THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Thái Lan từng được gọi là "Thay Xạ Jảm" hoặc "Xạ Jảm" đây là tên gọi chính thức của nước này đến ngày 11 tháng 5 năm 1949. Từ "Thái" trong tiếng Thái có nghĩa là tự do. Thái cũng là tên của người Thái, hiện là dân tộc thiểu số có số dân đáng kể ở Nam Trung Quốc, vẫn lấy tên là "Xiêm". Từ "Thái Lan" trong tiếng Việt có xuất xứ từ tiếng Anh là ThaiLand (trong đó Land nghĩa là đất nước, xứ sở) và ThaiLand được dịch từ Prathet Thai với nghĩa là "Nước Thái". Nếu bạn có dự định đăng ký chùm tour du lịch Thái Lan theo tour thì hãy liên lạc trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tâm với số điện thoại cá nhân là 0982.55.22.90 hay số 0911.46.33.89 ngay từ thời điểm này nhé.

Vương quốc Thái Lan từng được gọi là gì ? Quốc kỳ Thái Lan đại diện cho điều gì ?
Vương quốc Thái Lan từng được gọi là gì ? Quốc kỳ Thái Lan đại diện cho điều gì ?
Trong tiếng Thái, tên của Thái Lan được đọc là Racha Anachakra Thai. Hai chữ Racha và Anachakra có gốc từ tiếng Phạn, trong đó Racha có nghĩa là "Quốc Vương" và Anachakra có nghĩa là "lãnh thổ". Trong khi đó, Thai là một chữ tiếng Thái có nghĩa là "tự do". Ý của cụm từ Racha Anachakra Thai là "Vương Quốc Của Người Tự Do". Tiếng Thái còn gọi nước Thái là Mương Thai hay Prathết Thai. Hai chữ Mương và Praphết có cùng nghĩa "nước của người". Nhiều nhà ngôn ngữ học nói chữ Mương là đồng âm đồng nghĩa với chữ "mường" trong tiếng Việt.

Trong tiếng Việt Nam, vương quốc này được gọi là "Thái Lan". Từ này có gốc Hán Việt và tiếng Anh. Đúng ra từ "Thái Lan" đến từ Thailand trong tiếng Anh, nhưng trước đây trong tiếng Việt không phiên âm được Thailand và do đó, phải tạo ra một âm để người Việt đọc được. Các nhà Hán học ở Việt Nam dùng hai chữ Hán, có cách phát âm gần với từ Thailand như các nhà Hán học ở Đông Á, thường dùng hai chữ này là "Thái Lan".

Trong đó, từ "Thái" được dùng để dịch âm Thai hay Tai và cũng thường được dùng để gọi người Thái, còn từ "Lan" dùng để dịch âm Land, như trong Ba Lan hay Ái Nhĩ Lan, .... Ở Trung Quốc, vương quốc này được gọi là "Thái Quốc" hay "Thái Vương Quốc". Còn người Việt trước đây còn gọi đất nước Thái Lan theo tên khác nữa là "Xiêm La" và người Thái thì gọi là người "Xiêm". Ngày nay, Thái Lan có tên chính thức là Vương Quốc Thái Lan và tiếng Thái là Racha Anachak Thai và tên tiếng anh là Thailand.

Quốc kỳ Thái Lan mang ý nghĩa gì ?


Quốc kỳ Thái Lan, gồm năm sọc ngang đỏ, trắng, xanh, trắng và đỏ, sọc chính giữa rộng gấp đôi các sọc khác. Ba màu chủ đạo là đỏ - trắng - xanh đại diện cho dân tộc - tôn giáo - nhà vua, và là một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tôn giáo (Thái Lan lấy đạo Phật làm quốc giáo). Màu xanh đại diện cho nhà vua, nằm giữa lá cờ, tượng trưng cho vương thất ở trong nhân dân và các dân tộc và tôn giáo thuần khiết. Lá cờ này, đã được chọn dùng vào ngày 28 tháng 9 năm 1917 theo Sắc Lệnh Hoàng Gia về quốc kỳ vào năm đó. Tên Thái gọi lá cờ này là Thong Trairong có nghĩa là Cờ Tam Sắc.

Vương quốc Thái Lan từng được gọi là gì ? Quốc kỳ Thái Lan đại diện cho điều gì ?

Quốc kỳ Thái Lan đại diện cho điều gì ?


Lá cờ đầu tiên được dùng cho Xiêm có lẽ là một lá cờ màu đỏ, ban đầu được sử dụng dưới thời vua Narai (1656-1688). Cờ hải quân sau này đã sử dụng biểu tượng khác trên nền đỏ; một chakra trắng (vũ khí của thần Vishnu được sử dụng làm biểu tượng của nhà Chakri), hay một con voi trắng bên trong chakra. Về mặt chính thức, lá cờ đầu tiên được tạo ra năm 1855 bởi vua Mongkut (Rama IV), với một con voi trắng (biểu tượng hoàng gia) trên một nền đỏ. Năm 1916, quốc kỳ được đổi thành như thiết kế ngày nay vẫn sử dụng nhưng màu sắc ở giữa cũng đỏ như dải bên ngoài. Lá cờ hiện tại trông giống quốc kỳ Costa Rica, được chọn dùng 11 năm trước khi Thái Lan chọn quốc kỳ. Khác biệt chính nằm ở chỗ màu xanh da trời và màu dỏ được đảo ngược.

Vương quốc Thái Lan từng được gọi là gì ? Quốc kỳ Thái Lan đại diện cho điều gì ?

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến vuong quoc thai lan

 • dân số thái lan 2016
 • lịch sử thái lan
 • dân số thái lan 2017
 • vì sao thái lan không bị xâm lược
 • đất nước thái lan xinh đẹp
 • người thái lan
 • văn hóa thái lan
 • thái lan chuyển giới


Các tìm kiếm liên quan đến quoc ky thai lan

 • quốc huy thái lan
 • cờ nước thái lan
 • cờ nước vương quốc thái lan
 • cỏ thái lan
 • lá cờ đất nước thái lan
 • cờ người thái lan
 • cờ nước xiêm
 • lá cờ của người thái lanDMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/vuong-quoc-thai-lan-tung-duoc-goi-la-gi-quoc-ky-thai-lan-dai-dien-cho-dieu-gi.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()