THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Nhiều du khách dừng chân nghỉ qua đêm, sẽ choáng váng do hơi xăng và tiếng ồn xe cộ lưu thông. Những du khách vãng lai đó lưu trú thêm một thời gian nữa, sẽ khám phá sức quyến rũ của thủ đô Bangkok ra làm sao ? Thoạt nhìn, thủ đô Bangkok hiện hình như một nơi đầy tuyệt vọng, qua nhu cầu khẩn thiết đối với đầu não hoạch định thành phố khá giỏi, nhưng chưa xuất sắc. Bangkok chắc chắn là một nơi không có cư dân ngồi lại nghỉ ngơi và suy tư công việc. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký tour Thái Lan thì hãy gọi ngay cho anh Nguyễn Thanh Tâm số điện thoai 0911.46.33.89 hay số điện thoại cá nhân là 0982.55.22.90 để biết thêm chi tiết cụ thể chương trình du lịch Thái Lan nhé.

Bangkok thành đô hết sức dễ thương và cột mốc mang tính quyết định
Bangkok thành đô hết sức dễ thương
Thật sự, thủ đô Bangkok được phiên dịch qua phương danh đầy thơ mộng là "Đô Thành hết sức dễ thương", trung thành với viên Ngọc Lục Bảo của Phật Giáo, không bao giờ có mệnh lệnh áp chế về đạo giáo, do các vị thần bảo vệ. Phần quan trọng của Hoàng Gia trong thủ đô, là những nơi mà các đế vương đã xây dựng lâu đài và đền thờ. Phần đất còn lại của thủ đô thật khiêm nhường, cư dân đành tâm di chuyển ra bên ngoài từ hòn đảo vương quốc, nơi này định hình nhờ những kênh đào và dòng sông Chao Phraya.

Khiến thành đô ngày càng phát triển phồn vinh như muốn thách thức các chuyên viên vẽ bản đồ vậy. Bangkok là một trong những thành đô quyến rũ nhất của thế giới, khiến du khách khi giã từ Bangkok thường thấy trong tâm khảm mình có nhiều ấn tượng và những câu chuyện sống động kể lại cho thân hữu nghe. Vâng đúng thế, một thành đô ô nhiễm, náo nhiệt và nghẹt xe cộ lưu thông. Đúng thế, một đô thành cần sử dụng xe hơi di chuyển mọt đoạn đường vài ba cây số, phải mất nhiều tiếng đồng hồ. Và vâng, đúng thế, tình trạng thủ đô Bangkok hình như không bao giờ được cải tiến.

Thủ đô Bangkok  khởi đầu là một thành phố chằng chịt kênh đào, và những đường mòn nhờ những thớt voi làm phương tiện di chuyển. Khi hình bóng xe hơi xuất hiện, xác định lạc việc chuyên chở ở thành thị, nhiều đường phố lớn những phương tiện cổ lỗ sĩ khiêm nhường, tạo cơ hội đón chào những nhu cầu thiết yếu khiến xã hội trang bị bằng cơ giới, công việc kiến trúc chính là nguyên nhân gây ra những sự lộn xộn, khiến một phần tư thành đô tăng lên vào cuối năm 1950.

Bangkok thành đô hết sức dễ thương

Dân số thành phố tăng số lượng gấp mười lần từ khi Đệ Nhị Thế Chiến. Hiện thời, có chừng một phần tắm dân số Thái Lan sinh sống ở thủ đô Bangkok, theo tài liệu thống kê có từ tám đến mười một triệu thị dân sống ở thủ đô. Đô thành của vương quốc Thái Lan là một thành phố rộng lớn, một trung tâm về văn hóa, kinh tế và chính trị. Bangkok là một thủ đô đã một thời tách làm hai thực trạng thành thị : Thonburi về phía Tây dòng sông Chao Phraya và Krung Thep là Bangkok hiện thời ở phía Đông.

Trước thập niên 1970, hai vùng này do một chính quyền đơn độc cai quản, và thành đô phát triển rộng lớn thêm, sau đó sát nhập vào hai tỉnh kế cận, biến thành một tỉnh với mật độ dân số sầm uất, đây chính là thủ đô Bangkok. Vùng đất thuộc thủ đô thật nhỏ nhoi, chỉ có 1.500 km2, có chừng 50km chạy dài thuộc vùng vịnh Thái Lan. Bangkok ở trên châu thổ vùng vịnh, do lòng sông Chao Phraya tạo thành, nhờ nguồn nước từ phía Bắc đổ ra vịnh.

Từ khi châu thổ trở thành cánh đồng, do phù sa từ dòng sông bồi đắp Bangkok, hoàn toàn bằng phẳng, và không có biên giới về địa lý, chỉ căn cứ vào dòng sông Chao Phaya. Nhiệm vụ của thủ đô Bangkok thật là khó khăn, làm sao tách được tình trạng thấp kém của hạ tầng cơ sở. Bộ máy viễn thông phải cải tiến một cách đặc biệt. Mạng lưới giao thông khá hoàn hảo, cần tiếp tục giải quyết những vấn đề khó khăn và bất trắc, nhưng Bangkok không bao giờ thất bại đối với những giải pháp được gợi ý ra.

I. Cột mốc ngày tháng mang tính quyết định


- Vào 3600 đến 250 trước công nguyên, nền văn hóa Ban Chiang phát triển mạnh về vùng Đông Bắc Thái.

- Vào năm 250 trước công nguyên, nền thương mại của Suvannabhumi giao thương với Ấn Độ.

- Từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 8, ảnh hưởng đế quốc của Mon và Khmer lan rộng đến Vương Quốc Thái Lan.

- Từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 13, đế quốc Khmer được thành lập tại Angkor. Dân tộc Thái từ phía Nam tỉnh Yunnan Trung Quốc di dân đến phía Bắc Thái Lan, Myanma và Lào. Vùng Lopburi trở thành một thủ đô quan trọng của đế quốc Khmer.

Bangkok thành đô hết sức dễ thương

II. Kỷ nguyên Sukhothai


- Năm 1238 đế quốc Khmer suy yếu, vương quốc Sukhothai được thành lập.

- Từ 1277 đến 1328 triều đại Ramkhamhaeng trị vì Sukhothai. Thế giới thường gọi Thái Lan là "Thời Đại Vàng Son" khiến mọi người thấy rõ giai đoạn sơ khởi tập hợp quần chúng Thái, bước đầu hệ thống chữ Thái được sử dụng, khiến nền nghệ thuật phát triển phong phú.

- Từ 1284 vương quốc Chiang Rai được thành lập ở phía Bắc.

- Từ 1296 vương quốc Lanna được thành lập tại Chiang Mai, kiểm soát nhiều phần đất thuộc phía Bắc Thái Lan và Lào.

- Từ 1318 đến 1347 người Thái Lan thống trị vùng Sukhothai. Tiếp đến sự suy tàn bắt đầu diễn ra chậm chạp, do vương quốc Sukhothai gây ra.

- Năm 1438 trở đi, vùng Sukhothai trở nên hoang vắng, quyền lực chuyển đổi đến vương quốc Ayutthaya và đến phía Nam và dọc theo dòng sông Chao Phraya.

Nguồn : Hoàng Văn Quang

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
#tourhanquoc #tourdailoan
=================================

Các tìm kiếm liên quan đến bangkok

 • thủ đô bangkok
 • bangkok sự kiện sắp tới
 • bangkok các địa điểm ưa thích
 • bangkok các điểm thu hút du lịch
 • bangkok trường cao đẳng và đại học
 • du lịch bụi bangkok
 • bangkok map
 • bangkok du lịch
 • thu do bangkok www.tampacific.com


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/11/bangkok-thanh-do-het-suc-de-thuong.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()