THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Đến với Thái Lan, các du khách ngắm biển chắc đã chán. Vậy xin mời các bạn cùng chúng tôi lên rừng. Điểm đến đầu tiên là Chiang Mai, một trong những thành phố có ý nghĩa quan trọng ở phía Bắc Thái Lan. Chiang Mai nằm cách Bangkok khoảng 700 km. Bạn có thể lựa chọn đến đây sau 1 giờ bay hoặc 10 giờ tàu hỏa, hoặc đi bằng xe ô tô. Hiện Chiang Mai là thành phố đứng thứ hai về phương diện chính trị, xã hội và tín ngưỡng của Thái Lan sau Bangkok. Nếu bạn có dự định đi tour Thái Lan thì hãy liên lạc với anh Nguyễn Thanh Tâm tại số điện thoại 0911.46.33.89 hay số 01283.98.69.98 để biết cụ thể chi tiết chương trình tour du lịch Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm nhé.

Có nên lựa chọn du lịch Chiang Mai Thái Lan hay Chiang Rai ở Thái Lan ?
Có nên lựa chọn du lịch Chiang Mai Thái Lan hay Chiang Rai ở Thái Lan ?

Khí hậu ở Chiang Mai khác biệt rất nhiều, so với khí hậu ở Bangkok. Mùa mát bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12, với nhiệt độ trung bình từ 23 độ C đến 33 độ C. Ban đêm, trong các vùng núi ở đây, nhiệt độ thường xuống tới 0 độ C. Mùa nóng nhất là tháng ba, đến tháng năm, với nhiệt độ trung bình là 40 độ C. Chiang Mai hiện là một thành phố với đủ tiện nghi, của một thành phố hiện đại với những nét văn hóa và kiến trúc của nó.

Nằm trên một bình nguyên giữa những dãy núi thấp, Chiang Mai được bao bọc bởi một bức trường núi non. Các ngôi chùa và những kiến trúc ở đây đã được xây dựng từ năm 1296, dường như vẫn mang dấu ấn của thời cổ, và làm cho nó có một sức hấp dẫn và cuốn hút lạ lùng. Ở đây, có ngôi chùa rất nổi tiếng là chùa Vat Prahat Doi Suthen nằm trên một ngọn núi và cung điện hoàng gia Phuping. Chiang Mai và các vùng phụ cận là nơi sinh sống của các bộ tộc, có nền văn hóa sơ khai, không chịu ảnh hưởn bởi cuộc sống văn minh đô thị.

Quốc gia Lanna Thai ( Tiếng Thái có nghĩa là "Triệu Cánh Đồng Lúa" ) đã xuất hiện ở Bắc Thái Lan từ năm 1254. Nơi để xây dựng kinh đô của quốc gia này là chân núi Doi Suthen. Năm 1350 xuất hiện quốc gia Ajitta ( Xiêm ) và trở thành thù địch với Lanna Thai. Mãi đến năm 1775 nước Xiêm mới thu phục được Lanna Thai và chỉ đến năm 1900 Lanna Thái mới thoát khỏi ảnh hưởng của nước Xiêm, sau khi Bangkok cử vị toàn quyền của mình đến Chiang Mai. Nhờ một lịch sử độc lập lâu đời, nên những người Thái ở đây vẫn giữ được những nét văn hóa đặc biệt của mình. Họ có ngôn ngữ, phong tục tập quán, trang phục và văn hóa ẩm thực đặc biệt riêng.

Du lịch tới tỉnh Chiang Rai bạn đã thử đi du lịch tự túc chưa ?


Chiang Rai là một tỉnh nằm trên cực Bắc Thái Lan, cách Bangkok khoảng 785 km, trên độ cao 580 mét so với mực nước biển. Phía Bắc giáp với Miến Điện, Đông Bắc giáp Lào. Đây là quê hương của người Thái Lan cổ xưa, đã di cư từ Nam Trung Hoa xuống vào thế kỷ thứ IX. Cho đến những năm của thế kỷ XX ở Chiang Rai vẫn là nơi chưa hề có đường sá, mà chỉ có những con đường mòn núi. Mãi đến sau đó, chính phủ Xiêm mới mở một con đường từ Langpang lên phương Bắc của Thái Lan.

