THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Tâm Pacific Thái Lan - đất nước một thành phố (Bangkok), một tín ngưỡng (đạo Phật), một vua. Đất nước của gạo trắng và những tà áo cà sa Phật tự. Đất nước của những nụ cười và ngàn tượng. Đất nước của ngàn ngàn ngôi chùa. Thái Lan được xem là Thiên đường du lịch. Theo kết quả thăm dò độc giả của tạp chí Conde Nast Traveller - một tạp chí du lịch rất nổi tiếng của Anh thì Thái Lan ở vị trí thứ hai về du lịch, chỉ đứng sau Úc. Trong cuộc thăm dò này, người ta đưa ra 20 cái tốt nhất với 10 tiêu chuẩn như sau:

Du lịch vòng quanh thế giới - Thái Lan
Du lịch vòng quanh thế giới - Thái Lan - 0911.46.33.89
- Hãng hàng không của Thái Lan.
- Ga hàng không ở sân bay Thái Lan.
- Dịch vụ thuê xe du lịch tại Thái Lan.
- Các thành phố ở Thái Lan.
- Đất nước Thái Lan xưa và nay.
- Tuyến du lịch trong nội ô Thái Lan.
- Khách sạn ở Thái Lan.
- Đảo biển của Thái Lan.
- Khu du lịch nghỉ dưỡng tại Thái Lan.
- Bộ máy điều hành du lịch tại Thái Lan.

Theo kết quả thăm dò, Thái Lan nhận được 97,18% về tiêu chuẩn con người, và lòng hiếu khách. Đảo Phuket và Samui giữ vị trí thứ 7 và thứ 10, về tiêu chuẩn đảo du lịch nghỉ dưỡng. Còn hãng hàng không quốc gia Thái Lan - Thai Airways International chiếm vị trí thứ 3 về tiêu chuẩn này. Trong số 20 khách sạn tốt nhất Châu Á, thì có tới 7 khách sạn nằm ở Thái Lan. Đó là các khách sạn sau :

- Khách sạn Amaouri ở Phuket được đánh giá 92,5% ở vị trí cao nhất.
- Khách sạn Orienta ở Bangkok được đánh giá 85,38% ở vị trí thứ 5.
- Khách sạn Vanian Tree ở Phuket được đánh giá 80,12% ở vị trí thứ 10.
- Khách sạn Sukhothai ở Bangkok được đánh giá 79,81% ở vị trí thứ 12.
- Khách sạn Regent Chiang Mai Resort & Spa được đánh giá 79,12% ở vị trí thứ 14.
- Khách sạn Dusit Rayavadee Premier ở Krabi được đánh giá 76,58% ở vị trí thứ 16.
- Khách sạn Chedi ở Phuket được đánh giá 76,65% ở vị trí thứ 19.

Trong đó, khách sạn Peninsula ở Bangkok đứng thứ mười bốn về những khách sạn du lịch công vụ. Khu nghỉ dưỡng quốc tế Chiva-Som ở Hua Sin đứng vị trí thứ nhất trong số các khu nghỉ dưỡng với 92,58%, còn khu nghỉ dưỡng Regent Chiang Mai Resort & Spa chiếm vị trí thứ chín. Năm 2001, Thái Lan đã tiếp nhận được 517.974 khách du lịch đến từ vương quốc Anh, tăng 8,73% so với năm 2000, và chiếm 5,11% khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan. Chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2002, số khách Anh đến du lịch Thái Lan đã lên tới con số 276.629 người, và tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tức là năm 2001.

Không riêng gì du khách Anh, du khách toàn thế giới đang đổ dồn đến Thái Lan ngày một đông, nâng số khách du lịch nước ngoài của nước này lên con số hàng triệu người mỗi năm. Thái Lan không chỉ là "thiên đường du lịch" mà còn là nơi lý tưởng để mua sắm. Hàng hóa ở đây vô cùng phong phú và đa dạng, giá lại rẻ. Khách đến du lịch Thái Lan, ngoài nghỉ ngơi, tham quan du lịch, khi về còn mang theo vô số thứ nào là đá quý, tranh sơn mài, gốm sứ, đến lụa là, quần áo, .... Khi mua sắm tại Thái Lan, xin quí khách đừng bỏ qua những cửa hàng lớn ở Bangkok, ở đây hàng hóa tuy đắt hơn ở ngoài, nhưng chất lượng được đảm bảo.

