THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Về Địa Lý thì vương quốc Thái Lan có diện tích hơn 513 ngàn km2. Nó nằm ở Đông Nam Á thuộc Châu Á, phía Tây là bán đảo Đông Dương, và Bắc bán đảo Malakka trong vĩ độ nhiệt đới gần xích đạo. Phía Nam là vịnh Thái Lan, phía Tây Nam là biển Andaman, Đông và Đông Bắc giáp Campuchia và Lào, Tây, Tây Nam giáp Myanmar và Malaysia. Phía Bắc và Tây Thái Lan là núi. Đỉnh cao nhất là núi Inkhtanon ( cao 2576 mét ). Phía Đông là cao nguyên Korat cao dẫn về phía Tây Nam. Miền Trng là bình nguyên Menam. Ở phần phía Nam bị tóp lại là đồng bằng với rải rác đồi núi. Nguồn Tâm Pacific Thái Lan

Vị trí địa lý và khí hậu cũng như thắng cảnh thiên nhiên Thái Lan
Vị trí địa lý và khí hậu cũng như thắng cảnh thiên nhiên Thái Lan
Thái Lan trải dài từ Bắc xuống Nam khoảng 2500 km, từ Tây sang Đông khoảng 1250km.. Sông lớn chảy qua Thái Lan là Mena-Chao-Prai và Mekong ( chảy dọc theo biên giới Lào ) với một nhánh của nó là Mun ( cao nguyên Korat ). Trên các sông có nhiều đập nước. Rừng chiếm gần một phần tư diện tích toàn quốc.

Về Khí Hậu của vương quốc Thái Lan, thì được xác định bởi gió mùa nhiệt đới, với lượng mưa trung bình hằng năm là 1000mm tới 2000mm ( ở vùng núi có lượng mưa lên đến 5000mm). Mùa khô kéo dài suốt mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình ở vùng đồng bằng là 22 độ đến 29 độ C. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của rừng rậm nhiệt đới, và rừng nguyên sinh. Cao nguyên Korat là rừng thưa.

Đến Thái Lan vào mùa hè do không quen bạn có cảm tưởng như đang ở trong nhà tắm hơi ( nóng và ẩm ) song chính nhờ thế mà bình nguyên Menam, là một trong những vùng màu mỡ nhất thế giới, nó cho phép Thái Lan trở thành một nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Trong những cơn mưa nhiệt đới, đường phố Bangkok chìm trong những dòng nước mưa cuốn chảy. Nhưng mặt trời trên những bãi tắm nổi tiếng của Thái Lan và những khung cảnh tuyệt vời luôn làm nức lòng người.

Về Thắng Cảnh Thiên Nhiên của Thái Lan, thì phía Tây Thái Lan là hai dãy núi Khunthan và Tanentaugi được bao phủ với những khu rừng già. Đây là nơi sinh sống của người Karen và các bộ tộc miền núi khác. Đây cũng là những khu bảo tồn động thực vật rừng. Đây là nơi sinh sống của các đàn voi Thái Lan, loài vật mà bạn có thể nhìn thấy rất nhiều ở đất nước này. Chúng được sử dụng trong việc khai thác rừng như kéo gỗ. Rừng quốc gia lớn nhất của Thái Lan là Khauai và Thungsalengluai.

Các đảo phía Nam trên bờ bán đảo Malakka - đảo Phuket và Koi Samui là những hòn ngọc tự nhiên thực sự của đất nước này. Những con người ở đây đã làm nên những điều diệu kỳ thực sự mà tiêu biểu là vườn phong lan Hồng Ngọc trên bờ vịnh Thái Lan, gần Pattadia, vườn thực vật lớn nhất Đông Nam Á, nơi trên diện tích hàng trăm hecta có những khu hệ động thực vật phong phú nhất. Ở đây còn có trường dạy voi rất nổi tiếng. Những cây cảnh được cắt tỉa tạo dáng thành hình những con thú tuyệt đẹp, là minh chứng sức lao động lớn lao và bàn tay tài hoa của những con người ở đây. Ở đây, còn có trường dạy voi rất nổi tiếng.