Có nên lựa chọn du lịch Chiang Mai Thái Lan hay Chiang Rai ở Thái Lan ?

Ngày nay, Chiang Rai rất nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, với hoa thơm trái ngọt miền nhiệt đới, và những công trình kiến trúc chùa cổ. Theo truyền thuyết, thì thành phố này đã được vua Mengrai xây dựng từ năm 1262, ngay sau khi ông tìm được con voi yêu quý bỏ đi của mình trên bờ sông Kon. Chiang Rai đã từng một lần là kinh đô của vương quốc Lanna, vương quốc bị Xiêm chinh phục sau đó. Mãi đến năm 1786, Chiang Rai mới là lãnh thổ của Thái Lan, và trở thành một tỉnh của nước này, vào thời trị vị của vua Rama VI vào năm 1910.

Hiện Chiang Rai vẫn rất nổi tiếng, với các ngôi chùa cổ như Vat Phra Keo (có người cho rằng bức tượng Phật Ngọc Lục Bảo đầu tiên đã được thờ ở đây, vấn đề sau đó mới được rước về Bangkok), chùa Ngam Muang Hill ... Trên biên giới giáp Lào, trên bờ sông Mekong còn có một thành phố cổ là Chiang Saen, được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII. Vào thế kỷ XVIII, vì không muốn thành phố này rơi vào tay quân xâm lược miến Điện, vua Rama I đã ra lệnh phá hủy nó. Song cho đến nay, nó vẫn giữ được nhiều dấu tích của các công trình kiến trúc cổ như chùa Phra That Doi Tung, chùa Vat Pasak, ...

Bạn có biết Mae Hong Son là nơi nào ở Thái Lan không vậy ?


Mae Hong Son là một tỉnh ở phía Bắc Thái Lan, nằm cách Chiang Mai khoảng 274 km. Du khách có thể đến đây, sau hai mươi phút bay, hoặc sau bốn giờ ngồi ô tô, theo những con đường núi quanh co. Thành phố được bao quanh bởi những dãy núi cao. Ở đây, trước đây hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài, vì không có đường sá. Mae Hong Son Bắc giáp Miến Điện, nên chịu khá nhiều ảnh hưởng kiến trúc của chùa chiến của quốc gia này.

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Mae Hong Son, chính là chùa Vat Parathat Don Kong Mu, nằm trên đỉnh đồi. Đứng ở đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh bình yên của thành phố. Chính vì thế, mà lượng du khách Việt Nam đi theo hướng du lịch tự túc, thường hay chọn đến khu vực này, để tham quan và khám phá những địa điểm mới và lạ, cũng như chưa được các công ty du lịch lữ hành trong nước Việt Nam khám phá tới. Chính điểm này, đã chứng tỏ lượng người biết và rõ về địa điểm du lịch ở Mae Hong Son vẫn chưa nhiều, và nét tự nhiên ở nơi đây vẫn còn giữ được đến ngày nay.

Có nên lựa chọn du lịch Chiang Mai Thái Lan hay Chiang Rai ở Thái Lan ?

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến chiang mai thailand

 • chiang mai thái lan các địa điểm ưa thích
 • chiang mai kenh14
 • mueang chiang mai thái lan
 • chiang mai cách bangkok bao xa
 • kinh nghiem phuot chiang mai
 • chiang mai tour thai lan
 • tour du lich chiang mai
 • tour du lịch chiang mai
 • chiang mai thái lan trường cao đẳng và đại học

Các tìm kiếm liên quan đến chiang rai thailand

 • khám phá chiang rai
 • phượt chiang rai
 • du lịch bụi chiang rai
 • thành phố chiang rai
 • du lịch chiang rai
 • các điểm du lịch ở chiang rai
 • du lich chiang mai chiang rai
 • phuot chiang rai

Các tìm kiếm liên quan đến mae hong son thailand

 • mae hong son du lịch
 • mae hong son thái lan
 • pai thailand
 • kham pha mae hong son
 • dia diem tham quan mae hong son
 • ban do mae hong son
 • du lich mae hong son
 • trung tam mae hong son


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/co-nen-lua-chon-du-lich-chiang-mai-thai-lan-hay-chiang-rai-o-thai-lan.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()