THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM

Theo như phát ngôn viên của Bộ Quốc Phòng Vương Quốc Campuchia, là tướng Chhum Socheath đã cho biết, một cuộc tập trận thường niên Angkor Sentinel với quân đội Mỹ, đã phải trì hoãn lại thì vương quốc Campuchia đang vướng vào một sự kiện quan trọng, đó chính là cuộc bầu cử địa phương vào tháng 6, và kèm theo đó là chiến dịch diệt trừ tội phạm ma túy đang kéo dài 6 tháng.

Campuchia đơn phương quyết định hủy tập trận thường niên với Mỹ

Campuchia quyết định hủy cuộc tập trận thường niên với Mỹ do bận bầu cử và tiến hành chiến dịch chống tội phạm ma túy. Mỹ - Campuchia sắp tập trận bắn đạn thật trên biển. Binh sĩ Mỹ và Campuchia tham gia cuộc tập trận chung CARAT năm 2014. Ảnh: US Navy. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia, tướng Chhum Socheath, ngày 16/1 cho biết cuộc tập trận thường niên Angkor Sentinel với Mỹ đã phải hoãn lại vì các lực lượng của Phnom Penh không thể tham gia đầy đủ do phải tiến hành hai sự kiện quan trọng là cuộc bầu cử địa phương vào tháng 6 và chiến dịch diệt trừ tội phạm ma túy kéo dài 6 tháng, theo ABC news. Xem thêm : Campuchia có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong thời gian nào ?

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia Jay Raman xác nhận rằng các cuộc tập trận chung trong năm 2017 và 2018 đã bị hủy bỏ, nhưng nhấn mạnh các hoạt động trao đổi quân sự và chương trình đào tạo giữa hai nước không bị ảnh hưởng. Một số nhà phân tích nhận định động thái hủy tập trận của Campuchia có thể do tác động của Trung Quốc, quốc gia ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt sau chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Ông Trump có lập trường không mấy thân thiện với Trung Quốc và từng đề nghị giảm sự hiện diện của Mỹ tại khu vực này. Một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm cả đồng minh truyền thống của Mỹ như Philippines gần đây có động thái xích lại gần Trung Quốc trên cả lĩnh vực ngoại giao và quân sự. Tuy nhiên ông Socheath khẳng định quan hệ giữa Campuchia và Mỹ vẫn bình thường và không có bất cứ vấn đề gì, đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc của nước này là cố gắng làm bạn với tất cả các nước bao gồm Mỹ, Nga và Trung Quốc. Xem thêm : Công nghệ hội chuẩn trực tuyến của Campuchia ra sao ?

Nguồn Internet

=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Pacific Travel
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Cty Pacific Travel www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2017/02/campuchia-don-phuong-quyet-dinh-huy-tap-tran-thuong-nien-voi-my.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()