THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Đồng tiền của Thái Lan là baht. Tỷ giá hối đoái qui đổi chính thức ngày 15 tháng 8 năm 1998 là 1 đô la Mỹ, ăn được 41,705 Baht Thái Lan. Đồng Baht ( =100 satang ) được đưa ra sử dụng vào ngày 15 tháng 4 năm 1928. Trước đó đồng tiền Xiêm ( tên cũ của nước này ) là Tikal, và vì thế theo truyền thống đồng Baht vẫn được người dân Thái Lan gọi là Tikal. Trên tất cả các đồng giấy bạc của Thái Lan ngày nay, đều có màu sắc sặc sở, in hình chân dung của vua Fduliadet Pumilon và có con dấu chìm trên tờ tiền đó. Nếu bạn có dự định đi tour Thái Lan hãy liên lạc trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tâm số điện thoại 01283.98.69.98 hay số 0911.46.33.89 để đăng ký chùm tour Thái Lan giá rẻ.

Có phải đồng tiền của Thái Lan là tiền BAHT hay là tiền TIKAL vậy nhỉ ?
Có phải đồng tiền của Thái Lan là tiền BAHT hay là tiền TIKAL vậy nhỉ ?


Tiền giấy Thái Lan gồm có các tờ 5, 10, 20, 100, 500 và 1000 baht. Chữ số trên giấy bạc là chữ Arập. Tiền Thái Lan không nằm trong danh sách các ngoại tệ chuyển đổi của thế giới. Tuy vậy, nó khác ổn định so với đồng đô la của Mỹ, mà minh chứng là khách du lịch đến Thái Lan rất lớn, và ngày một nhiều. Vương quốc Thái Lan là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư, vì ngoài khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên Thái Lan, sức lao động rẻ, và giá cả thấp và thuế ưu đãi thấp, còn có các qui định về ngoại tệ còn rất thoáng.

Mọi người có thể mang vào và đưa ra khỏi Thái Lan khoảng 5000 USD, mà không cần phải khai báo với hải quan của Thái Lan. Tuy nhiên, trên số đó cần nhất thiết phải khai báo. Ở Thái Lan không hạn chế số lượng chuyển đổi ngoại tệ ra Baht, nhưng cũng như từ đồng Baht ra ngoại tệ khác. Ở Thái Lan bạn cũng có thể đổi ngoại tệ khắp mọi nơi trên đất nước này, vì có rất nhiều địa điểm thu đổi ngoại tệ, mà du khách Việt Nam hay du khách nước ngoài cũng không phải lo lắng gì nhiều lắm.

Những ngân hàng lớn tại Thái Lan như Bank of ThaiLand, hay Thai Famer Bank, hay Thai Military Bank, ... làm việc hằng ngày từ 8h30 đến 22h00 tối. Khi cần bạn có thể đến Sukhunwit Road, một đường phố sang nhất Bangkok, nơi mà lúc nào cũng có rất đông du khách nước ngoài đến vui chơi và giải trí, ở khu vực này, bạn cũng có thể đổi tiền ở bất kỳ quầy thu đổi ngoại tệ nào mà bạn trông thấy, nhưng có thể tỷ giá thay đổi hằng ngày và chênh lệch cũng không cao lắm.

Ở đây, có rất nhiều quầy thu đổi ngoại tệ hoạt động sáng đêm, ngoài ra bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền tại các quầy lễ tân, tại bất kỳ các khách sạn cao cấp từ 4 sao đến 5 sao. Ở Thái Lan người ta rất thích dùng những tờ đô la có mệnh giá lớn. Ngay cả trong các ngân hàng lớn, và khách sạn sang trọng, việc dùng những tờ 50 đến 100 đô la, khi đổi cũng được thêm một Baht, so với những tờ có mệnh giá nhỏ.

Các quầy thu đổi ngoại tệ ở Thái Lan cũng áp dụng tỷ giá chính thức. Bạn có thể thanh toán bằng đồng đô la, ngay cả trong các quầy bán lưu niệm nhỏ nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, người vận chuyển ma túy vào Thái Lan có thể bị kết án tù chung thân, hay trong những trường hợp đặc biệt có thể bị tử hình nếu mang quá số lượng kg ma túy vào đất nước này. Cũng như các vấn đề liên quan đến buôn bán tiền Baht giả vào vương quốc Thái Lan, cũng rất là nguy hiểm.

Quy định của Hải Quan Thái Lan ra sao ?


Luật hải quan Thái Lan cho phép mang theo đồ dùng cá nhân, mà không bị đánh thuế như : một máy ảnh hoặc một camera, 5 cuộn phim hay 3 băng ghi hình, thuốc lá thì phải xem lại luật hiện tại của Thái Lan ra sao và như thế nào ? Dĩ nhiên là sẽ cấm mang vũ khí, ma túy và tranh ảnh cũng như phim khiêu dâm vào đất nước Thái Lan. Luật cũng qui định, cấm mang ra khỏi Thái Lan những bước tượng Phật cổ, có giá trị lớn và ngà voi, hay bất kỳ sản phẩm nào được làm từ da hay xương, của các loài động vật quí hiếm đang được bảo tồn và kể cả những đồ cổ của Thái Lan.