Dọc theo phố Silom và Surivong là những khu buôn bán với cửa hàng tổng hợp Robinson và trung tâm thương mại Chan Issara. Từ quảng trường Radprasong, bạn có thể đi bộ đến trung tâm buôn bán Amarin, cửa hàng Setral cùng một hướng, và đến trung tâm buôn bán Radgamari, cửa hàng Đaimaru theo hướng ngược lại. Việc tính nhẩm và gian lận tại các khu nghỉ mát là rất hiếm. Tại Bangkok có vô số chợ lớn nhỏ, ở đây bạn có thể trả giá, mặc cả.

Sơ lược chung về vương quốc Thái Lan


Vương quốc Thái Lan ( Pratet Thai ) là nước quân chủ lập hiến, gồm 73 Trangvat tỉnh. Thủ đô là Bangkok. Cơ quan lập pháp tối cao là Nghị viện, Thượng viện, và Hạ viện. Dân số Thái Lan gần 60 triệu người, gồm người Thái với hơn 15 dân tộc như : Khon Thai (người Xiêm), Lào, Thai-Korat, ... Ngoài ra, còn có người Malaysia, người Hoa, người Khmer, người Tibet, một nhóm người Birman, các dân tộc Mèo, Dao, ... Ngôn ngữ chính là tiếng Thái Lan, và 95% người dân theo đạo Phật. Ở Thái Lan cũng có người theo đạo Hồi, họ là người Malaysia. Ngoài ra, ở Bangkok còn có người Ấn Độ, người Sikhi, người theo đạo Thiên Chúa.

Ẩm thực dân tộc rất danh tiếng của người Thái Lan. Cay và thơm, nó cấu thành từ các cảm giác mặn và chua, cay và ngọt. Rau chiếm vị trí chính yếu trong ẩm thực Thái, mà nghệ thuật Thái phải nói là hoàn hảo nhất thế giới. Thái Lan trước kia hầu như không được các nước để ý, đặc biệt là các nước phương Tây, bởi lẻ quốc gia Xiêm này đã kiên cường đứng vững trước mọi mưu toan của người phương Tây. Lần đầu tiên, đất nước giàu đẹp này, bị người Hà Lan sau đó là người Anh để mắt tới, là vào đầu thế kỷ thứ XVII, nó trở thành miếng mồi dễ dàng.

Là một quốc gia không phải là mạnh và không phải là nước công nghiệp phát triển, nhưng là một dân tộc có ý chí quật cường, đất nước này đã tỏ ra có sức mạnh hơn hẳn những đội quân phương Tây được trang bị tốt. Đất nước này đã chiến thắng những đội quân thuộc địa, lẫn các nước lân bang lăm le chinh phục, để rạng danh là nước không bao giờ và không ai chinh phục được. Song nếu nhìn những khuôn mặt hiền lành, và luôn mỉm cười của người dân Thái, điều này thật khó có thể nào tin được là đúng với lịch sử khi đó.

Du lịch vòng quanh thế giới - Thái Lan
Tour du lich Thai Lan gia re. Lien he hotline 0911463389 hay so 01283986998

Để bảo toàn độc lập lãnh thổ, vào giữa thế kỷ XVII, nước Xiêm đã quyết định đặt quan hệ với nước ngoài. Và Pháp nhờ có nghệ thuật ngoại giao, đã chiếm được cảm tình nước này. Một thỏa ước được ký kết, trong đó người Pháp được một số đặc quyền trên lãnh thổ Thái Lan, đổi lại Pháp phải ủng hộ Thái Lan trong các quan hệ ngoại giao quốc tế. Song ngay khi người Pháp bắt đầu tỏ thái độ can thiệp trắng trợn, người Thái đã lập tức đuổi họ ra khỏi lãnh thổ (chuyện này đã xảy ra cuối thế kỷ XVII).

Do trong suốt một thời gian dài, không quan hệ với thế giới bên ngoài, nên tiếng Thái Lan, vẫn giữ được sự thuần khiết, không hề bị lai tạp. Và chỉ ở những thành phố lớn, nơi có các công ty liên doanh dẫn đầu, mới có một ít người Thái Lan nói tiếng Anh. Trong suốt hai thế kỷ, Châu Âu đã tiếp nhận của phương Đông thuộc địa, không chỉ hàng hóa, mà còn cả chuyện thần thoại như "Nghìn lẻ một đêm", thơ và tiểu phẩm của Iran, tín ngưỡng từ Ấn Độ, triết học Trung Hoa, các công trình y học của người Arập, phương Đông đã trở thành quen thuộc đối với Châu Âu. Chỉ có nước Xiêm vẫn còn là một đất nước đầy huyền bí. Từ Thái Lan sang được Châu Âu, chỉ có chú mèo Xiêm. Vì đây, là loài mèo được nuôi nấng trong cung điện nhà vua, và nổi tiếng là có hiếu và thông minh.

Quá trình đô thị hóa ở Châu Âu, hầu như không hề ảnh hưởng đến các thành phố lớn ở Thái Lan. Những con diều giấy sặc sở, vẫn bay vút trời mây như những con rồng trong chuyện cổ tích. Những người đẹp Thái Lan vẫn trang điểm bằng những bông hoa tươi thắm thay vì kẹp nơ nhựa. Nhiều cô gái thay chiếc khăn choàng cổ, bằng một con rắn sống. Những ngôi nhà nổi, chợ nổi với hàng núi trái cây, hoa tươi, hàng hóa vẫn dập dìu sóng nước. Những chiếc thuyền, taxi vẫn mời gọi lữ khách đi xem cuộc sống của người dân Thái khắp các ngõ ngách.

Người Châu Âu đến Thái Lan, cảm thấy như vị xúc phạm, bở con người ở đây vẫn sống hạnh phúc, mà không cần đến nền công nghệ tiên tiến của mình. Những người Thái Lan vui vẻ trong những tấm vải quấn quanh người, vẫn sống thảnh thơi trong một thế giới màu xanh của những cánh rừng. Trên vẻ mặt của người dân bản địa, họ ăn mặc khiêm tốn, toát lên sự hài hòa và sự sống, hơn là những người Phương Tây đăm chiêu và tất bật.
Du lịch vòng quanh thế giới - Thái Lan
Tour Thai Lan 5 ngay 4 dem - Lien he truc tiep mr Nguyễn Thanh Tâm

Sáng thức dậy, như trên thiên đường. Nhưng nếu bạn liều lĩnh đến đây vào mùa hè, và nhất là vào giữa trưa thì bạn sẽ cảm thấy như bị ném vào vạc dầu âm phủ. Tuy nhiên, vào lúc chiều tối, thiên đường sẽ quay trở lại với không khí mát mẻ, ánh đèn và âm thanh êm dịu. Mùa đông, và mùa xuân bạn sẽ không cảm thấy nóng nực, và mùa hè mùa mưa bão với những cảnh tượng khó quên, nhưng tốt nhất là bạn nên tránh, để an toàn cho chính bản thân mình, và người thân xung quanh bạn.

Tính độc lập của Thái Lan, buộc nó phải thể hiện sự độc lập trong kinh tế, trở thành tự cường. Nền kinh tế nông nghiệp chỉ dựa vào việc trồng lúa, và hoa màu là chính. Mặc dù, mỗi năm chỉ thu hoạch hai vụ, nhưng dân không hề đói. Thiên nhiên giàu có, đã đem lại cho đất nước này tất cả để sống. Với một chuyến đi bằng xe buýt, vào sâu trong đất nước này, bạn sẽ nhìn thấy núi non, đồng bằng, sông hồ, rừng và đầm lầy, và những cánh đồng lúa bạt ngàn. Trong sự giàu có của thiên nhiên, điều đầu tiên phải nhắc đến là khoáng sản. Ở đây, có cả mỏ saphia, và mỏ rubi. Những cánh rừng có nhiều loại gỗ quý như mun, trắc, gỗ đỏ, mà một thời chỉ có ở các bậc vua chúa mới được dùng đến. Hiện nay, gỗ là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của đất nước Thái Lan này.

