THÁI LAN - CAMPUCHIA - SINGAPORE MALAYSIA INDONESIA Gọi ngay 0911.46.33.89 hay 0982.55.22.90 NGUYỄN THANH TÂM

Cách đi tới phố chè ngon ở Singapore. Đầu tuần đi ăn kem xoài với sầu riêng không bà con? Sang tận Singapore nha, kem chè ngon quá thể quá đáng luôn ấy. Ở Việt Nam không làm được vị như vậy nhé, mặc dù cũng thấy nhiều quán bán kem xoài, kem sầu riêng. Vụ ăn chè và kem ở Singapore không phải tự nhiên Bụi biết nhé! May có người nhà định cư ở Singapore mách nên mới biết và hai lần đến thăm Singapore thì Bụi đều ghé phố này. Tính Bụi hay ăn vặt mà, cái mỏ luôn nhóp nhép từ lúc sinh ra. Ai lấy tui, nhớ nấu chè, rán bánh cho tui ăn hàng ngày nhé !

Làm thế nào để đi tới phố chè ngon ở Singapore mà không bị lạc đường ?

Điểm chính cần nhớ: Phố Liang Seah cách trạm tàu điện Bugis 450 mét. Quán mang tên Dessert First, số 8 phố Liang Seah. Kem đá bào xoài và kem đá bào sầu riêng là phải thử. Đầu tiên, thông tin phải nhớ là tên phố: Liang Seah. Nếu đi taxi thì kêu bác tài chở về Liang Seah Street. Ok chưa ?! Đây là một trong những phố ẩm thực ở Singapore, tập trung khá nhiều nhà hàng và thiên về người bản địa hơn, ít khách du lịch. Phố có cả quán Miss Saigon bán đồ Việt nhưng lần thứ hai Bụi đến thì quán đóng cửa thì phải.

Đây là phố Liang Seah nhé, nhiều quán ăn lắm, cũng nhiều cả hàng chè, hàng kem nữa ! Nếu bạn không đi taxi thì có cách nào đến được phố này? Đơn giản thôi, hãy đi tàu điện đến trạm tàu Bugis. Từ trạm Bugis đi bộ ra phố Liang Seah chỉ 450 mét. Hoặc có thể nhớ phố này nằm sau trung tâm mua sắm Bugis Junction. Nói cách khác, khu Bugis là địa điểm chắc là bạn nào cũng phải tới rồi. Vậy thì hãy nhân tiện đi bộ ra phố Liang Seah để thưởng thức các món tráng miệng ở đây nhé.

Làm thế nào để đi tới phố chè ngon ở Singapore mà không bị lạc đường ?

Chủ yếu bạn trẻ Singapore đến ăn ở phố này, ít du khách nhé. Cách đi bộ từ trạm tàu điện Bugis tới phố Liang Seah ( khi mở bản đồ Goolge Map này ra, bạn có thể gắp thằng người hình màu vàng thả vào tuyến đường để hiện ra 3D, tập đi bộ ở nhà trước nhé). Thực ra khi bạn trồi từ tàu điện lên mặt đất ở trạm Bugis thì bạn sẽ bị loạn không biết rẽ thế nào, thì bạn nhớ cho Bụi như sau: hãy đứng quay lưng lại cửa hầm trạm tàu điện và làm sao để hình toà nhà Parkview này ở bên tay trái của bạn là ok. Rẽ về phía tay trái, hướng về phía toà nhà Parkview sẽ thấy ngã tư, lúc đó rẽ phải và đi tiếp.

Làm thế nào để đi tới phố chè ngon ở Singapore mà không bị lạc đường ?

Toà nhà Parkview rất ấn tượng, hãy dùng nó làm vật định vị nhé, phải ở bên tay trái của bạn thì là đúng hướng. Và đây là bản đồ chi tiết hơn nhé. Tui cất công làm kỹ thế này, nhớ mua chè vào túi nilon mang về biếu tui nhé ! Đi từ trạm tàu Bugis tới số 8 phố Liang Seah để ăn chè. Khi đi vào phố Liang Seah thì các bạn cứ tản bộ ngắm nghía các nhà hàng. Gần đoạn cuối phố (thực ra là đầu phố, vì họ đánh số từ đầu đó) bạn sẽ thấy nhiều hàng chè – kem lắm. Hàng nào Bụi cũng vô cả rồi, menu nhìn hoa cả mắt, đủ các món luôn. Ngon nhắm ! Theo hướng đi bộ thì quán chè Desert First sẽ nằm ở bên tay trái ở cuối phố. Hai món nổi tiếng nhất của quán này là kem đá bào sầu riêng (Durian shaved ice) và kem đá bào xoài (Mango shaved ice).

Làm thế nào để đi tới phố chè ngon ở Singapore mà không bị lạc đường ?

Quán được các bạn trẻ Singapore rất yêu thích. Menu được in ngay trên bàn ăn, in cả hai chiều ngược/xuôi nên hai người ngồi đối diện vẫn đọc được nhé. Trên đây là hình ảnh menu của quán, được in ngay trên mặt bàn nên bạn không cần phải gọi nhân viên mang menu đến làm gì. Trung bình các món có giá 5 – 6 SGD, tính ra tiền Việt thì cao nhưng ăn được 2 người nhé. Không hiểu họ làm như thế nào mà đá bào “mịn thì nịn”, không kiểu lổn nhổn như đá bào ở Việt Nam đâu. Sầu riêng được xay dẻo mịn như kem. Chảy cả nước miếng khi gõ đến đây.

Làm thế nào để đi tới phố chè ngon ở Singapore mà không bị lạc đường ?

Kèm bào đá sầu riêng này cực ngon nhé ! Món Quy linh cao ở quán này cũng khác hản ở Việt Nam. Ví dụ, ở Hải Phòng quê Bụi thì món Quy linh cao không hiểu sao khá cứng (có thể do cho nhiều hàn the?), nhưng ở Dessert First thì mềm như thạch xanh ấy. Thôi không tả nữa nhé, để bà con tự mò đến và tự khám phá. Mách bạn vé tham quan siêu rẻ khi tạt té du lịch Singapore đây. Vé cực rẻ, rẻ hơn mua tại cổng tận chục $$$ cơ đó. Đã thế, mua vé thông qua BayNhe còn được hoàn trả miễn phí! Úi giời, quá nhiêu ưu đãi luôn nhé! Đọc chi tiết thôi, chần chừ gì nữa bà con.


Nguồn BỤI
Ngày 22/09/2014

=================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Công Ty Du Lịch Thái Lan www.tampacific.com
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=================================DMCA.com Protection Status
Links topic : https://www.tampacific.com/2014/09/lam-the-nao-de-di-toi-pho-che-ngon-o-singapore-ma-khong-bi-lac-duong.html
- -
CHUYÊN MỤC

Loading...
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()