THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM

Marketing với tư cách là khoa học và nghệ thuật trong kinh doanh, đã và đang được vận dụng phổ biến và mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và quốc gia trên thế giới. Chức năng quản trị Marketing đã, đang giữ vai trò quan trọng trong việc tạo lập, duy trì và phát triển các doanh nghiệp trong thời đại mở cửa hội nhập và kinh tế tri thức. Dưới các điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế và sự phát triển của công nghệ số, quản trị marketing đang phát triển ngày càng mạnh mẽ với nhiều kiến thức và kỹ năng mới ở mọi lĩnh vực hoạt động trên thế giới.

Quản Trị Marketing - PGS TS Trương Đình Chiến
Quản Trị Marketing - PGS TS Trương Đình Chiến
Thực tiễn cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc nghiên cứu ứng dụng các kiến thức và kỹ năng quản trị marketing hiện đại trong kinh doanh. Để thành công trên thị trường, đòi hỏi các nhà quản trị phải có kiến thức, kỹ năng để phát triển được các chiến lược, kế hoạch, và biện pháp marketing hiệu quả. Để phục vụ nhu cầu học và nghiên cứu về quản trị marketing, chúng tôi biên soạn cuốn giáo trình "Quản Trị Marketing" này, nhằm mục đích cung cấp cho người đọc và các bạn đọc, những kiến thức cô động, súc tích và đẩy đủ về hoạt động quản trị marketing trong các doanh nghiệp.

Nội dung, của giáo trình được viết dưới góc độ của nhà quản trị marketing, những người có trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động marketing của một doanh nghiệp hay tổ chức. Xuyên suốt toàn bộ nội dung của giáo trình là quan điểm tập trung vào định hướng hoạt động quản trị, nội dung các công việc của nhà quản trị marketing và quy trình các bước thực hiện hoạt động marketing. Dựa trên những kinh nghiệm trong giảng dạy, thông tin phản hồi từ người học và kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp.

Chúng tôi cũng đã cố gắng viết các vấn đề lý thuyết quản trị marketing mang tính khái quát cao, dễ hiểu và có liên hệ với thực tiễn Việt Nam. Nội dung giáo trình, cũng đã cập nhật những kiến thức mới nhất về quản trị marketing từ các quốc gia phát triển nhưu Hoa Kỳ, Anh. Cấu trúc của giáo trình bao gồm 18 chương, đi theo các hoạt động có tính logic chặt chẽ của quá trình quản trị marketing, được chia làm 4 phần lớn.

- Phần 1 : bao gồm 2 chương trình bày những vấn đề bản chất của quan trị marketing, bao gồm các công việc chủ yếu và quan điểm của quản trị marketing, quy trình quản trị marketing, nội dung và quy trình phát triển các chiến lược và kế hoạch marketing.

- Phần 2 : gồm 5 chương, từ chương 3 đến chương 7, tập trung các vào các vấn đề nhà quản trị marketing cần nghiên cứu để phục vụ cho các quyết định marketing, từ xây dựng hệ thống thông tin marketing, nghiên cứu phân tích thị trường, và môi trường kinh doanh, phân tích đối thủ cạnh tranh, đến phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu.

- Phần 3 : gồm 3 chương từ chương 8 đến chương 10 trình bày về các loại chiến lược marketing, mà các doanh nghiệp có thể nghiên cứu vận dụng trên thị trường. Trong đó, tập trung vào các chiến lược khác biệt hóa, và định vị, chiến lược theo vị thế cạnh tranh, chiến lược theo chu kỳ sống, sản phẩm và các chiến lược theo năng lực cạnh tranh cốt lỗi.

- Phần 4 : gồm 7 chương từ chương 11 đến chương 17, tập trung vào quản trị các nhóm biện pháp marketing cụ thể từ quản trị sản phẩm, và thương hiệu đến giá bán, kênh phân phối, hoạt động truyền thông marketing, và các nhóm công cụ marketing trực tiếp và marketing trên internet.

- Phần cuối cùng : chương 18 trình bày các vấn đề về tổ chức thực hiện, và điều khiển các hoạt động marketing, trong đó tập trung vào các mô hình tổ chức bộ máy quản trị marketing, hoạt động marketing nội bộ và các phương pháp đánh giá hiệu quả hoạt động marketing.