Là một nước nằm trong vùng nhiệt đới, Thái Lan có rất nhiều hoa quả. Ở đây trái cây nhiều vô kể. Ở Bangkok còn có một vườn bách thú, mặc dù xung quanh bạn đi đâu cũng có muôn thú. Ngoài những loài thú bình thường như hươu, nai, khỉ, rắn, rùa, hổ, ở Thái Lan còn có những loài quí hiếm như heo vòi, dơi Vampir. Đấy chưa kể đến 7 loài bò sát. Niềm kiêu hãnh đặc biệt của người Thái Lan đó là họ có 500 loài bướm. Thú vị nhất, là thế giới động vật tham gia làm việc. Những con khỉ được huấn luyện để leo lên cây dừa cao chót vót hái quả. Những đàn voi tuy ít hơn so với họ hàng của chúng bên Châu Phi, nhưng hiền lành, dễ bảo hơn, từ lâu đã trở thành vật nuôi trong nhà của người Thái Lan. Người dân ở đây vẫn thường dùng voi để đi rừng và kéo gỗ.

Một đặc điểm nữa của Thái Lan đó là đa sắc tộc. Ở Thái Lan có hàng chục tộc người thiểu số. Ở đây không có vấn đề sắc tộc sâu sắc và chính sự đoàn kết này, đã giúp đất nước Thái Lan đứng vững trước họa ngoại xâm. Trên diện tích rộng gần 514 ngàn km2, có 58 triệu người sinh sống. Ngoài người Thái, còn có người Hoa, người Khmer, người Mông, người Lào, và nhiều dân tộc khác rất khác nhau về tiếng nói và phong tục tập quán, lối sống và bề ngoài. Mặc dù vậy, họ cũng có một đặc điểm chung là nhỏ người đặc trưng cho dân châu Á. Nhân đây, xin kể một chuyện khó tin nhưng có thật. Cách nay không lâu, một cô gái Thái 21 tuổi, đã được giấu vào bang là một cái túi xách đến Nhật Bản. Cô gái này cao 1m47, nặng 37kg. Chẳng may cô bị các nhà chức trách Nhật phát hiện, và bị giữ vì vi phạm luật visa.

Du lịch vòng quanh thế giới - Thái Lan
Pháp luật Thái Lan nghiêm khắc và công tâm www.tampacific.com

Luật pháp Thái Lan rất nghiêm. Cách đây không lâu, một người Thái do gian lận thương mại, hối lộ và tham nhũng đã bị tòa án nước này xử tới 4255 năm tù giam. Thực ra, nhờ thành thật khai báo, và có tình tiết giảm nhẹ nên tòa đã giảm thời hạn tù xuống một nửa. Trong cuộc sống đời thường, người Thái Lan sống theo truyền thống và tín ngưỡng. Còn chính thức họ sống dưới sự điều phối của nhà vu, và nghị viện. Mặc dù khác nhau về sắc tộc, song 90% dân Thái Lan theo đạo Phật. Chỉ có một bộ phận người Hoa theo đạo Cao Đài. Ngoài đạo Phật đã ăn sâu vào người Thái Lan từ thế kỷ XIII, người dân ở đây còn theo nhiều tín ngưỡng khác nữa.

Ở Thái Lan, đức vua được xem là nhân vật thứ hai sau đức Phật được kính trọng. Vua Rama IV, người đã trị vì đất nước vào giữa thế kỷ XIX, thậm chí đã noi gương đức Phật tu hành đến 27 năm rồi mới ra trị nước. Tuy vậy, vị vua này là người thực tế, đã tiến hành nhiều cải cách kinh tế, chính trị,đã đặt được những mối quan hệ ngoại giao với phương Tây. Vị vua hiện thời của Thái Lan I-Rama IX, là một người đàn ông rắn rỏi, tri thức đeo kính cận, không ai nghĩ đã ngoài bảy mươi, trông bề ngoài giống một vị đại diện của OOH ( Liên Hiệp Quốc ) hơn là một vị vua. Không tin, bạn cứ ngắm chân dung của ông trên tờ bạc Thái Lan mà xem.

=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Cty Du Lịch Thai Lanwww.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================


Searches related to du lich vong quanh the gioi

 • du lich vong quanh the gioi game
 • tour du lịch vòng quanh thế giới
 • cách đi du lịch vòng quanh thế giới
 • du lịch bụi vòng quanh thế giới
 • phượt vòng quanh thế giới
 • du lich vong quanh the gioi can bao nhieu tien
 • vòng quanh thế giới tập 1
 • phim vong quanh the gioi trong 80 ngay
 • tour du lịch vòng quanh thế giới
 • chùm tour du lich vong quanh the gioi
 • du lich vong quanh the gioi gia re


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/10/du-lich-vong-quanh-the-gioi-thai-lan.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()