THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
TONY BUỔI SÁNG - Đôi khi có những vấn đề bạn cần phải suy xét thật kỹ trước khi quyết định thực hiện một việc nào đó. Như bài viết bên dưới đây của Tony, đã chia sẻ cho chúng ta một câu chuyện khá hay về Một Đồng hiện tại. Nhưng đối với nhiều người, một đồng chẵng là nghĩ lý gì cả, nhưng đối với những người khốn cùng thì 1 đồng rất có nhiều giá trị. Cũng như Tâm Pacific đưa cho bạn 1 đồng để chi tiêu, đối với Tâm 1 đồng Bitcoin chả là vấn đề gì, nhưng với những người đang cần tiền, hoặc đang gặp phải một khó khăn nào đó, thì 1 đồng BITCOIN là đủ để xoay sở rất nhiều thứ liên quan trong cuộc sống lắm đấy nhé.

Một đồng của Thượng Đế là Đừng Bao Giờ Cho Ai Vay Mượn Để Sinh Hoạt


Một đồng của thượng đế. Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé vô cùng thông minh, kiểu học trường chuyên lớp chọn giải học sinh giỏi quốc gia quốc tế đồ. Cậu lại sáng sủa đẹp trai nên luôn được cha mẹ, hàng xóm, thầy cô ca ngợi. Các bạn biết cậu thì xem như soái ca thần tượng. Sống trong những lời ca tụng lâu ngày, trí óc lại còn non nớt chưa trưởng thành, cậu bé đâm ra lười biếng, hoang tưởng về năng lực.

Cậu không nể phục ai, ai cũng ngu dốt, dù cậu không nói ra. Câu bỏ học nửa chừng, không thèm đọc sách báo của ai hết, cũng không màng giao lưu với bất kỳ ai. Đơn giản vì cậu "em không thích". Cậu chỉ muốn dùng trí khôn của mình để thành tỷ phú. Thượng đế là người duy nhất cậu nể. Vì có quyền lực, có trí khôn, có của cải, có phép thuật, có thế gian mọi thứ. Một ngày nọ, cậu may mắn có cơ hội được nói chuyện với ngài.

Cậu bé hỏi Thượng đế: "Nghe nói ngài sống rất thọ. Vậy một vạn năm (10.000 năm) đối với ngài là khoảng bao lâu?"

Thượng đế trả lời: "Cũng giống như một phút".

Cậu bé lại hỏi: "Một tỷ đô la đối với ngài là khoảng bao nhiêu?"

Thượng đế đáp "Khoảng một đồng"

Cậu bé hỏi Thượng đế: "Ngài dễ dàng kiếm tiền đến thế sao. Vậy ngài có thể cho con một đồng đó không?"

Thượng đế trả lời: "Đương nhiên là được rồi, con hãy đợi ta một phút".

Cốt chuyện này đã có từ thời xa xưa, dùng để thi thố tuyền chọn Trạng nguyên này nọ. Với người đủ hiểu biết, đầu óc chín chắn trưởng thành, họ đều biết là "Mọi thứ trên đời có được là do chăm chỉ lao động". Thấy người ta nói tiếng Anh lưu loát, kiếm tiền ngàn đô....thì do họ đã miệt mài luyện đọc, luyện nói, luyện viết...lúc mình đang chơi hay ngủ. Không thầy nào, trung tâm nào xẻ não nhét chữ vô đầu họ được cả. Thấy người ta đi xe hơi, có bạc tỷ,....thì họ đã đánh đổi thời gian và sức lực rất nhiều, lúc mình đang chán nản, buồn bã, hận đời. Kiểu "em không thích nên em không làm, em thích em mới làm tốt được, em bị tụt mood quá, em đi tìm cảm hứng làm việc".

Đời không có chuyện thích hay không thích trong công việc. Làm vì TRÁCH NHIỆM, TỰ MÌNH TÌM ĐAM MÊ, TÌM THÚ VUI TRONG CÔNG VIỆC. Vì tính "trách nhiệm" chứng tỏ năng lực của một người. Cái giá của năng lực là trách nhiệm. Người ta cũng nói "Tay làm hàm nhai", ngày nào không làm thì không nên nhai. Vì sao được nhai khi không chịu làm? Các bạn thân mến. Mọi bộ óc khôn ngoan nhất thế gian đều khuyên bạn "Đừng bao giờ cho ai vay mượn để sinh hoạt". Nếu một người lành lặn mà chết đói thì cũng do quy luật sinh tồn, không nên can thiệp. Chỉ cho vay mượn khi họ rơi vào ngặt nghèo, như ốm đau, bệnh tật.

Ông chủ giỏi không bao giờ cho nhân viên tạm ứng lương, phải để họ tự xoay sở. Một cá thể 18 tuổi trở lên rồi, cơ thể đủ khả năng sinh sản rồi, tức trưởng thành rồi, nếu không làm ra tiền thì không ăn, không sinh hoạt, đừng phiền người khác. Mèo trưởng thành thì phải bắt chuột, mèo mẹ đủ khôn ngoan để không làm giùm việc này. Nếu một ông cha bà mẹ nào đó vẫn trợ cấp tiền sinh hoạt cho con cái, thì trí tuệ của họ thua cả một con mèo. Nguy hiểm hơn, bạn đã đẩy con cái vào vòng sinh tử của cuộc chiến sinh tồn, đánh mất năng lực tự nhiên của con trẻ. Và với các bạn trẻ, đừng bao giờ hỏi xin ai cho mình 1 đồng nào cả, cho dù đó là trên Thiên đường.

Nguồn bài viết : Tony Buổi Sáng

Một đồng của Thượng Đế là Đừng Bao Giờ Cho Ai Vay Mượn Để Sinh Hoạt

Các tìm kiếm liên quan đến mượn tiền sinh hoạt

sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào
thủ tục vay vốn sinh viên 2018
vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội
vay vốn sinh viên tại địa phương
vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank
sinh viên vay vốn ngân hàng agribank
vay vốn sinh viên được bao nhiêu
sinh viên vay tiền ở đâu


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/mot-dong-cua-thuong-de-la-dung-bao-gio-cho-ai-vay-muon-de-sinh-hoat.html
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi ( Notify me ) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời