THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và Don Muang. Từ hôm nay Bụi quay trở lại mảng tư vấn đi phượt cho cả nhà (năm ngoái có làm nhưng lười, bỏ bẵng). Phương châm mảng này là không tả cảnh đẹp mà tập trung vào việc đi như thế nào, kiểu cầm tay chỉ việc, ai đọc xong cũng phải đi được. Bài "kinh điển" các hệ thống tàu điện ở Bangkok thì Bụi vẫn còn lưu bản năm xưa và sẽ đăng lại sau. Còn hôm nay khai trương bài hạ cánh xuống sân bay Bangkok thì đánh chén ở đâu cho tiết kiệm túi tiền.

Làm sao để tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và sân bay Don Muang ?
Làm sao để tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và sân bay Don Muang ?

Trước tiên, cần nhắc lại thông tin: Bangkok có 2 sân bay là Suvarnabhumi (đọc là Su-va-na-bum) và Don Muang. Từ Việt Nam sang, nếu bạn bay bằng các hãng như Vietnam Airlines, ThaiAir, TurkeyAir, Qatar và VietJetAir  thì bạn sẽ hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi. Còn nếu bạn bay bằng AirAsia thì sẽ hạ cánh ở sân bay cũ Don Muang.

1. Ăn ở sân bay Suvarnabhumi


Khi bạn hạ cánh, cửa đến quốc tế luôn là tầng 2. Bạn đi lên tầng 3 thì có các nhà hàng, nói chung đủ các thể loại Thái, Nhật, Hàn, Tàu… Lời khuyên là tránh xa cái tầng này nhé. Em Bụi từng mất oan tiền ở đây để rồi tự an ủi "thôi ăn ở sân bay phải đắt, tiền đi thay mồm vậy". Hãy đi xuống tầng 1 (miền nam gọi là tầng trệt), ở vị trí cửa số 8 (Gate 8) là khu quán ăn Magic Food. Rẻ lắm ah, mấy chục bạt một món thôi, tính ra tiền mình tầm 30 – 40.000 đồng. Khách du lịch ít biết quán này, chỉ có nhân viên sân bay và người bản địa họ biết thôi.

a. Cách đi: nhập cảnh xong, bạn thường thoát ra theo lối Exit B hoặc C để ra sảnh tầng 2.

Từ sảnh công cộng tầng 2 này thì cứ đi xuống tầng 1 (tầng trệt) và hướng về phía cửa Gate 8 là kiểu gì cũng thấy quán Magic Food. Từ tầng 2 nhập cảnh xong thì đi về phía Gate 8 như thế này, nhưng nhớ phải ở tầng trệt đó nhé. Bà con cũng nhớ giùm cái Gate 8 này nhé, nó rất lợi hại. Vì không chỉ quán ăn Magic Food cạnh đó, mà đường xuống tàu điện ngầm đi vào Bangkok cũng ở cửa này luôn, và điểm đỗ xe chờ khách đi Pattaya cũng ở điểm này luôn.

Vậy là, hạ cánh trưa xuống Suvarnabhumi, bà con xuống tầng trệt, hướng về phía Gate 8, vào oánh chén bữa trưa. Xong rồi thì đi ra cửa quán, đứng lại tạo dáng: ngó mặt sang trái là thấy xe đi Pattaya, ngó mặt sang phải là cầu thang xuống tàu điện ngầm. Đứng ở cửa quán Magic Food, nhìn sang trái (sau lưng bác tây xách túi đỏ) là xe đón đi Pattaya nhé, nhìn sang phải (chỗ bảng điện tử ấy, sau lưng cô áo trắng) là cầu thang xuống tàu điện ngầm nhé. Anh chị nào còn kêu khó hỉu, mua vé cho tui dắt sang Thái nha !

Làm sao để tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và sân bay Don Muang ?


b. Cách ăn: Vào quán Magic Food, ngay bên trái là quầy bán phiếu coupon.

Nhớ xếp hàng nha. Bạn cứ mua 100 bạt đi. Sau đó cầm phiếu coupon đó đi các quầy thức ăn để đổi thành món. Trong quán nhiều món lắm ạ, đủ các loại cơm, mì, hủ tíu… Ví dụ, suất cơm 60 bạt thì người ta sẽ trả lại bạn coupon 40 bạt. Khi ăn xong bạn cầm coupon 40 bạt đó ra quầy ban đầu để đổi lại thành tiền giấy. Cho nên vì thế, ban đầu cứ đổi coupon thoải mái, không sợ ăn không hết nhé. Minh hoạ các vào quán Magic Food bằng một video của bác Tây quay đây, Bụi cũng quay nhưng chưa chạy về nhà up lên youtube được. Phút thứ 0.35 là hình quán xôi xoài đó nhé, nhìn rõ hình chậu xôi của cô ấy. Ngón lém ạ!