Những nội dung trọng tâm và khác biệt của giáo trình tập trung vào quá trình và các công cụ lập kế hoạch marketing cho sản phẩm và thị trường cụ thể, nội dung và quy trình đưa ra các quyết định marketing cụ thể. Cung cấp cho người học quan điểm nhận thức, kiến thức và kỹ năng thực hiện các hoạt động quản trị marketing bao trùm từ quản trị thông tin, quản trị chiến lược marketing, đến quản trị các nhóm biện pháp marketing cụ thể.

Tính hệ thống và khoa học của các nội dung trong giáo trình gắn liền với quá trình quản trị marketing sẽ giúp người đọc, dễ dàng nắm bắt được các kiến thức quản trị marketing toàn diện, hệ thống và dễ dàng vận dụng được vào thực tiễn kinh doanh. Nếu giáo trình "Marketing Căn Bản" tập trung vào trả lời câu hỏi các kiến thức marketing là gì (?) thì giáo trình "Quản Trị Marketing" chúng tôi tập trung vào trả lời các câu hỏi:

PGS TS Trương Đình Chiến
PGS TS Trương Đình Chiến

Làm thế nào để xây dựng các kế hoạch và chương trình marketing ? Tổ chức thực hiện các hoạt động marketing đó như thế nào ? Thực hiện các công việc marketing theo quy trình các bước công việc ra sao ? Nội dung các quyết định marketing cụ thể trong thực tế ? Trong đó, giáo trình đặc biệt  chú trọng đến quy trình thông qua các quyết định marketing, và công việc tổ chức thực hiện từng bước trong quy trình, những thứ mà các sách marketing hiện tại thường chưa quan tâm.

Nội dung của giáo trình "Quản Trị Marketing" đã được tập thể tác giả cố gắng đảm bảo phối hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa quan điểm cơ bản, nguyên lý và quy trình quản trị cho các hoạt động marketing từ chiến lược đến các sách lược cụ thể. Giáo trình biên soạn phục vụ trực tiếp sinh viên, và học viên cao học chuyên ngành marketing. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh, các chuyên gia marketing và các nhà nghiên cứu cũng như các sinh viên, và học viên cao học ngành kinh tế, và kinh doanh đều có thể tìm thấy trong cuốn giáo trình này, những kiến thức cần thiết toàn diện về quản trị marketing.

Trong quá trình viết cuốn giáo trình này, tập thể tác giả đã nhận được giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả của các giảng viên khoa Marketing, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Đặc biệt, tiến sĩ Phạm Thị Huyền đã tham gia cùng tôi biên soạn các chương 6, 16 và 17. Xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng nghiệp. Chúng tôi, cũng chân thành cảm ơn các nhà quản trị doanh nghiệp, đã giúp đỡ cung cấp thông tin và tư liệu cho các tình huống thực tế của Việt Nam. Mặc dù, đã rất cố gắng nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy cuốn giáo trình, không thể tránh khỏi còn những hạn chế và sai sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc, để hoàn thiện giáo trình trong các lần xuất bản sau.

Tác giả
PGS.TS. Trương Đình Chiến
Trưởng khoa Marketing

- Chương 1 : Bản chất của marketing và quản trị.
- Chương 2 : Phát triển các kế hoạch và chiến lược marketing.
- Chương 3 : Quản trị hệ thống thông tin và nghiên cứu marketing.
- Chương 4 : Phân tích môi trường marketing.
- Chương 5 : Các khách hàng của doanh nghiệp.
- Chương 6 : Phân tích đối thủ cạnh tranh và xác định lợi thế cạnh tranh khác biệt.
- Chương 7 : Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu.
- Chương 8 : Chiến lược khác biệt hóa và định vị.
- Chương 9 : Chiến lược phát triển sản phẩm mới và chiến lược marketing theo chu kỳ sống sản phẩm.
- Chương 10 : Chiến lược marketing theo vị thế của doanh nghiệp trên thị trường và theo chuỗi giá trị.
- Chương 11 : Quản trị sản phẩm và thương hiệu.
- Chương 12 : Quản trị giá.
- Chương 13 : Quản trị kênh phân phối.
- Chương 14 : Quản trị truyền thông marketing tích hợp.
- Chương 15 : Quản trị bán hàng.
- Chương 16 : Marketing trực tiếp.
- Chương 17 : Marketing trên mạng Internet.
- Chương 18 : Tổ chức, thực hiện và điều khiển các hoạt động marketing.


=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/quan-tri-marketing-pgs-ts-truong-dinh-chien.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()