THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM
Bangkok, ngày 30.09.2014, Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) đang hỗ trợ hết mình cho Central Pattana, Thaicom và BEC Tero Entertainment để tổ chức "Triển lãm Không gian Nasa" tại Bangkok từ 1/12/2014 đến 1/2/2015. Đây là lần đầu tiên sự kiện đặc biệt như thế này được diễn ra tại Đông Nam Á. Tổng cục trưởng TAT, ông Thawatchai Arunyik đã phát biểu rằng "Tin tức này đã truyền tải thông điệp rất đơn giản.

Triển lãm không gian Nasa sẽ được tổ chức tại Bangkok Đông Nam Á
Triển lãm không gian Nasa sẽ được tổ chức tại Bangkok và Đông Nam Á

Thái Lan là một quốc gia dẫn đầu trong kỹ thuật không gian và tự động hóa, và nó thật đặc biệt khi diễn ra trong lúc tất các quốc gia đang cùng hướng đến việc xây dựng Cộng đồng kinh tế khu vực ASEAN trong năm 2015. Sự kiện này cũng mang đến nhiều niềm vui cho người Thái, trở thành một phần trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 87 của Đức Vua vĩ đại Bhumibol Adulyadej, cha đẻ của ngành kỹ thuật của đất nước Thái Lan". Triển lãm Không gian Nasa lần này cũng để đánh dấu mối quan hệ Thái – Mỹ lần thứ 180.

Sự kiện này mang chủ đề "Cuộc phiêu lưu của nhân loại". Sự kiện này được tổ chức tại trung tâm hội nghị Bangkok, tọa lạc tại tầng 5 của Central Plaza Ladprao. Triễn lãm sẽ được chia thành 4 khu vực: Kỹ thuật không gian, Du hành, Lưu niệm, Cà phê không gian. Tại khu vực lớn nhất, khu vực Kỹ thuật không gian sẽ trình bày hơn 400 phần của kỹ thuật liên quan đến không gian, ví dụ như: tên lửa không gian, quần áo phi hành gia, vệ tinh, xe bộ hành không gian, rô bốt không gian, thực đơn không gian, phòng tắm trên tàu vũ trụ, các phương tiện giao tiếp trên không gian, tàu con thoi cũng như các công cụ điều hành, thiết bị điện tử không gian, trạm không gian và các trạm mặt đất.

Người tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một loạt tàu con thoi thú vị, từ Mercury, Gemini đến tàu Apollo và tàu con thoi. Công nghệ vũ trụ của Nga cũng sẽ được trưng bày bao gồm phiên bản của tàu vũ trụ Sputnik và tàu do thám mặt trăng Lunokhod. Những điểm nhấn khác của triển lãm đó là bản sao của bộ trang phục du hành không gian của Neil Armstrong, 2 động cơ tên lửa Titan (mô hình tên lửa mạnh nhất), Saturn V, Buồng lái và động cơ cất cánh của tàu thám hiểm mặt trăng Apollo và một phiên bản mô phỏng trình tự bên trong và phiên bản mô phỏng mở khoang điều khiển.

Triển lãm không gian Nasa sẽ được tổ chức tại Bangkok Đông Nam Á
Triển lãm không gian Nasa sẽ được tổ chức tại Bangkok và Đông Nam Á

Khu vực du hành không gian sẽ tập trung vào các trải nghiệm ly kỳ thông qua hệ thống mô phỏng G Force- một lực lớn đến 1G để mô phỏng điều các nhà du hành vũ trũ phải trải qua khi tàu vũ trụ cất cánh và hạ cánh khi quay trở về trái đất. The Globe- một màn hình tròn cho phép người tham quan có thể quan sát 360o, hiển thị tương tác và thông tin về Mặt trời và các hành tinh trong hệ mặt trời: sao Thủy, sao Kim, Trái Đất, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và sao Hải Vương, cộng với hành tinh lùn Pluto và phòng hình ảnh hoạt động sẽ đem đến cho người tham quan cơ hội chụp ảnh trong bộ trang phục phi hành gia trong tình trạng mất trọng lực trong không gian.

Khu vực quà lưu niệm được dựng riêng để mang đến vô số quà lưu niệm không gian, như là: áo khoác phi công, mô hình tên lửa, móc chìa khóa phi thuyền, bút và thẻ đeo đươc sử dụng trong phòng điều khiển, những vật phẩm không gian có bản quyền như: trang phục Angry Birds trong Chiến tranh giữa các vì sao và sách về sứ mệnh chinh phục không gian. Khu vực cà phê không gian cung cấp cho người tham quan cơ hội trải nghiệm không khí vũ trụ và các món ăn đặc biệt trong không gian, như là: Thực đơn trưa của Neil Armstrong hoặc Bữa tối của Charles Duke. Vé vào cửa là 500 Baht/ người và được bán từ bắt đầu từ bây giờ trên website www.thaiticketmajor.com.

*** Xem thêm : Muốn mở cửa sổ tiếp theo trong vũ trụ ta cần phải làm điều gì ?

=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch Thái Lan www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2014/10/trien-lam-khong-gian-nasa-se-duoc-to-chuc-tai-bangkok-va-dong-nam-a.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()