Có phải đồng tiền của Thái Lan là tiền BAHT hay là tiền TIKAL vậy nhỉ ?

Chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan ?


Tại Thái Lan có hệ thống bệnh viện khá tốt, và tại tất cả những thị trấn và thành phố lớn, bạn có thể tìm cho mình những bác sĩ chuyên khoa giỏi. Dịch vụ y tế ở đây, phải trả tiền ngoại, trừ những trường hợp được ưu tiên nhưng giá cũng rẻ. Các bác sĩ đều có thể nói được tiếng Anh, và có thang điểm mức độ phục vụ rất tốt. Tại Thái Lan, không có đơn thuốc, ngay cả các loại thuốc của hãng Tây Phương cũng được bày bán tại các hiệu thuốc, được quản lý bởi chính phủ.

Có phải đồng tiền của Thái Lan là tiền BAHT hay là tiền TIKAL vậy nhỉ ?

Phong tục tập quán truyền thống của người dân Thái Lan


Lối chào truyền thống ở Thái Lan là vái bằng cách chắp hai tay lên đầu hoặc trước ngực. Cách để tay và thời gian vái xác định bởi địa vị xã hội của người được chào, người có địa vị xã hội càng cao thì tay bạn phải để càng cao và vái càng lâu. Để làm đúng lễ nghi này, cần phải quen. Còn trong cuộc sống thường ngày, người Thái Lan chỉ chào nhau bằng một cái gật đầu, và hai tiếng HELLO. Do ảnh hưởng bởi văn hóa khách du lịch nước ngoài, giới trẻ thành phố ít nhiều đã bỏ qua lễ nghi này.

Nếu bạn nói chuyện với người Thái Lan, thì nên nhớ rằng hoàng cung là đề tài cấm, vì thế mà tốt nhất là đừng đề cập đến. Người Thái Lan sáng sớm và chiều tối bao giờ cũng đọc kinh, để tỏ lòng tôn trọng đức vua Pumipon Aduliadet của họ. Nếu bạn có mặt khi người Thái Lan đọc kinh, bạn cần phải đứng nghiêm theo họ. Người Thái Lan đặc biệt chịu khó, nhẫn nhục. Truyền thống hàng ngàn năm thờ đạo Phật đã dạy cho họ bỏ qua mâu thuẩn cãi vã, biết kìm chế.

Nghịch lý giữa chủ nghĩa cá nhân và tính nhẫn nhục của người Thái Lan là ở chỗ: họ luôn theo một nguyên tắc sống đơn giản, mọi hành động của anh trong cuộc sống riêng tư, chẵng liên quan đến ai cả. Còn bất kỳ hành động nào trong môi trường xã hội, đều liên quan đến tất cả mọi người. Vì thế, mà phải tuân theo những định chế nghiêm ngặt. Điểm đặc trưng của người Thái Lan là thích ăn mặc sặc sỡ.

Quần áo Jean sờn rách, và áo thun cũ luôn làm cho họ khó chịu. Quần soọc (rất phổ biến ở cả đám đông và phụ nữ Thái Lan) chỉ được chấp nhận ở bãi tắm, và trong khách sạn. Tuy vậy, mini ruýp ở phụ nữ lại được coi là bình thường. Theo tập quán trước khi bước vào nhà, mà đặc biệt là vào chùa, thì bạn nhất thiết phải cởi bỏ giày và dép ở ngoài. Theo quan niệm của người Thái Lan, chân bao giờ cũng bẩn, còn đầu thì bao giờ cũng phải sạch.

Nên nhớ, bạn không nên xoa đầu người Thái Lan, ngay cả xoa đầu các trẻ em nhỏ tuổi. Khi ngồi tréo chân, nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh nhà vua Thái Lan, vì điều này là cấm kị, và không lịch sự, cũng như kính nể người đối diện mình. Nếu chưa từng đi qua đất nước Thái Lan, thì bạn nên đọc sơ qua, và biết thêm những kinh nghiệm trước khi đi du lịch Thái Lan tự túc, hay cả việc bạn đi theo đoàn tour cũng vậy. Tâm Pacific www.tampacific.com xin chúc cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên vương quốc Thái Lan trong thời gian sắp tới nữa nhé. Hãy nhớ là bỏ túi thêm cho mình một vài kinh nghiệm trước khi đi du lịch Thái Lan ngay từ lúc này bạn nhé.

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến baht thai lan

 • tien thai lan sang tien viet
 • tiền thái lan 1000
 • hình ảnh tiền thái lan
 • tien thai lan 2000
 • doi tien thai lan sang tien viet
 • tiền thái lan năm 2003
 • đổi tiền thái ở đâu
 • 100 baht
 • dia diem doi tien baht thai
 • tien baht thai va tien tikal thai lan


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/co-phai-dong-tien-cua-thai-lan-la-tien-baht-hay-la-tien-tikal-vay-nhi.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()