2. Ăn ở sân bay Don Muang


Bay bằng AirAsia là hạ cánh xuống đây nha. Hơi xấu một tí nhưng vẫn đẹp hơn sân Nội Bài nhà ta. Sảnh đến của sân bay này là tầng 1, cho nên ở tầng 1 cũng có một số nhà hàng. Tuy nhiên phần lớn nhà hàng tập trung ở tầng 3 của sân bay, khu vực ga đi quốc tế, nội địa đều có. Nhưng chúng ta không quan tâm đến các rét-tau-răng này, vì ăn vào thì đau răng lắm đó. Nhà hàng ăn giá rẻ Magic Food + siêu thị mini ở sân bay Don Muang hơi khó tìm. Không sao, có Bụi rồi.

Tại tầng 1 (tầng trệt), bà con đi ra cửa nhé. Tại khu vực cửa, bà con đứng quay lưng vào trong, quay mặt ra đường thì đi về phía tay phải. Cứ thế mà rảo bước, đi men theo toà nhà sân bay này, đi hết nó, thấy bãi xe – gầm cầu vượt, lại đi tiếp vào gầm toà nhà văn phòng thì xì-tóp. Quán ăn Magic Food nằm ngay đó. Tổng quãng đường đi bộ chỉ 200 mét thôi nhé. Cứ nhớ trong đầu: đi ra cửa sân bay tầng trệt, rẽ phải tiến tới 200 mét qua các bãi xe ngoài trời + gầm cầu vượt và thấy toà nhà văn phòng. Nhân viên sân bay và tiếp viên hàng không họ chỉ ăn ở đây, vì nhiều món, dễ ăn và rất rẻ nữa. Hình thức mua đồ ăn cũng là coupon giống như phần trên Bụi viết nhé.

Làm sao để tìm quán ăn rẻ ở sân bay Suvarnabhumi và sân bay Don Muang ?


Cách 2 của bạn Phát Thái: Sau khi làm thủ tục check-in xong, nếu bạn muốn ăn tại Magic Food Point thì không cần xuống lại tầng 1. Bạn đi về phía bên trái, đi theo hướng Office building, đi đến cuối tòa nhà, rồi đi thang máy xuống tấng 1. Magic Food Point sẽ nằm ngay kế bên thang máy. Nhà hàng mở cửa từ 6h – 22h nên bà con yên tâm vào ăn. Cạnh đó là một siêu thị mini nên bà con có thể mua đồ gia dụng cần thiết cho chuyến đi. Sau đây là hình ảnh nhà hàng (ảnh gốc của Bụi nha). Còn dưới cùng bài này là video hướng dẫn cách đi của các bạn Thái Lan (Bụi sưu tầm nha). Từ cửa sân bay cứ rẽ phải đi bộ 200 mét, thẳng tới gầm toà nhà văn phòng thì thấy nhà hàng Magic Food này nhé.

Đổi tiền giấy sang coupon 10 bạt, 5 bạt để mua cà phê uống nè. Món này miền nam gọi là hủ tíu hả? Bụi gọi là canh bánh đa. Sau đây là video hướng dẫn cách đi từ cửa sân bay rẽ phải đi men theo toà nhà, tới bãi xe và cầu vượt ngoài trời, đi qua tiếp thấy toà nhà trắng – nâu thì gầm của nó là nhà hàng Magic Food: Để từ từ Bụi sẽ chỉnh tiếng Việt vào hai video trong bài nhé. Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nguồn BỤI
Ngày 12/09/2013

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch Thái Lan www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến quan an gia re o san bay

  • ở thái lan có mấy sân bay
  • đi từ Don Muang
  • đi tàu điện ở Suvarnabhumi
  • đi thái lan hãng nào rẻ
  • đi lại ở Don Muang
  • đi chuyển từ sân bay Don Muang đến
  • xe buyt o Thái Lan
  • vé rẻ đi Don Muang

DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/lam-sao-de-tim-quan-an-re-o-san-bay-suvarnabhumi-va-san-bay-don-muang.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()