính sâu sắc đối với hoàng tộc. Lòng yêu mến của nhân dân đối với quốc vương Bhumibol đã phản ánh cao độ sự quan tâm của ngài đối với quyền lợi của dân chúng.

Ngài đã gắn bó bản thân mình một cách mật thiết đối với mọi khía cạnh trong đời sống của dân Thái Lan. Cả quốc vương và hoàng hậu Sirikit, đều dành phần lớn thời gian để tìm hiểu và cải thiện đời sống của nhân dân. Nguồn thực vật phong phú đến mức đáng kinh ngạc của Thái Lan, là môi trường sống cho số động vật hoang dã cũng phong phú đến mức đáng kinh ngạc. Hổ, voi, hà mã, gấu, vượn, báo, bò rừng, tồn tại trong môi trường thiên nhiên cùng với hàng ngàn chủng loại bọ cánh cứng, bươm bướm, và cá. Với nguồn tại nguyên thiên nhiên này, đồng thời với những nỗ lực bảo tồn của chính quyền ở đây, vương quốc Thái Lan có 79 công viên quốc gia, 89 khu vực động vật thiên nhiên cấm săn bắn, 35 khu rừng bảo tồn, và 18 công viên hải sản bảo vệ nguồn tài nguyên biển của Thái Lan.


=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911 46 33 89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982 55 22 90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến cac nuoc thai lan

 • đất nước thái lan xinh đẹp
 • dân số thái lan 2016
 • dân số thái lan 2017
 • văn hóa thái lan
 • lịch sử thái lan
 • diện tích thái lan
 • thái lan chuyển giới
 • người thái lan
 • tour thai lan www.tampacific.com


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/12/tong-quan-mot-vong-quanh-cac-nuoc-thai-lan-du-lich-va-du-hoc.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()