THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Thủ đô Bangkok trong tiếng Thái Lan có nghĩa là Krung Thep, là một trong những thủ đô và thành phố lớn nhất của Thái Lan. Dân số năm 2000 là 6.355.144 người, và thành phố nằm ở hữu ngạn sông Chao Phraya. Lúc đầu, Bangkok chỉ là một nơi buôn bán và cộng đồng dân cư cảng nhỏ, gọi là Bang Makok, để từ đó phục vụ cho Ayutthaya, lúc đó là thủ đô của nước Thái ( còn gọi là nước Xiêm - Siam ), cho tới khi vương triều Ayutthaya bị Miến Điện xâm chiếm năm 1767. Nếu bạn có dự định tìm hiểu văn hóa lịch sử Thái Lan thì hãy truy cập vào ngay www.tampacific.com để nghiên cứu thêm nhé, còn nếu muốn xác định đi tour du lịch thì gặp trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tâm với số điện thoại cá nhân là 0982.55.22.90 hay số 0911.46.33.89 để đăng ký tour Thái Lan ngay và luôn.

Tìm hiểu thêm về thủ đô, lịch sử, dân cư, kinh tế và giao thông tại đất nước Thái Lan
Tìm hiểu thêm về thủ đô, lịch sử, dân cư, kinh tế và giao thông tại đất nước Thái Lan
Một thủ đô mới đã được thiết lập ở Thonburi (hiện nay là một phần của Bangkok) trên Bờ Tây Sông Chao Phraya. Vua Rama I đã xây dựng cung điện trên bờ sông phía Đông vào năm 1782, và đổi tên thành phố thành Krung Thep có nghĩa là "Thành Phố của các Vị Thần". Krung Thep hay Krung Thep Maha Nakhon là viết tắt của tên chính rất dài là Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Phiman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit có nghĩa là "Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần." Nếu nguyên văn tên thủ đô, tên Bangkok dài gần 1 trang giấy. Đây được xem là tên thủ đô dài nhất thế giới.

Một hệ thống kênh rạch (khlong) chằng chịt đã làm cho thành phố được gọi là "Venezia phương Đông" vào lúc mà để đi lại người ta toàn phải dùng xuồng. Ngày nay phần lớn các con kênh đều được lấp để biến thành các con đường giao thông lớn. Bangkok là một thành phố nổi tiếng về kẹt xe. Năm 1999, khai trương 2 đường tàu sắt trên không, và hệ thống tàu điện ngầm cũng được đưa vào sử dụng vào tháng 7 năm 2004.

I. Dân cư của vương quốc Thái Lan


Dân số đăng ký nằm 2005 là 5.658.953 người. Tuy nhiên con số này không bao gồm số dân không đăng ký. Phần lớn dân Bangkok là người Thái. Người Thái gốc Hoa là cộng đồng thiểu số lớn nhất. Gần đây, Bangkok trải qua giai đoạn làn sóng dân nhập cư ngoại quốc, cư trú lâu dài. Cư dân ngoại quốc cư trú lâu dài có người Hoa từ Trung Hoa Đại lục 250.000 người, người Ấn 85.000 người, trong đó hơn 80% có hai quốc tịch Thái và nước ngoài 44.000 người Nhật, , 6.000người Mỹ, 45.000 người châu Âu (cộng đồng người châu Âu lớn thứ nhì ở châu Á sau Singapore), 15.000 người Đài Loan, 7.000 người Hàn Quốc, 6.000 ngườiNigeria, 8.000 người ở các quốc gia nói tiếng Ả Rập, 25.000 người Malaysia và 4.000 người Singapore.

Có xấp xỉ 400.000-600.000 người nhập cư bất hợp pháp từ Campuchia, Myanma, Nga, Ukraina, Pakistan, Nigeria, Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc và các quốc gia khác . 92% dân số theo đạo Phật. Các đạo khác là đạo Hồi (6%), Thiên Chúa giáo (1%), Do Thái giáo, đạo Bà La Môn (0,6%) và các tôn giáo khác. Có 400 ngôi chùa, 55 nhà thờ Hồi giáo, 10 nhà thờ Thiên chúa, 2 ngôi đền đạo Bàla môn, 2 giáo đường Do Thái ở Bangkok.

II. Kinh tế của Thái Lan


Ngày nay, Bangkok có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh ở vùng Đông Nam Á. Đây cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch Bangkok và cũng là nơi nổi tiếng với nhiều đồ đạc, hàng hoá giá rẻ. Bangkok là trung tâm kinh tế của Thái Lan. Năm 2005, thành phố tạo ra tổng sản phẩm quốc nội (GDP) theo sức mua thực tế (PPP) là 220 tỷ USD, chiếm 43% tổng GDP của Thái Lan. GDP danh nghĩa là: 72,5 tỷ USD.


III. Giao thông trên Thái Lan


Một hệ thống kênh rạch [khỉong) chằng chịt đã làm cho thành phố được gọi là "Venezia phương Đông". Để đi lại người ta phải dùng xuồng. Ngày nay phần lớn các con kênh đều được lấp đế biến thành các con đường giao thông lớn. Bangkok là một thành phố nổi tiếng về kẹt xe. Năm 1999, Bangkok khai trương 2 đường tàu sắt trên không và hệ thống tàu điện ngầm cũng được đưa vào sử dụng tháng 7 năm 2004.

Sân bay quốc tế Bangkok, thường gọi là "Don Mueang", sân bay bận rộn nhất ở Đông Nam Á, nằm ở phía Bắc thành phố. Sân bay này đã đóng cửa vì quá tải và cũ (xây từ năm 1919), đế dời về sân bay Suvarnabhumi, thuộc quận Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, phía Đông Nam thành phố. Tất cả các chuyến bay thương mại sẽ dời về đây, thay thế Don Mueang trở thành sân bay lớn nhất Thái Lan và tham vọng vượt qua cả Sân bay quốc tế Changi Singapore của Singapore.


=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến dat nuoc thai lan

  • đất nước thái lan xinh đẹp
  • dân số thái lan 2016
  • tim hieu ve dat nuoc thai lan
  • thái lan chuyển giới
  • tìm hiểu về văn hóa thái lan
  • dân số thái lan 2017
  • thuyết trình về đất nước thái lan
  • tính cách con người thái lan


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/tim-hieu-them-ve-thu-do-lich-su-dan-cu-kinh-te-va-giao-thong-tai-dat-nuoc-thai-lan.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()