tour campuchia siem reap phnom penh 4n3dtour campuchia sihanouk ville phnom penh 4n3d

22 cầu thủ bóng đá Campuchia và Lào bị cấm hoạt động vĩnh viễn

Theo như liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC ) đã đưa ra một mức án phạt dành cho các cầu thủ và các cựu cầu thủ, cũng như các quan chức của vương quốc Campuchia và vương quốc Lào, vì lý do dính tới vấn đề dàn xếp tỷ số bóng đá từ năm 2014 vừa qua. Chính vì vậy, AFC đã không bao giờ khoan nhượng với các hành vi, dàn xếp các tỷ số trong bóng đá, và sẽ ra mức án trừng phạt mạnh tay.

22 cầu thủ bóng đá Campuchia và Lào bị cấm hoạt động vĩnh viễn22 cầu thủ Lào và Campuchia bị cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra án phạt do các cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức Lào và Campuchia do dính tới dàn xếp tỷ số.

22-cau-thu-lao-va-campuchia-bi-cam-hoat-dong-bong-da-vinh-vien
Hàng loạt thành viên của CLB Lao Toyota dính tới dàn xếp tỷ số. Ảnh: Reuters
“AFC điều tra các trận đấu liên quan tới các đội bóng thuộc Liên đoàn bóng đá Lào từ năm 2014. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Để bảo đảm tính bảo mật, chi tiết cụ thể các trận đấu sẽ không được tiết lộ”, AFC thông báo sau khi đưa ra quyết định cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn với 22 cầu thủ, cựu cầu thủ và quan chức Lào và Campuchia.
Trong số này có 15 cầu thủ, cựu cầu thủ của CLB Laos Toyota, nhà vô địch giải vô địch quốc gia Lào 2015.
Tháng 11/2016, AFC đình chỉ thi đấu 60 ngày với bốn tuyển thủ Lào gồm hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay để điều tra về nghi án dàn xếp tỷ số. Quyết định đình chỉ trên đã được chuyển thành án phạt cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn.
“AFC không khoan nhượng với hành vi dàn xếp tỷ số và sẽ trừng phạt mạnh tay. Án phạt đã được thông báo cho Liên đoàn bóng đá Lào và Liên đoàn bóng đá Campuchia. AFC cũng sẽ đã yêu cầu FIFA mở rộng lệnh cấm, có hiệu lực trên toàn thế giới”, đại diện của AFC cho hay.
Bài viết liên quan khác

Links topic: http://www.tampacific.com/2017/02/22-cau-thu-bong-da-campuchia-va-lao-bi-cam-hoat-dong-vinh-vien.html

*** Có thể bạn sẽ quan tâm thêm :

Đang tải...