Vị trí địa lý và khí hậu cũng như thắng cảnh thiên nhiên Thái Lan
Canh dep Thai Lan doc dao va hut hon tai Thai Lan 0911463389

Về Lịch Sử của đất nước Thái Lan. Thì vùng đất cổ đại Thái đã nhìn thấy con người đầu tiên cách nay, gần nửa triệu năm và trong một khoảng thời gian khá dài con người ấy, trong những điều kiện thiên nhiên thuận lợi, đã tồn tại ở thời kỳ bộ tộc nguyên thủy. Giai cấp hình thành sớm nhất trên đất Thái Lan mới chỉ bắt đầu từ một ngàn năm trước công nguyên, và mãi đến thế kỷ thứ VII, người ta mới nhắc đến sự tồn tại của vương triều Dvaravati (Lavo). Sự hình thành các quốc vương mới, đã dẫn Thái Lan tới những cuộc chiến tranh phong kiến liên miên, và làm cho nó suy yếu. Kết quả là Lavo bị vương triều vương quốc Campuchia, của người Khmer chinh phục vào thế kỷ thứ XI. Vào thế kỷ thứ XII - XIII ở các vùng ngoại vi Thái Lan bây giờ, xuất hiện những công quốc mới chuyên tuyên truyền bá đạo Phật.

Vào thế kỷ thứ XIII, các công quốc này đã liên kết lại đánh bại người Khmer và lập nên đế chế mới là Sukhotai, những đến thế kỷ thứ XIV, thì sụp đổ. Thời kỳ này, công quốc Xiêm, đã thực sự lớn mạnh. Vào thế kỷ thứ XVII, Xiêm mở cửa cho người Anh và người Hà Lan vào. Các nước phương Tây nhân đây xâm chiếm Xiêm, và đã gây chiến với nó và cuối thế kỷ thứ XVII. Đến đầu thế kỷ XVIII thì Xiêm buộc lòng phải đóng cửa tất cả các cảng, và cắt đứt quan hệ với phương Tây.

Việc người Anh rút lui đã dẫn đến những cuộc chiến tranh liên miêng, với các nước lân bang, và kết quả là năm 1767, Xiêm bị người Birman xâm chiếm một thời gian ngắn. Năm 1775, Xiêm giành lại được độc lập và giữa thế kỷ XIX, người Anh quay trở lại. Năm 1855 một thỏa ước dành cho người Anh, tối huệ quốc đã được ký kết. Đến đầu thế kỷ XX, Xiêm phá bỏ mọi tàn tích phong kiến và bắt đầu điều hành đất nước theo kiểu Phương Tây.

Vị trí địa lý và khí hậu cũng như thắng cảnh thiên nhiên Thái Lan
Phố cổ Thái Lan thời nay đã khác xưa rất nhiều - 01283986998

Trong thế chiến thứ nhất, Xiêm liên minh với Anh. Năm 1920, trước sức ép của các nước phương Tây yếu dần, tình hình trong nước bất ổn đã tạo điều kiện cho các lực lượng dân chủ hoạt động mạnh và dẫn đến cuộc đảo chính năm 1932. Như vậy, cuộc cách mạng tư sản đã thay thế chế độ quân chủ lập hiến. Năm 1930 nhà vua thoái vị. Tuy nhiên, từ năm 1930 trong chính phủ các tầng lớp quân chủ dân tộc lớn mạnh. Năm 1939, Xiêm đổi tên thành Thái Lan, và phát triển cho đến hiện hữu trong những năm tháng gần đây, trên bản đồ toàn thế giới.

Trong thế chiến thứ hai, Thái Lan liên minh với Nhật. Nó xâm chiếm Lào, sau đó thất bại và phải ký đầu hàng. Thời kỳ hậu chiến lịch sử của đất nước này, đánh dấu một giai đoạn cực kỳ bất ổn, thể hiện ở những cuộc đảo chính liên miên xãy ra. Chính vì thế, khi bạn lựa chọn đi du lịch Thái Lan, bạn cũng nên bỏ túi cho chính bản thân mình, những kinh nghiệm hữu ích nhất, để khi nghe hướng dẫn viên Thái Lan thuyết minh về lịch sử của Thái Lan, thì bạn vẫn có nguồn thông tin để kiểm chứng lại điều đó đã là đúng hay sai mà tiếp tục phản bác ý kiến của họ.

=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch Thái Lan www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================

Searches related to thang canh thien nhien thai lan

 • 7 danh lam thắng cảnh thế giới
 • những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới
 • những danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở việt nam
 • danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất thế giới
 • cảnh đẹp thế giới 2
 • danh lam thang canh the gioi duoc unesco cong nhan
 • những thắng cảnh đẹp nhất thế giới
 • cảnh đẹp trên thế giới
 • thắng cảnh thiên nhiên tại thái lan

DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/10/vi-tri-dia-ly-va-khi-hau-cung-nhu-thang-canh-thien-nhien-thai-lan.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()