THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM

Malaysia cấm công dân tới Triều Tiên. Malaysia hôm nay cấm mọi công dân tới Triều Tiên do lo ngại căng thẳng ở khu vực leo thang. Công dân Malaysia bị cấm đến Triều Tiên do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao. Ảnh minh họa: Reuters. Bộ Ngoại giao Malaysia sáng nay ra thông báo cấm công dân tới Triều Tiên. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức. "Quyết định được đưa ra do căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và những diễn biến liên quan xuất hiện sau các vụ thử tên lửa", Malay Mail Online dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết.

Bộ ngoại giao Malaysia thông báo cấm công dân nước này tới Triều Tiên

Lệnh cấm sẽ được điều chỉnh khi tình hình bình thường trở lại. Đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia dự kiến có trận đấu với đội tuyển Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào ngày 5/10 nhưng chưa rõ họ có được phép tới Bình Nhưỡng hay không. Malaysia là một trong những nước có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tuy nhiên, quan hệ song phương đã bị ảnh hưởng sau vụ sát hại người đàn ông nghi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2.

Như Tâm ( VNEXPRESS )

Bộ ngoại giao Malaysia thông báo cấm công dân nước này tới Triều Tiên

Ngày 28-9, chính phủ Malaysia ra lệnh cấm mọi công dân nước này tới Triều Tiên. Điều này khiến trận cầu giữa Malaysia với Triều Tiên tại Bình Nhưỡng lần thứ ba bị hoãn. Sân bay quốc tế tại Bình Nhưỡng - Ảnh: REUTERS. Bộ ngoại giao Malaysia viết: "Tất cả công dân Malaysia bị cấm đi đến Triều Tiên cho tới khi có thông báo mới. Lệnh cấm đi chỉ được xem xét lại khi tình hình trở lại bình thường". Reuters dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Rizal Merican Naina Merican: "Lệnh cấm này áp dụng với tất cả công dân Malaysia và vì là người Malaysia, tuyển bóng đá nam Malaysia cũng không là ngoại lệ".

Bộ ngoại giao Malaysia thông báo cấm công dân nước này tới Triều Tiên

Như vậy, trận đấu giữa Triều Tiên và Malaysia tại Bình Nhưỡng trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup vào tuần sau sẽ lần thứ ba bị hoãn. Theo AFP, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng khẳng định trận đấu sẽ bị hoãn và nói thêm rằng "sẽ đưa vấn đề ra một ủy ban thích hợp để quyết định về số phận tương lai của trận đấu này". Trước đó, trận đấu này đã hai lần bị hoãn sau khi Triều Tiên và Malaysia căng thẳng vì cái chết của người được cho là Kim Jong Nam – anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13-2.

Theo kế hoạch, trận đấu diễn ra vào ngày 28-3 nhưng bị hoãn lại vào ngày 8-6. Lúc này trận đấu một lần nữa bị dời sang ngày 5-10 để phù hợp với lịch thi đấu bóng đá quốc tế toàn cầu. AFP cho biết hồi tuần trước chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Tunku Ismail đã có cuộc gặp gỡ rất ‘tích cực’ với đại sứ Triều Tiên tại Malaysia để bàn về vấn đề an toàn cho đoàn cầu thủ Malaysia sang Bình Nhưỡng.

Nguồn Internet

Các tìm kiếm liên quan đến bo ngoai giao malaysia

 • bo ngoai giao malaysia va bo ngoai giao trieu tien
 • Bộ Ngoại giao (Malaysia) – Wikipedia tiếng Việt
 • Bộ Ngoại giao Malaysia - Tin tức tức online 24h về bo ngoai giao
 • Bộ Ngoại giao Malaysia - Báo Thế giới và Việt Nam
 • Bộ Ngoại giao Malaysia: ASEAN quyết bàn về đảo nhân tạo
 • Bộ Ngoại giao Malaysia: Malaysia triệu tập Đại sứ Triều Tiên
 • Bộ Ngoại giao Malaysia muốn thảo luận với Triều Tiên
 • Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng
 • Bộ Ngoại giao Malaysia gọi cáo buộc của Triều Tiên
 • Bộ ngoại giao malaysia: Hàng không Malaysia


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/09/bo-ngoai-giao-malaysia-thong-bao-cam-cong-dan-nuoc-nay-toi-trieu-tien.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()