tour campuchia siem reap phnom penh 4n3dtour campuchia sihanouk ville phnom penh 4n3d

Tổng hợp bộ ảnh Thái Lan trong những năm 1980 với 125 năm trước

Năm 1980, đất nước Thái Lan còn được nhiều người Việt Nam ít biết tới, tuy nhiên vương quốc Thái Lan này lại có nhiều địa điểm du lịch lạ và cũng rất hấp dẫn những du khách thời xa xưa. Chính vì lẻ đó, mà hầu như các tour du lịch Thái Lan hiện nay, thường hay tổ chức đi tham quan đền chùa và các cung điện của hoàng gia Thái Lan. Điều đó, minh chứng cho sự trải qua suốt nhiều năm tháng, các kiến trúc của Thái Lan vẫn giữ được những vẻ đẹp tồn tại tới ngàn năm sau.

Tổng hợp bộ ảnh Thái Lan trong những năm 1980 với 125 năm trước
Một bộ ảnh chụp từ những năm 1890 về Thái Lan trước khi ngành du lịch nước này bùng nổ vừa được công bố. Đó là những bức ảnh về các điểm tham quan, đền chùa và cung điện mà ngày nay luôn đông khách du lịch tới chiêm ngưỡng. Ảnh trên chụp lại cung điện của vua Thái Lan ở Bangkok. Khung cảnh nhộn nhịp về những lễ hội mà người dân địa phương tổ chức để mừng sinh nhật vua Chulalongkorn vào năm 1892. Thái Lan hơn 125 năm trước.

Bộ ảnh cổ sẽ được đem bán đấu giá vào ngày 25/1 với khởi điểm là hơn 1.800 USD. Ảnh trên chụp tại khu vườn của nhà vua.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Những bức ảnh gồm cả ảnh vua Chulalongkorn. Ông là vị vua Siam đầu tiên được học theo chương trình giáo dục của phương Tây, do nghị sĩ người Anh Anna Leonowens dạy.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Ngai vàng của vua trong cung điện hoàng gia, Bangkok được chụp vào thập niên 1890.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Công trình kiến trúc với lối trang trí đặc biệt vẫn còn tồn tại hơn 125 năm qua.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Không như ngày nay, khung cảnh của các điểm nổi tiếng đều tấp nập du khách tham quan, trước đây hầu như những nơi đó đều vắng bóng người. Ví như đại lộ Oriental hướng ra sông Chao Phraya hay ngôi đền Lake ở Bangkok.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Vẻ đẹp của thiên đường nhiệt đới khi chưa có bóng dáng du khách ở bến tàu Naval. Du lịch bùng nổ ở Thái Lan từ những năm 1960 là nhờ sự xuất hiện của quân đội Mỹ - họ là những người tới đây để nghỉ ngơi sau thời gian chiến đấu.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Du khách hiện nay vẫn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của khách sạn Oriental ở Bangkok nằm bên bờ sông Chao Phraya.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Một điểm du lịch nổi tiếng khác của Bangkok là ngôi đền Wat Chang. Hơn 125 năm trước thuyền bè cũng tấp nập đậu quanh bến nước gần ngôi đền.

Thái Lan hơn 125 năm trước


Một ngôi đền ở Ayutthaya - một thời từng là kinh đô vàng son của Thái Lan, ngày nay trở thành điểm đến thu hút du khách nhờ các công trình cổ.
Bài viết liên quan khác

Links topic: http://www.tampacific.com/2017/02/tong-hop-bo-anh-thai-lan-trong-nhung-nam-1980-voi-125-nam-truoc.html

*** Có thể bạn sẽ quan tâm thêm :

Đang tải...