THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM

Cho đến nay vẫn chưa ai biết chính xác được thời điểm đầu tiên diễn ra lễ hội truyền thống Loi Krathong, tuy nhiên nhiều người tin rằng lễ hội này bắt đầu từ thời Sukhothai. Vào triều đại Vua Ram Kamhaeng vương quốc Sukhothai, lễ hội này có tên gọi là lễ "Jong Prieng"  hoặc "Lễ hội thả lồng đèn". Lễ hội này được nhắc đến trong bia điêu khắc số 1 của Vua Ram Kamhaeng, gọi  là "Pao Thein Len Fai" (có nghĩa là: Đốt nến vui đùa cùng ngọn lửa).

Lễ hội Loi Krathong và Lễ hội nến tại Sukhothai vương quốc Thái Lan
Lễ hội Loi Krathong và Lễ hội nến tại Sukhothai vương quốc Thái Lan

Là sự kiện vui chơi, giải trí hoành tráng nhất của Sukhothai, điều này khiến người ta tin rằng lễ hội trên chính là lễ hội Loi Krathong. Krathong là một chiếc bè nổi được làm từ lá chuối, gồm có nến, nhang trầm và đôi khi có hoa, và có thể nổi trên sông, hồ, kênh nước. Có ít nhất 3 mục đích khi thả một Krathong:

- Tỏ lòng tôn kính đối với dấu chân Đức Phật dưới lòng đại dương, Namatha Mahanathee

- Tỏ lòng biết ơn đến Thần Nước đã ban nước và xin tha thứ cho sự lạm dụng của con người trong năm vừa qua.

- Thả trôi đi những muộn phiền trong quá khứ và cầu chúc những điều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Hàng năm, Tỉnh Sukhothai, Cục Mỹ Thuật và Tổng cục du lịch Thái Lan cùng nhau tổ chức lễ hội Loi Krathong từ năm 1977 vào những ngày trăng tròn của tháng 12 (lịch Trung Hoa), thông thường sẽ rơi vào tháng 11. Lễ hội được gọi với tên "Pao Thein Len Fai" như được nhắc đến trên bia khắc nhằm để khôi phục lai truyền thống huy hoàng của Sukhothai trong quá khứ và mời gọi khách du lịch đến tham quan địa phương. Điểm nhấn của lễ hội là sự kiện thả Krathong và lễ hội pháo hoa truyền thống của Sukhothai.

Lễ hội Loi Krathong Sukhothai 2014 và Lễ hội nến sẽ được tổ chức từ ngày 02-06/11 tại công viên lịch sử Sukhothai. Du khách có thể tham gia vào cuộc thi làm Krathong, màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng, sự kiện bắn pháo hoa truyền thống, cuộc sống truyền thống tại làng quê Thái Lan, những khu chợ cổ, thưởng thức những điệu nhảy truyền thống, cuộc diễu hành Krathong hoàng gia và nhiều hoạt động lễ hội khác.

=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 01283.98.69.98
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch Thái Lan www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================


DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2014/10/le-hoi-loi-krathong-va-le-hoi-nen-tai-sukhothai-vuong-quoc-thai-lan.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()